Những người bất tử!

00:45
(Dân trí) - Xin một lần nữa nghiêng mình trước hương hồn thiêng liêng của các anh. Xin chia buồn cùng các gia đình và cầu cho linh hồn các anh tịnh độ. Chúng tôi biết từ dưới suối vàng, các anh vẫn đồng hành cùng chúng tôi trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Ngày 30/7 vừa qua, Quận Ngô Quyền (TP. Hải Phòng) đã tổ chức lễ truy điệu và an táng cho Liệt sĩ, hạ sĩ Hoàng Đặng Hùng (tức Hoàng Thế Anh). Anh là con trai duy nhất trong gia đình có hai người con (dưới Hùng còn một em gái). Thân sinh của liệt sĩ Hùng là Trung tá Hoàng Đức Tuấn và Trung tá Nguyễn Thị Thúy. Cả hai người đều công tác tại Nhà máy X56 – Cục kỹ thuật, Quân chủng Hải Quân. Gia đình hiện ở tại phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng. Hoàng Đặng Hùng có một người bác ruột cũng là liệt sĩ khi ở tuổi hai mươi.


Những người bất tử!
Sinh ngày 17/5/ 1984, sau khi tốt nghiệp THPT, tháng 3/2002, Hoàng Đặng Hùng nhập ngũ. Hai năm sau, anh đã anh dũng hi sinh khi quyết tâm cứu con tàu trong cơn lốc xoáy và bị cuốn chìm xuống biển. Lúc đó, anh mang quân hàm hạ sĩ, khẩu đội trưởng và đang làm nhiệm vụ bảo vệ đảo Đá Lớn, quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn146 (Đoàn Trường Sa), Vùng 4 Hải quân.
Thế là sau 8 năm yên nghỉ ngoài đảo Nam Yết (Trường Sa), giờ đây, Hùng đã được trở về với thành phố quể hương, về với niềm mong đợi khắc khoải của người thân và bè bạn. Cùng về đất liền với Hoàng Đặng Hùng lần này còn có các Liệt sĩ Phạm Văn Thế (sinh năm 1980) quê ở Khánh Hòa và Đỗ Khánh Hưng (sinh năm 1978) ở Thái Bình.

Gia tài Liệt sĩ Hoàng Đặng Hùng để lại thật giản dị như gia tài của mọi người lính trên đất nước này. Đó là hai bộ quân phục xuân hè, một áo khoác thu đông, màn tuyn, đèn pin, quần đùi, áo may ô, bàn chải, thuốc đánh răng, xà phòng, cuốn sổ đoàn viên và tấm giấy khai sinh… Tài sản quý giá nhất của anh có lẽ là những lá thư được cẩn thận bọc kín trong hai lần giấy báo gói trong túi ni lon.

Nhìn ảnh người mẹ Hùng nức nở bên những di sản của anh, thật không cầm được nước mắt.

Đặng Hoàng Hùng không phải là người đầu tiên và chắc chắn không phải là người cuối cùng hi sinh trong sự nghiệp chinh phục biển khơi và bảo vệ biên cương Tổ quốc. Trước Hùng, đã có hàng ngàn, hàng vạn những người con thân yêu của đất mẹ Việt Nam hi sinh trong sự nghiệp thiêng liêng này. Họ là những ngư dân Việt Nam đầu tiên đặt bàn chân để khẳng định chủ quyền quốc gia từ hàng trăm năm trước hay là những người lính bảo vệ Hoàng Sa, Trường Sa những năm sau này.

Dù hi sinh trong bất cứ thời điểm nào, với bất cứ công việc gì, họ đều là những người anh hùng bởi những người đã mang sinh mạng của mình xả thân để bảo vệ đất đai của Tổ quốc không thể không là những người anh hùng của dân tộc.

Liệt sĩ Đặng Hoàng Hùng hi sinh khi tròn hai mươi tuổi có nghĩa là anh đã
sống mãi mãi tuổi hai mươi của mình với non sông, đất nước. Tổ quốc và nhân dân ngàn đời ghi nhớ công ơn của các anh hay nói cách khác, các anh sống mãi với lịch sử vẻ vang của dân tộc.

Xin vĩnh biệt anh, vĩnh biệt những người anh hùng của Đất mẹ Việt Nam.

Chúng tôi, những người đang sống hôm nay và những thế hệ sinh ra trong tương lai xin hứa trước hương hồn thiêng liêng của các anh và các bậc tiền nhân rằng chúng tôi sẵn sàng hi sinh tất cả vì sự toàn vẹn lãnh thổ mà các bậc tiền nhân để lại bởi mỗi tấc đất quê hương đều thấm máu của những người anh hùng. Đất nước Việt Nam phải một dải. Lãnh thổ Việt Nam phải vẹn toàn. Đó là chân lý ngàn đời không bao giờ thay đổi.

Chúng ta hãy xin một lần nữa nghiêng mình trước hương hồn thiêng liêng của các anh. Xin chia buồn cùng gia đình Liệt sĩ Đặng Hoàng Hùng, Phạm Văn Thế, Đỗ Khánh Hưng và cầu cho linh hồn các anh tịnh độ.

Chúng tôi biết từ dưới suối vàng, các anh vẫn đồng hành cùng chúng tôi trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

20 nhận xét

Write nhận xét
10:37, 22/08/2012 delete

Tất cả chúng ta, người dân Việt Nam đời đời nhớ ơn các anh hùng đã hi sinh để bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ!Cùng chung tay xây dựng đất nước Việt Nam vững mạnh

Reply
avatar
14:35, 22/08/2012 delete

xin nhớ ơn anh, người chiến si đã hy sinh cho Tổ quốc

Reply
avatar
17:54, 23/08/2012 delete

Quả thật những con người này luôn sống mãi trong lòng nhân dân ta, công ơn của các anh đã ghi vào trong lòng người. Mỗi chúng ta cần phát huy truyền thống yêu nước đó.

Reply
avatar
08:14, 29/08/2012 delete

Cảm ơn anh, cảm ơn các anh đã bất chấp gian nguy, quên đi bản thân tính mạng mình để xông pha cho đất nước cho dận tộc, các anh đã ngã xuống để chúng em có cuộc sống yên bình ngày hôm nay, xin mãi mãi nhớ ơn các anh.

Reply
avatar
08:18, 29/08/2012 delete

đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ.

Reply
avatar
23:38, 18/09/2012 delete

đời đời nhơ ơn các anh- những người đã hi sinh cho Tổ quốc.

Reply
avatar
00:27, 19/09/2012 delete

Mình cứ tưởng anh hùng liệt sĩ chỉ ở trong chiến tranh, mình thaath sai lầm.
Các anh hùng liệt sĩ hy sinh để bảo vệ chyngs ra chúng ta phải sống cho thât tốt.

Reply
avatar
16:25, 21/09/2012 delete

doi doi nho on cac anh

Reply
avatar
22:53, 26/09/2012 delete

đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ

Reply
avatar
23:01, 26/09/2012 delete

minh tự hào là người việt nam

Reply
avatar
19:45, 27/09/2012 delete

Đời đời nhớ ơn các anh, những người đã hy sinh cho Tổ quốc.

Reply
avatar
20:10, 27/09/2012 delete

Mãi mãi nhớ ơn công lao vô cùng to lớn của các anh
Các anh đã hi sinh để lấy lại nền độc lập dân tộc
Để chúng ta có thể sông tự do hạnh phúc

Reply
avatar
14:44, 28/09/2012 delete

Chúng tôi, những người đang sống hôm nay và những thế hệ sinh ra trong tương lai xin hứa trước hương hồn thiêng liêng của các anh và các bậc tiền nhân rằng chúng tôi sẵn sàng hi sinh tất cả vì sự toàn vẹn lãnh thổ mà các bậc tiền nhân để lại bởi mỗi tấc đất quê hương đều thấm máu của những người anh hùng. Đất nước Việt Nam phải một dải. Lãnh thổ Việt Nam phải vẹn toàn. Đó là chân lý ngàn đời không bao giờ thay đổi.
đọc đến đoạn viết này mình cũng cảm thấy phải phấn đấu vì đất nước . cảm ơn bạn đã viết bài rất hay này nhé

Reply
avatar
22:58, 03/10/2012 delete

Cảm ơn các anh đã mang lại cuộc sống yên bình cho những thế hệ tương lai. Đời đời ghi nhớ công ơn của các anh.

Reply
avatar
16:55, 04/10/2012 delete

Thật vô cùng cảm kích trước sự hy sinh anh hùng của các anh để chúng ta có được cuộc sống ấm no ngày hôm nay

Reply
avatar
09:41, 05/10/2012 delete

tốt nhất là nên có cách giáo dục để lớp trẻ ngày nay biết đến các anh nhiều hơn... trong sách vở, trong cuộc sống...có lẽ là mới mẻ hơn, phù hợp với cuộc sống ngày nay

Reply
avatar
10:14, 06/10/2012 delete

Những tăm gương kiên cường, anh dũng hi sinh cho dân tộc VN

Reply
avatar
15:53, 06/10/2012 delete

chúng ta phải sống sao cho xứng đáng với những hi sinh của các anh

Reply
avatar
08:22, 07/10/2012 delete

thế hệ mai sau phải sống cho xứng đáng với những người đi trước, những người quyết tử cho tổ quốc quyết sinh

Reply
avatar
20:48, 24/10/2012 delete

Tất cả chúng ta, người dân Việt Nam đời đời nhớ ơn các anh hùng đã hi sinh để bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon