ĐÀO HOA

10:16

Chuyện kể rằng có một chú chó kiếm được miếng thịt to nhởn nhơ tha mồi chạy. Lúc chạy ngang qua cầu nhìn xuống, thấy hình bóng của miếng thịt phản chiếu dưới nước còn to hơn miếng thịt đang gậm trong miệng, chó ta lao ngay xuống nước. Kết quả miếng mồi mất và bóng cũng tan đi, chó đành trơ mõm không còn gì để ăn, dân gian gọi thế là thả mồi bắt bóng.
Nhiều đàn ông cũng hay thả hoa hậu để bắt người mẫu, được voi còn đòi Hai Bà Trưng kết quả là lắm mối tối nằm không. Dẫu biết vậy nhưng dường như lăng quăng là bản tính của đàn ông. Lăng quăng ở đây có nghĩa là đàn ông yêu hết cô này đến cô khác hoặc yêu nhiều cô cùng lúc, con rô cũng tiếc mà con giếc cũng muốn. Những đàn ông như thế dân gian gọi là trăng hoa nhưng tự đàn ông thì chỉ khiêm tốn nhận là mình có số Đào hoa.
Đàn ông hay được giới thiệu kèm theo chữ hoa: nào là hay tặng hoa, hay ba hoa, hào hoa, đào hoa và thậm chí là trăng hoa. Trăng hoa dùng để chỉ đàn ông lẳng lơ, không có tình cảm lâu dài với ai, thay “đối tác” như thay áo. Trăng hoa dùng để chỉ tính xấu của đàn ông còn đào hoa dùng để chỉ…may mắn của đàn ông. Đàn ông thường tự nhận là mình may mắn chứ không bao giờ cho là mình có tính xấu.
Đào hoa là tên vì sao trong lá số tử vi chủ về tình ái. Khi nói người đàn ông nào có số Đào hoa, có nghĩa là người đó được nhiều phụ nữ yêu mến. Tuy nhiên không phải có số Đào hoa là hay, chính Đại thi hào Nguyễn Du đã phải muốn dùng dao hoặc kiếm để xử ông cụ thân sinh ra cái số này với câu Kiều “Chém cha cái số hoa đào/Gỡ ra rồi lại buộc vào như chơi”.
Không phải đào hoa lúc nào cũng tốt, đào hoa không phải lo thiếu tình yêu, không phải lo đi chinh phục vì lúc nào cũng có vài ba lựa chọn nhưng nhiều đàn ông đào hoa vẫn đi sớm về khuya một mình vì không có lựa chọn nào ưng ý, vì không tìm được tình yêu đích thực. Nhiều khi đàn ông đào hoa cũng muốn có một gia đình yên ấm nhưng sao khó quá vì dường như lòng đàn ông đào hoa đã trở nên chai sạn, không còn chỗ cho sự trân trọng phụ nữ và tình cảm của họ. Nhiều khi đàn ông hào hoa đã gặp được người toại lòng xứng ý nhưng dường như lại có gì đó thôi thúc khiến họ lại thả mồi bắt bóng. 
Những người biết xem tử vi có thể phân biệt sao Đào hoa chiếu mệnh và sao Hồng loan chiếu mệnh. Đào hoa chiếu mệnh có nghĩa là ăn tạp, to bùi bé mềm trẻ ăn gỏi già muối dưa như chàng Don Juan. Hồng loan chiếu mệnh được cho là sang hơn, là yêu có chọn lọc hơn, yêu có thơ văn đàn sáo như chàng Casanova.
Dân gian cho rằng dù lăng quăng kiểu gì cũng nên diệt trừ để tránh xuất huyết. Tuy nhiên đàn ông đào hoa tự biện minh rằng mình cũng cực khổ trăm bề bởi cây muốn lặng nhưng gió chẳng đừng, nhiều khi đàn ông đào hoa cũng muốn đàn một dây, chùa Một Cột, yêu một người nhưng đàn bà lại cứ lao vào vì tâm lý như quảng cáo là “Mình cũng muốn được như chị ấy”.
Nhiều người cũng biết rằng đàn ông càng đào hoa chị em càng thích còn đàn ông chung tình thì dễ thất tình. Đàn ông đào hoa lại hay thương người, hay ngại từ chối, kết cục là ngày càng dấn sâu vào vũng bùn đào hoa không biết ngày nào có thể thoát ra. Tuy nhiên đàn ông cũng cần phải hiểu rằng số Đào hoa chỉ là điều kiện, là cơ hội Trời cho để đàn ông thu hút với nhiều mồi, nhiều bóng nhưng đàn ông phải tự chịu trách nhiệm với những vụ thả mồi, bắt bóng của mình chứ không để đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho số phận. Đàn ông không thể cười hề hề để đổ tội cho cái số Đào hoa và hay cả nể của mình và than thở rằng “Nếu mình mà là đàn bà không biết là đã chửa hoang bao nhiêu lần”.
Khoa học giải thích là đào hoa là bản năng của đàn ông vì đàn ông như những người đi gieo hạt chỉ muốn gieo được càng nhiều hạt càng tốt. Chuyện dễ rung cảm trước những bóng hồng hầu như đàn ông nào cũng có, chỉ có điều đàn ông có dám bộc lộ sở thích của mình ra hay không thôi. Có nghiên cứu cho thấy 100 đàn ông thì 99 đàn ông muốn tỏ ra mình đào hoa, muốn tỏ ra mình có sức hấp dẫn không gì cưỡng nổi. Đàn ông vốn hay nổ mà số Đào hoa là một hướng khả quan để đàn ông nổ.
Nhiều đàn ông kể chuyện có nhiều em sẵn sàng chết vì mình, có nhiều em hẹn hò mình đến tận kiếp sau. Thật ra đó là khi các em tuyên bố: “Phải yêu anh thì thà chết còn hơn” hay “Em không yêu anh đâu, đợi đến kiếp sau nhé”. Gặp trường hợp số Đào hoa nổ này, cũng nên bao dung để đàn ông cảm thấy thoải mái và tự tin chứ đừng bóc mẽ đàn ông. Miếng mồi đang ngậm trong miệng mà giãy mạnh quá, đàn ông có khi phải thả để…bắt bóng.Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

20 nhận xét

Write nhận xét
09:02, 13/08/2012 delete

Cũng khổ có gì sướng đâu!

Reply
avatar
01:29, 19/09/2012 delete

phải danhd đổi thôi,'ông trời công bằng mà

Reply
avatar
00:52, 22/09/2012 delete

nhiều người số đào hoa cũng hay phết.

Reply
avatar
23:36, 26/09/2012 delete

đào hoa vừa đủ dùng thôi chứ đào hoa quá thì chỉ có khổ

Reply
avatar
13:22, 27/09/2012 delete

trời ko cho ai cái gì và cũng ko lấy của ai thứ gì, có chăng chỉ là lòng tham con người vô đáy

Reply
avatar
13:52, 27/09/2012 delete

Đào hao lắm cũng khổ, hạnh phúc đâu phải lúc nào cũng toàn vẹn

Reply
avatar
22:27, 27/09/2012 delete

Không phải lúc nào số đào hoa cũng sướng

Reply
avatar
12:46, 28/09/2012 delete

Hãy biết trân trọng với những gì mình đang có!

Reply
avatar
13:34, 28/09/2012 delete

Số đào hoa có khi nào sướng đâu :)

Reply
avatar
15:36, 28/09/2012 delete

Đào hoa cũng có cái hại của nó :)

Reply
avatar
14:01, 02/10/2012 delete

cái gì cũng có hai mặt mà.

Reply
avatar
16:11, 09/10/2012 delete

Những người có số đào hoa tưởng trừng như có rất nhiều người thân bên cạnh nhưng đến lúc cần thì lại không có ai cả

Reply
avatar
Nặc danh
17:34, 10/10/2012 delete

đào hoa cũng khổ chứ sướng đâu!!!!!!!

Reply
avatar
10:53, 12/10/2012 delete

đào hoa lắm cũng khổ!!!cú bình thường như mình có phải tốt không..hehe.pro mà!!

Reply
avatar
21:18, 12/10/2012 delete

số đào hoa cũng sướng mà cũng khổ. thích thì phải biết nhưng mà muốn tránh thì cũng mệt.

Reply
avatar
23:20, 13/10/2012 delete

trời ko cho ai cái gì và cũng ko lấy của ai thứ gì, có chăng chỉ là lòng tham con người vô đáy

Reply
avatar
20:14, 15/10/2012 delete

hồi trẻ đào hoa thì về già lại khổ chứa được gì đâu.cú bình thường như mình có phải sướng không.hi

Reply
avatar
20:28, 16/10/2012 delete

Đào hao lắm cũng khổ, hạnh phúc đâu phải lúc nào cũng toàn vẹn trời ko cho ai cái gì và cũng ko lấy của ai thứ gì, có chăng chỉ là lòng tham con người vô đáy

Reply
avatar
22:39, 22/10/2012 delete

Trẻ không ăn chơi già đổ đốn

Reply
avatar
22:58, 22/10/2012 delete

có những người không như vậy mà ví dụ như mình đây chẳng hạn ^_^

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon