Daily Mail: Không dùng facebook có thể là dấu hiệu không bình thường về tâm lý

02:38

20120516072457L1000x654web.jpg

    Với gần 1 tỷ tài khoản, FaceBook đang là mạng xã hội lớn nhất thế giới. Ngày nay tính phổ biến của Facebook lớn tới mức nếu bạn không sử dụng dịch vụ được cung cấp bởi công ty của Mark Zukerberg những người khác có thể coi bạn là một đối tượng không bình thường- thông tin này vừa mới được đăng tải trên tạp chí Dailymail.

    Trang tin Anh quốc đã dẫn nguồn tờ báo Der Taggspiegel của Đức chỉ ra các bằng chứng tội phạm học liên quan tới hành vi sử dụng Internet của một số sát thủ nổi tiếng nhất thế giới trong thời gian gần đây. Tay súng người Na-uy Anders Behring Breivik-kẻ đã gây ra vụ tấn công kép tại Na-uy làm 77 người chết hồi năm ngoái hay mới nhất là sát thủ James Holmes trong vụ thảm sát tại buổi chiếu phim Người Dơi tại Mỹ đều có điểm chung là không sử dụng Facebook. Theo điều tra, cả hai tên này cũng có truy nhập vào môt số website liên lạc khác: Breivik đã từng sử dụng MySpace, còn tên sát nhân đến từ Hoa Kỳ có tham gia trang kết bạn trực tuyến Adult Friend Finder.

    Trong trường hợp của Holmes, các nhà tâm lý học kết luận hành động giết người liên tiếp có liên hệ với việc gã không có những người bạn thực sự bên ngoài mạng kết bạn ảo. Trang Slashdot.com thậm chí kết luận một cách cực đoan rằng không tham gia mạng xã hội là biểu hiện đầu tiên cho thấy bạn có thể trở thành một kẻ giết người hàng loạt. Chuyên gia tâm lý Christopher Moeller thì cho rằng sử dụng Facebook là một dấu hiệu cho thấy bạn đang tiếp cận một môi trường mạng xã hội trong sạch và tốt cho bản thân.

    Trong khi đó, Forbes.com tiết lộ, bộ phận nhân lực tại nhiều quốc gia sẽ do dự khi họ nhận được hồ sơ của các ứng viên trẻ tuổi nếu lý lịch của họ bỏ trống phần sở hữu một tài khoản Facebook. Website này chỉ ra quan điểm chung của các nhà tuyển dụng về vấn đề này: họ (nhà tuyển dụng) nhận định việc ứng viên không tham gia mạng xã hội lớn nhất thế giới là do account của những người này có quá nhiều những phản hồi và đánh giá không tốt khiến chủ sở hữu buộc phải xóa tài khoản đăng nhập của mình.

    Ngoài ra, nhà bình luận Emily Yoffee của Slate.com khuyên mọi người không nên hẹn hò với những ai không tham gia Facebook. Theo ông, hẹn hò và đi tới sex relation với những thanh niên không có profile trên Facebook sẽ khiến bạn đối mặt với nguy cơ cao dính phải một cái tên giả mạo và đó thực sự là một dấu hiệu báo động đỏ cho bạn. Tuy nhiên, kết luận trên không đúng với những người có tuổi vì thói quen của họ đã hình thành trước khi mạng xã hội lan tỏa trên phạm vi thế giới.

    Trên đây là khảo sát nghiên cứu ở các nước phương Tây, tinhte muốn biết quan điểm của bạn về việc một người dùng Internet tại Việt Nam không sử dụng Facebook có thể được coi là một dấu hiệu không bình thường về mặt tâm lý không? Các bạn chú ý là có thể thôi nhé.

Nguồn Dailymail

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

17 nhận xét

Write nhận xét
08:28, 24/08/2012 delete

đó là một nơi để giải trí sau những j làm việc căng thẳng, mình cũng thích chơi fb:))

Reply
avatar
15:15, 24/08/2012 delete

mấy bữa nay không vào fb rồi!! bố mẹ có ai xài fb đâu!! --->nhảm ruồi!

Reply
avatar
01:21, 19/09/2012 delete

facebook phát triển qua nhanh chóng, anh hưởng quá nhiều đến mọi thứ.

Reply
avatar
23:08, 19/09/2012 delete

dùng facebook? uhm. cũng hay nhiều mà hại cũng nhiều. có thể thấy tù khi mình dùng fb, cái lợi đầu tiên là tiết kiệm tiền để nhắn tin, gọi điện hỏi thăm bạn bè như trước nữa, rồi lại dễ dàng theo dõi hoạt động, trạng thái của một số người( tính ra lợi phết đấy nhỉ ^^). nhưng nhiều lúc rất bực vì bị những người đâu đâu vào xoi bói. nhiều lúc muốn hủy fb luôn chứ!

Reply
avatar
23:34, 22/09/2012 delete

cũng bình thường mà, có phải ai cũng biết internet đâu, cũng có người không thích, không có thời gian hay vì lý do nào đó chứ. mình cũng dùng nhưng được 1 thời gian cũng chán mà. nói chung là còn tùy.

Reply
avatar
22:29, 24/09/2012 delete

Buồn cười quá.Có phải ai cung thích dùng mạng XH đâu.Người ta còn nhiều việc khac trong cuộc sống nữa mà.Học tập,mưu sinh......

Reply
avatar
18:04, 27/09/2012 delete

fb cũng có cái tốt nhưng rất mất thời gian khi đã ngiện fb

Reply
avatar
18:40, 27/09/2012 delete

fb cũng có mặt lợi và hại nhưng quan trọng là phải biết cách dùng và giải trí hợp lí, tránh tình trạng nghiện nghập và dùng vào các mặt không tốt cho xã hội ! đáy chứ nhiều trường hợp dùng face để lừa đảo,lừa tình,đăng các thông tin nhạy cảm của các cá nhân gây nên nhiều tình huống khó xử,vậy nên mọi người nên dùng cho hợp lí nhoe @@ >>>

Reply
avatar
19:04, 27/09/2012 delete

mình chỉ thích vào fb và like hjhj!

Reply
avatar
15:40, 28/09/2012 delete

Facebook đang rất hot nhưng hãy chú ý !! Trang mạng xã hội hay blog nào cũng có bọn xấu nhòm ngó và lợi dụng kẽ hở !! hãy cảnh giác không là ăn đòn như chơi :)

Reply
avatar
09:42, 08/10/2012 delete

Facebook là cuốn nhận ký của mỗi người nó được công khai trên mạng do đó vừa có cái hay cái không hay

Reply
avatar
16:20, 08/10/2012 delete

Facebook là công cụ hữu hiệu để tìm kiếm bạn bè tuy nhiên cũng có rất nhiều tác hại mà nó mang lại. Một số người thấy điều đó nên họ sẽ không tham gia face vì vậy không thể coi là không bình thường được.

Reply
avatar
16:27, 08/10/2012 delete

Có thể không bình thường thật.

Reply
avatar
17:49, 08/10/2012 delete

đúng đó.1 ngày mà không onl face 2,3 lần là không chịu được.hình như bị nghiện rùi hay sao ý!!

Reply
avatar
16:09, 09/10/2012 delete

Có lẽ là như vậy

Reply
avatar
19:44, 10/10/2012 delete

nghiện chaaaaaaaaaaaaaa =.=

Reply
avatar
23:09, 13/10/2012 delete

facebook phát triển quá nhanh chóng, ảnh hưởng quá nhiều đến mọi thứ.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon