![]() |
Ảnh minh họa: agroviet.gov.vn |
Tại
văn bản số 1149/TTg-KTN ngày 8/8/2012, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến
chỉ đạo về một số chính sách cấp bách nhằm hỗ trợ sản xuất chăn nuôi và
nuôi trồng thủy sản.
Bộ
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ Công thương, các
địa phương chỉ đạo các cơ quan chức năng, Hiệp hội chế biến xuất khẩu
thủy sản Việt Nam tiếp tục tìm kiếm, mở rộng thị trường xuất khẩu, bảo
đảm tiêu thụ cá tra với giá mua ổn định và có lợi cho người sản xuất.
Cùng
với đó, tiếp tục có các giải pháp lâu dài để phát triển sản xuất chăn
nuôi lợn, gia cầm, nuôi trồng thủy sản bền vững, bảo đảm cung ứng đủ nhu
cầu thực phẩm cho thị trường và nguyên liệu cho xuất khẩu.
Cũng
theo chỉ đạo của Thủ tướng, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung
ương cần có chính sách hỗ trợ sản xuất, tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn;
đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng, các hiệp hội ngành hàng
tiếp tục tìm kiếm thị trường, chỉ đạo tổ chức liên kết, hợp tác giữa
nông dân với các doanh nghiệp để sản xuất, tiêu thụ sản phẩm; kịp thời
kiến nghị cơ chế chính sách tháo gỡ khó khăn kể cả sửa đổi, bổ sung
chính sách mới nhằm phát triển sản xuất, tiêu thụ hàng hóa ổn định.
Trước
đó, Bộ NN&PTNT đã có Tờ trình số 2015/TTr-BNN-CN kiến nghị Chính
phủ về một số giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất chăn
nuôi, hỗ trợ thị trường. Theo Bộ NN&PTNT, trong 6 tháng đầu năm,
ngành chăn nuôi đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, gay gắt nhất là từ
cuối tháng 3 đến nay. Ngoài ảnh hưởng của dịch bệnh, chất cấm, giá sản
phẩm chăn nuôi liên tục tụt giảm và giảm thấp nhất kể từ 2 năm gần đây.
Do
vậy, để tháo gỡ khó khăn cho ngành chăn nuôi, bình ổn giá sản phẩm và
phát triển chăn nuôi bền vững trong thời gian tới, Bộ kiến nghị Chính
phủ ban hành chính sách khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp có điều
kiện để thu mua, bảo quản và chế biến thịt lợn đông lạnh; xem
xét thông qua chính sách hỗ trợ đổi mới chăn nuôi nông hộ theo hướng an
toàn bền vững và chính sách khuyến khích phát triển chăn nuôi trang
trại công nghiệp; sớm điều chỉnh Nghị định số 61/2010/NĐ-CP ngày
4/6/2010 về việc khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông
nghiệp, nông thôn…/.
29 nhận xét
Write nhận xétba tôi là nông dân. Có chính sách này là tôi yên tâm rồi
Replyđó là một chính sách hợp lòng dân!
ReplyNhà nước nên triển khai nhiều chính sách thế này để đời sống nhân dân ngày càng tốt đẹp hơn
Replyme too. nhưng bố tôi trông lúa thôi
Replychinh sach do cua nha nuoc rat hop ly
Replycó như vậy cuộc sống người dân mới tốt đẹp hơn.mọi người đều được sống trong ấm no hạnh phúc
Replynhà nước ta cần có nhiều chính sách hợp lý nữa để hỗ trợ cho người dân tạo điều kiện cho họ phát triển. Dân có giàu nước mới mạnh chứ phải ko mọi người!!!!
ReplyChính sách rất hợp lí. Nên có nhiều chính sách hợp lí nữa để tạo điều kiện cho nhân dân phát triển, nâng cao chất lượng cuộc sống.
Replynhà nước nên có nhiều chính sách như thế trong thời gian tới
Replyphải có thêm nhiều chính sạch như thế nữa
ReplyViệt Nam là 1 nước đang trong thời kì Công nghiệp hóa hiện đại hóa nhưng không vì thế mà xem nhẹ lĩnh vực nông nghiệp.Tạo ra nhiều chính sách mới hỗ trợ cho bà còn là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước
ReplyNhững chính sách này là cần thiết và phải nhanh chóng để mọi người dân đều được hưởng lợi.Rút kinh nghiệm từ những bài học trước.Đừng để đến lúc xuống đến người dân thì chỉ còn lại cái "vỏ" mà ruột thì bị ăn dần từ trên
ReplyMong rằng Đảng và nhà nước sẽ có nhiều chính sách hợp lí giúp người dân phát triển kinh tế
ReplyMình thấy ở nông thôn vẫn còn rất nhiều nơi cuộc sống còn rất vất vả, kinh tế còn kém phát triển. Mong rằng nhà Đảng, Nhà Nước quan tâm hỗ trợ hơn nữa để bà con phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo.
ReplyCần kịp thời có những chình sách hợp lí để hỗ trợ người nông dân. Làm được điều đó sẽ phải cần sự chú tâm rất lớn từ Đảng và Nhà nước nếu không thì người nông dân sẽ dần 1 khó khăn và tụt hậu so với khu vực
ReplyNền nông nghiệp nước ta mang 1 tầm vóc rất quan trọng.Nhà nước phải kịp thời hỗ trợ và đưa ra những chính sách hợp lý để hỗ trợ người nông dân
ReplyNhà nước ta luôn có chính sách tốt nhất giúp hỗ trợ người dân trong những lúc khó khăn, hành động thể hiện vai trò lãnh đạo của nhà nước với nền kinh tế
Replymột chính sách hợp lý :)
ReplyChính sách hợp lý sẽ mang hiệu quả về kinh tế
ReplyNông nghiệp dù trong thời kì nào cũng cần ưu tiên phát triển, nhất là lúc này
Replycần phải có nhiều chính sách hơn nữa để khuyến khích người nông dân có cơ hội làm giàu!
ReplyViệt Nam phấn đấu nền kinh tế phát triển trong năm tới. Có nhiều chính sách hay không không quan trọng , quan trọng là có biết áp dụng chính sách đó vào thực tế hay không thôi
ReplyCó chính sách là tốt rồi, người dân sẽ đỡ khổ hơn
ReplyĐúng vậy. Phải tạo điều kiện để người dân có động lực hơn để phát triển kinh tế chứ.
ReplyVới các chính sách này sẽ tạo điều kiện phát triển tốt cho người dân
ReplyChính sách cần có các giải pháp lâu dài để phát triển sản xuất chăn nuôi lợn, gia cầm, nuôi trồng thủy sản bền vững, bảo đảm cung ứng đủ nhu cầu thực phẩm cho thị trường và nguyên liệu cho xuất khẩu.
ReplyChính sách này sẽ khiến những người nông dân tự tin hơn để đầu tư vào sản suất
Replyđó là một chính sách hợp lòng dân!
ReplyViệt Nam là 1 nước đang trong thời kì Công nghiệp hóa hiện đại hóa nhưng không vì thế mà xem nhẹ lĩnh vực nông nghiệp
Reply» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon