SỰ THẬT VỀ VỤ BÉ UYÊN CỦA MẤY ANH "DÂN CHỦ"LâmTrực@

Kể từ khi bé Uyên của anh Nguyễn Tường Thụy, Huỳnh Ngọc Chênh, Vinh Ba Sàm, Nguyễn Trọng Tạo, Phạm Thái, Hoàng Hưng...bị bắt, các anh lo cho bé lắm. Vì lo cho bé, mấy anh này ra sức phóng tác, giật tít dân chủ nhân quyền thổi tung trời đất. 

Mẹ của bé đã lên tận BBC, VOA, RFA để tố công an vô cớ bắt bé. Mẹ của bé và các anh quan tâm lắm lắm đến bé, bởi vì bé còn nhỏ, biết gì mà phạm tội chứ?

Bé mới 20 tuổi đầu thôi làm sao mà lại chống nhà nước được chứ? Làm sao bé dám chống lại cả chế độ này? Chắc chắn là oan rồi, vì bé Uyên còn ngây thơ lắm, bé bỏng cực.

Lạy mấy ông dân chủ trong nước, van mấy ông lưu vong nã truy, hãy cứu lấy bé Uyên. Ôi, thương vãi.

Chả rõ thực hư như thế nào, khổ mấy bác nhân sĩ trí thức ào ào đòi ký tên gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Gửi xong rồi mới ngã ngửa người ra, hóa ra chúng nó lừa mình. Chả biết trách ai, chỉ tự trách mình, già rồi mà ngu. Có bác vừa ký tên xong, vội thanh minh nhạt rằng, chỉ tại báo đài nhà nước chẳng đưa tin gì nên các bác không biết và mắc mưu tụi nó. Cơ khổ, phấn đấu cả một đời, làm nhà giáo, nhà báo, nhà vân vân, giờ thì còn đâu danh dự? Âu cũng là một bài học nhớ đời vì nghe hơi nồi chõ.

Chiều nay, báo chí đã đăng tải vụ bé Uyên, không biết mấy anh của bé nghĩ gì nhỉ? mấy tay cứu thế có cứu được bé không nhỉ? Đó là câu hỏi bỏ ngỏ và còn trông chờ vào sự thành khẩn "Xưng tội", "xám hối" của chính bé trước pháp luật nữa cơ. Nhưng có một câu hỏi lớn đặt ra: ai sẽ là người cứu vớt cho chính danh dự của các anh đây?

Câu chuyện bé Uyên bị "bắt oan" được người dân chú ý. Người tỉnh táo thì giữ miệng, kẻ chính danh thì kết tội đám "tào lao dân chủ" đã đấy bé vào vòng lao lý. Vâng, chính họ đã nhẫn tâm làm vẩn đục tâm hồn của bé, chính họ đã bợ đỡ xúi giục làm cho bé đánh mất chính mình, chính họ đã đẩy gia đình bè vào cảnh con trong tù, mẹ ngoài lao. Nước mắt đã đổ, đường học hành của bé bị gián đoạn, những kẻ tâm thần chính trị và lũ vọng ngoại kia nghĩ gì?

Vào trưa ngày hôm qua, 3/11, tại TP HCM, Sở Thông tin- Truyền thông, Công an TP HCM phối hợp với Công an Long An tổ chức họp báo thông tin về việc đối tượng Nguyễn Phương Uyên - sinh viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM và Đinh Nguyên Kha (thường trú tại xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) cấu kết với nhau rải truyền đơn có nội dung chống phá Nhà nước Việt Nam tại cầu vượt Quang Trung (quận 12, TP HCM), vi phạm Điều 88, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam về tội tuyên truyền chống Nhà nước.

Được biết, trước đó vào hồi 7h15’ ngày 10/10/2012, Công an TP HCM phát hiện hàng ngàn tờ truyền đơn và cờ 3 sọc của chế độ cũ phát tán tại khu vực cầu vượt Quang Trung, TP HCM (Chống Trung Quốc mà có cờ ba sọc à?). 

Công an TP HCM đã phối hợp với Công an tỉnh Long An điều tra và xác định 2 đối tượng Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha cấu kết với nhau thực hiện hành vi này.


Họp báo về vụ án

Mở rộng công tác điều tra cho thấy, hai đối tượng này nhận được sự chỉ đạo của Nguyễn Thiện Thành từ Thái Lan (đây cũng là một đối tượng đang bị Công an TP HCM truy nã) để thực hiện hành vi này.

Đinh Nguyên Kha có nhiệm vụ làm 2.000 cờ ba sọc và truyền đơn có nội dung chống phá Nhà nước Việt Nam, chở lên chỗ Nguyễn Phương Uyên ở trọ và cùng nhau đóng vai tình nhân đến cầu vượt Quang Trung để rải truyền đơn.

Uyên còn nhận 2,5 triệu đồng để đổi ra tiền mệnh giá nhỏ, dán vào các tờ truyền đơn này để thu hút sự chú ý của người đi đường (Thủ đoạn ghê - Ai cũng tưởng Uyên còn ngây thơ lắm).

Điều tra của công an cũng cho thấy, Kha và Uyên không chỉ thực hiện hành vi rải, dán truyền đơn ở TP HCM mà còn ở một số tỉnh khác như: Long An, Bình Thuận.

Tang vật thu được của vụ án gồm hơn 700 tờ truyền đơn và cờ của chế độ Nguỵ quyền, hơn 2kg hoá chất tạo thuốc nổ cùng một số tang vật khác.


Đối tượng Nguyễn Phương Uyên

Hiện đối tượng Nguyễn Phương Uyên đã được giao cho Công An Long An để tiếp tục mở rộng điều tra vụ án. Công An Long An đã khởi tố vụ án hình sự hai bị can Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha.

Đại tá Nguyễn Sáu - Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết: “Hai đối tượng này, qua điều tra, chúng tôi có đủ cơ sở và chứng cứ để khẳng định chúng vi phạm Điều 88, Bộ Luật Hình sự. Hành vi của đối tượng là làm ra, tán phát tài liệu có nội dung chống lại Nhà nước. Trong vụ án còn một số dấu hiệu của tội khủng bố. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra”.

Thế là đã rõ vụ bé Uyên của đám tào lao dân chủ.

Theo Blog Tiếng nói của dân
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

12 nhận xét

Viết nhận xét
swordman
AUTHOR
14:32, 13/11/2012 XÓA

Cái bọn phản động chỉ lợi dụng những người không có tư tưởng chính trị vững vàng, chịu sự mê hoặc của tiền bạc để làm tay sai cho chúng thực hiện những hành vi chống phá Đảng, nhà nước Việt Nam. Cần trừng trị thẳng tay bọn này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:53, 16/11/2012 XÓA

Phải có lập trường vững vàng để không bị bọn xấu lợi dụng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:56, 16/11/2012 XÓA

Mọi người hãy cẩn thận đừng để bọn lấy danh nghĩa "tự do dân chủ" lợi dụng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:03, 16/11/2012 XÓA

sự thật rõ như ban ngày vậy mà nhiều kẻ ngu dốt vẫn cứ "kêu oan". ĐÚng là bó tay với bọn này thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:32, 01/12/2012 XÓA

Bọn này định làm trò cười cho thiên hạ à.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:35, 01/12/2012 XÓA

Mấy anh dân chủ ơi. biết điều thì im mồm đi cho thiên hạ đỡ cười chê.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:38, 01/12/2012 XÓA

Mình nó mà có thể làm được những chuyện tày trời như thế chắc. Buồn cười thật

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:40, 01/12/2012 XÓA

Kết luận nhanh nhanh lên để cho bọn dân chủ hết đường nói

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:43, 01/12/2012 XÓA

CHính vì bé Uyên ngây thơ quá nên mới bị bọn xấu lợi dụng mà

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:46, 01/12/2012 XÓA

bằng chứng rõ như vậy còn kêu oan ức cái nỗi gì

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:29, 06/12/2012 XÓA

Phải có lập trường vững vàng

TRẢ LỜI
avatar
23:03, 06/12/2012 XÓA

mọi sự kiện, vụ việc xảy ra đều có thể là cái cớ để bọn phản động dựng chuyện bịa đặt vu khống ta. cần hết sức cảnh giác.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon