HRW lại nói bậy


Tre Làng- Loa Phường- Tiên Lãng - Tiếng nói - Đất mẹ- Việt Nam- Dân Việt- Tuổi trẻ Nhân dân- QĐND- VNCH

Tác giả : Vũ Thạch

Nhìn lại lịch sử tổ chức theo dõi nhân quyền (HRW) thì thấy rằng Tiền thân của HRW là tổ chức Helsinki Watch do Robert L.Bernstein thành lập năm 1978 với mục đích "giám sát" Liên Xô (trước đây) bằng cách thu thập tư liệu liên quan tới việc Liên Xô thực hiện quy ước của Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE), hỗ trợ các nhóm bảo vệ nhân quyền tại nước này. Năm 1988, Helsinki Watch hợp nhất với một số tổ chức quốc tế khác cùng tôn chỉ, mục đích, từ đó đổi tên thành Tổ chức theo dõi nhân quyền (HRW). Tuy nhiên, hoạt động của HRW đang đi lệch tôn chỉ, mục đích ban đầu và trở thành "con rối" đội lốt  nhân quyền phục vụ mục đích chính trị. Nhiều năm qua, lợi dụng chiêu bài hoạt động bảo vệ "dân chủ, nhân quyền" theo tiêu chí phương Tây, HRW đưa ra nhiều thông tin sai sự thật khi đánh giá về tình hình "dân chủ, nhân quyền" ở nhiều quốc gia, gây phản ứng trong dư luận quốc tế. Tổ chức này ngày càng phải chịu nhiều chỉ trích từ chính phủ các nước, các tổ chức phi chính phủ, các cơ quan, trong đó có cả ý kiến của người sáng lập HRW là cựu Chủ tịch Robert L.Bernstein khi ông này cho rằng: HRW có phương pháp nghiên cứu sai lầm, cung cấp thông tin thiếu chính xác, hoặc không thể kiểm chứng. Thậm chí, Chính phủ Venezuela còn cáo buộc HRW từng bị chính quyền Bush thao túng vì mục đích chính trị. Ðối với Việt Nam, HRW thường tuyên truyền, xuyên tạc tình hình nhân quyền qua báo cáo nhân quyền thường niên, các thông cáo báo chí, gửi thư tới lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ Việt Nam và một số cơ quan, tổ chức quốc tế. Ðiều đáng nói là HRW không dựa vào khảo sát thực tế mà chỉ cóp nhặt thông tin sai sự thật, một chiều và có dụng ý xấu về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam do các thế lực thù địch với Ðảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam phát tán trên internet hoặc rêu rao trên một vài tờ báo lá cải ở nước ngoài.
Vừa rồi - Ngày 31-1 HRW công bố báo cáo tình hình thế giới dày 660 trang, trong đó phần báo cáo về Việt Nam dài 8 trang. Vẫn là cái nhìn méo mó,quy  chụp có mục đích cùng với sự cắt xén, bịa đặt của tác giả. Sự đơm đặt trắng trợn của  HRW đã gây bức xúc cho nhiều nhân sĩ. HRW nói trong bản báo cáo rằng: “Chính phủ Việt Nam đàn áp một cách có hệ thống các quyền tự do ngôn luận, lập hội và nhóm họp ôn hòa và trấn áp những người lên tiếng chất vấn chính sách nhà nước, vạch trần quan chức tham nhũng hoặc kêu gọi thay đổi chế độ độc đảng bằng các giải pháp dân chủ. Công an sách nhiễu, đe dọa các nhà hoạt động và người thân của họ. Nhà cầm quyền tùy tiện bắt bớ các nhà hoạt động, giam giữ biệt lập trong thời gian dài, không cho họ gặp gỡ gia đình hoặc tiếp cận với các nguồn trợ giúp pháp lý, tra tấn và truy tố họ ra trước các tòa án bị chính trị tác động, áp đặt các mức án tù thật nặng với các tội danh mơ hồ về xâm phạm an ninh quốc gia”. Ngay lập tức ông Ben Kerkvliet, một học giả nổi tiếng từ Đại học Quốc gia Australia, khẳng định rằng những nhận định của HRW không giống tư liệu ông thu thập được ở Việt Nam: “Nhiều nhà chỉ trích không bị đàn áp, nhiều cuộc biểu tình diễn ra mà không bị công an can thiệp”; “Công nhân, nông dân thường xuyên biểu tình chống tham nhũng, điều kiện làm việc, thu hồi đất… mà không bị sách nhiễu, đánh đập, tạm giữ, bắt giữ hay vào tù”. Tiến sĩ Thomas Jandl từ Đại học Hoa Kỳ cho rằng, ở Việt Nam, phê phán chính sách thông qua các tổ chức phi chính phủ là điều được cho phép. Lẽ dĩ nhiên, những phê phán đó phải mang tính xây dựng, không làm tổn hại đến lợi ích của quốc gia. Cái gian trá của bản báo cáo về Việt Nam bị chính những người còn lương chi, những người tôn trọng sự thật vạch mặt. ấy thế mà chúng vẫn cứ rêu rao cho hả.

HRW lại nói láo,HRW,chính luận, phản biện,tin tức hàng ngày, dân oan,anh ba sam,ba sam,ba sàm,dân oan,dân chủ,nhân quyền,tự do tôn giáo,ba sam,ba sàm,xuân diện,bùi hàng,việt hưng,dân oan,chủ quyền biển đảo,biểu tình,tuổi trẻ yêu nước,con người Việt Nam, tôi yêu Việt Nam,Hồ chí Minh,bác Hồ,chính trịNói về tôn giáo ở Việt Nam thì HRW đánh giá:“Chính quyền hạn chế tự do tôn giáo bằng các quy định pháp luật, quy định đăng ký hoạt động, đồng thời sách nhiễu và đe dọa các nhóm tôn giáo không được công nhận…” nói thật chứ tín ngưỡng, tôn giáo gì mà lại dự kiến hành động lật đổ chính quyền (để thành lập nhà nước Đại Nam Kinh), rồi lập ra cả một bộ máy chính quyền trung ương, có cả quốc kỳ, quốc ca, thủ đô, thậm chí sắc phong cho 72 tướng lĩnh. Thử hỏi như vậy có đáng bắt, đáng xử lý hay không. Nếu là các ông thì để cho nó hoạt động chắc. nói gì thì nói cũng phải có lý một tý thì người ta mới nghe chứ bịa đặt, nói sai bét như vậy thì ích gì. Việt Nam là nước tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo.Chính sách tự do tôn giáo ở Việt Nam, từ lâu đã được chủ trương và thể chế hóa trong các văn kiện của Đảng, chủ trương, chính sách của Nhà nước. Hiện cả nước Việt Nam có 12 tôn giáo với trên 22 triệu tín đồ, 80 nghìn chức sắc tôn giáo, nhà tu hành, 32 tổ chức và trên 25.000 nơi thờ tự. Việc xây dựng mới, tôn tạo, tu bổ nơi thờ tự được tạo điều kiện thuận lợi diễn ra khắp nơi trên đất nước. Các dịp lễ trọng, sinh hoạt tôn giáo trở thành ngày hội chung của toàn dân, lôi kéo hàng vạn người tham gia.
Báo cáo của HRW còn nói rằng Việt Nam đàn áp các nhà hoạt động nhân quyền. Riêng tôi thấy rằng mấy cái ông mà HRW nói đến toàn một lũ tội phạm. Việc chính đáng không làm mà toàn đi vi phạm pháp luật, suốt ngày tính toán lật đổ nhà nước, lật đổ chế độ vì mấy đồng tiền nước ngoài nó bơm cho mà bán rẻ cả tự trọng, liêm sỉ. nào là nhà hoạt động nhân quyền, bất đồng chính giới, … mấy cái danh từ văn hoa đó không che nổi bộ mặt phản quốc.
Tóm lại, phét hết. Báo cáo bố láo.
Vũ Thạch!

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

45 nhận xét

Viết nhận xét
Việt BM
AUTHOR
10:29, 09/02/2013 XÓA

Đúng là cái bọn vừa ăn cắp vừa là làng. Nhục!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:02, 09/02/2013 XÓA

Việc chính đáng không làm mà toàn đi vi phạm pháp luật, suốt ngày tính toán lật đổ nhà nước

TRẢ LỜI
avatar
Em Be
AUTHOR
18:05, 09/02/2013 XÓA

Haiz thật toàn bốc phét nói láo hết

TRẢ LỜI
avatar
Đen Đủi
AUTHOR
16:52, 10/02/2013 XÓA

Cái lũ sủa bậy này.Tống cổ vô tù hết cho chúng hết sủa bậy

TRẢ LỜI
avatar
Trùm
AUTHOR
10:00, 11/02/2013 XÓA

Bọn này cố tình ngu hay ngu bẩm sinh ý nhỉ

TRẢ LỜI
avatar
Bé Tập Tô
AUTHOR
10:02, 11/02/2013 XÓA

Tự do tín ngưỡng là quyền tự do của công dân. Thế mà chúng dám lợi dụng để mưu đồ lật đồ chính quyền nhà nước VN.

TRẢ LỜI
avatar
Em Còn Nhỏ
AUTHOR
10:06, 11/02/2013 XÓA

bỌN NÀY hình như toàn nhặt thông tin rác trên mạng rồi rêu rao thì phải

TRẢ LỜI
avatar
Tôi Là Tôi
AUTHOR
10:09, 11/02/2013 XÓA

Bọn treo đầu dê bán thịt chó. Cứ có tiền là đâu đâu cũng xuyên tạc được

TRẢ LỜI
avatar
Xê Cô
AUTHOR
10:12, 11/02/2013 XÓA

Điều tra ra là bắt cho mọt gông luôn. Bắt không cần lý do.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:47, 11/02/2013 XÓA

HRW đã nhìn nhận vấn đề một cách vô cùng chủ quan và phiến diện.
Những phát ngôn như vậy không bao giờ có giá trị.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:55, 11/02/2013 XÓA

Hãy nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện đừng ở một góc độ mà nói ở nước chúng tôi thế này thế nọ.Hãy xem lại bản thân mình đi đã.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:02, 11/02/2013 XÓA

HRW càng nói càng thể hiện mình là ngu ngốc. À không có lẽ họ không vậy nhưng nhiệm vụ của họ phải vậy cố tỏ ra nguy hiểm.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:08, 11/02/2013 XÓA

Tôn giáo cái kiểu như là lập nên một chế độ ấy thì để tự do tồn tại ư, những việc làm như vậy có một cá nhân, tổ chức, một quốc gia nào chấp nhận được không màn nói Việt Nam không tôn trọng quyền tự do tôn giáo.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:14, 11/02/2013 XÓA

Đất nước chúng tôi luôn tôn trọng tôn giáo chân chính ,những hành động đi ngược lại với quyền lợi ,lợi ích của Đất nước chúng tôi dân tộc chúng tôi thì không bao gio0wf chúng tôi chấp nhận cho nó tồn tại.

TRẢ LỜI
avatar
23:35, 11/02/2013 XÓA

Bọn này lại kích động rồi, thật là quá quắt, chẳng coi ai ra gì hết

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:37, 11/02/2013 XÓA

HRW ăn được bao nhiêu tiền cho bài này mà lại tự đi bán rẻ uy tín của chúng vậy chứ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:38, 11/02/2013 XÓA

Thật là chán mấy cái tờ báo lá cải này. Càng ngày càng nhạt..

TRẢ LỜI
avatar
23:41, 11/02/2013 XÓA

Đây thực chất là bọn chống đối lại xã hội chủ nghĩa và hoạt động 1 bên để bôi nhọ các nước xã hội chủ nghĩa mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:03, 13/02/2013 XÓA

Chúng hoạt động theo sự chỉ đạo của chính quyền Mỹ nhằm mục đích hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng ta.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:27, 13/02/2013 XÓA

Bọn này chỉ đưa tin một chiều theo hướng tiêu cực để chống lại Việt Nam đây mà. Chúng ta phải có biện pháp để phản bác lại chúng.

TRẢ LỜI
avatar
sag
AUTHOR
08:36, 15/02/2013 XÓA

tự do tín ngưỡng là quyền của công dân mà bọn này toàn bốc phét

TRẢ LỜI
avatar
08:42, 15/02/2013 XÓA

cần phải trao dồi cho những người dân hiểu rõ những vấn đề hiện nay. Không để cho kẻ xấu lợi dụng làm những điều phạm pháp

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:47, 15/02/2013 XÓA

toàn những kẻ phá rội mới làm những cái trò này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:45, 16/02/2013 XÓA

Một lũ nói bậy, Tôn giáo hoạt động phải dựa trên khuôn khổ Hiến Pháp và Pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:25, 17/02/2013 XÓA

vừa ăn cắp vừa la làng. nhục nhã!

TRẢ LỜI
avatar
Hai hoang
AUTHOR
21:53, 17/02/2013 XÓA

đời lắm kẻ...k biết hắn kiếm được bao nhiêu từ vụ này

TRẢ LỜI
avatar
Em Be
AUTHOR
22:01, 17/02/2013 XÓA

Toàn nói sằng nói bậy. Bọn này thú tính quá

TRẢ LỜI
avatar
JackyBoy
AUTHOR
22:02, 17/02/2013 XÓA

lại là những lời lẽ của bọn phản quốc nhằm chông đối lại chính quyền chống đối lại dảng ta

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:03, 17/02/2013 XÓA

HRW càng nói càng thể hiện mình là ngu hết sức

TRẢ LỜI
avatar
Le Hang
AUTHOR
22:07, 17/02/2013 XÓA

đéo hiểu bọn này có học hay k nữa nói toàn nhưng lời mà k ai tin được

TRẢ LỜI
avatar
Trieu Minh
AUTHOR
22:17, 17/02/2013 XÓA

lại là một bọn vì tiền bán đứng sự thật.mình gét bọn này cực kỳ luôn

TRẢ LỜI
avatar
Trung kien
AUTHOR
22:22, 17/02/2013 XÓA

đối với những bon nói hay nói bậy như thế này thì cứ bỏ vô tù cho chung đỡ nói bậy gây bất động quần chúng

TRẢ LỜI
avatar
Phong kiều
AUTHOR
22:31, 17/02/2013 XÓA

HRW ăn được bao nhiêu tiền cho bài này mà lại tự đi bán rẻ uy tín của chúng vậy chứ.mình gét bọn vì tiền mà có thể làn tất cả

TRẢ LỜI
avatar
13:54, 18/02/2013 XÓA

có lẽ nên điều tra ra là bắt cho mọt gông luôn. Bắt không cần lý do.:D

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:01, 18/02/2013 XÓA

bây giờ lắm kẻ phá rội giở những thủ đoạn này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:28, 19/02/2013 XÓA

Bọn này ăn rồi chỉ biết nói linh tinh là sao nhỉ? không hiểu những người nào lại nhẹ dạ tin rằng đó là sự thật

TRẢ LỜI
avatar
13:36, 19/02/2013 XÓA

Đây là một trong số các trang mạng thông tin đưa những thông tin sai lệch, bóp méo sự thật của Nhà nước ta

TRẢ LỜI
avatar
13:43, 19/02/2013 XÓA

Nghe gì cái đài Tây, đây là một trong những chiêu bài của Mỹ nhầm chuyển đổi thể chế chính trị của Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
14:11, 19/02/2013 XÓA

Đẹp sao cái mồm suốt ngày chỉ biết nói bậy. HRW chỉ biết ăn rồi để chọc ngoáy vào nhà người khác sao. ăn phải củ ráy à.

TRẢ LỜI
avatar
14:20, 19/02/2013 XÓA

Chúng hoạt động theo sự chỉ đạo của chính quyền Mỹ nhằm mục đích hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng ta. Không thể để cho chúng đạt được mục đích đó

TRẢ LỜI
avatar
14:27, 19/02/2013 XÓA

Cái đài vớ vẩn, chuyên nói bậy, trọc ngoáy vớ vẩn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:25, 26/02/2013 XÓA

Giật tít kinh thật, nhưng dù sao cũng có lời khen, cứ tiếp tục phát huy như thế nhé!

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
10:21, 15/04/2013 XÓA

đọc xong dòng cuối thấy hả hê quá. :))

TRẢ LỜI
avatar
10:30, 10/05/2015 XÓA

những cái đài tây luôn là những đài phản động chống phá việt nam nhiều nhất, chúng luôn xuyên tạc, bịa đặt, thêu rệt các câu chuyện không đúng sự thật, và không bao giờ có thật để chống việt nam, như RFA, RFI, BBC ... va và nhiều đài khác và HRW cũng là một trong số chúng mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
10:31, 10/05/2015 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon