HỒ SƠ TỬ THẦN SOA – TRƯỜNG ĐÀO TẠO KHỦNG BỐ CỦA HOA KỲ

10:06

Để giữ Trung và Nam Mỹ trong vòng kiểm soát, Mỹ phải dập tắt những phong trào độc lập, dân chủ ở vùng này. Để làm điều đó, Mỹ đã lập một trường huấn luyện những quân nhân - sát thủ chuyên nghiệp và gởi về bản xứ để giết những người chống đối ở nước họ, bảo vệ những chế độ độc tài thân Mỹ.
Kể từ sự kiện 11/9/2001 đến nay, chính quyền Mỹ luôn ra rả kêu gọi thế giới ủng hộ "Cuộc Chiến Chống Khủng Bố", và gây ra cuộc chiến ở Iraq làm chết hàng trăm ngàn người (theo họ) cũng là vì muốn chống vài tên khủng bố. Thêm vào đó, Mỹ tự cho mình cái quyền chỉ tay buộc tội những nước khác là "ủng hộ khủng bố". 
Nhưng chính ngay trên nước Mỹ từ lâu đã có một ngôi trường với cái tên hết sức ngây thơ là "School Of Americas" mà mục đích thực sự của nó là đào tạo ra những tên khủng bố.
Dưới đây là bài viết về “School Of Americas” trên trang THIRDWORLDTRAVELLER.COM.
Thế Chiến II là một "cuộc chiến tốt". Sau cuộc xung đột đó, phần lớn người Mỹ tin rằng những mục tiêu của Mỹ trên thế giới là cao thượng - Mỹ là người trừng phạt những kẻ hung hăng và một chiến sĩ cho tự do. Hình ảnh này đã trở thành mẫu mực cho nhiều thế hệ người Mỹ để đánh giá nước họ trong những việc xảy ra trên thế giới. 
Cuộc chiến Việt Nam đã chấm dứt cái ảo tưởng là nước Mỹ luôn ở bên "phía lẽ phải". Ngày nay, hình ảnh nước Mỹ là người bảo vệ của dân chủ và công lý càng bị xói mòn thêm bởi cái "School of Americas" (SOA), nơi huấn luyện sĩ quan quân sự và binh lính Mỹ Latin và Caribbean để phá vỡ dân chủ và giết chết hy vọng trong chính nước họ.
Thành lập bởi Hoa Kỳ vào 1946, SOA lúc đầu ở Panama, nhưng vào 1984, nó bị đá ra theo những điều khoản của Hiệp Ước Kênh Đào Panama và di chuyển tới căn cứ lục quân ở Fort Benning, Georgia, Mỹ. Tổng Thống Panama lúc đó là Jorge Illueca gọi nó là "căn cứ lớn nhất cho sự bất ổn ở Mỹ Latin", và một tờ báo lớn của Panama đã tặng cho nó cái tên "Trường của những Sát Thủ Chính Trị".
Huấn luyện viên và học viên của SOA được tuyển mộ từ thành phần xuất sắc nhất của lực lượng quân sự các nước Mỹ Latin. Trường huấn luyện 700-2000 lính một năm, và từ ngày bắt đầu vào 1946, hơn 60.000 quân nhân đã tốt nghiệp từ SOA.
Nếu SOA tập trung vào huấn luyện việc bảo vệ biên giới quốc gia chống lại ngoại xâm hay bảo vệ người dân khỏi sự xâm lược bởi kẻ thù bên ngoài, thì nó có thể đuợc cho là một cơ quan gương mẫu, đáng giá cho những đồng tiền thuế của người Mỹ và uy tín nước Mỹ. Nhưng, SOA có những mục đích rất khác biệt. Giáo trình của nó bao gồm những khóa học về chiến tranh tâm lý, chống chiến tranh du kích, kỹ thuật tra hỏi, và chiến thuật bộ binh và biệt kích. 
Được trình bày với những kỹ thuật tối tân và cập nhật nhất bởi những huấn luyện viên giỏi nhất của Lục Quân Mỹ, những khóa học này dạy sĩ quan và binh lính của các nước thế giới thứ III cách loại bỏ sự thật, bịt miệng những lãnh đạo hội đoàn, nhà hoạt động tôn giáo, nhà báo, và gây chiến tranh với chính dân họ. 
Nó chuẩn bị họ cho việc đàn áp tiếng nói chống đối và buộc người biểu tình phải chịu thua. Nó huấn luyện họ kỹ thuật loại người nghèo đói, và bị mất mát ra khỏi xã hội. Nó dạy họ cách dập tắt tự do và khủng bố chính người dân của họ. Nó huấn luyện họ phá hủy hy vọng cho dân chủ.

Trường của Các Nước Châu Mỹ đã được tặng nhiều tên khác nhau - "Trường cho những Độc Tài", "Trường của những Sát Thủ Chính Trị", và "Nhà Trẻ của những Nhóm Hành Quyết". Và, những nước có hồ sơ nhân quyền tệ hại nhất gởi nhiều lính nhất tới trường này.
Quốc gia / Tốt nghiệp (từ 1946)
Argentina / 931
Bolivia / 4.049
Brazil / 355
Chile / 2.405
Colombia / 8679
Costa Rica / 2.376
Dominican Republic / 2.330
Ecuador / 2.356
El Salvador / 6.776
Guatemala / 1.676
Honduras / 3.691

Nicaragua / 4.693
Panama / 4.235
Paraguay / 1,084
Peru / 3.997
Uruguay / 931 
Venezuela / 3,250 
Khi họ trở về nước nhà, học viên tốt nghiệp của SOA có một cái nhìn khác biệt và kỳ cục về người nước họ. Họ xem tu sĩ, người làm việc xã hội, nhà báo, và trí thức cấp tiến, không phải là tài sản của xã hội, mà là những thành phần phá hoại nguy hiểm, đang làm việc chống lại cái hệ thống đang bảo đảm vị trí quyền lực của binh lính, sĩ quan, và những nhà bảo trợ của họ.
Học viên tốt nghiệp của SOA đã từng là những kẻ bạo ngược nặng tay đàn áp nhất ở Mỹ Latin, với những hành động dã man và bạo lực nhất. Ở El Salvador, vào 1989, một đội tuần tiễu Salvador hành quyết sáu tu sĩ Jesuit khi họ nằm úp mặt xuống đất ở Đại Học Trung Mỹ. Theo Báo Cáo Ủy Ban Sự Thật của Liên Hiệp Quốc về El Salvador năm 1993, 19 trên tổng số 26 nhân viên tham gia vụ hành quyết này đã được huấn luyện ở SOA. 
Vào 1990, ở El Salvador, người nhận được nhiều sự ủng hộ của dân chúng, Tổng Giám Mục Oscar Romero đã bị ám sát. Ba phần tư nhân viên Salvador bị nghi ngờ trong vụ giết người này đã được huấn luyện ở SOA. Roberto D'Aubuison, người lãnh đạo sau này của Đội Hành Quyết El Salvador, bị ám chỉ có tham gia kế hoạch ám sát TGM Romero. Ông ta cũng đã góp phần trong nhiều vụ giết người khác, bao gồm một vụ thảm sát ở làng El Mazote, nơi mà hơn 900 đàn ông, phụ nữ, và trẻ em đã bị giết. Ông này cũng tốt nghiệp ở SOA.

Thống kê của Ủy Ban Sự Thật của LHQ cho thấy qui mô vai trò của trường SOA ở El Salvador:
- Vụ ám sát TGM Romero có 3 nhân viên bị cáo buộc - 2 người tốt nghiệp SOA.
- Giết một số nũ tu người Mỹ có 5 nhân viên bị cáo buộc - 3 người tốt nghiệp SOA.
- Thảm sát ở El Junquillo có 3 nhân viên bị cáo buộc - 2 người tốt nghiệp SOA.
- Thảm sát ở El Mazote có 12 nhân viên bị cáo buộc - 10 người tốt nghiệp SOA.
- Vụ giết nhà báo Hà Lan có 1 nhân viên bị cáo buộc - ông ta là một người tốt nghiệp SOA.
- Thảm sát ở Las Hojas có 6 nhân viên bị cáo buộc - 3 người tốt nghiệp SOA.
- Thảm sát ở San Sebastian có 7 nhân viên bị cáo buộc - 6 người tốt nghiệp SOA.
 Thảm sát tu sĩ Jesuit có 26 nhân viên bị cáo buộc - 19 người tốt nghiệp SOA
Ở những nước Mỹ Latin khác, học viên tốt nghiệp SOA cũng là những kẻ thù nổi bật của nhân quyền.

Hãy cắt đứt vòi bạch tuộc của SOA!
Cựu độc tài Omar Torrijos của Panama, Guillermo Rodriguez của Ecuador, và Juan Velasco Alvarado của Peru, tất cả đều đã lật đổ những chính phủ được đắc cử theo hiến pháp nước họ.
Leopoldo Galtieri, cựu lãnh đạo của nhóm hành chính quân đội của Argentina bị thua trong Chiến Tranh Falklands (cuộc chiến với Anh giành một quần đảo gần Argentina), là người chịu trách nhiệm cho hàng ngàn công dân bị "biến mất"- những người ủng hộ tự do và dân chủ ở Argentina, và đã cái giá cao nhất là mạng sống của họ. Ông ta là một học viên tốt nghiệp ở SOA.
Ở Honduras, Tướng Humberto Ragalado Hernandez, được huấn luyện ở SOA vào cùng thời gian ông ta được nghi ngờ dính dáng với những trùm ma túy Colombia, và những nhân viên cao cấp nhất trong Đội Hành Quyết Honduras cũng là những người được huấn luyện ở SOA.
Ở Peru, nhân viên cao cấp nhất bị kết án về vụ giết chín sinh viên đại học và một giáo sư vào tháng 2, 1994, là người tốt nghiệp ở SOA.
Ở Colombia, một tòa án nhân quyền năm 1992 kiện 246 nhân viên về tội ác chống lại nhân dân Colombia. 105 trong số đó đã được huấn luyện ở SOA.
Ở Panama, cựu độc tài Manuel Noriega, từng làm việc cho CIA, tốt nghiệp từ SOA. Ông ta đang ở tù Mỹ, tội buôn ma túy.
Ở Guatemala, một nước có 10 triệu dân, người bản xứ da đỏ Mayan với dân số 6 triệu đã chịu đựng sự đau thương lớn nhất ở Mỹ Latin. Trong hơn 30 năm nội chiến, hàng chục ngàn người đã bị giết hại, với tổng số dự đoán hơn 200.000 người. Phần lớn những tướng lãnh có dính dáng đến nhiều vụ đảo chính và hành động khủng bố, giết người trong giai đoạn này đã được huấn luyện ở SOA.
Vào thập niên 1970 và đầu 1980, ở Guatemala, hàng ngàn nhà hoạt động chính trị và đối kháng với đường lối của chính phủ đã bị ám sát. Tướng Manuel Antonio Callejas y Callejas, Chỉ Huy Tình Báo Quân Đội lúc đó, đã bị LHQ tố cáo là cá nhân chịu trách nhiệm cho đại đa số những vụ giết người này. Ông này tốt nghiệp ở SOA. 
Một trong những tên bạo chúa dữ dằn nhất trong lịch sử gần đây ở Guatemala là Jose Efrain Rios Montt. Là một viên tướng, nhà độc tài, và cựu tổng thống từ 1982-83, Rios Montt tự hào với triết lý chính trị của ông ta: "những hạt đậu cho những kẻ nghe lời; đầu đạn cho đám còn lại" ("beans for the obedient; bullets for the rest"). Ông ta cũng tốt nghiệp từ SOA.
Tác động của học viên tốt nghiệp SOA trên tự do của vùng Mỹ Latin thật khủng khiếp. Được trang bị với huấn luyện tinh vi, vũ khí hiện đại, kỹ thuật cập nhật về điều khiển và theo dõi, học viên của SOA đã khủng bố người dân của chính nước họ qua nhiều thế hệ.
Nhân danh người dân Mỹ và dùng tiền thuế của người Mỹ, Hoa Kỳ, nước “dân chủ nhất”, đã qua nhiều thập niên huấn luyện ra những lãnh đạo phản dân chủ nhất trên thế giới. trớ trêu thay, một chính quyền luôn lên án khủng bố trên thế giới, đã khuyến khích những tên khủng bố ngay trong nhà mình - ở SOA.
Đây là thời điểm mà chúng ta phải đòi hỏi đóng cửa School of the Americas.
Lâm Trực


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

24 nhận xét

Write nhận xét
Nặc danh
21:51 11/08/2012 delete

Mẹ, thế mà cứ ra rả chửi Binladen.
Rõ gậy ông lại đạp lưng ông.
Không thể tin bịn Mỹ được các cụ ạ. Đã có lần Mỹ và Trung Quốc thỏa thuận với nhau trên lưng người Việt Nam rồi đấy. Hoàng sa của ta bị Bắc Kinh cưỡng chiếm là hậu quả của cuộc mua bán bẩn thỉu giữa Khựa với Mỹ đây.

Reply
avatar
20:27 12/08/2012 delete

Chuẩn. Bọn 2 mặt. Ăn cướp còn la làng ý mà.

Reply
avatar
Nặc danh
14:49 13/08/2012 delete

Bọn xấu xa đó thì có giờ thay đổi được bản chất của mình chứ.

Reply
avatar
13:45 24/08/2012 delete

đúng là bọn 2 mặt

Reply
avatar
01:24 19/09/2012 delete

Binladen cũng của Mĩ đào tạo hay sao mà

Reply
avatar
22:10 24/09/2012 delete

Vâng! đây chính là nhân quyền mà Mỹ đang to mồm hét lớn với các nước khác trong đó có nước mình,nó con phê phán vấn đề nhân quyền nước ta chứ,ấy vậy mà đào tạo cái bọn khủng bố đi ngược lại nhân quyền.đúng là bọn 2 mặt thối nát

Reply
avatar
18:39 25/09/2012 delete

Không thể tin được. Đúng là miệng nam mô bụng bồ dao găm. Nói toàn lời hay ho nhưng thực chất bên trong thì...

Reply
avatar
18:39 25/09/2012 delete

Không thể tin được. Đúng là miệng nam mô bụng bồ dao găm. Nói toàn lời hay ho nhưng thực chất bên trong thì...

Reply
avatar
10:24 26/09/2012 delete

ăn cướp + la làng vẫn luôn là Mỹ

Reply
avatar
19:05 26/09/2012 delete

"những hạt đậu cho những kẻ nghe lời; đầu đạn cho đám còn lại" . cái này nghe na ná như chính sách cây gậy và củ cà rốt của Mỹ áp dụng cho hầu hết các nước Nam Mỹ.

Reply
avatar
20:12 26/09/2012 delete

Thật kinh khủng!!!Mỹ chỉ biết nói các nước khác còn Mỹ mới là nơi tăm tối nhất

Reply
avatar
16:28 27/09/2012 delete

vậy mà đào tạo cái bọn khủng bố đi ngược lại nhân quyền.đúng là bọn 2 mặt.

Reply
avatar
22:42 27/09/2012 delete

thật không thể tin nổi trong khi suốt ngày kêu chống khủng bố mà chính Mỹ vì lợi ích thối tha của mình mà lại bắt tay vào đào tạo khủng bố

Reply
avatar
21:52 01/10/2012 delete

đây mới là bộ mặt thật của Mĩ. Bọn này nguy hiểm thật, dám đào tạo cả khủng bố.

Reply
avatar
06:56 03/10/2012 delete

School Of Americas
nghe cái tên bình thường thế này mà đằng sau lại là nơi đào tạo ra các khủng bố . chẳng nhẽ tạo ra khủng bố cũng được coi là bình thường thế sao ?

Reply
avatar
10:14 07/10/2012 delete

Vừa ăn cướp vừa la làng

Reply
avatar
10:24 07/10/2012 delete

Cái nôi của bọn khủng bố.

Reply
avatar
20:05 08/10/2012 delete

thật độc ác trắng trợn, vậy mà lên mặt về nhân quyền với dân quyền, áp đặt lên các nước khác cái gọi là tự do nhân quyền. thật xấu hổ, nhục nhã.

Reply
avatar
18:54 13/10/2012 delete

Cái này phần nào để chúng ta biết với nhau mà tránh thôi

Reply
avatar
20:28 15/10/2012 delete

thế là hết to mồm bảo việt nam không nhân quyền này nọ nhá

Reply
avatar
20:30 15/10/2012 delete

âu cũng là cái quy luật gieo nhân nào gặp quả nấy thôi

Reply
avatar
22:21 15/10/2012 delete

bọn 2 mặt . ăn cướp còn la làng

Reply
avatar
08:25 19/10/2012 delete

Thực sự khủng khiếp

Reply
avatar
16:12 23/10/2012 delete

Âm mưa thật thâm độc

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon