Từ 19.12, VNG ngừng vĩnh viễn game có "đường lưỡi bò"


Dân Việt - "Là một doanh nghiệp do người Việt Nam thành lập, VNG sẽ mạnh tay với các đối tác vi phạm nội dung liên quan đến văn hóa, chính trị và lãnh thổ Việt Nam” – Trưởng ban Truyền thông VNG cho biết.

Trò chơi Chinh Đồ phát hành phiên bản đầu tiên vào năm 2008 do nhà sản xuất Trung Quốc cung cấp. Từ đó tới nay, trò chơi này luôn được nâng cấp, cập nhật thường xuyên. Tuy nhiên, lần cập nhật mới nhất vào ngày 14.12 vừa qua, nhà cung cấp Trung Quốc tự động đưa vào bản đồ thể hiện vùng biển Đông gồm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam nhưng lại nằm trong hình “lưỡi bò” của Trung Quốc.
Do bản đồ này nằm sâu trong phần hướng dẫn nên VNG không phát hiện ra. Tuy nhiên, khi được người chơi phản ánh, VNG ngay lập tức cho ngừng trò chơi này và chấm dứt hợp tác với nhà sản xuất.
VNG ngừng vĩnh viễn game Chinh Đồ vì có "đường lưỡi bò"

VNG đã cầu thị
Ngày 19.12, trao đổi với , bà Đoàn Đỗ Ngọc Thi, Trưởng ban Truyền thông Công ty cổ phần VNG (gọi tắt VNG), cho biết kể từ hôm nay (19.12) VNG chính thức ngừng phát hành trò chơi game Chinh Đồ tại Việt Nam, đồng thời, chấm dứt hợp tác với nhà sản xuất Trung Quốc và bồi thường thiệt hại cho người chơi.
“Dù việc đóng cửa trò chơi Chinh Đồ sẽ gây thiệt hại rất lớn cho VNG, nhưng là một doanh nghiệp do người Việt Nam thành lập, VNG sẽ mạnh tay với các đối tác vi phạm nội dung liên quan đến văn hóa, chính trị và lãnh thổ Việt Nam” – bà Thi nhấn mạnh.
Lý do mà VNG đưa ra là đơn vị sản xuất game Chinh Đồ đã đưa mẫu thiết kế là bản đồ mới của trò chơi xuất hiện những nội dung có liên quan đến vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam vào phiên bản cập nhật ngày 14.12 vừa qua. Đây là nội dung cập nhật không đúng với những cam kết cũng như yêu cầu của VNG.
Do đó, VNG kiên quyết không thỏa hiệp và không chấp nhận bất kỳ động thái nào làm ảnh hưởng đến văn hóa, pháp luật, con người và đặc biệt là tinh thần dân tộc Việt Nam.
Bà Thi cho biết thêm, trước khi quyết định đưa một trò chơi về Việt Nam, VNG có nhiều bộ phận kiểm duyệt cẩn thận các nội dung, hình ảnh, thiết kế trong game để phù hợp thị hiếu, văn hóa, đạo đức của người Việt. Trong quá trình vận hành, đội ngũ nhân viên vẫn làm việc thường xuyên để kiểm soát các vấn đề phát sinh như lỗi, sai thiết kế ban đầu.
“Tuy nhiên, VNG vẫn có sai sót khi không kịp thời nhận ra sự thay đổi này. Khi được khách hàng thông báo, ngay lập tức VNG đã nhanh chóng gỡ bỏ những thiết kế ấy. Để thể hiện rõ tinh thần cầu thị và quyết tâm bảo vệ chủ quyền, dù trong một trò chơi trực tuyến, VNG đã quyết định dừng vĩnh viễn trò chơi Chinh Đồ hai phiên bản 1.0 và 2.0” – bà Thi nói.

VNG xin lỗi khách hàng
Cạnh đó, đại diện VNG cũng gửi lời xin lỗi đến người chơi, quý khách hàng và cộng đồng vì những sai sót mà VNG gặp phải trong quá trình vận hành trò chơi Chinh Đồ.
“VNG rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báu, cũng như tiếp tục nhận được sự ủng hộ của người chơi và cộng đồng dành cho các sản phẩm của VNG” – bà Thi chân thành.
Được thành lập vào tháng 9.2004, khởi điểm từ công ty Vinagame chuyên cung cấp dịch vụ Game Online. Tháng 8.2011, Công ty Vinagame đã chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần VNG.
VNG đã trở thành một công ty tập trung phát triển công nghệ nội dung số trên nền tảng internet hàng đầu Việt Nam và hướng đến thị trường quốc tế.
Bên cạnh đó, VNG còn là doanh nghiệp phát triển và vận hành cổng thông tin giải trí Zing đứng đầu Việt Nam về lượng truy cập.
Bà Thi cho biết, bằng những nghiên cứu không mệt mỏi của nhiều đội ngũ nhân sự trẻ, năng động và đầy nhiệt huyết, VNG đang từng bước khẳng định vị trí dẫn đầu trong ngành nội dung số và CNTT tại Việt Nam với định hướng nhất quán nhằm “Phát triển Internet để thay đổi cuộc sống người Việt Nam”.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

20 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
19:56, 19/12/2012 XÓA

Hành động rất thiết thực, giới trẻ giờ chủ yếu toàn chơi game online mà lại để cái lưỡi bò kia vào thì có lẽ sớm muộn cũng ngộ nhận hết mất

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:23, 19/12/2012 XÓA

Nhà phát hành cần xem xét vấn đề nhạy cảm này trước khi tung game ra thị trường.

TRẢ LỜI
avatar
Sinh Viên
AUTHOR
09:14, 25/12/2012 XÓA

Rất hay. Cần loại bỏ đường lưỡi bò ra khỏi game ngay vì đối tượng tác động ở đây chủ yếu là giới trẻ.

TRẢ LỜI
avatar
nguoihn
AUTHOR
09:16, 25/12/2012 XÓA

Bạn này nói rất đúng. Không thể có suy nghĩ lệch lạc cho giới trẻ đc.

TRẢ LỜI
avatar
TRÀ ĐÁ VỈA HÈ
AUTHOR
09:18, 25/12/2012 XÓA

Tôi cũng hay chơi game online và cũng rất ủng hộ hành động cứng rắn này của các nhà cung cấp.

TRẢ LỜI
avatar
Râu Đen
AUTHOR
09:20, 25/12/2012 XÓA

Rất cần phải có nhiều hoạt động mạnh tay hơn nữa để cho TQ không thể đầu độc dân ta nữa.

TRẢ LỜI
avatar
vietquoc
AUTHOR
14:24, 02/01/2013 XÓA

VNG đáng được khen. Đó là thể hiện tình thần yêu nước đó

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:43, 20/02/2013 XÓA

Game online là thú vui của giới trẻ bây giờ, tác động vào game cũng góp phần lớn trong việc tuyên truyền tư tưởng cho giới trẻ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:13, 22/02/2013 XÓA

“Dù việc đóng cửa trò chơi Chinh Đồ sẽ gây thiệt hại rất lớn cho VNG, nhưng là một doanh nghiệp do người Việt Nam thành lập, VNG sẽ mạnh tay với các đối tác vi phạm nội dung liên quan đến văn hóa, chính trị và lãnh thổ Việt Nam” bà nói hay lăm, mình là game thủ cũng thấy tự hào thay

TRẢ LỜI
avatar
Dân đen
AUTHOR
21:16, 22/02/2013 XÓA

làm sao mà đền bù cho người chơi được, mình chơi game mình biết, thường thì ai chơi game cũng rất say mê, bây giờ có đền bù được tiền thì cũng không đền bù tinh thần được, thực sự là rất hụt hẫng đấy

TRẢ LỜI
avatar
Ghost
AUTHOR
21:18, 22/02/2013 XÓA

bạn dân đen nói thế nào í chứ, có mà đền được đủ tiền í, chơi game online nạp bao nhiêu thẻ, có tài khoản khủng nạp tiền triệu là ít, VNG chẳng qua đền bù an ủi thế thôi

TRẢ LỜI
avatar
nguoihn
AUTHOR
21:20, 22/02/2013 XÓA

theo mình thì cách đền bù tốt nhất cho người chơi là thay thế game chinh đồ bằng 1 game đủ tầm tương xứng rồi chuyển giao tài khoản cho người chơi, thế là VNG không mất khách hàng mà người chơi cũng được an ủi phần nào

TRẢ LỜI
avatar
Râu Đen
AUTHOR
21:23, 22/02/2013 XÓA

bạn nguoihn nói có lý lắm, mình cũng chơi game chinh đồ này, mới đầu chơi vì khoái trò này khá sexy nhưng chơi nhiều lại thấy có nhiều cái hay nên cũng nghiện, thế mà bây giờ lại thế này, thôi thì bỏ nhưng mong là có cái gì an ủi chính đáng 1 tí

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:22, 01/03/2013 XÓA

VNG chơi tốn tiền kinh khủng,làm hỏng bao nhiêu con người tró dính vào nó.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:23, 01/03/2013 XÓA

Bao nhiêu người bỏ học,trộm cướp kiếm tiền đốt vào đây.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
00:51, 03/03/2013 XÓA

Chúng ta phải ngăn chặn ngay những sản phẩm chưa chấp những hình ảnh, luận điệu phi lý đặc biệt đề phòng Trung Quốc

TRẢ LỜI
avatar
he he
AUTHOR
15:45, 03/03/2013 XÓA

TQ thật thâm độc chúng định đùng cách biến cái dối trá thành sự thật bằng cách liên tục nói về điều đó

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:59, 07/03/2013 XÓA

đúng vậy cần phải tiếp tục điều tra những loại game hay những trang web có nội dung thể hiện quan điểm "đường lưỡi bò của trung quốc" để cho ngừng hoạt động

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:54, 07/03/2013 XÓA

Chúng ta cần có những chính sách như vậy, cần tỏ rõ thái độ phản đối với những hành động thâm độc của Trung Quốc. Các cơ quan ban ngành cần làm tốt hơn công tác quản lý Internet

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:10, 29/03/2013 XÓA

đây là một động thái đáng biểu dương. chúng ta cũng cần quản lí chặt chẽ hơn Internet

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon