ADB cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong nhiều lĩnh vực

01:37
Theo Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), từ ngày 9/8, ADB và Việt Nam đã thống nhất một chiến lược đối tác quốc gia (CPS) trong 4 năm tới, tập trung vào thúc đẩy tăng trưởng hài hòa, nâng cao hiệu quả kinh tế và môi trường bền vững. 
dan chu,nhan quyen,anh ba sam,ba sam,dan oan,xuan viet nam,xuan dien,bui hang,tuoi tre yeu nuoc,dan oan,dien bien hoa binh,anh ba sam,nguyen xuan dien,chong chinh quyen,tin chinh tri,quoc phong,an ninh,giai tri,chong trung quoc,bao ve chu quyen,dat nuoc,con nguoi viet nam 
 Giáo dục là một trong những lĩnh vực ADB cam kết tiếp tục hỗ trợ. (Ảnh: N.Y)

Chiến lược mới sẽ tập trung hỗ trợ cho 6 lĩnh vực trọng tâm: Nông nghiệp và tài nguyên thiên nhiên; giáo dục; năng lượng; tài chính; giao thông vận tải; cấp nước và các cơ sở hạ tầng đô thị khác. Theo đó, sẽ tiếp tục hỗ trợ những cải cách thể chế và chính sách bao gồm cải cách các doanh nghiệp nhà nước, thúc đẩy tăng trưởng hài hòa thông qua hướng mục tiêu đến các khu vực khó khăn, tăng cường năng lực của chính phủ trong việc giải quyết các thách thức về môi trường và biến đổi khí hậu. Hỗ trợ của ADB cho cơ sở hạ tầng, phát triển nông thôn và giáo dục sẽ giúp cải thiện các cơ hội kinh tế và tiếp cận các dịch vụ của người nghèo.
ADB đánh giá, Việt Nam đã đạt được những tiến bộ đầy ấn tượng trong việc giảm nghèo, song sự mất cân đối giữa các vùng vẫn còn tồn tại, với mức độ nghèo cao hơn trong các nhóm dân tộc thiểu số. Người nghèo đặc biệt dễ bị tổn thương bởi suy thoái môi trường và biến đổi khí hậu. Thích ứng hóa các cơ sở hạ tầng và xây dựng khả năng chống chọi với thiên tai tại các khu vực ven biển và vùng trũng sẽ bảo đảm an toàn cho nguồn nhân lực và tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ người nghèo.
Trên cơ sở đó, ADB cam kết trong quản lý khu vực công sẽ hỗ trợ các cải cách về chính sách và thể chế nhằm tăng cường hiệu quả kinh tế và cải thiện các dịch vụ xã hội cho người nghèo; đồng thời hạn chế những rủi ro do các đột biến từ bên ngoài cũng như nội tại có thể đẩy họ trở lại đói nghèo. Tổng giá trị các khoản cho vay giai đoạn 2013-2015 có thể lên tới 2,6 tỉ đô la Mỹ từ các nguồn vốn vay thông thường và 1,2 tỉ đô la Mỹ từ vốn ưu đãi của Quỹ Phát triển châu Á. Nguồn vốn cho hỗ trợ kỹ thuật có thể đạt 8 triệu đô la Mỹ mỗi năm./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

22 nhận xét

Write nhận xét
00:41, 19/09/2012 delete

Dùng nhiều vốn ngoài nước có tốt không?

Reply
avatar
15:34, 25/09/2012 delete

họ giúp mình cái này mình lại giúp họ cái khác chứ!chẵng ai cho không ai cái gì đâu!
bọn làm ngân hàng tính toán khiếp lắm .đời nào nó chịu thiệt!

Reply
avatar
15:48, 26/09/2012 delete

Mong là sẽ luôn sử dụng các nguồn vốn hỗ trợ 1 cách hiệu quả và đúng mục đích

Reply
avatar
23:10, 26/09/2012 delete

lam sao để thu hút được vôn đầu tư nước ngoài và dùng nó dầu tư một cách có hiệu quả

Reply
avatar
23:56, 26/09/2012 delete

Sử dụng tốt các nguồn lực vốn đầu tư nước ngoài có thể thúc đẩy kinh tế phát triển

Reply
avatar
14:21, 27/09/2012 delete

Hi vọng với nguồn vốn của ADB chúng ta có thể sử dụng phát huy tối đa hiệu quả để xây dựng đất nước ta ngày càng phát triển.

Reply
avatar
14:52, 28/09/2012 delete

bạn có băn khoăn rất đúng đấy . chúng ta cần khôn khéo để tránh mắc vào những khoản nợ này . cái gì cũng có 2 mặt .

Reply
avatar
19:59, 01/10/2012 delete

Hỗ trợ của ADB cho cơ sở hạ tầng, phát triển nông thôn và giáo dục sẽ giúp cải thiện các cơ hội kinh tế và tiếp cận các dịch vụ của người nghèo.

Reply
avatar
12:10, 02/10/2012 delete

Hỗ trợ của ADB cho cơ sở hạ tầng, phát triển nông thôn và giáo dục sẽ giúp cải thiện các cơ hội kinh tế và tiếp cận các dịch vụ của người nghèo.

Reply
avatar
12:13, 02/10/2012 delete

hi vọng Việt Nam sẽ có nhiều nguồn đầu tư hơn nữa để phát triển kinh tế

Reply
avatar
12:23, 02/10/2012 delete

ADB tiếp tục hỗ trợ Giáo dục là niềm vui đối với ngành giáo dục hi vọng chất lượng giáo dục sẽ dc nâng cao hơn nữa trong thời gian tới

Reply
avatar
12:27, 02/10/2012 delete

ADB cam kết trong quản lý khu vực công sẽ hỗ trợ các cải cách về chính sách và thể chế nhằm tăng cường hiệu quả kinh tế và cải thiện các dịch vụ xã hội cho người nghèo; đồng thời hạn chế những rủi ro do các đột biến từ bên ngoài cũng như nội tại có thể đẩy họ trở lại đói nghèo

Reply
avatar
12:32, 02/10/2012 delete

đó là niềm vui mới, nhưng cần phải nỗ lực để sự đầu tư trở nên hiệu quả

Reply
avatar
13:44, 06/10/2012 delete

việt nam luôn là môi trường lý tưởng cho các nhà đầu tư,nhưng chúng ta cũng cần chắt chiu những cơ hội đó

Reply
avatar
19:48, 08/10/2012 delete

hiện nay Việt Nam đang thiếu nguồn lực tương đối cao, đẩy mạnh công tác giáo giục là vấn đề cấp thiết.

Reply
avatar
19:28, 11/10/2012 delete

Vốn đầu tư nước ngoài là một nguồn lực rất lớn đối với xã hội ta. Nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó,

Reply
avatar
13:25, 17/10/2012 delete

ADB tiếp tục hỗ trợ Giáo dục là niềm vui đối với ngành giáo dục hi vọng chất lượng giáo dục sẽ dc nâng cao hơn nữa trong thời gian tới.việt nam luôn là môi trường lý tưởng cho các nhà đầu tư,nhưng chúng ta cũng cần chắt chiu những cơ hội đó

Reply
avatar
13:27, 17/10/2012 delete

Hỗ trợ của ADB cho cơ sở hạ tầng, phát triển nông thôn và giáo dục sẽ giúp cải thiện các cơ hội kinh tế và tiếp cận các dịch vụ của người nghèo.Như vậy sẽ có lợi rất lớn cho đất nước chúng ta ngày càng phát triển hởn.

Reply
avatar
14:03, 17/10/2012 delete

ADB tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đó là một tin đáng mừng cho chúng ta , chúng ta đang rất cần những nguồn lực như vậy cho sự vận hành và phất triển đất nước, chúng ta sẽ có một phần nguồn động lực để đất nước ngày càng phát triển hơn.

Reply
avatar
15:35, 17/10/2012 delete

Hỗ trợ của ADB cho cơ sở hạ tầng, phát triển nông thôn và giáo dục sẽ giúp cải thiện các cơ hội kinh tế và tiếp cận các dịch vụ của người nghèo.Sử dụng tốt các nguồn lực vốn đầu tư nước ngoài có thể thúc đẩy kinh tế phát triển.

Reply
avatar
16:27, 22/10/2012 delete

Hi vọng với nguồn vốn này chúng ta có thể sử dụng phát huy tối đa hiệu quả để xây dựng đất nước ta ngày càng phát triển.

Reply
avatar
16:31, 22/10/2012 delete

Đây là một điều đáng mừng, nhưng cũng cần có những chính sách phát triển phù hợp để có thể phát huy tốt các nguồn vốn này

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon