TS NGUYỄN XUÂN DIỆN – VÔ SỈ ĐẾN CÙNG CỰC

    Lời dẫn: Lang thang trên Net, đọc và suy ngẫm thấy tác giả nói đúng. Mình mang về nhà để ngắm chơi và giới thiệu cùng cácbạn.
    Diện là tiến sĩ Hán Nôm từng được tung hô là tương lai ngành Hán – Nôm Việt Nam nhưng chưa kịp rạng danh giới khoa học đã vang “ranh” blogger – lạ chẳng khác nào nói ca sĩ Sui Black nổi tiếng nhờ làm người mẫu, “ranh” của Diện vang đến mức thậm chí có người còn đồ rằng, Diện “chuẩn bị được phong Thánh”. “Kỳ” tài dễ sinh đố kỵ, Diện bị tố dốt, cẩu thả, bảo thủ, vô trách nhiệm , hèn nhát, vô sỉ, thần kinh chính trị, tiếp vũ khí cho nước “Lạ”, quá nóng mắt về sự bắng nhắng - “Nguyễn Xuân Diện muốn gì?” và khi hết kiên nhẫn - “Nên bỏ tù Nguyễn Xuân Diện”.

           Kỳ 1: Đồ thật hay đồ chơi?
     Trong 0,22 giây, không chút đắn đo Google cho ra ngay 4 triệu kết quả về “Nguyễn Xuân Diện”. Quả có nổi tiếng! Trong khi “Dương Trung Quốc” chỉ là 3,1 triệu. Diện không ngoa, quả có “cao hơn vài bậc” so với ngài Dương như đã có lần Diện tuyên bố trên bờ liếc. Nhưng 4 triệu kết quả tịnh không liên quan gì xất tới chuyên ngành Hán – Nôm. HackerDC đồ rằng Diện đã đoạn tuyệt với con đường nghiên cứu ngay khi sắm xong bộ cánh tiến sĩ.
     Kịch bến khoa bảng, Diện đã kịp làm gì để trả ơn, trả nghĩa với đời?
     Đây cũng là điều blogger “Biển nhớ” từng đặt ra , điều thể hiện sự trân trọng và kỳ vọng đối với những người đỗ đạt, khoa bảng. Nhưng kết quả trả về là gì? Nỗi nhục nhã mang tên “Nguyễn Xuân Diện”.
     Cách đây mấy năm, ngay khi Diện hí hửng chém gió tung hoành đây đó về “phát hiện mới khẳng định chủ quyền tại Hoàng Sa, Trường Sa” mà Diện và cộng sự nhọc công rị mọ suốt 4 năm trời, sục sạo cả bên đất “Lạ”, thì với những phân tích hết sức rõ ràng mang tính xây dựng, nhà nghiên cứu Phạm Hoàng Quân đã chỉ ra hàng loạt sai sót nghiêm trọng (Sai về nhân danh, địa danh; sai về xác định ngành học/địa hạt nghiên cứu; sai về trục thời gian; sai về tọa độ địa lý) và đã thẳng thắn phê bình Diện “kê cứu cẩu thả và kết luận vội vàng”. Đúng là bãi nước bọt không hơn không kém, nhục nhã cho giới nghiên cứu. Blogger “Biển nhớ”, nhà nghiên cứu Phạm Hoàng Quân nhiều lần thay nhau nhắc nhở, khuyên nhủ Diện nên đính chính (tham khảo “Hồ sơ nguyễn xuân diện” – 4 kỳ); giới quan tâm cho rằng, Diện dốt, cẩu thả, bảo thủ và nên trả lại học vị tiến sĩ. Đáp lại tất cả những điều đó, Diện thừa nhận các sai sót bằng giọng điệu trịnh thượng và quyết tâm cố thủ trong đống bầy nhầy danh vọng, phản bác bằng thái độ hằn học, chợ búa, hết đổ lỗi cho người này người kia, thậm chí mang cả ông thầy Ngô Đức Thọ ra để kê đỡ. Không dung túng nổi sự hống hách của Diện, phe nhà - GS Huệ Chi phải gia mặt ôn tồn: “Thiết tưởng các nhà nghiên cứu khoa học xã hội Việt Nam trong nước nên lấy đó làm bài học đề có những tìm tòi nghiêm chỉnh, hệ thống và thực sự khoa học”. Trước thái độ phản bác của Diện và ông thầy Ngô Đức Thọ, bạn Mr.Do trăn trở trên blog “Đông Á”: “Ông Quân hồi trước phê bình những sai sót trong một cuốn sách của ông Nguyễn Q. Thắng cũng đã bị ông Thắng phản đòn bằng cách chụp mũ “ly gián”, “phục vụ cho ngoại bang”. Giờ ông Quân phê phán những sai lầm trong vụ An Nam Đồ chí cũng bị ông Thọ phản đòn bằng một chiêu thức tương tự ông Thắng. Cứ thấy ai phê bình mình là giãy nãy lên, làm mình làm mẩy, giới học thuật nhà ta bao giờ mới học được cách tiếp nhận phản biện đây?!”.
      Mọi người hẳn đã rõ sự dốt nát, bảo thủ của Diện. Hẳn Diện cũng ít nhiều nhận ra sự thiểu năng của mình nhưng bản tính háo danh, bắng nhắng không cho phép Diện dừng lại. Diện tiếp tục dấn thân vào “trò chơi dân chủ”, kỳ sau HackerDC sẽ nói rõ hơn về các chiêu trò của Diện và bộ sậu trong trò chơi này. Trước sau gì Diện cũng chỉ là đồ bỏ đi, có điều HackerDC muốn nêu ra một vài nghi vấn thế này để cộng đồng cùng suy nghĩ: Phải chăng Diện thực sự là vũ khí của nước Lạ?


     1. Cái công trình Diện rị mọ suốt 4 năm trời cuối cùng trở thành vũ khí cho nước Lạ thì đã quá rõ ràng, nhưng tại sao suốt mấy năm trời cho đến tận bây giờ Diện vẫn không chịu đính chính, dù đã nhận sai sót. Phải chăng, như lời blogger “Biển Nhớ”, Diện quyết tâm để nó trôi nổi trên mạng để ngày nào đó nước “Lạ” lấy đó tố VN đã công nhận chủ quyền của TQ tại HSTS? Không những thế, Diện còn định tổ chức hội thảo để công bố công trình chết dẫm này. Theo lời ông Phạm Hoàng Quân gợi ý, những sử liệu chắc như đinh đóng cột về chủ quyền VN đối với HSTS đầy dẫy trong kho tàng thuộc Viện KHXH VN và chắc chắn có bức “An Nam đồ”, Diện ăn ngủ ở Thư viện Hán – Nôm lẽ nào không biết, sao phải cất công sang tận nước “Lạ”, hay là sang đó nhận lệnh, ăn bùa của quan thầy “Tình báo Hoa Nam”?
     2. Người VN nào không biết dã tâm của tụi “Lạ”, nó chỉ cần 1 cái cớ để nuốt nốt các đảo của VN, thậm chí xâm phạm cả đất liền. Điều mà gã Đặng lúc chết còn mơ tưởng. Diện ngu dốt không hiểu những điều này hay đã nhận lệnh của quan thầy “Tình báo Hoa Nam” để hô hào bộ sậu diễn trò hề nhạt suốt chục buổi sáng ở HN? Phải chăng Diện muốn VN sử dụng súng đạn để gã to con kia có cớ đánh chiếm nốt các đảo? Khi nào Diện xung phong ra giữ biển đảo thì HackerDC mới tin là Diện chỉ vì ngu dốt chứ không phải phản bội dân tộc.
    3. Diện làm gì trong các vụ Tiên Lãng, Văn Giang... Mời các bạn đọc bài của chị nhà anh Sông Hàn , của chị Beo để rõ sự nguy hiểm của tên Diện. Bất cứ chỗ nào ngửi thấy mùi gây rối Diện đều có mặt (các chiêu trò của Diện HackDC sẽ nói rõ ở kỳ sau), cùng với cái blog “chuồng lợn đéo hơn đéo kém” (lời bác Sông Hàn) chơi trò “lật lờ đánh lận con đen” để kích động người dân gây rối, chống lại chính quyền. Phải chăng quan thầy “Tình báo Hoa Nam” đã mật chỉ Diện quấy rối để VN không bao giờ được yên ổn làm ăn, phát triển kinh tế, củng cố quân sự?
     Thay cho lời kết: Bất cứ người VN đã qua chút ít trường lớp, hoặc chăm đọc sách báo đều hiểu rằng, trước khi nuốt được VN, thằng bạn “Lạ” sẽ chơi trò 2 mặt, một mặt hợp tác với VN, kéo VN về gần để tránh VN thân Mỹ trở thành con dao kề sườn; mặt khác, sẽ kìm hãm, không cho VN phát triển. Cả 2 đều nhằm một mục tiêu giữ VN trong vòng kiềm tỏa. Diện theo mặt nào hẳn đã rõ!
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

33 nhận xét

Viết nhận xét
Nặc danh
AUTHOR
09:26, 19/08/2012 XÓA

Xuân Diên. Vô sỉ khốn cùng

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
11:04, 19/08/2012 XÓA

Tên này vô liêm sỉ

TRẢ LỜI
avatar
16:17, 20/08/2012 XÓA

Nhà khoa học cho ra những sản phẩm khoa học chứ không phải đi kích động biểu tình. Làm người ai làm thế!!!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:03, 22/08/2012 XÓA

" Phải chăng Diện thực sự là vũ khí của nước Lạ?"
Câu trả lời đã quá rõ ràng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:25, 22/08/2012 XÓA

đáng đời tên Diện xấu xa, tôi đồng ý bỏ tù tên này

TRẢ LỜI
avatar
14:16, 22/08/2012 XÓA

Tiến sỹ gì mà trông mặt khắm vãi,cái loại kích động nhân dân biểu tình thế này thì tiến sỹ quái gì, vô liêm sỉ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:26, 22/08/2012 XÓA

tên này là loại phản động, tiến sỹ gì chứ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:54, 22/08/2012 XÓA

Đất nước Việt Nam đã phong Diện làm tiến sỹ với ý nghĩa để cho Diện có thể phục vụ, cống hiến cho sự phát triển của đất nước. Ngược Lại hắn quay lại nói xấu chế độ, sỉ nhục nhân dân, hạ thấp vị thế của đất nước. Thật không xứng đáng với cái danh tiến sỹ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:51, 23/08/2012 XÓA

Tên DIỆN này chắc chắn phải vào tù rồi,không có gì phải bàn cãi.Và cảnh báo cho những kẻ vô lương tâm, trắng trợn ,có âm mưu như Diện.chúng cũng sẽ không thoát được đâu!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:02, 23/08/2012 XÓA

sống trên đất nước quê hương, ăn gạo, uống nước quê hương nhưng những gì mà Diện đang làm thì được gọi là ăn cháo đá bát!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:12, 12/09/2012 XÓA

Chả lẽ tên Diện này không có trái tim sao? Mà sao hắn lại có thể làm những việc vô liêm sỉ, táng tận lương tâm như thế?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:07, 19/09/2012 XÓA

một kẻ ăn cây táo, rào cây sung. đất nước ta sinh nó ra, nuôi nó khôn lớn, giờ trưởng thành rồi nó quay lại "cắn" ta thế này đây. nó không phải là con người nữa rồi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:35, 20/09/2012 XÓA

quay lai ma phuc vu to quoc co hay hon khong,,,
chat xam the ma lac loi qua....

TRẢ LỜI
avatar
hatrang
AUTHOR
20:32, 20/09/2012 XÓA

nhìn mặt lão Diện này bựa vãi!

TRẢ LỜI
avatar
hatrang
AUTHOR
20:35, 20/09/2012 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
Unknown
AUTHOR
20:38, 20/09/2012 XÓA

thang nay thi chem,chem chem chem...

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:08, 21/09/2012 XÓA

Hắn không xứng đáng làm công dân Việt Nam!...Quá vô liêm sỉ!Chắc chắn sẽ bị quả báo !!!!

TRẢ LỜI
avatar
19:16, 27/09/2012 XÓA

Học lên tiến sĩ làm gì khi đạo đức lại thối tha, con người này chỉ gây họa vì thế cần phải trừng trị nghiêm khắc

TRẢ LỜI
avatar
alone 0
AUTHOR
20:10, 27/09/2012 XÓA

có tài mà đạo đức tha hóa thì cũng chỉ là đồ vất đi, lại còn mắc phải cái bệnh thần kinh chính trị ko thể chấp nhận dc

TRẢ LỜI
avatar
22:49, 27/09/2012 XÓA

tha hóa đạo đức thì ko thể chấp nhận nổi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:09, 28/09/2012 XÓA

Quá thất vọng về một " Tiến Sĩ " Hán - Nôm như Nguyễn Xuân Diện. Làm xấu mặt cả một nền khoa học VN.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:12, 28/09/2012 XÓA

Không ngờ TS Nguyễn Xuân Diện lại nổi tiếng đến vậy. Chả biết có phải nổi tiếng vì trình độ Hán Nôm của mình hay không hay là vì cái ji nữa đây.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:44, 03/10/2012 XÓA

đây gọi là tiến sĩ chuyên ngành phản động

TRẢ LỜI
avatar
xuxu
AUTHOR
20:41, 04/10/2012 XÓA

Cái gì mà tiến sĩ chứ,là một tên mồm to hơn người thì có

TRẢ LỜI
avatar
16:40, 05/10/2012 XÓA

một kẻ ăn cây táo, rào cây sung. đất nước ta sinh nó ra, nuôi nó khôn lớn, giờ trưởng thành rồi nó quay lại "cắn" ta thế này đây. nó không phải là con người nữa rồi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:25, 16/10/2012 XÓA

Nhà khoa học cho ra những sản phẩm khoa học chứ không phải đi kích động biểu tình. Làm người ai làm thế!!!Học lên tiến sĩ làm gì khi đạo đức lại thối tha, con người này chỉ gây họa vì thế cần phải trừng trị nghiêm khắc

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:00, 10/11/2012 XÓA

Đất nước Việt Nam đã phong Diện làm tiến sỹ với ý nghĩa để cho Diện có thể phục vụ, cống hiến cho sự phát triển của đất nước. Ngược Lại hắn quay lại nói xấu chế độ, sỉ nhục nhân dân, hạ thấp vị thế của đất nước. Thật không xứng đáng với cái danh tiến sỹ.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon