HACKER TRUNG QUỐC ĐÃ ĐÁNH CẮP DỮ LIỆU NHIỀU BỘ, NGÀNH VIỆT NAM


Rất nhiều cán bộ, công chức giữ vị trí chủ chốt ở các bộ, ngành của Việt Nam đã bị hacker tấn công đánh cắp dữ liệu. Chúng ta đã mất cắp rất nhiều dữ liệu mà không biết.

HACKER TRUNG QUỐC ĐÃ ĐÁNH CẮP DỮ LIỆU NHIỀU BỘ, NGÀNH VIỆT NAMĐại tá Trần Văn Hòa, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an), vừa trở thành đối tượng tấn công có chủ ý của hacker Trung Quốc.

Đây là thông tin được chính đại tá Trần Văn Hòa công bố tại Hội thảo về an toàn thông tin Security World 2013 được tổ chức hôm qua (26.3) tại Hà Nội.

Giải mã một email lạ

Cụ thể vào ngày 5.3, ông Hòa có nhận được một thư điện tử gửi đích danh “TS Trần Văn Hòa, C15, BCA” từ địa chỉ email mang tên của một cán bộ thuộc Bộ Khoa học - Công nghệ. Email có chữ ký với đầy đủ thông tin, số điện thoại di động của người gửi, kèm theo một tập văn bản đính kèm là công văn mang tên “CV xin xác nhận LLKH-CN.doc”.

Nhận thấy email này có một số điểm nghi vấn, đại tá Hòa liên lạc lại với người gửi thì được biết email này thực ra đã bị đánh cắp password từ lâu và hiện chủ sở hữu đã mất quyền sử dụng. Người gửi email cũng không hề quen biết đại tá Hòa.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chuyên môn đã xác định được email này được đưa lên máy chủ của Yahoo từ một máy tính nối mạng có địa chỉ IP 118.145.2.250 tại Bắc Kinh (Trung Quốc), thông qua một công ty cung cấp dịch vụ internet có tên Beijing Hua Si Wei Tai Ke Technology Co.Limited.

Lấy file văn bản đính kèm đi giải mã, cơ quan cảnh sát phát hiện đây là một vi rút backdoor có chức năng gửi truy vấn tới máy chủ ctymailinh.vicp.cc có địa chỉ IP là 182.242.233.53 (thuộc Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc, thông qua nhà cung cấp dịch vụ Chinanet Yunnan Province Network) và tải các phần mềm từ máy chủ này về. Nếu như không bị phát hiện và ngăn chặn, vi rút này sẽ bắt đầu quá trình âm thầm đánh cắp dữ liệu mà nạn nhân không hề biết.

Hình thức phát tán vi rút của hacker vào máy của nạn nhân rất tinh vi và được ngụy trang rất tỉ mỉ để làm cho nạn nhân sập bẫy. Sau khi cài đặt thành công “cửa hậu” (backdoor), vi rút này không hề phá hoại máy tính của người sử dụng mà chỉ nằm im đó để đưa dữ liệu đến những địa chỉ đã định trước, đại tá Hòa cho biết.

Đối tượng là những người có chức vụ

Cũng theo đại tá Hòa, một vụ việc tương tự với mục đích tấn công vào những người có chức vụ trong các cơ quan nhà nước với mục tiêu lấy trộm dữ liệu từ toàn bộ hệ thống cũng đã được Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện.

Điểm khác biệt của vụ việc này là sau khi lừa người nhận “cài đặt” vi rút qua email, vi rút này sẽ tiếp tục cài đặt bốn spyware với các chức năng khác nhau trong đó có một keylogger (ghi lại các thao tác trên bàn phím của nạn nhân), lấy thông tin gửi cho www.expressvn.org đăng ký tại Trung Quốc. Spyware thứ hai sẽ lấy thông tin gửi về www.fushing.org, đăng ký tại Đài Loan và www.dinhk.net đăng ký tại Trung Quốc. Vi rút thứ ba sẽ đảm nhận nhiệm vụ đánh cắp mật khẩu của email lưu vào ổ C.

Vi rút cuối cùng sẽ làm nhiệm vụ thu thập dữ liệu gửi lên HOST www.zdungk.com và www.phung123.com. Hai địa chỉ này đều được đăng ký tại Trung Quốc dưới tên một người là Yang Fei, email làchienld78@yahoo.com, có địa chỉ tại Bắc Kinh. Đây là các địa chỉ được cơ quan chức năng xác định là thường xuyên gửi đi các email với mục đích đánh cắp thông tin của nhiều cán bộ, lãnh đạo thuộc các cơ quan nhà nước của VN.

Đại tá Hòa cũng cho biết cơ quan công an từng phát hiện rất nhiều dữ liệu quan trọng và nhạy cảm của các bộ, ban, ngành của VN đã từng được nhóm tin tặc nổi tiếng Anonymous đưa công khai lên mạng internet. Điều đáng nói là các dữ liệu này không phải do Anonymous khai thác từ VN mà do nhóm này lấy từ một máy chủ đặt tại Bắc Kinh. Theo ông Hòa, rất nhiều cán bộ, công chức giữ vị trí chủ chốt ở các bộ, ngành của VN đã bị hacker tấn công đánh cắp dữ liệu. “Chúng ta đã mất cắp rất nhiều dữ liệu mà không biết”, đại tá Hòa nói.

Cẩn trọng mã độc

Theo ông Ngô Việt Khôi, Giám đốc Hãng bảo mật TrendMicro tại thị trường VN và Campuchia, hình thức tấn công có chủ đích đến những đối tượng cụ thể với mục tiêu đánh cắp thông tin, dữ liệu ngày càng gia tăng. Và thông thường đứng sau các vụ tấn công này là một quốc gia hoặc một chính phủ nào đó. Trước quá trình tấn công, hacker nghiên cứu rất rõ hệ thống máy tính của nạn nhân và sẽ thiết kế những vi rút theo kiểu may đo cho từng đối tượng cụ thể.

Bên cạnh đó, hacker cũng sẽ lợi dụng những điểm yếu mang tính “con người” của nạn nhân. Ví dụ để đánh cắp dữ liệu từ máy tính của một lãnh đạo bộ, ngành nào đó mà vị này không “online”, hacker có thể tấn công gián tiếp vào máy của thư ký hay trợ lý bằng cách gửi các đường link có chứa mã độc qua các mạng xã hội, các diễn đàn mà thư ký của lãnh đạo này tham gia. Các vi rút này sau đó sẽ tự động dùng gửi email từ địa chỉ của thư ký đến lãnh đạo và qua đó cài đặt malware lên máy của nạn nhân. Nhiều malware như vậy sẽ giúp hacker “vẽ” ra được hệ thống máy tính của cơ quan nạn nhân và đẩy các thông tin cần thu thập ra ngoài. Điều nguy hiểm là hầu hết các mã độc được cài đặt theo cách tấn công này đều qua mặt các phần mềm diệt vi rút, bảo mật hiện đang có trên thị trường. Cũng theo ông Khôi, thống kê cho thấy trong số các mã độc được gửi qua email thì 70% được ẩn trong các file văn bản hoặc bảng tính khiến nạn nhân không nghi ngờ.

Theo ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Bộ phận An ninh mạng Bkav, các kịch bản thường thấy mà các phần mềm gián điệp tấn công vào các đối tượng xác định gồm: chèn spyware vào các website tải phần mềm, đánh cắp tài khoản email để gửi “file tài liệu” và giả mạo email. Các phần mềm gián điệp này sẽ ghi lại hoạt động của bàn phím, chụp lén màn hình hoặc quay video, ghi âm trộm thông qua webcam và thu thập, đánh cắp bất kỳ file nào.

Ông Đức cho rằng, hiện tại có bao nhiêu máy tính/máy chủ bị cài đặt mã độc, bao nhiêu dữ liệu bị đánh cắp, thay đổi là điều chưa thể xác định được. Và nguy hiểm hơn thông qua các mã độc này vào thời điểm nào đó rất có khả năng sẽ được kích hoạt lệnh phá hủy ổ cứng gây ra những thiệt hại nghiêm trọng.

Nguy cơ mất an toàn thông tin rất cao

Theo thống kê của Công ty an ninh mạng Bkav, trong năm 2012 có tới 2.203 website của các cơ quan, doanh nghiệp tại VN bị tấn công, chủ yếu thông qua các lỗ hổng trên hệ thống mạng. So với 2011 con số này hầu như không giảm. Bên cạnh đó, theo báo cáo của Hiệp hội An toàn thông tin VN (VNISA) năm 2012, VN tuy nằm trong nhóm 5 nước đứng đầu thế giới về người dùng internet nhưng xếp thứ 15 về lượng phát tán mã độc, thứ 10 về tin rác, thứ 15 về zombie (máy tính bị mất kiểm soát). Trong số 100 website thuộc chính phủ có đến 78% có thể bị tấn công toàn diện. Năm 2012 cũng đã xuất hiện nhiều biến thể vi rút ăn cắp tài khoản ngân hàng trực tuyến, các kết nối ngầm và các mã độc chuyên dùng để đánh cắp thông tin có chủ đích.

Theo Thanh Niên Online

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

174 nhận xét

Viết nhận xét
06:49, 28/03/2013 XÓA

Cần phải tổ chức các lớp đào tạo kỹ năng sử dụng Internet an toàn để nâng cao khả năng bảo vệ thông tin, tài nguyên cho mỗi người

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:23, 28/03/2013 XÓA

trong tình hình phát triển mạnh như vũ báo của internet hiện nay thì rất nhiều các thông tin mật của chính phủ và các cá nhân có vai trò lãnh đạo cao của Đảng ta bị mất cắp bởi các hacker xấu. và đặc biệt ngày nay nổi lên là hacker trung quốc, chúng muốn xâm nhập dữ liệu của các tổ chức chính phủ ta tìm các thông tin quan trọng về an ninh quốc phòng và kinh tế chính trị từ đó chúng có những đối sách phù hợp với nước ta. qua đây chúng ta cần có những khóa học về đảm bảo các an toàn thông tin khi sử dụng mạng internet, nâng cao nhận thức của mọi người về sự nguy hiểm của các hacker.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:37, 28/03/2013 XÓA

đánh cắp thông tin mật của Đảng và nhà nước ta thông qua internet cũng nằm trong chiến lược của Trung quốc, khi chúng lợi dụng trình độ của ta về internet còn thấp, và chưa có hệ thống bảo mật được cao thì chúng thường xuyên tấn công vào để lấy dữ liệu và làm tê liệt các trang web đó trong một thời gian. vì vậy chúng ta cần phải nâng cao trình độ nhận thức về bảo mật internet để những kẻ tấn công không có cơ hội nào để lấy thông tin nữa và chúng ta phai cử và chọn những người tiêu biểu để học những lớp về quản trị mạng cao cấp ở các nước phát triển như Mỹ, Ấn Độ...

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:45, 28/03/2013 XÓA

để xảy ra việc như vậy phải họp cách khắc phục ngay lập tức! mời những chuyên gia hàng đầu tới giúp đỡ và khắc phục hệ thống

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:51, 28/03/2013 XÓA

internet ngày càng phát triển thì những hệ lụy của nó ngày càng tăng và ngày càng nguy hiểm hơn. chúng ta có thể mất dữ liệu hay những thông tin mật một cách dễ dàng khi không biết cách sử dụng mạng internet. bản tính của người Việt Nam là có tính tò mò, nên có bất cứ đường link nào trên máy hiện ra thì ta đa số kích chuột vào đó,vì vậy chúng ta cần phải xóa bỏ những thói quen đó để đảm bảo an thông tin cho chính mình. trong tình hình quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Trung quốc thì thông tin mật là rất quan trọng để có những bước đi trước và chiếm ưu thế, vì thế cần phải có những lớp học để nâng cao về hệ thống bảo mật của máy tính.

TRẢ LỜI
avatar
08:54, 28/03/2013 XÓA

Nói về hacker thì thực sự họ rất giỏi thế nhưng việc làm của họ lại vô cùng xấu xa. VN ta về lĩnh vực này không phải là kém mà do ta chưa biết cách khai thác, sử dụng con người đúng chỗ mà thồi!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:02, 28/03/2013 XÓA

Chắc chắn vụ việc này do quan chức TQ trực tiếp chỉ đạo thực hiện rồi, chứ hacker thông thường làm thế có lợi ích gì đâu.

TRẢ LỜI
avatar
game thu
AUTHOR
09:06, 28/03/2013 XÓA

Việt Nam nhiều nhân tài về tin học lắm mà! xử lý đẹp vụ này thôi, cho Trung Quốc ăn đòn phản công nào

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:07, 28/03/2013 XÓA

lợi ích của internet thì chúng ta không bàn và nói đến rồi nhưng có mặt xấu mà internet mang đến thì chúng ta phải đáng lo ngại, ngày nay trung quốc lợi dụng có trình độ phát triển internet cao nên chúng dùng các đường link không rõ ràng để mọi kích chuột vào thì phần mềm sẽ tự cài đặt trong máy và sẽ truyền những dữ liệu thông tin trong máy tính về máy chủ bên trung quốc. vì những nguyên nhân trên mà ta sử dụng máy tính phải hết sức cẩn trọng vì những thông tin đó của mình rất dễ bị chúng sử dụng. đồng thời chúng ta cần nâng cao nhận thức cho mọi người thấy mặt trái của internet để có cách phòng chống.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:11, 28/03/2013 XÓA

Hacker thực hiện phi vụ này chắc chắn nhận sự chỉ đạo trực tiếp cửa quan chức Trung Quốc rồi, chúng ta cần cẩn trọng hơn nữa trong việc bảo đảm an toàn thông tin, dữ liệu, tài liệu quan trọng. Nâng cao trình độ cho các đơn vị chuyên trách

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:15, 28/03/2013 XÓA

Dữ liệu đó hi vọng là chưa có gì thực sự đáng nghiêm trọng, đây là bài học cho chúng ta. các quan chức lãnh đạo cần được đào tạo hướng dẫn về cách ngăn ngừa hacker

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:19, 28/03/2013 XÓA

Chỉ cần sơ hở nhỏ là chúng có thế tấn công ta bất cứ lúc nào. để đảm bảo an toàn thông tin mỗi quan trức cần được đào tạo và có người hỗ chợ riêng về vấn đề này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:33, 28/03/2013 XÓA

Thật hết sức nguy hiểm. Không biết bọn hacker Trung Quốc này đã đánh cắp được bao nhiêu dữ liệu của các cán bộ lãnh đạo của ta rồi. Chúng ta cần phải nâng cao cảnh giác hơn nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:35, 28/03/2013 XÓA

trung quốc nổi tiếng là nham hiểm mà, việc trung quốc dùng hacker để tấn công ăn cắp dữ liệu là điều có thể đoán được sẽ xảy ra, các cơ quan của chính phủ cần có biện pháp an ninh mạng tốt hơn để chống lại tình trạng này, tránh trở thành nạn nhân của hacker

TRẢ LỜI
avatar
abcd
AUTHOR
09:36, 28/03/2013 XÓA

tài liệu của các vị giữ chức vụ chủ chốt trong các bộ ban ngành trong nhà nước là rất quan trọng, vậy mà đã bị hacker trung quốc lấy đi thì đúng là sự thiệt hại quá to lớn, phải tìm cách dừng ngay tình trạng mất cắp dữ liệu nhiều như vậy tránh gây thêm những tổn hại nặng nề hơn nữa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:38, 28/03/2013 XÓA

Vậy là dữ liệu bị đánh cắp khá nhiều, không biết hậu quả của nó sẽ ở tầm nào nhỉ? lo lăng ghê! có lẽ phải tấn cống trả thù cho chúng biết Hacker VN cũng không kém

TRẢ LỜI
avatar
bo gia
AUTHOR
09:39, 28/03/2013 XÓA

bọn này chắc chắn có sự chỉ đạo của các thế lực đứng sau, nhằm thu thập thông tin tài liệu bí mật và quan trọng của Việt Nam!

TRẢ LỜI
avatar
09:41, 28/03/2013 XÓA

Trung quốc luôn có ý đồ với nước ta trên mọi mặt, giờ chúng đang tấn công chúng ta trên mọi phương diện, hacker là một kiểu tấn công rất nguy hiểm, người bị tấn công không thể nhận biết được đang bị tấn công nếu người đó không phải là một chuyên gia

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:42, 28/03/2013 XÓA

Các dữ liệu của các cơ quan quan trọng là rất quan trọng, bị hacker trung quốc lấy mất có thể sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến chính sách của chúng ta, đây đúng là hiểm họa quá lớn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:43, 28/03/2013 XÓA

Nếu là hacker pro và muốn tấn công tới các cán bộ chủ chốt của ta thì có lẽ IP kia cũng đã bị fake ! có thể không phải của TQ ! mấy cái hack trên internet này khó lường lắm ! cần phải trang bị cho những cán bộ quan trọng những phần mềm cần thiết và tránh lưu tài liệu quan trọng trong máy !

TRẢ LỜI
avatar
ho hung
AUTHOR
09:43, 28/03/2013 XÓA

Đây là tiếng chuông cảnh tỉnh cho Việt Nam chúng ta cần thực hiện ngay các biện pháp chống tin tặc, đảm bảo an ninh chính trị cho nước nhà, tránh bị đánh cắp những thông tin quan trọng của đất nước

TRẢ LỜI
avatar
nuoc yeu
AUTHOR
09:44, 28/03/2013 XÓA

Bon TQ này thể loại gì cũng bá đạo vậy nhỉ ! đông nhất , giỏi nhất và còn bẩn nhất nữa ! nói vậy chứ nếu chúng ta có sách lược phòng bị hay gọi chuẩn là security thì chả có hacker nào xâm nhấp được cả !

TRẢ LỜI
avatar
09:45, 28/03/2013 XÓA

Việt Nam mình cần cẩn thận với bọn Khựa này, chúng xía mũi vào đủ lĩnh vực rồi, CNTT cũng ko nằm ngoài tầm ngắm, chúng ăn cắp mẫu mã sản phẩm, ăn cắp thông tin quan trọng, lực lượng an ninh mạng, an ninh thông tin cần phải vững mạnh hơn nữa để phòng và chống bọn chúng.

TRẢ LỜI
avatar
09:46, 28/03/2013 XÓA

Công nghệ thông tin trong các bộ ngành của chúng ta còn chưa phát triển nên đã xuất hiện nhiều lỗ hổng để Trung Quốc lợi dụng đánh cắp thông tin mật.

TRẢ LỜI
avatar
09:46, 28/03/2013 XÓA

Bảo sao mà thông tin mật của nước ta còn chưa tới tay địa phương thì bên Trung Quốc đã biết hết rồi. cần phải vá hết những lỗ hổng này lại để không còn tình trạng nguy hiểm này xảy ra nữa

TRẢ LỜI
avatar
09:47, 28/03/2013 XÓA

Trung Quốc là một nước được đánh giá mạnh về hacker. Hiện nay chúng ta đang tranh chấp 2 quân đảo nên những vấn đề chính trị hết sức được bảo mật. Vì vậy chúng ta nên hết sức cảnh giác, tránh đưa thông tin cá nhân lên mạng internet, cẩn thận với những email giả, đường link không an toàn

TRẢ LỜI
avatar
bao ho
AUTHOR
09:48, 28/03/2013 XÓA

Có lẽ rằng Trung quốc cần phải biết Việt Nam ta có đủ tiềm lực để đối phó với chúng. Hơn thế nữa, luật pháp quốc tế sẽ có hình phạt thích đáng đối với những hành động vi phạm luật biển quốc tế của Trung quốc

TRẢ LỜI
avatar
chon cao
AUTHOR
09:49, 28/03/2013 XÓA

Hacker Trung quốc không tha nước nào. Mình nhớ có lần mình đọc được tin tức rằng chúng còn hack cả mạng lưới thông tin của Mỹ nữa cơ. Đúng là bọn này gan to thật.

TRẢ LỜI
avatar
09:50, 28/03/2013 XÓA

Cái bọn Chi na mất dạy, thật đen đủi cho VN cứ phải láng giềng láng tỏi với bọn bẩn bựa này. Thế nên nhà nước, các bộ ngành nên quan tâm hơn nữa công tác bảo mật dữ liệu chứ nếu không sẽ dẫn đền nhiều hệ lụy xấu

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:55, 28/03/2013 XÓA

loại tội phạm công nghệ cao nay thật là nguy hiểm chúng đánh cắp dữ liêu mật của chúng ta mà không hê hay biêt.cần quản lý chặt hơn nưa mạng internet không thể để tình trạng này tiếp tục diễn ra được

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:00, 28/03/2013 XÓA

các hacker Việt Nam cho chúng biết tay đi chứ! hacker Việt Nam ta giỏi hơn chúng nhiều.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:02, 28/03/2013 XÓA

để mất thông tin mật vào tay của bọn tàu khựa là điều vô cùng ngy hiểm.chúng ta phải có biện pháp gì đi chứ không thì tôi không dám nghĩ tới hậu quả mà nó gây ra đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:09, 28/03/2013 XÓA

thêm một hành động khiêu khích nữa của Trung QUốc tới nước ta,chúng thật sự muốn đánh nhau với chúng ta rồi nhưng bọn khựa hay nên nhớ việt Nam chưa bao giờ ngán đối với bọn khựa này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:15, 28/03/2013 XÓA

vẫn biết Trung QUốc là một trong số quốc gia có haker mạnh nhất thế giớ nhưng chúng ta cũng đâu phải yếu đâu nêu như chú trọng việc đầu tư cho lĩnh vực này tôi nghĩ các hacker VIệt NAm cũng có thể làm được.người Việt NAm thông minh mà

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
10:30, 28/03/2013 XÓA

hành động đánh cắp tài liệu này của bọn chung cuốc thật qua đáng rồi.Qua đó cũng cho thấy việc quản lý mạng internet của chúng ta hình như là chưa được tôt nêu khong có cách khắc phục ngay tôi sợ chúng ta sẽ mất nhiều hơn nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:38, 28/03/2013 XÓA

thật qua nguy hiểm bọn tàu khựa này thâm hiểm thật chúng không chỉ đánh chúng ta đe dọa bằng vũ lực mà con đánh cắp dữ liệu của chúng ta nữa.không thể không đề phòng đối với bọn tàu khựa này thủ đoạn của chúng là vô biên mà.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:52, 28/03/2013 XÓA

Trung Quốc thật ngang nhiên, chúng liên tục có những hành động khiêu khích chúng ta. Hành động tấn công này chắc có sự chỉ đạo của Nhà nước Trung Quốc.

TRẢ LỜI
avatar
12:04, 28/03/2013 XÓA

hiện nay hacker hoành hành rất ác,ngay cả những người có quyền cao nắm giữ thông tin quan trọng cũng bị hacker nhòm ngó.bây giờ phải thật sự hết sức cẩn trọng mac độc hay email vì rất dễ bi hack

TRẢ LỜI
avatar
sag
AUTHOR
13:34, 28/03/2013 XÓA

an ninh mạng đang được đặt lên vấn đề hàng đầu, trong thời kỹ công nghệ thông tin như hiện nay thì mọi thứ đều liên quan đến mạng.

TRẢ LỜI
avatar
13:42, 28/03/2013 XÓA

trung quốc rất nham hiểm, trong khi đó công nghệ thông tin của trung quốc cũng phát triển mạnh, ta cần fai thật cẩn thận và có những biện pháp phòng tránh.

TRẢ LỜI
avatar
You
AUTHOR
17:32, 28/03/2013 XÓA

Nhất thiết các máy tính của chúng ta phải để tường lửa và cài phần mềm diệt virus. Nếu có mắc con virus hao123 của Trung Quốc thì phải diệt ngay.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:33, 28/03/2013 XÓA

Nếu việc này có thật thì nguy hiểm quá. Chúng ta cần xem xét lại toàn bộ thông tin đã được bảo mật chưa và rà xoát để sửa các lỗ hổng của hệ thống để không còn lộ lọt thông tin nữa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:35, 28/03/2013 XÓA

Điều này chứng tỏ sự lỏng lẻo trong công tác đảm bảo an toàn an ninh mạng của nước ta. cần đào tạo thêm nhiều chuyên gia về bảo mật để có thể khắc phục tình trạng này

TRẢ LỜI
avatar
17:43, 28/03/2013 XÓA

vấn nạn hacker và ăn cắp thông tin đang trở nên nóng hơn,ngay cả tổ chức mỹ bảo mật cao cũng bị hacker truy nhập và ăn cắp thông tin một cách trắng trợn.vậy việt nam ta phải làm gì khi trung quốc ngay bên cạnh không biết bạn hay thù

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:28, 28/03/2013 XÓA

trung quốc có trình độ cao về tin học trong thời gian hiện nay, còn chúng ta cũng cố gắng rất nhiều để tiếp cận tri thức nhưng vẫn còn hạn hẹp, nên chúng dàng các thủ đoạn để truy nhập vào những trang web của chính phủ và nhà nước ta để lấy cắp các thông tin và tài liệu mật để phục vụ cho các mưu đồ đen tối của chúng trong hiện nay để đi trước chúng ta một bước trong các sự kiện tranh chấp vùng biển của đất nước ta. chúng ta cần nâng cao ý thức để bảo vệ cho chính mình và tài nguyên của đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:09, 28/03/2013 XÓA

chúng ta phải có những chính sách pháp luật về tội phạm sử dụng công nghệ cao như dùng mạng internet để tấn công hay lấy cắp thông tin thì bọn chúng mới biết sợ pháp luật. qua đó chúng ta mở những lớp học để nâng cao nhận thức về internet và qua đó chúng ta bảo vệ an toàn thông tin máy tính được tốt.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:49, 28/03/2013 XÓA

thời đại công nghệ luôn luôn phát triển, thay đổi không ngừng việc những hacker ăn cắp thông tin là điều hết sức bình thường nhưng chúng ta cần phải có hệ thống an toàn mạng có thể đáp ứng yêu cầu bảo vệ thông tin nội bộ, tài liệu cá nhân để không bị ăn cắp thông tin tài liệu điều này rất bất lwoj cho chúng ta khi bị mất

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:57, 28/03/2013 XÓA

đối với trung quốc, chúng ta mà để bị mất cắp thông tin của các cơ quan nhà nước, các cán bộ cấp cao sẽ rất bất lợi trong giai đoạn hiện nay. việc để các hacker trung quốc ăn cắp thông tin rất là nguy hiểm cần phải nâng cao hệ thống an ninh mạng hơn nữa để đảm bảo việc bí mật thông tin không bị rò rỉ đó chính là cách để bảo vệ đất nước tốt nhất trong giai đoạn hiện nay

TRẢ LỜI
avatar
22:15, 28/03/2013 XÓA

mấy thằng tàu này thật là độc ác, dùng mọi thủ đoạn để chơi nước mình đây, tòa n trò chơi bẩn thỉu của bọn tiểu nhân, chúng nó sẽ sớm biết tay VN

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:54, 28/03/2013 XÓA

chiến tranh trên công nghệ thông tin giờ đang được các nước dùng rất nhiều, trung quốc là một quốc gia rất giỏi đánh cắp, chúng ta cần có những chiến lược mới để ngăn chặn hành vi của chúng tránh để những thông tin lọt vào tay chúng sẽ làm thiệt hại rất lớn cho chúng ta

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:56, 28/03/2013 XÓA

Mỗi người dùng cần nêu cao cảnh giác không để tội phạm ăn cắp được thông tin

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
00:08, 29/03/2013 XÓA

mong nhà nước có những đầu tư vào lĩnh vực này để đối phó với tình hình tội phạm phức tạp hiện nay

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:55, 29/03/2013 XÓA

trung quốc giờ đang tìm cách chống phá chúng ta bằng mọi cách, hết kinh tế quân sự, giờ chúng sử dụng cả biện pháp ăn trộm thông tin nhờ hacker để chống phá ta, cần có đội ngũ cán bộ giỏi về công nghệ thông tin để khắc chế lại tình trạng này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:21, 29/03/2013 XÓA

bây giờ đa số người dùng internet ở Việt Nam đều chưa có ý thức cao về bảo mật thông tin cá nhân. Giả sử có 1 số cá nhân, tổ chức muốn đánh cắp thông tin cá nhân của họ thì mất không mấy khó khăn.

TRẢ LỜI
avatar
ga viet
AUTHOR
22:52, 29/03/2013 XÓA

chúng ta cần phải nâng cáo tính bảo mật thông tin với các loại mạng, máy tính cá nhân để chống lại hackre ăn cắp thông tin nhằm chống nhẵng tài liệu quan trọng của các cơ quan, các cá nhân lọt vào tay chúng sẽ gây bất lợi cho chúng ta và chúng sẽ có cơ sở để chống phá chúng ta bằng nhiều cách hơn. đó chính là vấn đề cấp bách mà chúng ta cần làm

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:04, 29/03/2013 XÓA

trung quốc càng lúc càng thể hiện là một kẻ nguy hiểm, hết ăn cắp công nghệ giờ lại dùng hacker để ăn trộm thông tin quan trọng của các cán bộ chủ chốt nước ta, cần có biện pháp để ngăn chặn tốt tránh thất thoát mất những thông tin quan trọng đến sự phát triển của quốc gia

TRẢ LỜI
avatar
07:52, 30/03/2013 XÓA

Cần phải có những biện pháp tích cực và chủ động để đối phó với những mối nguy hiểm trên mạng đối với những thông tin nội bộ. Trung Quốc là đất nước có số lượng các cuộc tấn công mạng phát đi lớn nhất thế giới do vậy chúng ta cần phải cảnh giác với họ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:07, 30/03/2013 XÓA

Nước ta cần có các chuyên gia tin học giỏi về hacker để có thể ngăn chặn những hacker muốn lấy cắp tài liệu bí mật của nước ta

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:19, 30/03/2013 XÓA

TQ nuôi cả 1 đội tin tặc để đi ăn cắp dữ liệu của các nước nên mới phát triển được như vậy

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:04, 30/03/2013 XÓA

Cần phải cảnh giác hơn trước các mói nguy hiểm từ mạng internet. Cần phải nâng cao khả năng phòng thủ và kỹ năng bảo vệ thông tin nôi bộ trước các cuộc tấn công mạng

TRẢ LỜI
avatar
22:18, 30/03/2013 XÓA

Trung Quốc luôn tiến hành nhiều cuộc tấn công mạng nhằm đánh cắp dữ liệu từ các nước, trong đó có việt nam vì vậy chúng ta cần nâng cao cảnh giác

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:24, 30/03/2013 XÓA

Trung quốc tiến hành thu thập thông tin từ nhiều nước trên thế giới hòng phục vụ cho nhiệu vụ đối ngoại của mình để giành thế chủ động về cho mình

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:31, 30/03/2013 XÓA

Hiện nay việc ứng dụng máy tính vào xử lý công việc là điều bắt buộc, do vậy các tài liệu cũng được số hóa và lưu trữ trên máy tính. Điều này tạo cơ hội cho các tin tặc đánh cắp tài liệu công việc ở máy tính thông qua mạng internet do vậy chúng ta cần chủ động nâng cao khả năng phòng thủ chống lại hoạt động này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:07, 30/03/2013 XÓA

việc thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, chúng ta phải luôn cảnh giác trước việc làm lấy cắp thông tin của trung quốc để chặn việc lợi dụng công nghệ thông tin trộm thông tin mật nhằm phá hoại nước ta

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:08, 30/03/2013 XÓA

Cần phải cận hơn trong việc bảo quản thông tin điện tử, cần nâng cao kỹ năng bảo vệ thông tin trước các mói nguy hiểm từ trên mạng internet đồng thời sử dụng các biện pháp các hiệu quả caod dể chống lại các cuộc tấn công mạng nhằm đánh cắp thông tin

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:22, 30/03/2013 XÓA

trung quốc luôn tìm cách để phá đảng ta vậy nên việc mà để hacke trung quốc dùng mạng máy tính để lấy thông tin của cán bộ cấp cao, cơ quan nhà nước là rất nguy hiểm cho chúng ta. vậy nên phải ngăn chặn lại và tính bảo mật thông tin phải được nâng cao hơn nữa để chống lại việc đó

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:28, 31/03/2013 XÓA

Hiện nay chúng ta vẫn chưa thực sự quan tâm đến vấn đề an toàn và bảo mật thông tin trên mạng internet, phần vì chưa đủ kiến thức phần vì chủ quan. Dẫn đến hàng loạt thông tin quan trọng và bí mật nhà nước trong thời gian qua bị đánh cắp, sao chép, rò rỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia. Vì thế các cơ quan chức năng cần có biện pháp mạnh hơn nữa quán triệt sâu sắc hơn trong việc đảm bảo bí mật và an toàn thông tin.

TRẢ LỜI
avatar
10:43, 31/03/2013 XÓA

Rất nhiều cách tấn công theo kiểu giả mạo lừa gạt để chiếm đoạt thông tin trên mạng. Công nghệ thông tin của chúng đã và đang phát triển rất mạnh mẽ chúng ta phải ưu tiên phát triển lĩnh vực này trong thời gian tới để theo kịp và có thể chống lại chúng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:37, 31/03/2013 XÓA

Những thông tin quan trọng nhà nước phải được giữ ở mức mật trở lên và khi lưu giữ trên các thiết bị máy tính thì phải đảm bảo an toàn không để rò rỉ lộ lọt ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:26, 31/03/2013 XÓA

Cần phải nâng cao hiểu biết về kỹ năng bảo vệ thông tin số trên máy tính trước các mối nguy hiểm từ trên mạng máy tính. Chúng ta đã thấy có rất nhiều cuộc tấn công mạng có địa điêm tại trung quốc họ đang tiến hành thu thập tài liệu trên khăp thế giới để phục vụ cho mục đích của mình

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:16, 31/03/2013 XÓA

Nguy hiểm quá thôi ! giờ chẳng còn cái gì là an toàn cả ! diệt virus các kiểu đấy mà vẫn dính trojan đều đều ! thông tin tài liệu gì bi mật là không nên để trên máy có kết nối mạng internet !!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:19, 31/03/2013 XÓA

Rất cần phải nâng cao khả năng của người làm bảo mật, phải làm thế nào để tránh bị mất cắp dữ liệu quan trọng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:39, 31/03/2013 XÓA

Cần phải cẩn thận hơn trong việc bảo vệ thông tin trước các mối nguy hiểm từ trung quốc, trung quốc đã và đang tiến hành nhiều hoạt động thu thập tin tức nhằm có chính sách đối ngoại phù hợp hòng đạt được chiều hướng có lợi nhất cho mình

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:36, 01/04/2013 XÓA

Các cơ quan chức năng cũng cần phải có những biện pháp và chiến lược lâu dài để đối phó với những hiểm nguy như thế này nếu không đây sẽ là một vấn đề sẽ trở nên rất nguy hiểm cho các cơ quan của nhà nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:13, 01/04/2013 XÓA

Nguy cơ mất an ninh mạng hiện nay luôn rình rập, nhất là do các nước mạnh về CNTT như Mĩ hay Trung Quốc

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:24, 01/04/2013 XÓA

Hacker Trung quốc luôn nhằm vào những cán bộ cấp cao của Việt Nam để tấn công nhằm lấy những thông tin quan trọng. Cũng may sớm phát hiện nếu không hậu quả xảy ra thật sự khó lường, nhất là những thông tin quan trọng

TRẢ LỜI
avatar
Em Be
AUTHOR
16:38, 01/04/2013 XÓA

Vai trò và lợi ích mà internet mang lại là không thể chối cãi được, nhưng những bất tiện và tại hại của nó mạng lại cũng là một vấn đề đau đầu hiện nay, thời đại CNTT phát triển như hiện nay là cơ hội cho rất nhiều kẻ xấu thông qua việc lấy cắp thông tin

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:40, 01/04/2013 XÓA

Hi vọng các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc để bảo vệ vẹn toàn những thông tin quan trọng của nước nhà, đồng thời cần đào tạo giới trẻ về lĩnh vực chuyên môn để có thêm lực lượng vững chắc cho ngành công nghệ thông tin

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:03, 01/04/2013 XÓA

Nước việt nam có nền Công nghệ thông tin phát triển nhanh chóng, chúng ta đâu có thua kém đâu, mọi người hãy thật cố gắng để bảo vệ cho mình nhé

TRẢ LỜI
avatar
17:05, 01/04/2013 XÓA

Trung Quốc hiện nay luôn tìm đủ mọi cách để ra sức chống phá, phá hoại nhà nước ta. Chúng ta nên thật thận trọng và tỉnh táo trước những âm mưu của bọn chúng nếu không ta sẽ phải gánh chịu những hậu quả to lớn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:19, 01/04/2013 XÓA

Đâu, các hacker của việt nam đâu, đây là cơ hội để chúng ta thể hiện tài năng của mình đó, hãy thể hiện hết mình nhé, để cùng biến nước ta thành nước công nghệ thông tin phát triển hơn nữa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:33, 01/04/2013 XÓA

Cần khẩn trương nâng cao kiến thức chuyên môn và đào tạo các thế hệ sau có kiến thức vững chắc về công nghệ thông tin, tránh để những hậu quả đáng tiếc xảy ra như vậy

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:38, 01/04/2013 XÓA

Chúng ta cũng cần phải nâng cao sự hiểu biết của chúng ta không để cho Trung Quốc có cơ hội có thể đánh cắp và lấy đi những tài liệu quan trọng của ta, không cho chúng muốn làm gì cũng được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:40, 01/04/2013 XÓA

mình nghĩ đây là âm mưa của chính quyền trung quốc nhằm đánh cắp các thông tin mật của chúng ta trong các chủ trương chính sách để chúng thực hiện các âm mưu đối phó! chống phá chúng ta!

TRẢ LỜI
avatar
17:48, 01/04/2013 XÓA

Cần phải làm gì đi đó chứ, đừng để chúng làm loạn nữa, các chuyên gia, các cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc, đừng để hậu quả đáng tiếc xảy ra

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:02, 01/04/2013 XÓA

Chúng ta cần phải chủ động hơn với công tác bảo vệ tài liệu trên máy tính trước các mối đe dọa từ trên mạng internet bằng cách nâng cao hiểu biết cho nguwoif sử dụng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:03, 01/04/2013 XÓA

TRung quốc luôn luôn tiến hành nhiều hoạt động nhằm thực hiện hành vi thu thập tin tức để tạo thuận lợi trong công tác đối ngoại của mình

TRẢ LỜI
avatar
huy huy
AUTHOR
20:46, 01/04/2013 XÓA

Số hóa hiện nay đóng góp cốt yếu trong việc thực hiện các công việc hành chính. Do vậy tài liệu cũng được số hóa và lưu trữ trên máy tính tạo cơ hội cho các đối tượng tin tặc tấn công ăn cắp thông tin

TRẢ LỜI
avatar
huy huy
AUTHOR
20:47, 01/04/2013 XÓA

Các đối tượng tin tặc thực sự nguy hiểm chúng ra sức đi lùng sục và tìm kiếm thông tin. Trong đó đối tượng tin tặc xuất hiện tử trugn quốc rất nhiều gây quan ngại trong việc xử lý các công việc với trung quốc

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:15, 01/04/2013 XÓA

Bảo sao mà chúng ta bị chúng nắm hết dữ liệu, hóa ra là do các lỗ hổng về mạng ở ta đã hại chính chúng ta

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:17, 01/04/2013 XÓA

Bảo sao mà chúng ta bị chúng nắm hết dữ liệu, hóa ra là do các lỗ hổng về mạng ở ta đã hại chính chúng ta

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:26, 01/04/2013 XÓA

Sự bùng phát của công nghệ thông tin quá nhanh và cái con dao 2 lưỡi ấy đã cứa ta những nhát rất sắc mất an toàn thông tin thông tin bị đánh cắp bởi những tin tặc quá nguy hiểm được đào tạo vô cùng chuyên nghiệp.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:35, 01/04/2013 XÓA

An toàn bảo mật thông tin đang là vấn đề cực kỳ đáng lo ngại trình độ của ta chưa theo kịp sự bùng nổ thông tin trong khi các hacker ngày càng nguy hiểm ,tinh vi hơn và trình độ cao hơn và mục đích cũng ngày càng xấu hơn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:20, 01/04/2013 XÓA

Công nghệ thông tin ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong cuộc sống ngày nay. Vấn đề bảo mật đang khá phức tạp và khó khăn. Hacker ngày càng tinh vi hơn. Không phải tự nhiêm mà các Hacker trung quốc tấn công mục tiêu này. Chắc lại có sự góp mặt của các nhà lãnh đạo TQ rồi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:24, 01/04/2013 XÓA

Chúng ta hãy tạo cho mình những thói quên những kiến thức cần thiết để bảo mật với những tài liệu của mình những hacker xấu hay còn gọi là hacker mũ đen ngày càng nhiều số có nguồn gốc bên ngoài nước cũng nhiều và âm mưu cũng thâm độc hơn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:27, 01/04/2013 XÓA

Lỗ hổng lơn nhất hiện nay chính là mạng thông tin rất nhiều web độc mã độc virut độc được các hacker phát tán. Chúng có rất nhiều kẻ những kẻ có tổ chức có được đào tạo chuyên nghiêp cũng có và cũng với nhiều mục đích khác nhau kinh tế có lừa đảo có ăn cắp có và chính trị cũng có.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:25, 02/04/2013 XÓA

đây là âm mưa của chính quyền trung quốc nhằm đánh cắp các thông tin mật của chúng ta trong các chủ trương chính sách để chúng thực hiện các âm mưu đối phó! chống phá chúng ta!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:42, 02/04/2013 XÓA

nói về hacker thì phải gọi Việt Nam bằng cụ đi TQ, nói cái chuyện lấy dữ liệu của ta hả, chỉ là cái tin làm sao lòng anh chị em thôi, không có gì phải lo lắng và suy nghĩ cả, mỗi chúng ta thực hiện tốt trách nhiệm và nghĩa vụ của mình thật tốt là ok rùi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:29, 02/04/2013 XÓA

Năm 2012 đã xuất hiện nhiều biến thể vi rút ăn cắp tài khoản ngân hàng trực tuyến, các kết nối ngầm và các mã độc chuyên dùng để đánh cắp thông tin có chủ đích.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:55, 02/04/2013 XÓA

cần phải nâng cao trình độ nhận thức về bảo mật internet để những kẻ tấn công không có cơ hội nào để lấy thông tin nữa và chúng ta phai cử và chọn những người tiêu biểu để học các lớp về quản trị mạng, bảo mật, an toàn thông tin.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:11, 02/04/2013 XÓA

Bảo mật thông tin đang là vấn đề cực kỳ đáng lo ngại trình độ của ta chưa theo kịp sự bùng nổ thông tin trong khi các hacker ngày càng nguy hiểm ,tinh vi hơn và trình độ cao hơn và mục đích cũng ngày càng xấu hơn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:36, 02/04/2013 XÓA

Với trình độ tin học của cán bộ,công chức cũng như phần nhiều người dân thì việc bị lấy cắp thông tin là việc dễ như đi chợ.Những thông tin quan trọng,tuyệt mật nên để lưu trữ ở những nơi có hệ thống bảo mật cao cũng như được quản lí bởi những người có trình độ.

TRẢ LỜI
avatar
18:36, 02/04/2013 XÓA

Bây giờ tội phạm công nghệ cao ngày càng nhiều , tài liệu lưu trữ trong các máy tính gường như không còn an toàn nữa!Tại sao những tài liệu đó không được lưu ở ngoài nhỉ?như thế sẽ không còn phải lo đến bảo mật nữa. tuy có hơi thủ công và đi ngược thời đại nhưng an toàn!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:29, 02/04/2013 XÓA

Đây là trương hợp do người có trình độ cao trong ngành thông tin điện tử phát hiện ra, nhưng đối với những người dùng khác thì quả thật là rất khó để phát hiện ra. NGuy hiểm quá

TRẢ LỜI
avatar
20:03, 02/04/2013 XÓA

Bây giờ mạng internet phổ biến và thông rộng đi sâu vào hầu như toàn bộ các lĩnh vực của cuộc sống. Vì vậy đây là mục tiêu cho các hacker thâm nhập vào nhằm phá hoại hoặc lấy cắm thông tin của những người cơ quan tổ chức chưa có biện pháp bảo vệ thích đáng và đủ mạnh để chống lại sự tấn công của các hacker! Việc lô loạt thôn tin là vô cùng nguy hiểm hiện nay trong tình hình ngày càng căng thẳng giữa TH và nước ta hiện nay

TRẢ LỜI
avatar
20:07, 02/04/2013 XÓA

Đâu phải riêng ở Việt Nam đâu, năm ngoái tình trạng mất an ninh thông tin phổ biến ở rất nhiều nước khác, ngay cả một nước có nền CNTT phát triển như Mĩ cõng bị rất nhiều vụ tấn công của tin tặc. vấn đề này quả thật nan giải

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:13, 02/04/2013 XÓA

Các thông tin lộ lọt ra ngoài vô cùng nguy hiểm hiện nay trong việc đối ngoại của ta với TH. Vấn đề tranh chấp biển đảo ngày càng căng thẳng, TH tìm đủ mọi cách để chiếm bằng đc 2 quần đảo lớn của chúng ta mà vốn dĩ cả lịch sử, hiện tại đã chứng minh chủ quyền của ta đối với 2 quần đảo! Chúng ta cần thắt trặn lại vấn đề bảo mật thông tin

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:36, 02/04/2013 XÓA

Nhìn những con số thống kê của BKAV cho thấy thì tình trạng mất an ninh mạng thật sự đang lây lan và phát triển rất nhanh. Không chỉ các web của các cơ quan bộ máy nhà nước và máy chủ của các doanh nghiệp cũng đang bị chúng nhằm vào tấn công. Thật đáng báo động

TRẢ LỜI
avatar
hatrang
AUTHOR
20:54, 02/04/2013 XÓA

Từ khi có internet thì lợi ích mà nó mang lại là vô cùng lớn nhưng cái hại mà nó mang theo thì cũng không hề nhỏ. ngày trước là internet là công cụ tuyên truyền nhưng thứ văn hóa đồi trụy bây giờ lại tiếp đến là nổi lo bảo mật dữ liệu cho người dùng , virut...

TRẢ LỜI
avatar
Em Be
AUTHOR
21:15, 02/04/2013 XÓA

Đây chỉ là một trường hợp phát hiện ra bởi người có trình độ khá cao về máy tính, công nghệ. CHứng tỏ việc đánh cắp dữ liệu đã không còn là hi hữu, số ít nữa rồi, không những thế các website của doanh nghiệp Việt Nam cũng bị tấn công . Gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế. an ninh thông tin cần thực sự được chú tâm

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:07, 02/04/2013 XÓA

Trung quốc là một quốc gia rất phát triển về công nghệ thông tin.Những hacker của bọn chúng được đào tạo hết sức bài bản để thực hiện nhiệm vụ đánh cắp thông tin của các quốc gia khác trong đó có Việt Nam.Chúng ta cần phải hết sức đề phòng và ngăn chặn âm mưu này lại.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:29, 02/04/2013 XÓA

Quá đen cho lũ hacker khi đã muốn dùng thủ đoạn này với tiến sĩ Hòa một người đứng đầu về lình vực tội phạm công nghệ cao ở nước ta. Mục đích của bọn chúng không thể thành công khi gặp phải một người như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
hkt
AUTHOR
22:33, 02/04/2013 XÓA

hiện nay hacker trung quốc gửi mail cho các quan chức cao chỉ cần kick vào là nhiễm virut mã độc thật nguy hiểm khi đó thông tin mật sẽ bị lộ vào tay bon xấu và kế hoạch của chúng ta bị bại lộ.rất nguy hiểm các cán bộ có tài liệu tuyệt mật cần đảm bảo độ an toàn tuyệt đối

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:52, 02/04/2013 XÓA

Trung Quốc đang bị cả thế giới lên án vì những hành động trong những sản phẩm của họ bán ra trên thế giới. Cả thế giới bây giờ đang kiến nghị tẩy chay hàng Trung Quốc để không khỉ bị ảnh hưởng bởi cơn bão này.

TRẢ LỜI
avatar
23:04, 02/04/2013 XÓA

Tôi cũng là một người hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu về công nghệ thông tin. Thông tin về một loại mã độc mới mà Trung Quốc dùng để cài vào máy tính để lấy cắp thông tin. Loại mã độc này là hoàn toàn mới và có thể qua mặt được tất cả các phần mềm bảo vệ rất nguy hiểm và hiện vẫn chưa tìm ra giải pháp cho vấn đề này.

TRẢ LỜI
avatar
23:12, 02/04/2013 XÓA

Thật là nguy hiểm nếu những thông tin dữ liêu quan trọng của các bộ ngành ở nước ta lọt vào tay kẻ thù. Để lộ bí mật quốc gia rất nguy hiểm cho an ninh đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:20, 02/04/2013 XÓA

hacker là mối lo của nhiều nước của cơ quan tổ chức thiệt hại của hacker đem lại là vô cùng lớn. với tình hình phát triển như hiện nay thì cần nâng cao hiểu biết và có biện pháp đối phó nhằm ngăn chặn và hạn chế tối đa thiệt hại mà hacker đem lại

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:26, 02/04/2013 XÓA

quá là nguy hiểm đối với thời buổi công nghệ cao như hiện nay!như vậy là cuộc chiến công nghệ cao đã diễn ra, sẽ rất nguy hiểm nếu chúng ta không bảo vệ những thông tin mật của mình!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:31, 02/04/2013 XÓA

Lại là bọn Tàu khựa không biết còn gì mà chúng chưa làm nữa. Tôi được biết là không chỉ chính phủ Việt Nam ta mà còn rất nhiều chính phủ của nhiều nước trên thế giới cũng bị Trung Quốc đánh cắp các thông tin rất quan trọng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:39, 02/04/2013 XÓA

Ngày nay chiến tranh thông tin đang là một lĩnh vực rất nóng và rất được quan tâm, chúng thậm chí còn gây thiệt hại nhiều hơn là cuộc chiến vũ tranh. Chiến trường này có lẽ Trung Quốc đang là một thế lực vô cùng mạnh và tấn công như vũ bão.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:43, 02/04/2013 XÓA

Tàu bây giờ đang khiến thế giới phải đề phòng cao độ bởi những trò bẩn thỉu của chúng , không chỉ ở Việt Nam mà ở các nước châu âu cũng đang bị nguy cơ lộ thông tin từ những thiết bị của tàu. bà con ta nên cẩn thận , tốt nhất là loại hàng tàu ra khỏi gia đình mình

TRẢ LỜI
avatar
Volcano
AUTHOR
23:49, 02/04/2013 XÓA

Hãy bảo vệ mình bằng những phần mềm diệt virut , bằng cách không click vào những mail lạ , kể cả mail của ngân hàng khi chưa nắm rõ . vì rất nhiều khi chúng giả mạo ngân hàng để lừa đảo thẻ tín dụng của người dân ta.

TRẢ LỜI
avatar
FA
AUTHOR
12:15, 03/04/2013 XÓA

Bây giờ hầu như mấy hàng điện tử này đều của Trung Quốc, làm sao mà tránh khỏi bây giờ. Sao Việt Nam không tự làm cho mình được những thiết bị như này nhỉ ?? nếu không được thì gửi đi học đi đào tạo nước ngoài.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:27, 03/04/2013 XÓA

Bọn HACKER TRUNG QUỐC thật là vô liêm sỉ quá, chúng công khai sử dụng các địa chie IP từ nước chúng, mỗi chúng ta khi sử dụng internet, các thiết bị mạng có xuất sứ từ "anh bạn Trung Quốc" thì hãy cẩn trọng, tránh bị chúng "cắn" lúc nào không hay.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:04, 03/04/2013 XÓA

Việt nam có nền Công nghệ thông tin đang phát triển với tốc độ mạnh mẽ, và mình tin, chúng ta sẽ sớm khắc phục đc tình trạng bị các hacker nước ngoài tấn công như thế này. Mình tin nước ta sẽ làm đc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:23, 03/04/2013 XÓA

Không chỉ riêng việt nam, mà rất nhiều nước trên thế giới sử dụng rất nhiều các sản phẩm cảu Trung Quốc, nhất là các sản phẩm công nghệ. Vì vậy nguy cơ bị chúng gài gắn mã độc, các thiết bị, thủ đoạn tinh vi vào là rất cao... Do đó, người dùng phải thật cẩn trọng, cân nhắc khi sử dụng các thiết bị đó

TRẢ LỜI
avatar
16:39, 03/04/2013 XÓA

Hãy tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, bảo vệ mình khỏi những nguy cơ tiềm tàng từ internet, bởi lợi ích từ internet là rất lớn, nhưng nguy hiểm cũng không nhỏ, nếu không biết bảo vệ mình thì sẽ trở thành con mồi cho tin tặc từ lúc nào mà cũng không hay

TRẢ LỜI
avatar
21:35, 03/04/2013 XÓA

Vấn đề lợi dụng những thiết bị , cài cắm virut , worm... của tq đang bị cả thế giới lên án . Chúng sử dụng những thông tin có được vào mục đích chống phá , làm tổn hại đến kinh tế , chính trị , xã hội của đất nước bị lộ lọt . Nhà Nước ta cần xát xao hơn về vấn đề quản lý internet , tránh để tàu có cơ hội ' chơi bẩn '

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:39, 03/04/2013 XÓA

nhọ thật,Đến cả nhiều cơ quan chức năng còn bị xâm nhập dễ dàng đến như thế. có khi nào máy của mềnh lúc này có sẵn mấy cái mã độc không nhỉ? thôi phải tự bảo vệ mình đến đâu hay đến đó vậy.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:20, 03/04/2013 XÓA

nếu chúng đánh cắp và giả dạng mail của cấp trên rồi gửi cho bạn 1 bức thư thì bạn có chống được không. Mình đảm bảo trường hợp này 90% người dùng đều không thoát được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:45, 03/04/2013 XÓA

ai mà biết được trước khi gặp tiến sĩ Hòa thì bon hacker này đã đánh cắp thành công thông tin của bao nhiêu cán bộ, cơ quan cấp cao của nước ta trước đó? Nên nhớ Đại tá Trần Văn Hòa, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) đó bạn.

TRẢ LỜI
avatar
14:55, 04/04/2013 XÓA

hiện này an toàn thông tin trên mạng xã hội đang là vấn đề hàng đầu, chúng ta fai chú trọng vào vấn đề bảo mật thông tin để fong và chống các hacker xâm nhập lấy dữ liệu nhũng quan trong hết là fai co nhũng kiến thức cơ bản về mạng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:23, 04/04/2013 XÓA

Bọn HACKER TRUNG QUỐC thật nham hiểm và thâm độc, chúng muốn ăn cắp dữ liệu của các bộ ngành của ta để phục vụ cho lợi ích của Trung Quốc đây mà. Chúng ta hãy cẩn trọng khi sử dụng các thiết bị, cũng như các dịch vụ mạng có liên quan đên Trung Quốc, bọn Hacker sẽ không dừng lại ở việc lấy cắp thông tin đâu mà chúng còn nhiều âm mưu thâm độc nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:15, 04/04/2013 XÓA

Việt Nam ta cũng nên phải biết nâng cao thêm sự hiểu kiến thức và đầu tư trang thiết bị để có thể đối phó với loại tội phạm này nếu không đây sẽ là một trong những nguy cơ to lớn đối với đất nước và nhân dân ta.

TRẢ LỜI
avatar
17:17, 04/04/2013 XÓA

Đúng thế đất nước chúng ta hoàn toàn có thể làm được điều đó nếu chúng ta biết học tập rèn luyện. Hơn nữa cần phải có sự đầu tư quan tâm chú trọng đến lĩnh vực này để tạo ra những nguồn nhân lực có chất lượng, cơ sở hạ tầng đảm bảo để có thể đối phó với bọn chúng.

TRẢ LỜI
avatar
17:21, 04/04/2013 XÓA

Tại sao Trung Quốc có thể làm được mà chúng ta lại không thể chứ? Nếu chúng ta biết phấn đấu học tập và rèn luyện để nâng cao trí thức hiểu biết thì chúng ta hoàn toàn có thể và sẽ còn làm tốt hơn cả Trung Quốc để có thể đối phó với bọn chúng cái bọn chỉ biết phá hoại mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:47, 04/04/2013 XÓA

Đất nước chúng ta cũng cần phải chú trọng đầu tư vào lĩnh vực này để có thể tự bảo vệ cho chính mình trước những cuộc tấn công của các thế lực thù địch và bọn phản động bởi vì hiện nay bọn chúng ra sức chống phá, phá hoại ta bằng mọi cách.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:25, 04/04/2013 XÓA

Rất nhiều cán bộ, công chức giữ vị trí chủ chốt ở các bộ, ngành của Việt Nam đã bị hacker tấn công đánh cắp dữ liệu. Chúng ta đã mất cắp rất nhiều dữ liệu mà không biết.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:45, 04/04/2013 XÓA

Hình thức phát tán vi rút của hacker vào máy của nạn nhân rất tinh vi và được ngụy trang rất tỉ mỉ để làm cho nạn nhân sập bẫy. Sau khi cài đặt thành công “cửa hậu” (backdoor), vi rút này không hề phá hoại máy tính của người sử dụng mà chỉ nằm im đó để đưa dữ liệu đến những địa chỉ đã định trước

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:09, 05/04/2013 XÓA

chiến tranh thông tin đang là một lĩnh vực rất nóng và rất được quan tâm, chúng thậm chí còn gây thiệt hại nhiều hơn là cuộc chiến vũ tranh. Chiến trường này có lẽ Trung Quốc đang là một thế lực vô cùng mạnh và tấn công như vũ bão, không ngăn cản bởi nước đó có mạnh hay là yếu, công nghệ như Mỹ còn là nạn nhân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:18, 05/04/2013 XÓA

Người anh em láng giềng Trung Quốc chắc không còn lạ lẫm với tất cả chúng ta nữa, đi đâu cũng nghe nhắc đến hai từ "Trung Quốc", vừa ra chợ đã gặp hàng Trung Quốc rồi, chưa nói gì đến vấn đề cao xa ví dụ như vấn đề Biển Đông. Chúng từ trước đến nay vẫn có những hành động gây phương hại cho nước ta không chỉ trong lĩnh vực an toàn thông tin mà còn trên mọi mặt của đất nước. Chúng thật là thâm độc và bỉ ổi!

TRẢ LỜI
avatar
15:33, 05/04/2013 XÓA

Hàng Trung Quốc bây giờ nhiều lắm. Ra chợ thì gạo Trung Quốc, hoa quả Trung Quốc, thịt lợn Trung Quốc,... Đến máy móc cũng nhập từ Trung Quốc, rồi hàng điện tử cũng "Made in China" nốt. Bây giờ bọn nó còn cài cả mã độc vào các thiết bị điện tử, từ đó đánh cắp thông tin của ta, chúng thật nguy hiểm khôn lường!

TRẢ LỜI
avatar
21:22, 06/04/2013 XÓA

Thời đại ngày nay là thời đại của công nghệ thông tin, công nghệ thông tin phát triển như vũ bão, tác động đến hầu hết các mặt của đời sống xã hội, có tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của mỗi quốc gia. Chính vì vậy, an toàn thông tin là một vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt, Nhà nước ta phải đầu tư phát triển công nghệ thông tin vừa để phát triển kinh tế, vừa để đảm bảo sự ổn định và phát triển của xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
17:59, 07/04/2013 XÓA

trung quốc hiện nay đang phát triển rất mạnh mẽ về kinh tế, không những thế họ cũng là một cường quốc trên thế giới về công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin, đây là một lĩnh vực đang có ảnh hưởng tới tất cả các hoạt động kinh tế xã hội trong thời kỳ hiện nay, vì vậy với việc phát triển về công nghệ thông tin, trung quốc đã thực hiện những hành vi tấn công, phá hoại và lấy cắp thông tin của các nước khác, đây là một điều hết sức nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng về nhiều mặt tới các nước bị xâm hại

TRẢ LỜI
avatar
18:09, 07/04/2013 XÓA

trung quốc luôn luôn là những kẻ rất thâm độc và nguy hiểm, vì lợi ích họ sẵn sàng làm bất cứ việc gì, dù việc đó có sai trái và nguy hiểm như thế nào, vì vậy sự phát triển rất mạnh mẽ của trung quốc về nhiều mặt chính là mối đe dọa với tất cả các nước trong khu vực và trên thế giới

TRẢ LỜI
avatar
20:49, 07/04/2013 XÓA

trung quốc thật thâm độc, do bây giờ công nghệ thông tin có vai trò rất quan trọng đối với bất cứ quốc gia nào trên thế giới, vì vậy chúng tập trung vào việc chống phá các nước trên lĩnh vực công nghệ thông tin bằng việc sử dụng những tin tặc, việc này sẽ gây ra hậu quả rất nghiêm trọng, vì vậy các quốc gia cần cảnh giác và có biện pháp để chống lại âm mưu này của trung quốc

TRẢ LỜI
avatar
21:24, 07/04/2013 XÓA

dù không muốn nhưng cũng phải công nhận là người trung quốc nói chung và bọn hacker của trung quốc nói riêng rất giỏi, vì vậy kết hợp với âm mưu thâm độc của trung quốc thì sẽ là một mối nguy hiểm rất lớn với các nước, không còn cách nào khác, tất cả các quốc gia khác phải nâng khả năng tự vệ của mình về nhiều mặt nếu không muốn bị thiệt hại

TRẢ LỜI
avatar
21:35, 07/04/2013 XÓA

hacker trung quốc là thủ phạm của rất nhiều hoạt động phá hoại và các cuộc tấn công gần đây trên thế giới, điều đó khiên dư luận thế giới không thể không đặt ra câu hỏi liêu có sự đứng sau của chính phủ trung quốc và về âm mưu của trung quốc muôn dùng chiến tranh mạng để chống lại các nước khác trên thế giới

TRẢ LỜI
avatar
21:48, 07/04/2013 XÓA

tội phạm công nghệ cao nói chung và tội phạm tin tặc nói riêng là một loại tội phạm mới gắn với sự phát triển của khoa học công nghệ, vì vậy việc đấu tranh với loại tội phạm này còn gặp nhiều khó khăn, chính vì vậy, cần tích cực quan tâm và đầu tư phát triển nguồn nhân lực có trình độ để có thể đáp ứng yêu cầu đấu tranh với loại tội phạm này

TRẢ LỜI
avatar
22:01, 07/04/2013 XÓA

việc dữ liệu của các nước bị đánh cắp là việc hết sức nguy hiểm, vì đó toàn là những dữ liệu chứa những thông tin mật, tối quan trọng của mỗi quốc gia, nó sẽ khiến bí mật quốc gia cũng như những bí mật khác bị lộ, điều này gây ra hậu quả ghê gớm, vì vậy cần nâng cao công tác bảo mật những thông tin quan trọng nếu không muôn phải nhận trái đắng vì sự bất cẩn hay sự thiếu quan tâm cho công tác bảo mật dữ liệu

TRẢ LỜI
avatar
22:15, 07/04/2013 XÓA

đó chính là hành vi thể hiện dấu hiệu của chiến tranh mạng trong tương lai, đơn giản, nếu hacker trung quốc có thể tiến hành lấy cắp phá hoại dữ liệu của quốc gia khác thì hacker của nước khác cũng có thể thực hiện hành vi tương tự với trung quốc, điều đó sẽ dẫn tới một cuộc chiến tranh mạng trong tương lai không xa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:25, 08/04/2013 XÓA

Công nghệ thông tin ở Việt Nam cũng đã rất phát triển. Mình tin chúng ta sẽ nhanh chóng khắc phục được sự xâm nhập nguy hiểm của các hacker Trung Quốc và nước ngoài. Nhất là ở các cơ quan quan trọng đầu não của ta, tránh sự đánh cắp thông tin mật, gây rò rỉ thông tin nội bộ gây nguy hiểm đến tình hình quốc gia.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:14, 08/04/2013 XÓA

Các chiến sĩ an ninh mạng của chúng ta sẽ phải vào cuộc thôi. Bọn chúng làm được sao chúng ta lại không thể chứ. Chúng ta giỏi nhưng chúng ta đường hoàng áp dụng cái giỏi ấy phát triển đất nước của chúng ta chứ không phải đi moi móc thông tin một cách không đường hoàng để phục vụ mưu đồ đen tối như bọn TQ đang làm kia.

TRẢ LỜI
avatar
thu sang
AUTHOR
17:55, 14/04/2013 XÓA

chém vừa thôi em ơi. Đến nước Mỹ còn bị hacker Trung Quốc tấn công thường xuyên nữa là. Việt Nam mới phổ cập internet có hơn chục năm thì làm sao mà ăn thua được với bọn Tàu Khựa chứ. Cách tốt nhất bây giờ là mỗi cá nhân tự nâng cao ý thức, kinh nghiệm về bảo mật lên thôi, như thế giảm chừng nào hay chừng ấy.

TRẢ LỜI
avatar
11:45, 21/04/2013 XÓA

hiên nay công nghệ thông tin rất phát triển, nhiều cơ quan ban ngành tiến hành tin học hóa rất nhiều và toàn diện, đây là một xu hướng đúng đắn và tiến bộ, giúp cho việc giải quyết rất nhanh chóng và hiệu quả, tuy nhiên đây cũng là một nguy cơ để lộ nhiều thông tin quan trọng nếu bị xâm nhập từ các hacker

TRẢ LỜI
avatar
12:13, 21/04/2013 XÓA

phải thừa nhận rẳng hacker trung quốc là những kẻ rất giỏi, đó là điều không phải bàn cãi , tuy nhiên đây cũng chính là một thực tế nguy hiểm vì chúng có thể tân công lấy cắp nhiều thông tin tài liệu ở bất cứ đâu, kể cả việt nam, vì vậy chúng ta cần phải nâng cao công tác bảo mật tài liệu để ngăn chặn sự tấn công của chúng

TRẢ LỜI
avatar
13:05, 21/04/2013 XÓA

công nghệ thông tin phát triển điều này tạo diều kiện thuận lợi cho việc quản lý và thực hiện các công việc khác của các cơ quan nhà nước, tuy nhiên cũng từ đây mà nguy cơ để lộ nhiều thông tin bí mật quốc gia quan trọng cũng tăng cao hơn bao giờ hết, thực tế thì cũng đã có nhiều thông tin bí mật của các bộ ngành bị hacker trung quốc lấy cắp, đây là một điều hết sức nguy hiểm và đáng lo ngại, cần phải được ngăn chặn ngay

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:39, 21/04/2013 XÓA

Việc làm này cho thấy sự nguy hiểm về vấn đề mạng. Những hack cơ này xâm nhập tấn công lấy cắp dữ liệu và TQ. liệu khi thông tin có tính quan trọng thì chúng ta không thể lường trước được hậu quả như thế nào. Như những vụ hacker thực hiện vào ngân hàng trên thế giới thì hậu quả của nó lớn tới mức như thế nào?

TRẢ LỜI
avatar
13:43, 21/04/2013 XÓA

không những việt nam mà có rất nhiều cơ quan nhà nước của các quốc gia khác trên thế giới đã bị hacker trung quốc tấn công lấy cắp thông tin, đây là điều hết sức nguy hiểm, các cơ quan nhà nước cần nâng cao công tác bảo mất cũng như nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ để ngăn chặn tình trạng này tiếp tục diễn ra

TRẢ LỜI
avatar
14:26, 21/04/2013 XÓA

cần nhanh chóng nâng cao trình độ về công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước cũng như đẩy mạnh các công tác phòng ngừa, bảo mật các thông tin quan trọng, tránh nguy cơ bị các hacker tấn công lấy cắp thông tin, đặc biệt là hacker trung quốc, bỏi vì khi có tân công và mất mát thông tin thì hậu quả sẽ là rất nghiêm trọng đối với đất nước và sẽ không có một cá nhân hay tổ chức nào có đủ khả năng để chịu trách nhiệm, phòng bao giờ cũng tốt hơn chống, tốt nhất là không để cho điều đó xảy ra

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:59, 22/04/2013 XÓA

Đất nươc Trung Quốc có thể làm được những việc như thế là bởi vì họ có được một đội ngũ chuyên gia về công nghê thông tin có trình độ cao và có một cơ sở hạ tầng chất lượng. Chính vì thế để đối phó với vấn đề này thì chúng ta cần phải biết nâng cao chất lượng của đội ngũ công nghệ thông tin đồng thời bên cạnh việc đào tạo về mặt con người thì cũng nên đầu tư nâng cấp cơ sở hậ tầng của lĩnh việc này để có thể đáp ứng được những nhu cầu của thực tiễn. Chỉ có như thế thì Trung Quốc sẽ không thể nào đạt được mục đích đen tối của bọn chúng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:15, 22/04/2013 XÓA

những cuộc chiến trên mạng In-tơ-net khốc liệt không kém gì những cuộc đấu tranh tội phạm ở ngoài thực tế cả, đánh giả một cách khách quan thì nó còn khó khăn, phức tạp hơn nhiều tội phạm ở ngoài thực tế đấy chứ. vì tội phạm ở In- tơ-net là nó đứng trong tối, và ở có thể ở một nơi rất xa, cũng có thể rất gần nhưng mà rất khó để phát hiện ra chúng, đây thực sự là một cuộc chiến đối với an toàn thông tin của đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:05, 24/04/2013 XÓA

Hiện nay trên thế giới luôn luôn sử dụng những thành tựu của khoa học công nghệ vào để xây dựng và phát triển đất nước và đặc biệt là sự phát triển rất mạnh mẽ của công nghệ thông tin mà đặc biệt là sự bùng nổ của Internet đã mang lại những lợi ích vô cùng to lớn. Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích mà nó đem lại thì nó cũng mang lại những hậu quả cũng không hề nhỏ. Như việc Trung Quốc đã cho hacker dùng mạng Internet để đáng cắp những thông tin dữ liệu quan trọng của nước ta. Việc làm này sẽ là rất nguy hiểm nếu chúng ta không có những biện pháp ngăn chặn thì chúng ta sẽ bị mất rất nhiều những thông tin có thể là thông tin cơ mật đối với sự phát triển của đất nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
15:45, 24/04/2013 XÓA

Đúng là như thế nếu chúng ta không có những biện pháp và kế hoạch để đối phó với vấn đề này thì chúng ta sẽ phải gánh chịu những hậu quả vô cùng to lớn. Chính vì thế trước hết chúng ta cần phải có những biện pháp để nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ để có thể tự bảo vệ được những thông tin tài liệu quan trọng. Hơn nữa chúng ta cũng cần phải đầu tư trang thiết bị cơ sở hạ tầng để có thể đáp ứng với nhu cầu của thực tiễn đặt ra. Chỉ khi làm tốt được những vấn đề này thì Trung Quốc sẽ không thể nào có thể lấy cắp được những thông tin tài liệu của đất nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:30, 24/04/2013 XÓA

Nếu chúng ta không có những biện pháp kịp thời để đối phó với vấn đề này thì nó sẽ là một trong những nguy cơ mang lại cho đất nước ta những hậu quả vô cùng to lớn mà chúng ta không thể lường trước được. Tuy nhiên nếu chúng ta có những biện pháp và chính sách đúng đắn để giải quyết thì nó sẽ không thể nào mang lại những hậu quả xấu được. Muốn làm được như thế thì cần phải nâng cao chất lượng và sự hiểu biết của đội ngũ cán bộ để có thể tự bảo vệ những thôn tin quan trọng. Cần phải đào tạo được những chuyên gia về công nghệ thông tin để có thể có những biện pháp đối phó với các hacker. Hơn nữa phải biết đầu tư cớ sở hạ tầng để có thể đáp ứng được nhu cầu của thực tiễn đặt ra.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:10, 25/04/2013 XÓA

Đất nước ta đang đứng trước những nguy cơ bị lộ lọt mất mát những thông tin tài liệu quan trọng của nhà nước ta, nó có thể mang lại những hậu quả vô cùng to lớn cho sự phát triển của đất nước ta. Chính vì vậy vấn đề cấp thiết đặt ra hiện nay cũng rất nặng nề nếu chúng ta làm không tốt thì sẽ không thể nào giải quyết được vấn đề này. Muốn được như vậy thì chúng ta cần phải có những chính sách và kế hoạch lâu dài đó là nâng cao hiểu biết của cán bộ về việc bảo vệ những tài liệu thông tin quan trọng, phải đào tạo được đội ngũ chuyên gia để có thể chống trả lại được những đợt tấn công của các thế lực thù địch trên lĩnh vực công nghệ thông tin, phải đầu tư cơ sở hạ tầng trang thiết bị cần thiết để có thể đáp ứng được nhu cầu của thực tiễn đặt ra.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:15, 26/04/2013 XÓA

Đảng ta bị mất cắp bởi các hacker xấu. và đặc biệt ngày nay nổi lên là hacker trung quốc, chúng muốn xâm nhập dữ liệu của các tổ chức chính phủ ta tìm các thông tin quan trọng về an ninh quốc phòng và kinh tế chính trị từ đó chúng có những đối sách phù hợp với nước ta. qua đây chúng ta cần có những khóa học về đảm bảo các an toàn thông tin khi sử dụng mạng internet.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:46, 30/04/2013 XÓA

đã từ mấy năm trở lại đây, trung quốc đầu tư rất nhiều cho tin tặc, để chuẩn bị cho cuộc chiến tranh mạng, chúng đã và đang tấn công vào rất nhiều người đứng đầu của nước ta. kính mong các bộ ngành có liên quan phải luôn luôn cảnh giác trước những thủ đoạn phát tán virut của bọn hacker trung quốc.

TRẢ LỜI
avatar
16:47, 02/05/2013 XÓA

Đất nước ta hiện nay cũng cần phải biết chú trọng đầu tư quan tâm đến lĩnh vực công nghệ thông tin bởi vì nó sẽ là một trong những giải pháp có thể làm cho đất nước ta phát triển. Và đặc biệt đó là nếu chúng ta không biết nâng cao trình độ kiến thức về lĩnh vực này thì chúng ta sẽ không thể nào có thể bảo vệ được những thông tin quan trọng của chúng ta trước những đợt tấn công của Trung Quốc và các thế lực thù địch.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:48, 02/05/2013 XÓA

Đúng thế hiện nay các nước trên thế giới rất quan tâm chú trọng đến lĩnh vực này bởi vì những lợi ích mà nó đem lại là rất to lớn để phát triển đất nước. Đất nước ta vẫn chưa có những chuyên gia và trang thiết bị cần thiết để đáp ứng nhu cầu của thực tiễn nên chúng ta cần phải biết chú trọng đầu tư để có thể áp dụng những lợi ích của nó vào việc xây dựng và bảo vệ đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
10:30, 05/05/2013 XÓA

Đất nước ta hiện nay là một nước đang phát triển đi sau các nước do chúng ta phải trải qua các cuộc chiến tranh để bảo vệ đất nước giành lấy độc lập hòa bình cho dân tộc ta. Chính vì thế nên chúng ta cần phải có những biện pháp để đẩy mạnh sự phát triển của đất nước ta mà muốn như thế thì chúng ta cần phải biết áp dụng những thành tựu khoa học kĩ thuật mà đặc biệt đó chính là lĩnh vực công nghệ thông tin. Hiện nay do sự bùng nổ của Internet nên đã mang lại rất nhiều những lợi ích những bên cạnh đó nó cũng mang lại rất nhiều những tác hại và hậu quả đáng tiếc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:12, 18/09/2013 XÓA

Rất nhiều công ty của Trung Quốc cũng sử dụng tin tặc để tấn công và lấy thông tin bí mật kinh doanh của các công ty nước ngoài, đó là lí do vì sao hàng Trung Quốc tràn ngập thị trường thế giới. Các quốc gia đặc biệt là Việt Nam cần có một cái nhìn đúng đắn hơn về vấn đề bảo mật trong thông tin cũng như các biện pháp cụ thể hơn khi internet ngày càng trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hiện đại

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:43, 03/10/2013 XÓA

Trung Quốc luôn đi tiên phong trên thế giới trong mọi lĩnh vực, từ sáng tạo các loại máy móc, khoa học kĩ thuật. Và Trung Quốc thì lại rất hay có hiềm khích với nước ta, chính vì vậy vấn đề cấp thiết đặt ra hiện nay cũng rất nặng nề nếu chúng ta làm không tốt thì sẽ không thể nào giải quyết được vấn đề công nghệ cao này. Muốn được như vậy thì chúng ta cần phải có những chính sách và kế hoạch lâu dài, bài bản và cụ thể hơn nữa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:35, 08/10/2013 XÓA

Mối đe dọa về bảo mật an toàn thông tin đang hiện hưu quá rõ ràng. Cẩn phải nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn vô cung tinh vi của bọn tin tặc. Các lực lượng nhất là lực lượng Công an cần đề xuất, tham mưu cho các ban ngành và bảo mật thông tin, tránh rò rỉ thất thoát những thông tin mật của Đảng và nhà nước. Trong một xã hội thông tin nếu chúng ta không tìm cách vươn lên và nâng cao trình độ thì chính chúng ta trở nên lạc hậu, không theo kịp được tiến bộ của xã hội.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon