Phản hồi bài viết về việc LLCA bắt sinh viên Nguyễn Phương Uyên rải truyền đơn trên blog "Diễn đàn công nhân"


Phản hồi bài viết về việc lực lượng Công an bắt sinh viên Nguyễn Phương Uyên rải truyền đơn trên blog "Diễn đàn công nhân"

Đọc một số bài báo trên mạng, nhất là "diễn đàn công nhân", thấy các tác giả bức xúc về việc sinh viên Phương Uyên vì rải truyền đơn chống hành hóa của Trung Quốc bị bắt... Thực sự việc này chưa rõ thực hư. Tuy nhiên, cần phải hiểu rằng, những người sống và làm việc theo pháp luật thì không được tự ý viết truyền đơn và rải truyền đơn.
Ý thức bài hàng Trung Quốc của Phương Uyên có thể hợp lý, vì thực sự mà nói, hàng Trung Quốc nhiều khi chất lượng kém, hàng nhái, thậm chí có khi họ còn giả hàng Việt Nam chất lượng cao. Đối với những hàng hóa này, việc bài xích là cần thiết. Tuy nhiên, cách làm của Phương Uyên lại là hành động không được thừa nhận, có thể nói là sai. Nếu như Phương Uyên kiến nghị, yêu cầu cơ quan hữu quan nào đó được phép có ý kiến thì hay biết bao. Còn việc viết truyền đơn, tự tán phát là hành động mang tính cá nhân, nhưng lại gây ảnh hưởng đến quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc - quan hệ chính trị, đối ngoại. Việt làm này rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng.
Chính vì thế, nên hiểu rằng, làm việc gì cũng nên cân nhắc lợi hại. Đừng vì bức xúc cá nhân, lại gây phiền toái cho tập thể. Đấu tranh bảo vệ quyền lợi, lẽ phải là cần thiết, nhưng phải có phương pháp đúng và hợp lệ./.
                                                                                                         Bulava
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

13 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
06:30, 25/10/2012 XÓA

''Còn việc viết truyền đơn, tự tán phát là hành động mang tính cá nhân, nhưng lại gây ảnh hưởng đến quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc - quan hệ chính trị, đối ngoại. Việt làm này rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng.''
Việc này tuyệt đối không được làm.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:34, 25/10/2012 XÓA

Không phải là rất rễ mà có thể nói là chắc chắn sẽ bị những kẻ phản động lợi dụng để bịa đặt nói xấu để chống phá nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:38, 25/10/2012 XÓA

Những việc làm như viết truyền đơn ,tự phát tán hành động mang tính cá nhân là tuyệt đối không và nghiêm cấm việc đó.

TRẢ LỜI
avatar
19:51, 25/10/2012 XÓA

Sao không kêu gọi qua mạng cũng được cần gì truyền đơn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:15, 27/10/2012 XÓA

Một hành động không cẩn thận suy xét rõ có thể bị lợi dụng vào mục đích xấu,đáng sợ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:29, 27/10/2012 XÓA

Rất nhiều người ủng hộ tảy chay hàng Trung Quốc,nhưng rải chuyền đơn lại rất rễ gây ảnh hưởng đến hình ảnh Việt Nam và còn có thể bị kẻ xấu lợi dụng

TRẢ LỜI
avatar
Linh ku
AUTHOR
22:10, 04/11/2012 XÓA

Viêc làm tưởng là yêu nước nhưng thực chất đấy chính là vi phạm pháp luật. Vì vậy, các bạn trẻ hãy suy nghĩ kỹ trước khi hành động một việc gì đấy.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:36, 04/11/2012 XÓA

Yêu nước là một hành động tốt đẹp, nhưng không vì thế mà làm việc trái pháp luật gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ của đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:50, 07/11/2012 XÓA

Thực chất việc làm của Phương Uyên này là rải truyền đơn chống nhà nước VN cơ mà đâu phải là để bảo vệ quyền lợi đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:52, 07/11/2012 XÓA

Bạn Song Cuoc nói đúng đó.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:53, 07/11/2012 XÓA

Nguyên nhân cũng chưa rõ ràng. Phải xem xét lại.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:02, 07/11/2012 XÓA

Lại thêm 1 người bán nhân cách của mình để đổi lấy danh vọng rồi.

TRẢ LỜI
avatar
13:42, 11/11/2012 XÓA

Lợi dụng,nhân danh bảo vệ quyền lợi để gây ảnh hưởng xấu đến nhà nước ta.Lại thêm một người con gái bán linh hồn cho những đồng tiền tội lỗi,nản nhỉ

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon