Phạm Hồng Sơn – Niềm tin lỡ hẹn!

          Là người luôn mong muốn một nền dân chủ thực sự ở Việt Nam, tôi thường tìm mọi cách để có được thông tin một cách đầy đủ nhất, bởi vậy tôi thường lên mạng internet để xem các tin tức về tình hình Việt Nam. Cùng với việc vào các trang mạng chính thống của Nhà nước Việt Nam, tôi còn thường xuyên theo dõi tình hình qua các trang mạng không chính thống khác nhằm có được những thông tin đa chiều. Do quen biết một vài người bạn là dân mạng nên tôi cũng biết được một số thủ thuật để vượt tường lửa vào những trang web bị Nhà nước ngăn cấm.Vì vậy mà tôi thường được tiếp xúc với một khối lượng thông tin khá lớn. Phải nói rằng, có rất nhiều thông tin mà nếu không vào những trang web này thì có lẽ tôi sẽ không được tiếp cận. Không biết độ chính xác của những thông tin này đến đâu nhưng chắc chắn một điều là nó cũng làm người đọc phải suy nghĩ.

           Mỗi khi vào mạng internet tôi thường tìm đến các trang web có đăng các bài viết của Phạm Hồng Sơn. Do được đọc những bài viết của Phạm Hồng Sơn cách đây vài năm nên tôi có cảm tình với những bài viết này, không phải vì độ chính xác của những thông tin trong đó mà bởi lối viết của Sơn. Phải công nhận, cá nhân tôi rất thích những bài viết của Sơn bởi Sơn có lối viết ngắn gọn, súc tích, lập luận sắc nét, dễ hiểu không giống như những bài viết của đa số những nhà dân chủ khác ở trong nước, với một bài ca cũ rích, thường xuyên dùng những lời lẽ thô tục, cực đoan, chửi bới chế độ cầm quyền ở Việt Nam. Đọc những bài viết của Phạm Hồng Sơn, dù chưa có dịp được gặp mặt nhưng tôi luôn nghĩ anh là một nhà dân chủ thực sự, luôn phấn đấu cho một xã hội Việt Nam dân chủ và văn minh, đó không chỉ là ước nguyện của riêng tôi mà của cả toàn dân tộc Việt Nam, vì vậy tôi tin vào anh, và biết nếu Phạm Hồng Sơn đóng góp những ý kiến chân thành của mình cho sự nghiệp phát triển đất nước, từng bước hoàn thiện nền dân chủ ở Việt Nam thì đó là những ý kiến đóng góp vô cùng đáng quý.

           Tuy nhiên, gần đây tôi thấy anh viết nhiều hơn, lời lẽ, lối phân tích thể hiện quan điểm một cách cực đoan hơn, không như những gì tôi thấy ở anh trước đây, điều này khiến tôi có cảm giác anh đang bị thôi thúc bởi một kế hoạch nào đó, không loại trừ anh đang bị những thế lực đứng đằng sau kích động viết bài, hoạt động theo sự chỉ bảo của họ, chính vì vậy mà anh không còn giữ được cho mình một tác phong điềm đạm quen thuộc ngày nào. Hôm vừa rồi, trong một lần lên mạng tôi đã bắt gặp một bài viết với tựa đề “Bản tường trình và kiến nghị khẩn” của Phạm Hồng Sơn. Không như thường lệ, khác với các bài viết trước, trong bài viết này Phạm Hồng Sơn đã tường trình lại một sự việc mà theo lời kể của anh là vào sáng ngày 23/3/2010 một nhóm người tự xưng là thương binh, cựu chiến binh, những người đã từng tham gia chiến đấu chống ngoại xâm bảo vệ đất nước đến “hỏi thăm”, “nói chuyện” nhưng thực chất là đến để chửi mắng anh vì anh thường xuyên viết bài với nội dung xấu đăng tải trên mạng internet xuyên tạc về tình hình Việt Nam. Diễn biến của cuộc nói chuyện thì đã được anh Sơn nêu cụ thể trong bản tường trình của mình. Chưa biết được tính đúng sai như thế nào, nhưng dưới góc độ một người luôn phấn đấu xây dựng một nền dân chủ thực sự tôi thấy anh như vậy là chưa được và có đôi điều góp ý với anh.

             Anh Sơn ạ! Người Việt Nam thường có câu “bán anh em xa mua láng giềng gần” hay “tình làng nghĩa xóm”, đó chính là truyền thống, là nét đẹp trong văn hóa của người Việt Nam nói riêng và người phương Đông nói chung. Vì vậy dù sống ở đâu, trong hoàn cảnh nào mỗi người dân Việt Nam đều phải luôn giữ gìn và phát huy nét đẹp ấy. Việc anh bị quần chúng thương binh, cựu chiến binh kéo đến nhà phản đối cho thấy, anh đã không chinh phục được lòng tin của quần chúng ngay tại nơi anh cư trú, một việc nhỏ và tối cần thiết như vậy của một nhà hoạt động dân chủ mà anh chưa làm được thì làm sao anh có thể dẫn dắt những anh em dân chủ khác tiếp tục sứ mệnh cao cả này, ấy là chưa nói đến khả năng lãnh đạo của anh, nhiều người cho rằng anh có tài, biết chinh phục người khác, nhưng giờ đây tôi mới hiểu những lời nói ấy rốt cuộc cũng chỉ là những lời nhận xét qua loa, tâng bốc anh mà thôi. Làm sao anh có thể đủ tầm để trở thành người lãnh đạo của phong trào dân chủ ở Việt Nam, một người chỉ biết nói những lời lẽ sáo rỗng, tự tâng bốc, đánh bóng mình? Làm sao anh có thể sánh ngang với những Thanh Giang, Hoàng Minh Chính được, vậy mà có những người vẫn cho rằng anh sẽ là người thay thế ông Hoàng Minh Chính lãnh đạo phong trào dân chủ? Tại sao lại có những con người đưa ra những lời nhận xét mơ hồ như vậy về một người mà thực chất đến giờ tôi mới biết.

           Anh Sơn ạ! Một nhà dân chủ thực sự, một người có tài lãnh đạo phải biết thu phục lòng người, không những “có tâm” mà phải “có tầm”. Điều này thực sự là anh đang rất thiếu.

          Mới đây tôi được biết, Bộ Ngoại giao Mĩ đã gửi công hàm đề nghị Việt Nam cho anh được xuất cảnh sang Mỹ nhận học bổng “Reagan Fascell Fellowship”, dành cho những người mà họ cho là có công lao cống hiến cho dân chủ quốc gia. Theo tôi, với những gì đã diễn ra trong thời gian gần đây và những gì mà Phạm Hồng Sơn đã đóng góp cho phong trào dân chủ ở Việt Nam thì anh chưa xứng đáng được nhận giải thưởng này. Xem ra thực chất của giải thưởng này chỉ nhằm đánh bóng thêm hình ảnh và sự ảnh hưởng của anh trong số anh em dân chủ và nhân dân trong nước mà thôi, còn về con người thật của anh thế nào thì anh em dân chủ cũng đã rõ, anh chỉ thích hợp với cái danh của một người chỉ biết nói khoác. Giờ thì tôi mới hiểu được bản chất thật trong con người anh, không giống những gì tôi đã nghĩ, tôi thấy mình đã đặt nhầm chỗ cho niềm tin. Đấy là những lời nhận xét, đánh giá của tôi về anh, còn thực chất anh như thế nào, câu trả lời ra sao thì chỉ có anh là người trả lời rõ nhất...? Thật đáng thất vọng...

Người viễn xứ!
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

49 nhận xét

Viết nhận xét
14:37, 05/10/2012 XÓA

thằng này thực ra chẵng có tài gì đâu!!được cái hót thì rõ hay!!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:32, 05/10/2012 XÓA

người ta bảo là chứm gió,haha

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:36, 05/10/2012 XÓA

thằng nào chém gió giỏi ra tỉ thí với ông

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:46, 05/10/2012 XÓA

bọn M nguy hiểm thật,lays cớ nhận học bổng để đem sơn về nuôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:53, 05/10/2012 XÓA

sao anh sơn lại bị dũ dỗ như vậy nhĩ,đồng tiền,hay là bị khống chế bời cái gì đó

TRẢ LỜI
avatar
hotboy
AUTHOR
16:03, 05/10/2012 XÓA

từ một nhà dân chủ thực sự,giờ thành 1 con bài của bọn phản động,tiếc quá

TRẢ LỜI
avatar
16:08, 05/10/2012 XÓA

hi vọng a hãy hồi tâm chuyển ý

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:17, 05/10/2012 XÓA

Chắc chắn anh ý sẽ hồi tâm chuyển ý rồi. Híc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:23, 05/10/2012 XÓA

nếu a hồi tâm chuyển ý,nhân dân sẵn sàng đón a trở về

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:41, 05/10/2012 XÓA

từ một nhà dân chủ thực sự,giờ thành 1 con bài của bọn phản động,tiếc quá

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:46, 05/10/2012 XÓA

Phải cẩn thận với những đối tượng lợi dụng chiêu bài dân chủ để phục vụ vào mưu đồ xấu

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:31, 05/10/2012 XÓA

haizzzz,tóm lại thì cẩn thận vẫn hơn,nó đã ăn vào máu thì cũng sẽ vẫn ko thể thay đổi được đâu các bạn ah

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:52, 05/10/2012 XÓA

Muốn đánh giá khách quan về một con người. Phải nhìn vào cách ng đó đối xử với tất cả các "loại người" xung quang họ.

TRẢ LỜI
avatar
23:44, 05/10/2012 XÓA

Bán nước hại dân. Không thể dung thứ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:09, 06/10/2012 XÓA

Một nhân cách bị thoái hóa và biến chất. không thể chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:23, 06/10/2012 XÓA

Phải kiên định trước cái xấu

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:13, 07/10/2012 XÓA

Niềm tin của chúng ta vẫn còn.Hi vọng sẽ không lỡ hẹn lần sau

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
00:09, 08/10/2012 XÓA

Phải kiên định bài trừ cái xấu!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
00:10, 08/10/2012 XÓA

Phải kiên định bài trừ cái xấu!

TRẢ LỜI
avatar
09:33, 08/10/2012 XÓA

Phải kiên định con đường Xã hội chủ nghĩa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:57, 08/10/2012 XÓA

Phải cẩn thận với những đối tượng lợi dụng chiêu bài dân chủ để phục vụ vào mưu đồ xấu

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:12, 08/10/2012 XÓA

Đọc những bài viết của Phạm Hồng Sơn, dù chưa có dịp được gặp mặt nhưng tôi luôn nghĩ anh là một nhà dân chủ thực sự, luôn phấn đấu cho một xã hội Việt Nam dân chủ và văn minh, đó không chỉ là ước nguyện của riêng tôi mà của cả toàn dân tộc Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
12:28, 09/10/2012 XÓA

Biết người, biết mặt, đâu biết lòng được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:01, 09/10/2012 XÓA

Một nhà dân chủ thực sự, một người có tài lãnh đạo phải biết thu phục lòng người, không những “có tâm” mà phải “có tầm”.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:27, 09/10/2012 XÓA

Lỡ hẹn của 1 con người tri thức thực thụ.Thật đáng tiếc!!!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:02, 09/10/2012 XÓA

tại sao lại như vậy?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:33, 09/10/2012 XÓA

dù có hay đến mấy,tốt đến mấy mà phản bội ngay nơi mình sinh ra thì không có j để nói về những con người như thế cả

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:49, 09/10/2012 XÓA

Niềm tin của chúng ta vẫn còn.Hi vọng sẽ không lỡ hẹn lần sau!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:37, 10/10/2012 XÓA

ồ,,nó nói Việt NAm chưa có dân chủ ak....bà láp.
phong trào gì chứ,đứng lên lãnh đạo nhân dân làm phong trào cách mạng xanh vì môi trường,bê tông kênh mương nông thôn hay ptrao tăng gia sản xuất đê,,rảnh!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:51, 11/10/2012 XÓA

Cái ông Sơn này, chẳng biết trời đất là gì, lại còn thêm ếch ngồi đáy giếng nữa

TRẢ LỜI
avatar
xuxu
AUTHOR
15:55, 11/10/2012 XÓA

Cái này gọi là bị tha hóa đây mà,nhưng cái gì làm cho ông Sơn này tha hóa vậy nhỉ?Chắc là tiền rồi,biết mà

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:23, 17/10/2012 XÓA

Một nhà dân chủ thực sự, một người có tài lãnh đạo phải biết thu phục lòng người, không những “có tâm” mà phải “có tầm”.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:05, 17/10/2012 XÓA

phản bội ngay nơi mình sinh ra thì không có j để nói về những con người như thế cả

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:38, 19/10/2012 XÓA

Phải có lập trường tư tưởng vững vàng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:37, 19/10/2012 XÓA

Thật đáng tiếc cho một con người
Phản bội nơi mà sinh ra

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:56, 26/10/2012 XÓA

Tuy nhiên, gần đây tôi thấy anh viết nhiều hơn, lời lẽ, lối phân tích thể hiện quan điểm một cách cực đoan hơn, không như những gì tôi thấy ở anh trước đây, điều này khiến tôi có cảm giác anh đang bị thôi thúc bởi một kế hoạch nào đó, không loại trừ anh đang bị những thế lực đứng đằng sau kích động viết bài, hoạt động theo sự chỉ bảo của họ, chính vì vậy mà anh không còn giữ được cho mình một tác phong điềm đạm quen thuộc ngày nào.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:09, 27/10/2012 XÓA

Một nhà dân chủ thực sự, một người có tài lãnh đạo phải biết thu phục lòng người, không những “có tâm” mà phải “có tầm”.dù có hay đến mấy,tốt đến mấy mà phản bội ngay nơi mình sinh ra thì không có j để nói về những con người như thế cả

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:25, 12/11/2012 XÓA

đọc đau hết cả đầu @@

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:03, 03/12/2012 XÓA

hi vọng a hãy hồi tâm chuyển ý

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:05, 03/12/2012 XÓA

dù có hay đến mấy,tốt đến mấy mà phản bội ngay nơi mình sinh ra thì không có j để nói về những con người như thế cả

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:12, 18/12/2012 XÓA

Thật đáng thất vọng...

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:29, 18/12/2012 XÓA

không có j để nói về những con người như thế cả

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:46, 18/12/2012 XÓA

Phải kiên định con đường Xã hội chủ nghĩa

TRẢ LỜI
avatar
pocolo
AUTHOR
19:42, 07/01/2013 XÓA

tưởng lúc đầu là nhân vật lỗi lạc bút chiến.hóa ra lại là người bị nhân dân cự chiến binh phản đối à

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:47, 07/01/2013 XÓA

phạm hồng sơn nghe như cầu thủ bóng đá ấy nhĩ.gì mà lãnh đạo dân chủ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:59, 07/01/2013 XÓA

muốn làm người lãnh đạo thì phải vừa có tâm vừa có tài có đức.ông này tuổi gì

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon