CÁC VỊ CÓ THỰC SỰ THÍCH TỰ DO NGÔN LUẬN?


@Lâm Trực 
tự do ngôn luận

Các bạn thân mến,

Không thể trì hoãn lâu hơn, anh phải nói vài nhời. Anh rất bực khi không thể để lại còm bên nhà mấy vị nhân sĩ, trí thức làm dân chủ. Anh tự hỏi rằng, tự do ngôn luận kiểu gì? dân chủ kiểu gì thế? Điều gì đang xảy ra với các nhân sĩ trí thức?

Này hỡi các vị nhân sĩ trí thức đang hung hăng trên truyền thông lề trái. Các vị tự hào rằng, chính các vị sáng tạo ra lề trái để chửi lại cái chế độ này, chỉ vì nó, cái chế độ đéo có tí dân chủ nào với các vị. Vì dân chủ sự nghiệp, các vị kêu gào tự do ngôn luận. Nhưng đáng phỉ nhổ thay, ngay một người yêu mến dân chủ như tôi cũng khó mà có thể để lại một cái còm có nội dung đầy chất xây dựng bên cờ lốc của các vị chứ chưa nói đến những tiếng nói trái chiều. Vậy nên, tự do ngôn luận cũng đéo thể có ngay trong chính tâm can của các vị. Tôi nói thế có sai?

Chỉ một điều đó thôi, cũng cho phép tôi cùng người khác nghi ngờ cái thực tâm dân chủ của các vị. Vì dân chủ hay vì tiền hay vì danh? Và kết cục của nó như thế nào?

Phong trào dân chủ đã qua nhiều năm, nhưng hãy thử hỏi rằng các vị đã làm được gì cho đất nước này, cho dân tộc này? Các vị nhân danh nhân dân để mở mang dân trí, khai quang đầu óc và tiến nhanh đến dân chủ bằng những cái xác chết và âm thanh reo hò của đám kền kền hay nhân sĩ quá đát, và nữa, các vị bưng bít thông tin, bợ đỡ ngoại bang nâng bi tâng bốc những thần tượng rởm đời mà xã hội phỉ nhổ, liệu có đáng không? Làm dân chủ mà như thế ư?
Còn nữa, các vị gồm những ai? một liên minh nhũng kẻ hết thời, cơ hội và chỉ giỏi đong xèng hay đánh bóng tên tuổi, vậy có vững vàng kiến tạo nền móng cho dân chủ nước nhà? Nếu các vị thật tâm, các vị đoàn kết và hơn người, tôi tin dân chủ sẽ đến với người dân thực chất hơn những gì mà các vị gào thét.

Kể từ khi các vị kêu gào dân chủ, kèm với nó các vị đòi tự do ngôn luận. Ừ thì ngôn luận tự do, chính các vị đang được hưởng cái tự do ngôn luận đấy thôi. Nó từ đâu đến? trên trời xuống ư? đéo phải, tôi cho là đéo phải, mà nó đến ngay từ ân sủng của chế độ này đối với các thần dân và các vị. Vậy khi đã có tự do ngôn luận thì các vị có làm được gì không? Câu trả lời không khó, bởi chả có cái đéo gì thay đổi ở xứ này cả. Các vị đã không làm được lời các vị nói, nhưng lại đổ cho thiếu tự do ngôn luận hoặc đổi lỗi cho nhau.

Nhưng các vị hãy quay lại gương và soi vào chính mình đi, hãy ngắm nhìn cái bản mặt các vị đi, có ra người không hay ra ngợm? Hãy tự hỏi xem, các vị giống ai? Nào, hãy sờ tay lên trán, bóp lên đầu và véo tai mình xem các vị có còn là công dân Việt không? Tôi cá là đa phần công dân Việt đều coi các vị là quái vật dị thường không hơn không kém bởi đơn giản là các vị chả có cái vị gì cả.

Gần đây, có dư luận nói, các vị ham hố kí cọt quá đấy, cái đéo gì cũng kí cũng bày trò, lại còn ham số lượng mà quên chất lượng nữa chứ. Đó là một sai lầm tai hại, nó phản ánh đúng bản chất và năng lực tư duy của các vị trong ván bài dân chủ. Làm việc lớn, mà chỉ nhìn thấy cái trước mắt cỏn con rồi xúm xít kí cọt kiến nghị theo lối vơ bèo bọt tép nên mới ra nông nỗi này. Kết quả, các vị bị dư luận tát vỡ mặt, còn người mà các bị bệnh vực thì sao? chỉ là những quân tốt thí hay cặn bã của xã hội mà thôi, chính các vị biết rõ.

Mẹ kiếp, cứ thẳng tưng mà nhận xét, các vị bị chửi vào mặt  vả vào miệng cũng rất đúng. Vì sao ư? vì các vị nói một đằng làm một nẻo. Các vị kêu gọi minh bạch và tự do cho mọi loại báo, từ báo đảng đến báo dân, từ báo hình đến báo nói và ngay cả đến báo mạng các vị cũng đòi tự do ngôn luận, đòi được quyền bình phẩm theo ý và như thế mới là tự do.

Thế nhưng thực tế thì sao? Chính các vị có dám để cho người đọc vào trang của mình để bình luận đâu? đúng không? Các vị sợ gì chứ? sợ người ta nói vạch ra cái sai của các vị à? sợ trái ý mình à? ồ, như thế là không trung thực và đéo công bằng gì cả. Các vị thật hàm hồ khi đòi hỏi người khác phải mở cửa cho mình bình luận, thậm chí ị bậy ở đó. Nhưng các vị thì không. Hèn, một lũ hèn, chính các  vị đang sợ hãi cái sản phẩm có tên gọi mến thương là "dân chủ" mà chính các vị tạo nên đấy. Thật chớ trêu, các vị toàn hạng nhà nầy nhà nọ, giải này giải nọ mà nói năng viết lách không biết giữ lời. Chỉ có vậy, thử hỏi các vị có làm dân chủ được không?

Nào, ta hay thử vào trang tin của Tễu Nguyễn Xuân Diện, Lê Hiền Đức, Ba sam hay Nguyễn Tường Thụy xem có đúng thế không? Hãy vào phần bình luận và bình đi, khen cũng  được mà chê cũng không sao. Các vị nên nhớ, kẻ chê ta là bạn ta, và vì thế không có gì mà phải hoắng lên cả. Xem nào, được không? Ôi, Đcm, sao lại phải chặn chứ, tự do cơ mà? Đấy, thấy chưa, các vị chỉ giỏi nói một đằng làm một nẻo, chỉ giỏi chê bai người khác, còn các vị thì sao? Chả khác đéo gì một thằng nhặt táo rơi chuồng bò bỏ vào mồm hoặc so sánh với bi rồi xấu hổ một mình.

Thưa các vị, tôi nói thế không phải để ghét các vị. Đừng tự ái kiểu con trẻ. Nào, bây giời thì tập trung vào mà làm việc. Hãy cất tiếng nói cho đàng hoàng, hãy công bằng mà phán xét và hãy tỉnh táo để mà hiểu và làm cái dân chủ cho nó ra hồn. Đừng có giở ông giở thằng và hơi tí thì tụt quần vạch vú lu loa ăn vạ chính quyền như một thằng hề ở xó chợ. Mẹ kiếp, thế thì nhục lắm các vị ạ. 

Chỉ có mỗi việc viết bài và cho dân chúng đọc để phổ quát các giá rị dân chủ mà các vị làm không xong. Nên nhớ dân chủ đích thực vẫn cần đến phản biện, tức tiếng nói trái chiều, vì thế, hãy để cho mọi người vào còm.

Mở cờ lốc cho bạn đọc vào còm cũng góp phần chứng minh các vị có liêm sỉ và biết giữ lời.

Đừng sợ, hãy mở to cửa ra, các vị sẽ gặt được nhiều hơn mất.

Theo Blog Tre Làng
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

94 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
06:43, 28/03/2013 XÓA

Lợi dụng INternet nhiều tổ chức phản động, đối tượng phản động đã viết blog để đăng tải thông tin sai lệch, phản động với mục đích tuyên truyền chống nhà nước việt nam

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:49, 28/03/2013 XÓA

Bọn này chỉ dc cái nói mồm thôi, chứ có dc cái tích sự gì đâu

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:57, 28/03/2013 XÓA

Dựa vào cớ đó mà các vị thích làm gì thì làm ah. không có chuyện đó việc đó là vi phạm pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:05, 28/03/2013 XÓA

Tự do ngôn luận chứ không phải là nói láo, bốc phét, xuyên tạc, nói xấu nhà nước, nói xấu chế độ.

TRẢ LỜI
avatar
09:56, 28/03/2013 XÓA

tự do ngôn luận là tốt và qua đó nói nên tâm tư nguyên vọng của cá nhân mình và góp ý tới sự phát triển chung của xã hội. nhưng không phải vì thế mà lợi dụng việc này để ăn nói sằng bậy suyên tạc và kích động những người khác vào mục đích cá nhân hay của tổ chức phi chính phủ nào. tự do trong khuôn khổ đời sống và pháp luật nhé mọi người

TRẢ LỜI
avatar
nguy nga
AUTHOR
09:58, 28/03/2013 XÓA

mà ai nói việt nam không tự do ngôn luận không tự do cái này cái khác. đất nước việt nam độc lập tự do hạnh phúc mà. nhưng con người việt nam chúng ta sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật việt nam chứ không fai như đám tư bản và những cái mà mấy thằng phản động chúng mày tuyên truyền vào đất nước chúng tao

TRẢ LỜI
avatar
10:00, 28/03/2013 XÓA

Dân chủ kiểu gì cứ ra sức phá hoại xã hội, đất nước. Đúng là cái kiểu của bọn phản động, mục đích chỉ để phá hoại đất nước thôi chứ tìm cái tự do, dân chủ mẹ gì. Sống yên ổn, hòa bình không muốn lại muốn theo cái bọn cướp nước cố gắng chống phá Đảng và nhà nước ta. Bắt hết cái bọn thích "rân chủ" này là xong hết.

TRẢ LỜI
avatar
10:02, 28/03/2013 XÓA

Tự do trong khuôn khổ và đời sống pháp luật của đất nước chúng mình là tốt nhất chứ mấy cái mà đám cho tư bản nó kêu gào là tự do lại căng bắn giết nhau như chém chuối e sợ lắm.

TRẢ LỜI
avatar
10:03, 28/03/2013 XÓA

Tự do ngôn luận không có nghĩa là nói vớ vẩn, xuyên tạc đường lối, chính sách sáng suốt của Đảng và nhà nước. Chẳng hiểu bọn phản động kêu gào đi tìm cái dân chủ ảo tưởng nào nữa. Mục đích cũng chỉ muốn Việt Nam hỗn loạn tạo cơ hội cho bọn cướp nước xâm chiếm Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
10:04, 28/03/2013 XÓA

Tự do ngôn luận là quyền chính đáng của con người đã được nhà nước thừa nhận. Có điều tự do ngôn luận không có nghĩa là muốn nói gì thì nói, lợi dụng tự do ngôn luận mà xuyên tạc, chống phá đất nước, chống phá đảng là không thể chấp nhận và cần phải xử lý thích đáng.

TRẢ LỜI
avatar
10:05, 28/03/2013 XÓA

Chúng đã làm gì được cho đất nước, cho nhân dân việt nam mà lại có những lời lẽ hành động chống phá như thế, là người việt nam chân chính thì phải đóng góp cho sự nghiệp xây dựng đất nước, cống hiến cho đất nước, ít nhất làm tròn bổn phận của một công dân, không có những hành đông, lời lẽ làm hại đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
10:09, 28/03/2013 XÓA

Với cái bọn chuyên đi nói xấu với lại xuyên tạc thì cho chúng nó tự do báo chí chẳng khác nào bôi do chát trấu vào mặt giới làm báo. Bọn đấy cứ phải trừng trị mạnh tay mới chừa thói xuyên tạc được

TRẢ LỜI
avatar
10:11, 28/03/2013 XÓA

Các nhà dân chủ tác giả kể có hơi ít thì phải sao nhắc đến Bùi Hằng ,Tạ Phong Tần,rùi Nguyễn Hữu Vinh...v.vv..tương đối nhiều cái bọn này giờ mồm lúc nào cũng đòi dân chủ mà khi vào đọc bài đéo cho coment hay coment phải xét duyệt thông qua nó mới được.Thế mà mồm lúc nào cung kêu dân chủ

TRẢ LỜI
avatar
10:12, 28/03/2013 XÓA

chúng ta có tự do ngôn luận, nhưng sự tự do đó phải nằm trong khuôn khổ pháp luật, chứ còn cho mấy tay phản động tự do thì chỉ làm nguy hại cho đất nước mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
10:12, 28/03/2013 XÓA

Tự do phải trong khuôn khổ của pháp luật, chứ cái kiểu tự do như mấy thằng phản động nói thì có mà loạn hết à, toàn nói láo, bịa đặt để chửi chế độ, nhà nước ta, không thể chấp nhận được.Tự do ngôn luận theo kiểu phản động nói thì làm sao có thể tồn tại được không chỉ ở Việt Nam mà bất kì quốc gia nào cũng không chấp nhận được sự tự do đó, để phản động tự do ngôn luận, để cho chúng tha hồ chửi bới và phản bội lại chính tố quốc mình sao chẳng quốc gia nào làm thế được

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:57, 28/03/2013 XÓA

tự do ngôn luận chứ không phải là thích nói gì thì nói mấy ông bà lợi dụng internet tuyên truyền xuyên tạc đường lối của đảng nói xâu nhà nước thì phải bị phạt là đúng rồi còn gì.mấy bọn lợi dụng tự do ngôn luận đi bêu diếu đảng như vậy đáng bị xử lý thật nghiêm khắc

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:03, 28/03/2013 XÓA

Tôi đồng ý với tự do ngôn luận là đúng nhưng không thể tự do theo kiểu vô lối không có luật pháp, thích nói gì thì nói được. Nếu thế để các ông tướng cứ ra sức chống Đảng, chống Nhà nước thoải mái à hay sao, sao mà các bố khôn thế.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:18, 28/03/2013 XÓA

Mọi người làm về dân chủ, ra sức nói về dân chủ đưa ra hàng loạt chuẩn mực về cái dân chủ của mình rồi thì lại nói về Việt Nam không dân chủ rồi thì không tôn trọng nhân quyền. Toàn là nói láo, các ông không biết đã học qua trình độ đại học chưa đã học qua lớp lý luận nào chưa mà dám phán như thánh vậy. Ngồi đấy mà bốc phét những lời nhảm nhí của mình. Đúng là một lũ mọi rợ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:53, 28/03/2013 XÓA

Chúng ta lên mạng là để đọc thông tin và điều chúng ta mong muốn là được đọc những điều đúng sự thật chứ không phải là chuyện xuyên tạc của lũ phản động. Vì vậy hãy dành sự tự do ngôn luận cho những người có tâm với Báo chí chứ không phải là lũ phản động

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:16, 28/03/2013 XÓA

Tự do ngôn luận nhưng phải trong khuôn khổ chứ không thể muốn nói gì thì nói được. Tất cả phải chấp hành đúng theo chủ trương đường lối chính sách của Đảng và nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
17:22, 28/03/2013 XÓA

Việt Nam luôn tôn trọng tự do ngôn luận của mọi người miễn sao nó phải nói lên sự thật và không được lừa dối người đọc, không lôi kéo kích động người dân gây rối trật tự an toàn xã hội

TRẢ LỜI
avatar
hkt
AUTHOR
17:38, 28/03/2013 XÓA

đòi tự do dân chủ đòi tự do ngôn luận êể tuyên truyền tư tưởng phản động à.một lũ rận đảng không hơn không kém.nay lại có các blog này blog nọ đăng bài lung tung thật đáng bãi bỏ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:44, 28/03/2013 XÓA

như thế là từ lâu nó không còn là công dân việt nam nữa rồi. NÓi trong nước mình thôi, ở đây, nói đây,cho con nít tới trường, sống bằng vật chất xã hội chủ nghĩa mà chúng nó còn theo giặc, giúp giặc hay chỉ là sự ngu dốt bị lợi dụng.Đây chính là tự do ngôn luận mà tác giả nói, với rất nhiều từ "đéo" tôi cũng thế, đéo, đéo hiểu sao có thể sản sinh ra một lũ phản bội như vậy, thật hổ thẹn với ông cha

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:51, 28/03/2013 XÓA

tự do ngôn luận của bọn chúng được bảo vệ và tuyên dương là hiệp sĩ. Thật hổ thẹn thay chúng, hiệp sĩ phá nhà phá xóm phá đất phá nước. nói trắng ra tao cũng đéo hiểu chúng muốn dân chủ như thế nào nữa trong một nước dân chủ xã hội thế này rồi, phải như mĩ hay phương tây mới dân chủ thực sự. NÓi thế thôi chứ chắc các bạn ở đây đều đã có đáp án

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:51, 28/03/2013 XÓA

chẳng hiểu tự do ngôn luận là gì nữa nhưng tôi thấy ở VN vì tự do ngôn luận mà người ta toàn tung tin lá cải xằng bậy hết cả lên. làm cho dân chúng chẳng dám tin vào điều gì. Đảng lại một lần nữa đi tiên phong trong việc tạo dựng lòng tin trong nhân dân

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:56, 28/03/2013 XÓA

Tự do ngôn luận la được nói bừa nói bãi đúng không, thích nói gì thì nói, đúng sai mặc kệ, ở phương Tây người ta tôn trọng điều đó. CÒn ở VN ta không cấm mà tự do ngôn luận là thoải mái, chỉ cấm những điều quy định trong luật thôi

TRẢ LỜI
avatar
mua he
AUTHOR
19:59, 28/03/2013 XÓA

Những kẻ ở Việt Nam đòi tự do ngôn luận đều là những kẻ phản động hoặc là tay chân cho các thế lực thù địch ở bên ngoài, chúng tham gia viết báo tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước ta rất quyết liệt

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:05, 28/03/2013 XÓA

đúng vậy! chúng là phản động hoặc lũ chó săn, ngôn luận tự do gì chúng, toàn là lời lẽ của bọn phản động, kích động, dụ dỗ, lôi kéo người dân theo chúng làm nhũng việc phạm pháp. Như vậy là mặt trái của tự do ngôn luận đấy

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:07, 28/03/2013 XÓA

tiền tiền tiên! tự do ngôn luận mà chúng đòi đều là vì tiền, vừa được tiền mà không bị vô tù! đúng là bọn khôn bằng chó mà đòi làm người!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:08, 28/03/2013 XÓA

làm gì thì làm mới là dân chủ ngôn luận, đó là điều bọn chúng đang nghĩ như thế, nói trắng ra là cũng chỉ là một trong những cách có "nghĩa" giống nhau và là đau đầu Đảng. Hy vọng dân mình không dễ tin vào mấy cái ven đường này chứ nói tổ chức này tổ chức nọ cũng đau đầu thật

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:11, 28/03/2013 XÓA

chính nghĩa gì bọn này toàn vì tiền thôi! hahaha chúng sẽ bị nhân dân ta băm làm nghìn mảnh mới hết tội của chúng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:15, 28/03/2013 XÓA

tự do ngôn luận mà nói điều đúng góp phần làm xã hội trong sạch và vững mạnh thì Việt Nam ta vô cùng chào mừng chứ nói xằng nói bậy thì chắc chắn ta phải phản đối và đấu tranh tới cùng rồi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:21, 28/03/2013 XÓA

chém gió vô tội vạ, chúng đâu có ngôn luận sự thật, những điều chúng nói làm người ta muốn ói chết đi được ấy chứ! chúng cần phải chói tây khâu miệng lại

TRẢ LỜI
avatar
Bao Ngoc
AUTHOR
20:44, 28/03/2013 XÓA

Bọn này chỉ lợi dụng thoai chứ chúng thực sự thích gì, được ít tiền của bọn tư bản là quay lại đả phá dân tộc ngay được

TRẢ LỜI
avatar
Bao Ngoc
AUTHOR
21:08, 28/03/2013 XÓA

Thực sự bản chất tư bản là vậy, luôn đặt giá trị lợi ích kinh tế lên hàng đầu để mua chuộc chúng ta, do vậy cần có tinh thần cảnh giác cao độ, không để cho chúng lợi dụng

TRẢ LỜI
avatar
22:16, 28/03/2013 XÓA

là người dân ai chả muốn tự do ngôn luận nhưng mà nhiều khi người ta lợi dụng việc này quá mà dùng để kích nhau, soi mói nhau

TRẢ LỜI
avatar
22:47, 28/03/2013 XÓA

với bọn phản động thì tự do ngôn luận của bọn chúng là để lôi kéo nhân dân, kích động nhân dân để phá rối trật tự an ninh, chúng luôn lấy danh nghĩa nhân dân,danh nghĩa các nhà tri thức. nhưng chúng đã làm được gì cho đất nước ngoài việc luôn phá rối, phản bội tổ quốc

TRẢ LỜI
avatar
Nam Nhan
AUTHOR
23:53, 28/03/2013 XÓA

Vì dân chủ hay vì tiền hay vì danh? Rồi sẽ có một kết cục chẳng ra sao cả đâu thưa các vị.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:46, 29/03/2013 XÓA

tự do ngôn luận thì ai chả thích nhưng mà tự do ngôn luận thò fai theo đúng quy định của pháp luật, nhiều người lợi dụng vấn đề này để có mưu đồ chống phá nhà nước ta

TRẢ LỜI
avatar
14:54, 29/03/2013 XÓA

đúng vậy tự do ngôn luận để giúp cho xa hội ngày 1 phát triển chứ không fai để soi mói lẫn nhau

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:12, 29/03/2013 XÓA

Nhiều Blogger cứ sang sang lên tiếng vi dân chủ vì lòng yêu nước, đòi tự do báo chí nhưng tất cả những hành động ấy đều chung quy vi tiền mà cả thôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:13, 30/03/2013 XÓA

tự do ngôn luận phải tuân thủ hiến pháp và pháp luật. nước Việt Nam khác quan điểm tự do ngôn luận của Mỹ. nước Mỹ theo con đương tư bản chủ nghĩa còn Việt Nam là nước xã hội chủ nghĩa nên các bạn phát ngôn hãy có lòng tự trọng và có văn hóa

TRẢ LỜI
avatar
ga viet
AUTHOR
23:35, 30/03/2013 XÓA

tự do ngôn luận nó là quyền cơ bản của con người, còn được quy định theo pháp luật, chứ không phải tự do ngôn luận là tự do muốn nói gì thì nói, nó phải được sự cho phép trong khuôn khổ pháp luật, cò đối với các thế lực thù địch thì đây chính là cơ hội để chúng có thể kích động mọi người vào sửa đổi hiến pháp nhằm gây rối loạn nhà nước ta

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:24, 31/03/2013 XÓA

NHững con người đó chỉ được cái suốt ngày đi nói xấu tổ quốc nói xấu đất nước việt nam, vì dân chủ , vì nhân quyền đòi đa nguyên đa đảng đó là tự do ngôn luận hay sao. Tự do ngôn luận như kiểu các vị nói thì loạn hết cả.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:17, 31/03/2013 XÓA

Tự do ngôn luận không có nghĩa là ông ta thích nói gì thì nói, tất cả đều phải tuân thủ theo pháp luật của Nhà nước Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:35, 31/03/2013 XÓA

Đó là hành động của các vị thôi sao các vị chỉ biết làm như vậy thôi sao không quan tam với hậu quả của sự việc, đó là tự do ngôn luậ mà các vị đưa ra đấy ah, toàn là những điều bị đặt

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:02, 31/03/2013 XÓA

Việt Nam tồn tại sự tự do ngôn luận nhưng không có nghĩa cơ hội cho bọn phản động lợi dụng để nói này nói kia, sai sự thật, gây tâm lý bất ổn cho người dân. Mọi lời nói, phát biểu đều phải nằm trong chuẩn mực cho phép của xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:15, 31/03/2013 XÓA

Tự do ngôn luận là đây sao, các vị muốn nói gì thì nói sao, làm như vậy thì loạn hết thật là buồn cười. Cần phải xử lý ngiêm các vị không phải tích làm gì thì làm như vậy thì ai nói ai nghe

TRẢ LỜI
avatar
23:20, 31/03/2013 XÓA

Tự do ngôn luận chứ không phải là bốc phét, đặt điều, vu khống nói xấu; lợi dụng việc tự do ngôn luận để bóp méo sự thật làm ảnh hưởng đến uy tín của Nhà nước. Trong tình hình này, cần hết sức tỉnh táo trước mọi thông tin có giọng điệu nói xấu Nhà nước. Tin tưởng vào sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
15:58, 01/04/2013 XÓA

Dân chủ đối với các vị là đưa các vị về cái thời mà các vị ăn sung mặc sướng, nem công chả phương, ăn chơi chác táng trên nỗi khổ của người dân. Sẽ không có những thứ đó nữa đâu đừng có mơ tưởng nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:09, 01/04/2013 XÓA

tự do ngôn luận là điều không hề xấu nhưng lợi dụng tự do ngôn luận để nói những điều phản động hay đặt điều vu oan người khác.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:10, 01/04/2013 XÓA

Lợi dụng internet , blog là những phương tiện thông tin tự do, chúng lập nên những blog chuyên viết sai trái, thông tin bịa đặt nhằm nói xấu đảng và nhà nước ta, thực chất là một lũ phản động

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:33, 01/04/2013 XÓA

Tự do ngôn luận không phải là cứ nói gì thì nói đâu nhé, bịa đặt dựng chuyện lại là vấn đề khác rồi đấy, không biết chựng thành tội phạm lúc nào không hay đấy ạ! Nên cẩn thận

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:50, 01/04/2013 XÓA

Đây là tự do ngôn luận mà các vị hướng tới sao, các vị chỉ biết suốt ngày nói xấu nhà nước, nói xấu đảng nói xấu quốc gia chỉ vì tiền mà thôi rồi các vị cũng nhận hình phạt thích đáng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:52, 01/04/2013 XÓA

Cần trừng trị thích đáng những kẻ đã lợi dụng vấn đề tự do ngôn luận để thực hiện hành vi phạm tội của mình chung quy thì học cũng chỉ vì tiền mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:43, 01/04/2013 XÓA

tự do ngôn luận ở đây là phải tuân thủ pháp luật của nhà nước, chủ trương chính sách, đường lối của Đảng và nhà nước chứ đâu phải là thích nói năng kiểu gì cũng được!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:26, 01/04/2013 XÓA

Trước những thực trạng hiện nay chúng ta đã thấy nhiều con người cứ đứng lên đòi tự do ngôn luận vì dân chủ nhân quyền nhưng thực chất là họ vì tiền mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:28, 01/04/2013 XÓA

Chúng ta cần lên án những con người như thế này lợi dụng việc tự do nhân quyền mà làm bừa làm ẩu chỉ vì lợi ích của các nhân mình mà thôi không vì lợi ích tập thể

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:14, 01/04/2013 XÓA

Mấy thằng phản động, lúc nào cũng kêu tự do ngôn luận, không biết chúng nó muốn tự do kiểu gì, tự do để thoải mái nói xấu Đảng, nói xấu chế độ xã hội chủ nghĩa ư, không có chuyện đó đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:22, 01/04/2013 XÓA

Tự do ngôn luận cái gì ,Trí sĩ cái gì cứ nói thẳng một câu một câu là tiền lấp đầy miệng rồi nên mới làm như vậy ấy mà. Đúng là đáng khinh cho những kẻ ảo tưởng vào những đồng tiền bẩn thỉu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:18, 01/04/2013 XÓA

phải tuân thủ các nguyên tắc của đảng và nhà nước đưa ra chứ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:22, 01/04/2013 XÓA

Rất nhiều kẻ hiện nay có thể nói là mắc một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm đó là tâm thần chính trị hay còn gọi là ảo tưởng chính trị và cũng rất nhiều kẻ ảo tưởng vào những đồng tiền đô của bên ngoài mà miệt mài chống phá Đảng và Nhà nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:25, 01/04/2013 XÓA

CHúng nó muốn tự do ngôn luận để muốn nói gì thì nói, nói xuyên tạc, đưa ra những luận điệu xảo trá để bôi nhọ Đảng, bôi nhọ chính quyền ấy mà

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:33, 01/04/2013 XÓA

lũ phản động phải trừng trị nghiêm khắc, ko tuân thủ pháp luật còn lắm mồm

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:40, 01/04/2013 XÓA

đờ mờ.Lúc nào cũng kêu tự do ngôn luận, không biết chúng nó muốn tự do kiểu gì nữa đây

TRẢ LỜI
avatar
11:03, 02/04/2013 XÓA

hiện nay blog của địch nhiều vô kể xiết các bài copy của nhau đăng tràn lan đoc mà ức phọt máu mồm ,chúng dùng lời lẽ thậm tệ bôi nhọ cán bộ bôi nhọ đảng và nói xấu cả hồ chủ tịch của chúng ta,tại sao nhà nước không ngăn chặn những cái wed đen đo lại đi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:54, 02/04/2013 XÓA

Tự do ngôn luận, cái đó không ai cấm cả, nhưng dù như thế nào đi nữa, tự do ngôn luận cũng phải trong khuôn khổ của pháp luật thì mới chấp nhận đc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:10, 02/04/2013 XÓA

Tự do ngôn luận quá, không theo pháp luật thì có mà loạn ngôn à, để chúng nó hết sức xuyên tạc, bôi nhọ, nói xấu lực lượng lãnh đạo à, như thế còn ra cái thể thống gì nữa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:24, 02/04/2013 XÓA

lúc nào cũng kêu tự do ngôn luận, nói thì có đúng đâu mà cũng đòi tự do ngôn luận chứ. Muốn tự do ngôn luận thì cũng phải theo pháp luật, k muốn theo pahps luật thì về mà nói với con búp bê kia kìa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:38, 02/04/2013 XÓA

Đúng đó, cái gì cũng phải theo 1 khuôn khổ chứ, không thì có mà loạn hết, ai mà quản lí đc, ở đâu thì k biết nhưng ở việt nam thì phải tuân theo pháp luật của việt nam

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:43, 02/04/2013 XÓA

nhưng trang blog chỉ có bài viết còn tác giả ất ơ ở đâu chẳng biết đứng trong bóng tối và viết,chúng tự do ngôn luận theo kiểu không ai biết thì mình viết gì chẳng được,minh bạch sao phải trốn chui trốn lũi trong xó xĩnh nào đo rùi send maill hả các bác rân chủ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:39, 02/04/2013 XÓA

Tự do ngôn luận cũng có những lợi hại nó mang lại # nhau tùy và cách sử dụng của chúng ta. Lợi: thì có thể nêu ý kiến của riêng mình mỗi người một ý từ đó rút ra kết luận chúng nhất chính xác nhất để cùng thực hiện nó (cần phải có dự suy xét tiếp thu, ko đc bảo thủ). Hại: đc nói tự do sẽ gây ảnh hưởng xấu đến vấn đề bàn luận sẽ ko đc tập chung

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:53, 02/04/2013 XÓA

Tự do ngôn luận thì cũng tốt nếu ai có tinh thần xây dựng thì thật sựu là quá tốt đi nhưng mà đối với những thành phần chống phá thì thật là nguy hiểm khi tự do ngôn luận

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:31, 03/04/2013 XÓA

Đây là những gì mà các vị muốn sao, tự do ngôn luận là để các vị thích nói gì thì nói thì ai nó ai nghe như thế thì loạn. Những ai có luậ điệu , phát ngôn đi ngược lại quy định của pháp luật thì đều chịu sự xử lý của luật pháp

TRẢ LỜI
avatar
Binhminh
AUTHOR
14:12, 03/04/2013 XÓA

Làm nhưng việc mà không có ai đồng tình thì sao có thể thành công được.Đấy các ông xem mấy cái suy nghỉ mà mấy ông tự xem nó là suy nghỉ của nhân dân đó cuối cũng cũng được phản hồi lại đó. " sướng nha".

TRẢ LỜI
avatar
Le0
AUTHOR
08:13, 04/04/2013 XÓA

Tự do ngôn luân là quyền của mỗi công dân không ai có thể xóa bỏ nó.Nhưng không phải tự do thì thích nó thế nào là nói.Hai cái này hoàn toàn khác nhau. Một số thằng có học nhưng lại ngu giả vờ không hiểu gì để làm loạn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:28, 04/04/2013 XÓA

tự do ngôn luận là quyền của mỗi người dân việt nam, Đảng và nhà nước ta luôn tôn trọng điều đó, tôn trọng ý kiến của nhân dân. Đã có những quy định riêng về điều đó trong hiến pháp và pháp luật Việt Nam. Nhưng rất nhiều các thế lực thù địch, phản động đã lợi dụng vấn đề tự ndo ngôn luận để xuyên tạc, nói xấu chế độ mình. nói không thành có. nhằm tạo ra những hình ảnh không tốt về Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. tự do ngôn luận là k phải muốn nói thế nào thì nói, mà những lời nó phải nằm trong khuôn khổ pháp luật cho phép. Thế nên, bên cạnh được hưởng quyền lợi là tự do ngôn luận thì chúng ta cũng phải thực hiện đúng nghĩa vụ của một người công dân.

TRẢ LỜI
avatar
21:39, 04/04/2013 XÓA

Đúng vậy, hành vi của bè lũ blog phản động là xóa các bình luận trái chiều, điều đó cho thấy được những mờ ám trong giọng điệu các bài viết của chúng, cho thấy được sự xuyên tạc của những chứng cứ đó. Vì vậy, chúng ta kiên quyết bài trừ những blog đó, tuyên truyền cho mọi người dân biết để tránh việc những bài viết trên những trang blog đó làm mất uy tín của Đảng, của Nhà nước

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
01:22, 05/04/2013 XÓA

Nhân xỷ trí thức với những hành động những kiến nghị khiến cộng đồng bức xúc vô cùng vì những hành động những kiến hết sức vô lý và thiếu đúng đắn ấy lại đến từ một số con người từng có tiếng nói trong xã hội. Các con giận càng tung hô các vị nhân xỷ ấy thì xã hội càng phẫn nộ hơn với chúng bởi chúng đang cố chống phá cái xã hội chống phá đất nước đang yên bình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
02:42, 05/04/2013 XÓA

Hiện tại những kẻ cơ hội chính trị tay chân của các tổ chức cá nhân phnr động lưu vong hoạt động trên lĩnh vực chống phá Đảng Cộng Sản Việt Nam ngày càng nhiều mà chủ yếu chúng sử dụng mạng xã hội rồi blog để đăng tải những luận điệu xấu những thông tin bịa đặt xuyên tạc sự thật trên đó.

TRẢ LỜI
avatar
Gio lanh
AUTHOR
12:32, 05/04/2013 XÓA

Tự do ngôn luận đúng là quyền chính đáng nhưng nó cũng có mặt tiêu cực của nó. Các tổ chức phản động dựa vào đó mà đưa ra những luận điệu sai trái nhằm nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Việt Nam. Xúi giục những người dân nhẹ dạ, cả tin.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:36, 05/04/2013 XÓA

ai cũng có quyền tự do ngôn luận. nhưng đâu phải ai cũng biết thế nào là đúng, thế nào là hợp lí. Có những kẻ tâm thần chính trị, những kẻ bất mãn với chế độ lại lợi dụng cái quyền tự do này để chống phá nhà nước. các vị nghí muốn nói thế nòa cũng đươc à? đây là suy nghĩ sai lệch thật hay là cố tình sai lệch????

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:43, 05/04/2013 XÓA

việc này thì đã quá rõ ràng rồi còn gì, chúng chỉ mượn danh tri thức để lên tiếng sằng bậy, chứ thực ra thì chỉ là tiền và danh, có hỏi chúng có đúng không? thì chúng sẽ có ngay một cái lý lẽ củ chuối để phản bác lại thôi, tốt nhất là đừng có hỏi vô ích

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:54, 05/04/2013 XÓA

trách cứ theo kiểu bảo bọn chúng soi gương làm cái gì, có ích gì đâu, chúng làm gì có danh dự đâu mà tự biết xấu hổ, họ có coi Việt Nam là tổ quốc đâu mà biết ăn năm, đối với bọn này không nhẹ tay được, cũng không dùng biết pháp nói không được, phải tra ra bằng được và đưa chúng ra pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:59, 05/04/2013 XÓA

nghe vẻ hại não lắm rồi, nói qua nói lại, chửi qua chửi lại, bên phản động cứ chê chính quyền rồi núp sau các thế lực khác, bên chính đảng thì phản bác bên kia một cách đầy bực tức, bọn chúng nói sằng là rõ ràng rồi, vậy tại sao mà không có hướng giải quyết rõ ràng vậy

TRẢ LỜI
avatar
16:10, 05/04/2013 XÓA

tôi thấy vấn đề ở đây có một hướng giải quyết khá hay mà giải quyết tận gốc, đấy chính là ta phải để ý xem mục đích hay đích đến của bọn trí thức giả này là gì, đấy chính là lôi kéo, thay đổi suy nghĩ của một số bộ phận người dân ta có tư tưởng chính trị thấp, vì vậy chúng ta phải tuyên truyền phổ biến, nâng cao tư tưởng chính trị đến mọi người dân

TRẢ LỜI
avatar
16:13, 05/04/2013 XÓA

bạn Sẻ đệ nói rất trí lý, một khi mà tư tưởng chính trị vững vàng thì mọi người dân Việt Nam ta sẽ không bao giờ bị lay động trước mấy lời nói xằng bậy của bọn tri thức giả đấy, những lời nói đó chẳng qua chỉ tre mắt được những người chưa được giác ngộ lý tưởng cách mạng thôi

TRẢ LỜI
avatar
16:25, 05/04/2013 XÓA

lời nói rất đanh thép và có căn cứ, nhưng đôi khi viết cố ý thiếu dấu để mang ý châm biếm thì theo tôi không nên, gây khó hiểu cho bạn mới đọc, không hiểu bọn phản động có đọc bài này không, chắc là ít hoặc chỉ đọc qua, mục đích chính vẫn là truyền đạt đến những bloger chân chính, hay mới bước vào nghiệp này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:33, 07/04/2013 XÓA

Các thế lực thù địch đang ra sức đòi đảng và nhà nước ta phải tự do ngôn luận, tự do báo chí. Chúng tuyên truyền tới quần chúng nhân dân những lập luận sai trái hòng đánh lừa quần chúng nhân dân ủng hộ cho chúng. BÁo chí là một thực thể trong xã hội do vậy nó phải chịu sự điều chỉnh của luật pháp chú không thể không có ai quản lý cả. Do vậy dứng trước lập luận của các thế lực thù địch chúng ta phải có quan điểm rõ ràng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:21, 09/04/2013 XÓA

Tự do ngôn luận là để nêu lên tâm tư, nguyện vọng của bản thân đối với Nhà nước ta, cùng tham gia xây dựng phát triển Nhà nước nhưng không phải lấy cái cớ đó ra để xuyên tạc, kích động mọi người vào cái lực lượng phản động nói xấu chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
11:52, 21/04/2013 XÓA

kêu gọi tự do ngôn luân mà chỉ biết viết mấy bài xuyên tạc nói xấu đảng và chế độ, không những thế còn không cho mọi người vào coment, thế thì chẳng khác gì tự vả vào mồm mình à, hay là sợ mọi người thấy những lời nói, phát ngôn của mình thối quá, không ngửi được vào chê bai hả mấy vị "thích tự do ngôn luận"

TRẢ LỜI
avatar
12:17, 21/04/2013 XÓA

các vị kêu gào tự do ngôn luận cái gì trong khi đất nước ta vẫn có tự do ngôn luận rồi, có chăng chỉ là điều vu khống chính quyền nước ta không có tự do ngôn luận mà thôi, còn vẫn có những phát ngôn, thông tin bị ngăn chăn thì đó là một điều dễ hiểu bởi đó là những phát ngôn, thông tin sai lệch, việc ngăn chặn là cần thiết để bảo vệ sự ổn định và phát triển của đất nước việt nam

TRẢ LỜI
avatar
13:10, 21/04/2013 XÓA

các vị không hề đấu tranh cho quyền tự do ngôn luận mà thực chất chỉ là tiến hành các hoạt động thực hiện âm mưu đen tối của các vị mà thôi, đó chính là âm mưu phá hoại chống phá đảng và nhà nước việt nam với những thông tin xuyên tạc và nói xấu đảng và nhà nước ta, bởi vì thực tế thì nước ta luôn coi trọng quyền tự do ngôn luận của nhân dân, không có gì phải đấu tranh cả

TRẢ LỜI
avatar
hoa sen
AUTHOR
13:59, 21/04/2013 XÓA

những kẻ luôn rêu rao rằng đấu tranh cho tự do ngôn luận thực chất là những kẻ phản động, những kẻ phá hoại đất nước không hơn không kém, nhân dân việt nam càn cực lực lên án những kẻ xấu xa này để bảo vệ sự ổn định và phát triển đất nước, đảng và nhà nước cũng cần phải có các biện pháp xử lý đối với những đối tượng này để bảo vệ đất nước, điều đó cũng phù hợp với nguyện vọng của nhân dân

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon