BỆNH TÂM THẦN CHÍNH TRỊ

22:20

Lâm Trực
Bệnh Tâm thần chính trị hay còn gọi là hoảng loạn tâm thần ở Việt Nam hiện nay có chiều hướng gia tăng. Bệnh này có biểu hiện lây lan rất nhanh qua đường Internet hoặc đường Hàng Khay, Bờ Hồ hay Tràng Thi.., Bệnh nhân thường là một đám người tự cho mình là trí thức yêu nước. Lạ lùng là họ yêu nước đến dã man, yêu say đắm đến cuồng dại. Bác sĩ Beo cho rằng đó là bệnh rân chủ, Bác sĩ Khoằm cho đó là bệnh bã đậu thần kinh chính trị. Dân gian lại gọi là bệnh cơ hội chính trị, đầu cơ chính trị.v.v.. 

Dưới góc nhìn chuyên khoa, các bác sĩ chuyên trị bệnh tâm thần chính trị cho rằng người mắc bệnh này có thể hiểu là côn đồ chính trị. Hai chữ côn đồ có thể chưa thể lột tả hết và chân thực về bệnh này. Có thể kể ra một vài cái ca tiêu biểu nhất, khó chữa nhất. Đó là trường hợp của Chi chẹo, Diện sĩ, Vinh sàm (Ba sàm), Đức (Hót gơ dở hơi – còn gọi là Đực Hiến), Bích ngầu, Hằng máu.v.v..
Trên thế giới, bệnh này không hiếm gặp và các bệnh nhân đều được coi là xúc vật vì các hành vi được điều khiển bởi não trạng vô đạo đức, vô luân. Có thể thấy các bệnh nhân này là một bầy hổ lốn thuộc đủ các thành phần xã hội khác nhau. Sự khác biệt thì nhiều lắm. Nhưng ai cũng thấy họ giống nhau ở những điểm chủ yếu sau:
- Tự cho mình là trí thức, thậm chí là siêu trí thức.
- Tự cho mình sứ mạng cao cả là đấu tranh vì rân chủ, và gọi nhau là anh em rân chủ;
- Rât thích tạo ra tai nạn với chính quyền (Kiểu người đốt đền) để được nổi tiếng;
- Rất thích trục lợi trên lưng nông dân để kiếm trác (Bằng cách lập quỹ) dưới mác vì dân oan hay từ thiện. Có thể kể đến trường hợp của 2 bệnh nhân Vinh và Diện.
- Thường có biểu hiện bầy đàn vào các ngày nghỉ, ở những nơi công cộng (Đặc biệt là Hồ Gươm) hoặc ở trụ sở của một số cơ quan Nhà nước.
- Mắc chứng nan y. Chứng nan y phổ biến nhất là Vĩ cuồng và rối loạn hoảng sợ. Cả 2 bệnh này đều cực khó chữa vì đều liên quan đến não trạng và tâm trạng. Ví dụ trường của Nguyễn Tiến Trung, Cù Huy Hà Vũ hay Phương Bích.
Hôm nay, Bác sĩ chỉ nói về chứng rối loạn hoảng sợ của bọn này thôi.

1. Vì sao gọi là rối loạn hoảng sợ?
Rối loạn hoảng sợ hay còn gọi là Hoảng loạn tâm thần, tâm thần chính chị. Theo định nghĩa trên Wikipedia, thì “Rối loạn hoảng sợ được đặc trưng bởi các cơn hoảng sợ có tính chất kịch phát, xuất hiện đột ngột, sợ hãi vô cùng mạnh mẽ. Bệnh nhân có cảm tưởng sắp chết, cho rằng mình bị nhồi máu cơ tim, bị phát điên hoặc mất kiểm soát bản thân”. Rối loạn hoảng sợ là một bệnh tâm thần chính trị khá phổ biến. Tỷ lệ bệnh trong dân chúng là 1,6%. Phụ nữ có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn nam. Nhóm tuổi có tỷ lệ bệnh cao nhất là 25 - 45, tuy nhiên bệnh có thể gặp ở cả những người có tuổi cao hơn nhóm tuổi trên.
Quan sát các hành vi của chúng ngoài xã hội, hay trên Nét người ta dễ nhìn thấy sự hoảng sợ ngập tràn trong tâm tưởng của chúng với biểu hiện hết sức mạnh mẽ. Đọc những “Rác Phẩm” của chúng trên các Blog mang danh rân chủ, ta có cảm tưởng chúng chết đến nơi bởi các nguyên nhân bên ngoài, đặc biệt là các nguyên nhân có nguồn gốc công an. Đi đâu, làm gì chúng cũng sợ. Ví dụ:
- Ra đường mắt trước mắt sau, thấy ai cũng như đang theo dõi mình. Về nhà giật tít trên Blog: có ít nhất là 4 công an theo dõi, có 5 công an giả dạng.
- Gây rối trật tự, bị mời về đồn giải quyết trheo pháp luật hiện hành. Chúng lo là công an sắp đem đi thủ tiêu. Hẳn cá bạn còn nhớ bệnh nhân có tên Lê Hiền Đức phát bệnh khi đến sở 4T Hà Nội. Bệnh nhân đạp phá và tè ra phòng làm việc của sở. Khi nhân viên chỉ cho bệnh nhân phòng WC, mụ la lên rằng, vào nhà vệ sinh để công an thủ tiêu à?
- Viết lách vu cáo, bậy bạ, thổi phồng, bóp méo sự thật, có người thấy chướng tai gai mắt viết đập lại, chúng liền cho là công an văn hóa.
- Máy tính của chúng bị virus, chúng cho là công an mạng phá.
- Làm chuyện chướng tai gai mắt, người ta đến tận nơi làm để nói chuyện phải quấy, thì cho là công an thuê côn đồ trấn áp tinh thần.
- Gây thù chuốc oán với hàng xóm, bị chửi rủa, ném cứt rác vào nhà. Chúng lai lu loa lên là công an giả danh côn đồ, thuê côn đồ.
- Đụng xe ngoài đường, nổi máu hung hăng, nhằm thằng hung hãn, nó oánh cho vỡ mõm, chúng cho là công an cải trang gây sự.
- Đi đường phóng nhanh, vượt ẩu, đi sai luật, dính tai nạn giao thông, chúng bảo là công an cài bẫy triệt hạ.
- Ăn uống bậy bạ trúng gió, ói mửa, thì cho là công an bỏ thuốc độc vào thức ăn. Đi bơi bị chuột rút chết đuối, chúng kết luận luôn là công an lặn xuống kéo chân. Mắc chứng nan y, chữa không qua khỏi, là công an rút ống thở.
Đặc trưng của bệnh nhân loại này là thường đổ mọi tội lỗi lên đầu các cơ quan công an. Chúng cho rằng chỉ có ra đường bị sét đánh mới không phải bởi công an mà thôi.
Về nguyên nhân: bệnh hoảng sợ là do rối loạn hệ thống thần kinh giao cảm, rối loạn hệ GABA. Nhưng nguyên nhân rõ ràng nhất là do ham muốn tiền bạc và quyền lực đến tột độ, dẫn đến rối loạn thông khí, tăng nồng độ CO2 trong máu. 

2. Các triệu chứng của cơn hoảng sợ
Cơn hoảng sợ kịch phát có một giai đoạn sợ hãi, hoặc cố tình sợ hãi rất mạnh mẽ với một số triệu chứng xuất hiện và phát triển nhanh chóng trong khoảng 10 phút đến khi nào mất trí nhớ mới thôi.
- Một số bài viết của bệnh nhân có tính la làng, vu cáo, ăn vạ kiểu chí phèo làng Vũ Đại, làng Tiên Lãng, làng Văn Giang hay nhiều hơn. Trong khi đó mạch nhanh trên 100 lần/phút, có thể tăng đến 160 lần/phút. Bệnh nhân đánh trống ngực dữ dội (cảm thấy vỡ tung lồng ngực). Biểu hiện bên ngoài là chờ đợi và hả hê. Có thể kể đến trường hợp của Hót gơ Lê Hiền Đức.
- Bênh nhân có biểu hiện soi mói các sự kiện chính trị của đất nước hoặc các sơ hở của các cấp chính quyền hay các nhà lãnh đạo, nhất là những sơ hở của cơ quan công an. Đó là trường hợp của Đạo Viết Phàm, hay còn gọi là Thánh Đào, Đào thìn tỵ ngọ nguậy.
- Tỏ ra rất nhạy cảm với từ “Dân oan”, từ “bắt”, “Gây rối”, nhất là từ “Biểu tình yêu nước”. Vì thế bệnh nhân thường có cảm giác nghẹt thở như bị ai bóp cổ gây khó thở, thiếu không khí. Bệnh nhân có biểu hiện tập trung ở mức độ cao có thể kể đến trường hợp của Diện háng nôm với mấy khúc xương trâu Văn Giang.
- Giải thể thực tế hoặc giải thể nhân cách nghĩa là bệnh nhân không còn cảm nhận đúng về thế giới xung quanh và bản thân trong khi lên cơn hoảng sợ. Chính vì thế mà bệnh nhân thường viết hoặc trả lời BBC, RFA…những điều xằng bậy đến mức không tưởng. Tuy nhiên, y học hiện đại vẫn chưa rõ vì sao sau khi trả lời các báo chí thế giới, bệnh nhân lại tỏ ra khoái chí đến thế.
- Sợ mất kiểm soát và phát điên, bệnh nhân cho rằng mình chết đến nơi rồi. Kèm với đó là cảm giác chết lặng, khi không được thỏa mãn các yêu sách với chính quyền. Có trường hợp, bệnh nhân có biểu hiện muốn nướng mình trên ngọn lửa. Đó là trường hợp của Bùi Thị Minh Hằng, hay còn gọi là Hằng máu.
Cơn hoảng sợ có thể phối hợp (hoặc không) với ám ảnh sợ khoảng trống. Bệnh nhân sợ những nơi có khoảng trống rộng, những nơi xa lạ, không có chỗ thoát hoặc không có người giúp đỡ bệnh nhân. Ví dụ bệnh nhân sợ đi ra chợ, đi ra phố, sợ đi qua cầu một mình, sợ đến sở 4T một mình. Do đó, có thể thấy một Tiến sĩ, nhưng không dám đi 1 mình mà phải cầu viện một Luật sư và một bà già 81 tuổi đi cùng.

3. Điều trị
Đây là một bệnh chữa được bằng các thuốc chống trầm cảm và thuốc giải lo âu. Mục đích điều trị là cắt cơn hoảng sợ, chống tái phát cơn hoảng sợ, điều trị các lo âu, ám ảnh. Bệnh nhân cần được điều trị nội trú khi cơn hoảng sợ kịch phát xuất hiện dày.
Thường sau 8 tuần dùng thuốc cơn hoảng sợ không xuất hiện trở lại nữa, nhưng để chống tái phát thì thời gian dùng thuốc kéo dài. Đi kèm với giai đoạn điều trị, các bệnh nhân thường tự sướng và hay thủ dâm chính trị với nhau thông qua một công cụ kết nối là Blog.
Thực tế là, sau khi được các bác sĩ tận tình cứu chữa, nhiều bệnh nhân không khỏi hẳn và có biểu hiện mất kiểm sóat, đòi tự nướng bằng xăng sau khi được điều trị nội trú tại Lộc Hà. Đó là trường hợp của Bùi Thị Minh Hằng. Các bác sĩ thống nhất cho rằng, đây là một ca bệnh khó chữa. Sự hoảng loạn của bệnh nhân tới mức hung hăng, lú lẫn, điên cuồng chống lại cả bố mẹ, anh chị em, dân tộc mà biểu hiện cao nhất là lập đàn để cầu cho Trung Quốc đánh chiếm dân tộc, đất nước mình.

4. Lời khuyên thầy thuốc
Đây là một bệnh có thể chữa được bằng các thuốc chống trầm cảm và thuốc giải lo âu với một môi trường xã hội lành mạnh. Việc lựa chọn thuốc nào cho hợp với từng bệnh nhân là yếu tố quyết định đến kết quả điều trị.
Khi bệnh nhân có những cơn hoảng sợ xuất hiện với nhũng triệu chứng như ngộp thở, tim đập nhanh, đau tức vùng ngực trái, có cảm giác sắp bị người khác giết chết, cảm giác phát điên… rất giống với bệnh nhồi máu cơ tim. Bệnh nhân cần được đưa đến các cơ sở phục hồi não trạng chuyên sâu về tâm thần để khám và điều trị.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

30 nhận xét

Write nhận xét
Nặc danh
07:06, 17/08/2012 delete

Ha, ha. quá hay.
Bện này ở vietnam nhiều lắm đó.
Về vietnam min bi may ảnh măc bện này đưa di chơi vai lần.
Xin hoi bac si là bện này có lây qua đường sinh dục không nha.

Reply
avatar
Nặc danh
21:22, 17/08/2012 delete

Bệnh này lây qua nhiều đường nên phải cẩn thận đấy bạn.

Reply
avatar
14:31, 22/08/2012 delete

"Bệnh tâm thần chính chị" - Kẻ nào mắc bệnh này không sớm thì muộn cũng sẽ phải vào bệnh viện tâm thần chữa trị thôi....

Reply
avatar
10:00, 23/08/2012 delete

Vào tù rồi mới vào viện tâm thần!

Reply
avatar
00:07, 22/09/2012 delete

Quả là Việt Nam có nhiều người mắc bệnh tâm thần chính trị thật!

Reply
avatar
23:45, 24/09/2012 delete

Vì một lý do nào đó những kẻ mắc căn bệnh vô cùng nguy hiểm :"Bệnh tâm thần chính chị" ngày càng nhiều!
Chúng hoang tưởng về chính trị đi ngược lại lợi ích của nhân dân của Đất Nước!

Reply
avatar
10:03, 26/09/2012 delete

Cần cải cách và giáo dục họ đi theo con đường đúng đắn, con đường xã hội chủ nghĩa

Reply
avatar
10:14, 26/09/2012 delete

Đây là một bệnh có thể chữa được bằng các thuốc chống trầm cảm và thuốc giải lo âu với một môi trường xã hội lành mạnh. Việc lựa chọn thuốc nào cho hợp với từng bệnh nhân là yếu tố quyết định đến kết quả điều trị.

Reply
avatar
15:27, 27/09/2012 delete

Căn bệnh này nếu bị phát hiện sớm và có những biện pháp kịp thời thì vẫn có thể chữa được.Tâm thần chính trị không chỉ gây nguy hại tới 1 người mà là cả lwoij ích của toàn dân tộc.Không nên chủ qua

Reply
avatar
12:24, 28/09/2012 delete

Ngày nay khi đất nước đã hòa bình và đang trong công cuộc hội nhập quốc tế, thì cùng với đó cũng xuất hiện nhiều các tổ chức phản dộng lưu vong, chúng về nước tìm đến những người gọi là tâm thần chính trị trong nước để câu kết với nhau nhằm bôi nhọ, nói xấu gây mất uy tín của Việt Nam trên trường Quốc tế. Chúng ta cần sớm phát hiện và xử lý nghiêm minh hơn nữa.

Reply
avatar
13:27, 28/09/2012 delete

Đúng là loại bênh nguy hiểm :| ! Bệnh này khó chữa !! Bệnh này thích hợp điều trị trong nhà đá :)

Reply
avatar
15:25, 28/09/2012 delete

Bài viết rất trâm biếm !! Bọn phản động đúng là bọn tâm thần chính trị !! Cần phải phát hiện bọn này vì rất rễ lây lan !!

Reply
avatar
16:46, 02/10/2012 delete

bài viết khá là hay vì nó đã đánh giá được đúng bản chât của bọn phản động thực ra mà nói . bọn chúng chỉ có thể tự chữa cho mình bằng cách tự suy nghĩ lại con người của mình

Reply
avatar
16:47, 02/10/2012 delete

đúng là bệnh thật không thể hiểu được... tại sao chúng lại là người việt nam

Reply
avatar
06:46, 03/10/2012 delete

cho chúng nó vào nhà đá uống thuốc đi các bác

Reply
avatar
15:55, 03/10/2012 delete

Với những tên như kiểu của Diện thì chỉ có cho sang châu quỳ mà thôi, chứ thuốc cũng không tác dụng nữa rồi

Reply
avatar
22:05, 03/10/2012 delete

Căn bệnh này còn nguy hiểm hơn bệnh hiểm nghèo vì nó không những giết chết 1 người mà hệ lụy có thể kéo theo rất nhiều người rơi vào vòng lao lí!!!

Reply
avatar
23:18, 03/10/2012 delete

giải quyết căn bệnh này thì xã hội Việt Nam mới ổn định và phát triển được.

Reply
avatar
23:24, 03/10/2012 delete

tâm thần chính trị là bệnh không những nguy hại cho bản thân con bệnh mà là của cả dân tộc. cần chữa trị ngay khi chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Reply
avatar
09:45, 04/10/2012 delete

Bệnh này nguy hiểm thật. Các bạn trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước mà bị bệnh này thì hiểm lắm

Reply
avatar
09:58, 04/10/2012 delete

Bệnh này có thể nói là một trong những bệnh gây tử vong khá cao ^^!

Reply
avatar
16:21, 05/10/2012 delete

Quan sát các hành vi của chúng ngoài xã hội, hay trên Nét người ta dễ nhìn thấy sự hoảng sợ ngập tràn trong tâm tưởng của chúng với biểu hiện hết sức mạnh mẽ. Đọc những “Rác Phẩm” của chúng trên các Blog mang danh rân chủ, ta có cảm tưởng chúng chết đến nơi bởi các nguyên nhân bên ngoài, đặc biệt là các nguyên nhân có nguồn gốc công an. Đi đâu, làm gì chúng cũng sợ

Reply
avatar
16:42, 05/10/2012 delete

Quả là Việt Nam có nhiều người mắc bệnh tâm thần chính trị thật!

Reply
avatar
09:25, 06/10/2012 delete

Những bệnh này được nuôi và dưỡng bằng đôla của nước ngoài rồi

Reply
avatar
09:11, 08/10/2012 delete

Bệnh nặng rồi cần phải đi viện ngay

Reply
avatar
16:40, 09/10/2012 delete

hài quá chính trị cũng có bênh à.thế thì mấy kẻ phản động toàn bệnh hết rồi

Reply
avatar
16:45, 09/10/2012 delete

bênh này chắc nan y không chữa được đâu.ai dính bênh này khó rất ra lắm.

Reply
avatar
16:54, 09/10/2012 delete

căn bệnh này nghe tên thì hơi xa lạ, chỉ phổ biến trong tầng lớp tri thức. nhưng có lẽ ai cũng nên tìm hiểu để phòng tránh

Reply
avatar
16:26, 25/08/2020 delete

Bồn tắm nằm massage Govern JS 8092 Nhằm phục vụ nhu cầu phong phú của người dùng, hãng sản xuất Bồn tắm Govern cũng cho ra đời những sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu cho những ai ưa thích kiểu tắm ngâm thông thường, với kiểu dáng uốn cong hình bán nguyệt chiếc Bồn tắm, bồn tắm nằm Govern JS0726 tạo sự thanh thoát, với màu trắng tinh khôi là điểm nhấn, tạo sự nổi bật cho không gian phòng tắm hiện đại và thêm phần sang trọng. Công nghệ sản xuất: Là một trong những sản phẩm mới, được áp dụng dây truyền công nghệ sản xuất hiện đại tạo nên một Bồn tắm với tính năng siêu bền, và độ thẩm mỹ cao, kiểu dáng đẹp mắt. Tính năng nổi bật của bồn tắm massage Govern JS 8092: Ngâm thư giãn cơ thể làm sạch sâu, thư giãn, giảm stress sau những ngày làm việc vất vả, giúp lấy lại trạng thái cân bằng cho cơ thể, tăng cường lưu thông máu, kích thích hệ miễn dịch, làm giảm các triệu chứng đau mỏi vai gáy, Đặc biệt tốt đối với những người có tiền sử về bệnh xương khớp nhờ lưu thông máu hữu hiệu làm giảm các triệu chứng đau nhức các khớp xương một cách hiệu quả…Chất liệu: Acrylic màu trắng cao cấp, siêu bền, siêu bóng và chống trầy xước.
Quý khách có nhu cầu đặt mua sản phẩm bồn tắm Govern vui lòng liên hệ qua:
Website: https://bep365.vn – Hệ thống phân phối thiết bị nhà bếp - phòng tắm chính hãng
Hotline: 0943 365 765 - (024) 36 865 865
Email: hotro@bep365.vn

Reply
avatar
Nặc danh
09:40, 24/01/2022 delete

Bồn tắm massage là mẫu bồn thiết kế các mắt sục nước trong lòng bồn giúp người sử dụng cảm giác như đang được mát xa, thư giãn sóng biển. Bồn tắm sục Massage không những mang lại cho con người những giây phút thư giãn thoải mái giúp giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày bận rộn với công việc, mà bồn tắm mát xa còn mang lại một không gian hiện đại, sang trọng, tiện nghi cho phòng tắm của gia đình bạn
Địa chỉ: 522 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội - 78 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội
Số điện thoại: 0971.048.739 - 0915.244.598 - 0977.109.773 - 0977.506.265

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon