"Quay đầu lại là bờ"!


Từ nước ngoài quan sát một số nhân vật được các đài BBC, RFA, VOA,... cùng một nhóm người thi nhau ca ngợi trên internet, tác giả Tuyên Trần gửi tới Báo Nhân Dân bài Quay đầu lại là bờ. Bài viết gợi lên một số vấn đề đáng suy ngẫm, vì đề cập tới loại hiện tượng mà qua đó xem xét về bản chất, dường như những người có liên quan chưa tỉnh táo để điều chỉnh hành vi của mình. Xin giới thiệu cùng bạn đọc.
Ở nước ngoài, mặc dù mỗi năm mấy lần về quê làm việc, thăm nom họ hàng, bà con lối xóm, làm thiện nguyện, nhưng những thông tin tôi biết về đất nước chủ yếu là thông qua internet. Ðọc trên mạng nhiều nên tôi rút ra một kinh nghiệm là, hễ thấy trang Việt ngữ của BBC, VOA, RFA,... biến người nào ở trong nước thành "người hùng" rồi liên tục phỏng vấn, kêu gọi ủng hộ, là y như rằng những người đó có vấn đề đáng ngờ. Dăm năm trước, họ xúm xít tung hô Bùi Kim Thành là "luật sư dân oan", tới khi Nhà nước Việt Nam đồng ý cho sang Mỹ thì bà này lộ nguyên hình là người thần kinh không bình thường, hiện ở Mỹ không ai dám dây dưa. Trần Khải Thanh Thủy cũng thế, chị này được họ ca ngợi như "người hùng", chị ta công khai than vãn: "điều không may của tôi là không được sống một ngày nào trong chế độ Việt Nam Cộng hòa" (!). Tới khi sang Mỹ, chị ta vội vàng lên RFA bày tỏ "tràn đầy lòng biết ơn nước Mỹ", đến lúc này mọi người mới biết chị ta là "đảng viên Việt Tân". Nguyễn Chính Kết ba hoa để tìm cách chuồn sang Mỹ, trong khi ông ta huyên thuyên chống cộng để lấy lòng đồng bọn, thì một người sinh sống tại nước Mỹ viết về ông ta thế này: "Ngày nay, Nguyễn Chính Kết đã chết thực, nghĩa là cái dũng và tinh thần của Nguyễn Chính Kết đã chết, dù thân xác của ông lang thang đó đây nơi xứ người, qua sự sai khiến của một nhóm muốn lợi dụng cái xác cò vơ cò vất như ma đói của ông"!
Mấy người gọi là "nhà dân chủ", "nhân sĩ, trí thức" sinh sống trong nước thì còn lắm trò hơn. Hôm nay họ ca ngợi nhau, ngày mai họ đã coi nhau như kẻ thù. Họ lên mạng mắng mỏ nhau như hát hay hoặc biến một người có ngôn ngữ, hành vi rất lưu manh trở thành "người hùng". Rồi họ dùng internet là chiến trường để nhiếc móc nhau lừa đảo, bới móc nhau biển thủ tiền bạc... Kể về họ thì không bao giờ hết chuyện lố bịch. Trong bài này tôi mượn mấy dòng của Kami - một blogger chưa bao giờ có thiện chí với Nhà nước Việt Nam, mới đây viết trên RFA Blog’s về hành vi của mấy người mà Kami "từng coi họ là những nhân sĩ trí thức yêu nước và những tấm gương tiêu biểu"(!) rằng: "Ðó là những việc làm thiếu bình tĩnh, thiếu suy nghĩ... Các vị nhân danh đấu tranh dân chủ mà còn cái thói tính gia trưởng trịch thượng, lúc nào cũng tự cho mình đúng thì làm sao có thể có đấu tranh cho dân chủ được?... Vẫn là sự suồng sã của con vẹt và thói hách dịch của kẻ bề trên và tự coi tầm hiểu biết của mình là chân lý bất biến"!  
Gần đây, trên các trang mạng xã hội, báo chí, các đài Việt ngữ ở hải ngoại lại ra sức cổ súy, đăng tải các bài viết, phỏng vấn mấy nhân vật đã đưa ra ý kiến hết sức tùy tiện về việc Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, Nguyễn Ðắc Kiên là một trong mấy người được họ biểu dương. Tôi rất thất vọng vì trong khi toàn dân rất nhiệt tình ủng hộ kế hoạch của Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam, một số người đang sống ở trong nước lại "hòa giọng" với một số cá nhân, tổ chức ở hải ngoại, đặc biệt là tại Mỹ, ra sức bài bác, đưa ra những đòi hỏi vô lý, thiển cận.
Tôi nghĩ, dù nấp dưới danh nghĩa nào thì những người tôn thờ chủ nghĩa cơ hội cũng không thể mãi mãi giấu mình. Trong tiến trình xã hội, trắng - đen, thiện - ác sẽ được làm sáng tỏ, ai là kẻ cơ hội, ai là người chân chính sẽ được đánh giá sòng phẳng. Ðọc một số bài báo tiếng Việt tại Mỹ ca ngợi Nguyễn Ðắc Kiên như "người hùng", tôi cũng chẳng lạ lẫm với việc ban phát "danh hiệu" đó, vì tiêu chí phong tặng của họ là chửi bới, kêu gọi loại bỏ sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam càng nhiều càng tốt. Ai cũng biết trong cuộc sống, việc phê bình, góp ý là rất cần thiết vì giúp hoàn thiện con người, phát triển xã hội. Tuy nhiên phê bình, góp ý không có nghĩa là tùy tiện nói những điều người được phê bình, góp ý không thể thực hiện trong hoàn cảnh cụ thể; hoặc phê bình, góp ý chỉ là phương tiện chứng tỏ mình hơn người, "dám nói" những điều mà mình cho rằng người khác "không dám nói", rồi mạt sát người khác.
Ðọc ý kiến của Nguyễn Ðắc Kiên, tôi ngạc nhiên với thái độ và hành văn xấc xược, ngạo mạn của anh này. Ðể "tri ân" những người đang tâng bốc mình, anh rất lố bịch khi viết rằng: "bất cứ ai là người Việt, còn có lương tri, còn nghĩ đến bổn phận làm con người trên thế gian này thì nên ký tên vào kiến nghị này"! Chẳng hóa ra nếu người thân của anh ta không tham gia ký tên sẽ là người hết lương tri, không biết nghĩ tới "bổn phận làm người" hay sao? Tôi còn thấy một điều không bình thường nữa là vào ngày 9-3-2013 tại tòa soạn báo Người Việt ở California, Trần Phong Vũ khoe "tủ sách Tiếng quê hương" đang nỗ lực in, phát hành một tác phẩm của Nguyễn Ðắc Kiên. Như vậy là chỉ nửa tháng sau khi Nguyễn Ðắc Kiên đăng bài chỉ trích (26-3-2012) "tủ sách Tiếng quê hương" đã có bản thảo cuốn sách này. Tại sao Nguyễn Ðắc Kiên sớm được "ưu ái" như vậy, hay là bài viết trên blog chỉ là cú "kích hoạt" cho động thái tiếp theo? Sống ở Mỹ, tôi không lạ gì "tủ sách Tiếng quê hương". Ðây là cơ sở do Uyên Thao - nhà văn chống cộng, tổ chức. Gần 20 năm qua, Uyên Thao với mấy cây viết ở hải ngoại duy trì "tủ sách Tiếng quê hương" theo tiêu chí: "Nối tiếp dòng văn học Việt Nam đã bị cộng sản hủy hoại ở trong nước. Ðồng thời để đưa tiếng nói của những người ở trong nước không nói được cho đồng bào và dư luận thế giới cùng biết về đất nước và con người Việt Nam dưới chế độ độc tài đảng trị của Cộng sản Việt Nam"!? Các ấn phẩm do "tủ sách Tiếng quê hương" in ra đều có nội dung nói xấu chế độ chính trị - xã hội ở trong nước, moi móc quá khứ, xuyên tạc, bịa đặt, kích thích tò mò, đưa ra loại tin tức không thể kiểm chứng, ra vẻ ta là người "trong cuộc" để bịp bợm người đọc,...! Tiêu chí của họ cụ thể như vậy, liệu "tác phẩm" của Nguyễn Ðắc Kiên có phải đáp ứng được các tiêu chí ấy hay không? Có lẽ chẳng phải chờ tới khi sách in ra mới có câu trả lời.
Phàm đã là "nhân sĩ, trí thức" luôn nói năng cẩn trọng, khiêm nhường. Họ không chỉ là người có tri thức, có đóng góp đối với xã hội, mà còn là người được giáo dục chu đáo, có thể làm gương cho người khác. Từ quan niệm như thế nhìn vào "hiện tượng Nguyễn Ðắc Kiên", tôi thấy những điều anh viết và nói hình như dựa trên cái tâm không trong sáng và từ những suy nghĩ lạc hướng? Nguyễn Ðắc Kiên còn trẻ, mong anh hãy suy nghĩ cho chín chắn trước khi hành động. Chí ít anh cũng nên tự hỏi tại sao những điều anh viết, anh nói lại được một số người vốn không nhận được thiện cảm của nhân dân cùng các tổ chức phản động ở hải ngoại ra sức khai thác, tâng bốc? "Quay đầu lại là bờ", dù có người sẽ bảo câu nói này đã nhàm chán, tôi vẫn muốn nhắc lại ở đây, vì thấy phù hợp với Nguyễn Ðắc Kiên.
Lúc theo ba mẹ sang Mỹ, tôi 17 tuổi. Sau nhiều năm học hành và làm việc, công việc kinh doanh của tôi dần dần khấm khá. Hơn mười năm trước, tôi bắt đầu tìm hiểu về quê hương, chủ yếu là qua internet. Thời gian đầu tôi tin vào điều các "nhà dân chủ" đã nói, vì tôi nghĩ đất nước như thế thì ba mẹ tôi mới ra đi. Tôi liên lạc với họ, về nước tôi gặp vài người. Tiếp xúc rồi, tôi bắt đầu thất vọng, vì không hiểu tại sao có người không làm việc gì, suốt ngày chỉ ngồi bên computer viết bài, rình mò chụp ảnh, nhặt nhạnh tin tức tiêu cực để đưa lên mạng nói xấu đất nước. Muốn đất nước phát triển mỗi người đều phải làm việc, ở đâu cũng vậy, dù ở Mỹ hay ở Việt Nam. Mỗi năm về nước vài lần, tôi vẫn luôn ngạc nhiên về tốc độ phát triển, về cuộc sống của đồng bào. Ba mẹ tôi đã già rồi, không đi xa được, nghe tôi kể về quê hương là rơm rớm nước mắt. Ba hỏi tôi: "Liệu ba mẹ có sai lầm khi bỏ nước ra đi?". Tôi không biết nói sao, chỉ an ủi ba: "Nghĩ về quê hương mà ba mẹ thấy bình an là vui rồi". Tôi kể lại chuyện của mình vì qua đây tôi muốn tâm sự một điều, Tổ quốc là của mọi người, nhưng mỗi người chỉ có quyền tự hào về Tổ quốc khi góp phần làm cho Tổ quốc giàu mạnh, hùng cường. Nhân đây xin được hỏi các "nhà dân chủ" và "nhân sĩ, trí thức" đã làm được gì cho Tổ quốc hay chưa? Chẳng nhẽ chỉ vì cái danh hão được làm "người hùng trên mạng" mà họ cho mình quyền miệt thị người khác không yêu nước như họ? Làm "người hùng trên mạng" như thế sẽ chẳng có gì đáng để tự hào, bởi "chiếc áo không làm nên thầy tu".  
TUYÊN TRẦN
(Nước Mỹ, tháng 3-2013)
Theo Nhân Dân Online
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

68 nhận xét

Viết nhận xét
07:38, 23/03/2013 XÓA

những người hùng đưuọc mỹ và giang hồ cá ca ngợi thì toàn là kẻ điên với không bình thường cả thế này.rồi giờ đây lại mọc lên các tri thức trẻ nói lung tung vô tội vạ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:55, 23/03/2013 XÓA

quay đầu là bờ, lập địa thành phật.Chúng ta đã nuôi ong tay áo, mấy con đàn bà chết tiệt, khi tới được chỗ của nó thì quay lại phản bội. Mấy thằng tiến sĩ rởm, ăn không ngồi rồi "nhớ" về tổ quốc buông lời xuyên tạc. VIệt nam nhiều anh hùng nhưng thật không may có những thằng khùng như thế. cũng không sao, như thế mới tạo nên xã hội

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:08, 23/03/2013 XÓA

tác giả Tuyên trần có một bài viết thể hiện cái nhìn trái mắt về những hành vi rất chi là "yêu nước" của mấy nhân vật hàng đầu trong đội ngũ rận chủ.Không phải những người Việt bên mỹ là theo mỹ, có lúc bị ép buộc, tác giả đã nhớ về tổ quốc, thể hiện sự lo lắng của mình trước mọi âm mưu thù địch. Tác giả nhiều năm xa quê, ngạc nhiên trước sự phát triển của đất nước
mong tác giả về thăm nước nhiều hơn để cận cảnh hơn nữa, để về kể cho các bạn mình. Việt Nam đang phát triển, phát triển hơn nữa. Không vì mấy đứa ho khan mà đánh mất mấy mươi năm thành quả cách mạng đâu.
chúc tác giả sức khỏe

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:37, 23/03/2013 XÓA

bbc là báo bắp cải.thế nào là tủ sách quê hương tất cả là tác phẩm xuyên tạc nói xấu nhà nước việt nam không hơn không kém.nghe danh như hồi hương nhân dân yêu nước lắm không bằng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:49, 23/03/2013 XÓA

bọn chúng không quay được rồi tác gỉa ạ, thuốc lú mỹ chế bá đạo lắm.cho mấy cái daanh hiệu sĩ với đời nữa. rất hoan nghêh tác giả đã có những cái nhìn đúng đắn về thực trạng hiện nay. bằng mọi âm mưu phương thức nhằm lật đổ chính quyền ta chúng không từ thủ đoạn nào, trực tiếp nhất trên internet. từ những vẫn đề nhỏ nhặt trong xã hội chúng nâng lên mức trên trời.mong TG có những phản ánh chi tiết hơn nữa để những người yêu nước thực sự bên đó hiểu và lo lắng cho VIệt Nam
chúc TG TUyên Trần sức khỏe

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:51, 23/03/2013 XÓA

Quay đầu là bờ là mẹ quê hương là dân tộc là nơi đã sinh ra mình nơi mình cất tiềng khóc chào đời nếu biết hối cải mẹ quê hương luôn dang rộng vòng tay đón họ đừng mãi sống với những ảo tưởng những mơ hồ mà kẻ khác đặt lên vai mình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:52, 23/03/2013 XÓA

Những đồng đôla kia đã làm mờ mắt của những kẻ hám lợi mất rồi. Chúng liệu còn có đường nào mà quay đầu lại ko cơ chứ khi mà đã dấn quá sâu vào vết nhơ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:04, 23/03/2013 XÓA

Bài viết hay lắm, thử hỏi lũ dân chủ dỏm kia đã làm được gì cho đất nước tốt lên chưa? Hay chỉ là cõng rắn cắn gà nhà. Rồi có một ngày chúng sẽ phải trả giá cho những gì mà chúng đang làm

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:19, 23/03/2013 XÓA

Có những kẻ cứ mãi sống với quá khứ cứ mãi gủi thân cho những thế lực thù địch mãi sống với những tảo tưởng chính trị những ảo tưởng hão huyền mà các thế lực thù địch vẽ ra trước mắt họ để họ quay lưng với quê hương. Đúng là một điều đáng buồn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:21, 23/03/2013 XÓA

Hy vọng rằng trong lũ rận kia còn một chút lương tri thì còn có thể cứu rỗi được chứ mà bệnh nặng quá có thuốc giời cũng chẳng thể cứu được

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:16, 23/03/2013 XÓA

Giờ hối hận vẫn còn kịp đó mấy con rận ạ. Biết đâu đúng là sai thì mới tiến bộ được

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:28, 23/03/2013 XÓA

Đánh kẻ chạy đi chứ chẳng ai đánh người chạy lại cả. Chúng mày hãy nhận ra lỗi lầm sớm đi còn sửa chữa để nhận khoan hồng

TRẢ LỜI
avatar
DiVa
AUTHOR
20:57, 23/03/2013 XÓA

Cái thằng tâm thần Nguyễn Đắc Kiên đấy đáng chém thành trăm mảnh . Đi các báo rêu rao nói xấu Đảng và Nhà Nước Việt Nam . Nhân dân Việt Nam quyết không chấp nhận nó , nếu no không sớm ăn năn hối cải.

TRẢ LỜI
avatar
22:24, 23/03/2013 XÓA

bọn phản động, "rân chủ" như Nguyễn Đắc Kiên... thường lợi dụng internet để tuyên truyền tư tưởng phản động, nói xấu, xuyên tạc chủ trương của Đảng, nhà nước hòng làm giảm uy tín của Đảng CSVN đối với nhân dân. Việt Nam không những cần cảnh giác với các thế lực thù địch nước ngoài mà còn phải phá vỡ các tổ chức phản động có ý đồ xấu, gây mất ổn định xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:52, 23/03/2013 XÓA

Các thế lực thù địch luôn có sự căm thù cách mạng sâu sắc do vậy việc mong họ quay lại con đường chính nghĩa rất khó, tuy nhiên khó không hẳn là không làm được nên chúng ta phải có nhiều phương pháp làm chuyển biến tư tưởng với họ và có chính sách khoan hồng kêu gọi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:05, 23/03/2013 XÓA

Cần phải tuyên truyền giáo dục cho các đối tượng thù địch hiểu về đường lói chủ trương chính sách của ĐẢng và pháp luật của nhà nước ta đối với những người biết hối cải sửa đổi những khuyết điểm của mình, lập công chuộc tội

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:11, 23/03/2013 XÓA

NHững người đã phạm sai lầm thì phải đến lúc cũng phải nhận ra sai lầm của mình, Nhà nước Việt Nam luôn có những chính sách khoan hồng đối với những người biết lỗi làm của mình và chịu sửa chữa những khuyết điểm đó, biết lập công chuộc tội

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:13, 23/03/2013 XÓA

Phải biết đúng sai, đã sai thì phải biết nhận ra lỗi lầm của mình và sửa chữa khuyết điểm đó. Đảng và Nhà nước ta luôn có chính sách khoan hồng đối với những người biết lỗi và sửa chữa khuyết điểm đó

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:15, 24/03/2013 XÓA

Đã là một con người thì đều có mặt tốt mặt xấu, tuy nhiên không để mặt xấu lấn át mặt tốt. Bản chất của con người ta khi sinh ra là lương thiện tuy nhiên do xã hội tác động làm thay đổi bản chất đó. Do vậy chúng ta phải biến mặt nào đang ngự trị bản thân mỗi con người

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:48, 24/03/2013 XÓA

Đảng và nhà nước ta luôn có chính sách khoan hồng với nhũng con người mắc lỗi nhưng biết và sửa chữ, muốn trở về con đường lương thiện. Nhưng đối với những người phạm tội mà kiên quyết không sửa chữa thì phải có biện pháp mạnh tay nhằm đưa họ ra ánh sáng của pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:40, 24/03/2013 XÓA

Những kẻ bán nước, vì lợi ích cá nhân mà theo các thế lực thù địch có những hành động vi phạm pháp luật chúng bay hãy dừng lại, nhân dân Việt Nam luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, các ngươi sẽ không có kết cục tốt đẹp đâu khi làm việc sai trái. Hãy quay đầu lại sẽ là bờ đấy!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:38, 24/03/2013 XÓA

Các thế lực thù địch luôn tìm cách chống phá cách mạng Việt Nam do vậy chúng ta cần tổ chức các hoạt động nhằm phát hiện đấu tranh với những hoạt động đó. Đói với những ai đã lầm lỡ thì Đảng và Nhà nước ta đều có chính sách khoan hồng giúp họ lập công chuộc tội sớm quay lại với cuộc sống lương thiện

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:57, 24/03/2013 XÓA

Đã quá hiểu rõ bản chất của bọn phản động này rồi , Cần tuyên truyền , làm tốt công tác vận động quần chúng để không có đất sống cho bọn phản động này .

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:04, 24/03/2013 XÓA

Những người biết mình mắc lỗi biết sửa sai thì nhà nước ta đều có chính sách khoan hồng.Bên cạnh đó những ai cố tình biết mình phạm lỗi thì phải xử nặng thêm bỏi những người đó rất nguy hiểm cho xã hội

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:16, 24/03/2013 XÓA

Đối với những người đã lầm lỡ bước vào con đường phạm tội đảng và nhà nước ta luôn có chính sách khoan hồng đối với những ai biết lập công chuộc tội đi theo con đường luong thiện

TRẢ LỜI
avatar
Bao Dai
AUTHOR
20:17, 24/03/2013 XÓA

Cái bọn phản động ấy thì biết gì mà nói. Đảng, Nhà nước ta luôn làm điều tốt nhất cho nhân dân, Tổ quốc. Sự nhường bộ đấy là có lý do. Chúng ta là nước yếu hơn nên không thể đối đầu trực tiếp được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:22, 24/03/2013 XÓA

Đúng vậy, Đảng và nhà nước ta luôn có chính sách khoan hồng đối với những người lầm đường lỡ bước mà biết ăn năn hối cải, đấy là chính sách nhân đạo của nhà nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:17, 24/03/2013 XÓA

đọc bài mà thấy buồn cười, những người hùng trên BBC, RFA, VOA... toàn là người điên, với người thần kinh không bình thường....

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:06, 24/03/2013 XÓA

những "người hùng" mà nước ngoài tuyên truyền đều là những kẻ phản bội của nước khác, những "người hùng" đó chống lại chính quốc gia dân tộc họ, đúng thật là một sự hài hước thật lý thú đó

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:07, 24/03/2013 XÓA

Nhà nước ta đã có những chính sách khoan hồng đối với những kẻ phản bội lại đất nước nhưng chúng càng tỏ ra bướng bỉnh , thách thức . Hãy để chúng gánh chịu hậu quả mà chúng đã gây ra.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:31, 24/03/2013 XÓA

Cương quyết không cho bè lũ phản động tâm thần chính trị cơ hội lần thứ 2 , làm mạnh tay để răn đe những kẻ còn lại ,

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:41, 24/03/2013 XÓA

nếu anh mà đến gặp và hỏi trực tiếp các " nhà dân chủ" rằng: các anh đã làm được gì cho Tổ quốc hay chưa? Chẳng nhẽ chỉ vì cái danh hão được làm "người hùng trên mạng" mà các anh cho mình quyền miệt thị người khác không yêu nước như các anh? Thì cho tôi xin nội dung của cuộc trò chuyện đó để biết được câu trả lời của các "nhà dân chủ".

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:12, 24/03/2013 XÓA

cảm ơn anh đã cho chúng tôi thấy được cuộc sống thần tiên của các " nhà dân chủ Việt Nam" sau khi nhập cư sang Mỹ. Thiên đường không như là mơ đâu các "nhà dân chủ" ạ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:25, 25/03/2013 XÓA

đúng là "quay đầu lại là bờ", hỡi những kẻ đang bị những đồng tiền mờ ám làm lòa đôi mắt, hỡi những kẻ đang chịu sự giật dây của những tên phản động, của những kẻ chống phá nhà nước, hãy nghĩ lại đi, hãy quay đầu lại đi khi mà người thân và toàn dân tộc còn có thể tha thứ!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:11, 25/03/2013 XÓA

đánh kẻ chạy đi không ai đánh kẻ quay lại chính phủ ta rât khoan hồng nêu như chúng có thể tỉnh ngộ nhận ra lỗi lầm và làm những việc để bù đắp lại lỗi lầm đó

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:55, 25/03/2013 XÓA

Không biết tới khi nào chúng mới biết chỉ có trung thành với Đảng Cộng Sản, với nhà nước Việt Nam mới là con đường đúng đắn cho một công dân Việt Nam, công hiến hết mình và góp sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thì đó mới là cuộc sống của con người có ý nghĩa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:51, 25/03/2013 XÓA

quay đầu là bờ đó là chính sách của đảng ta luôn mở rộng cánh cửa chào đón những người mắc sai lầm nếu như họ thật sự biết lỗi và hối lỗi, hãy quay lại với nhân dân ta và dân tộc ta, đừng nghe theo những kẻ phản động bán nước

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:07, 25/03/2013 XÓA

tại sao trên những đài truyền hình và phát thanh BBC, RFA, VOA... lại có thể tôn những kẻ bán nước cầu vinh, phản bội Tổ Quốc ta là những "người hùng"? nhưng chúng ta sẽ vẫn mở rộng vòng tay chào đón nếu như họ biết nhận lỗ và sửa lỗi để phục vụ Tổ Quốc và phát triển Đất Nước

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:18, 26/03/2013 XÓA

Quay đầu lại để nhận sự khoan hồng và tha thứ của Đảng . Nếu không muốn mãi là kẻ phản bội đất nước .

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:26, 26/03/2013 XÓA

Hãy quay lại sớm để nhận được sự khoan hồng chứ đừng có lún xâu quá .

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:55, 26/03/2013 XÓA

Pháp luật Việt Nam luôn có chính sách khoan hồng cho những ai biết cải tà quy chính. Những người đã có hành động vi phạm pháp luật Việt Nam hãy quay đầu lại, hãy từ bỏ những mơ mộng hảo huyền đi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:58, 26/03/2013 XÓA

Chúng ta cần mạnh tay hơn nữa , tăng cường biện pháp giáo dục hơn đối với những phần tử chống đối với Nhà Nước . Chúng không quay lại là tự làm hại bản thân mình rồi , chúng ta đã trao cơ hội nhưng chúng tự từ bỏ thì phải gánh hậu quả thôi .

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:27, 26/03/2013 XÓA

hãy suy nghĩ kỹ trước khi làm để tránh xa vào sự lôi kéo của các thế lực thù địch, và Việt Nam luôn luôn có chính sách khoan hồng với những ai mà biết nhận lỗi và hối lỗi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
00:28, 27/03/2013 XÓA

Những hành động vi phạm pháp luật thì đều chịu sự trừng phạt của pháp luạt do vậy. Mỗi chúng ta cần phải đấu tranh với những hành vi đó. Tuy nhiên đảng và nhà nước ta luôn có chính sách khoan hồng

TRẢ LỜI
avatar
07:05, 27/03/2013 XÓA

1 lũ báo vớ vẩn, ăn được mấy đồng tiền rẻ rách của tư bản mà đi làm thuê cho chúng như 1 con chó, đới chúng mày chỉ thế thôi hả

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:08, 27/03/2013 XÓA

Đã có 1 lần dám qay lưng lại với Tổ Quốc thì ắt sẽ có lần thứ 2 vì lương tâm của chúng đã bị chó tha rồi. cho nên chúng ta không thể dung tha cho chúng vì biết đâu đấy lại là âm mưu của chúng...chúng ta hãy đề cao cảnh giác vì đất nước chúng ta...

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:21, 27/03/2013 XÓA

Quay đầu lại là con đương duy nhất để cho ta về đúng nghĩa là ta,càng bước tiếp càng lún sâu, mà càng xâu thì khó quay đầu

TRẢ LỜI
avatar
Van Ngu
AUTHOR
22:49, 27/03/2013 XÓA

Trước tình hình như hiện nay, chỉ có Đảng CS mới đem lại tự do, độc lập cho dân tôc. Các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách để chống phá nhà nước ta. Việc nêu cao cảnh giác của mỗi người dân cần phải được nâng cao.

TRẢ LỜI
avatar
Lam Tam Nhu
AUTHOR
23:10, 27/03/2013 XÓA

Con người VN luôn có tâm lòng nhân hạu, vị tha, bac ai, do vay " danh ke chay di, chu khong danh ke chay ve" Neu biet hoi cai thi chung ta se mo luong khoan hong.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:02, 28/03/2013 XÓA

Đảng và Nhà nước ta luôn có những chính sách khoan hồng đối với những người biết lập công chuộc tội

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:05, 28/03/2013 XÓA

Phải biết mình đang đi về đâu, chứ đừng làm những việc như thế này nữa sẽ có ngày phải trả giá cho hành động của mình

TRẢ LỜI
avatar
thu sang
AUTHOR
13:19, 28/03/2013 XÓA

các đài phát thanh trên của tư bản chủ nghĩa nên nó tôn vinh những cá nhân ủng hộ chế đọ tư bản chủ nghĩa của chúng và chống lại chế độ xã hội chủ nghĩa là điều đương nhiên.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:49, 28/03/2013 XÓA

các người đã đi quá sa rồi đó, không quay lại nhanh là không kịp đâu luôn có những chính sách khoan hồng cho những kẻ biết nhận ra lỗi lầm

TRẢ LỜI
avatar
dang vu
AUTHOR
13:55, 28/03/2013 XÓA

những tờ báo này chỉ đẻ cho chó đọc thôi bạn ạ, chúng luôn xuyên tạc những chủ trương chính của đảng nhà nước, tuyên truyền những thứ chông fa lại đảng và chính quyền

TRẢ LỜI
avatar
lala oh
AUTHOR
14:02, 28/03/2013 XÓA

MINH CHỈ SỢ RẰNG GIANG SƠN DỄ ĐỔI BẢN TÍNH KHÓ RỜI THÔI, BỌN CHÚNG ĐÃ LÀM ĐƯỢC LẦN THƯ 1 CHẮC HẲN CÓ GAN LÀM LẦN THỨ 2,3...

TRẢ LỜI
avatar
he he
AUTHOR
10:46, 30/03/2013 XÓA

Mọi người kiều bào nước ta trên khắp thế giới chỉ cần mọi người đoàn kết và hướng về cội nguồn quê hương thì chính mọi người cũng đang xây dựng quê hương ta giàu đẹp

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:00, 30/03/2013 XÓA

Nước ta luôn thực hiện chính sách nhân đạo tạo điều kiện cho những người lầm lỡ mà muốn quay đầu lại có cơ hội làm lại từ đầu

TRẢ LỜI
avatar
hai hai
AUTHOR
11:13, 30/03/2013 XÓA

doi mat bạn không biết bạn có để ý có những trường hợp mà sau khi nhận được sự khoan hồng của nhà nước ta sau một thời gian lại quay lại con đường cũ

TRẢ LỜI
avatar
van phi
AUTHOR
11:38, 30/03/2013 XÓA

Bọn phản động mà biết quay đầu lại đã tốt, chúng có biết đường làm lại cuộc đời đâu

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:29, 31/03/2013 XÓA

Cần phải có những hình phạt thích đáng đối với những người cố tình phạm tội, đối với những người đã biết lỗi và lập công truộc tội thì đảng và nhà nước ta luôn có chính sách khoan hồng đối với họ

TRẢ LỜI
avatar
21:39, 01/04/2013 XÓA

Quay đầu là bờ, nếu những người con lầm lạc kia biết ăn năn hối cải thì đất nước sẵn sàng đón nhận họ, đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại mà.Nhưng thực tế cho thấy số người quay đầu lại rất ít, tỏ ra ăn năn hối hận được 1 thời gian là lại ngựa quen đường cũ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:25, 01/04/2013 XÓA

Những kẻ phản động hãy quay đầu lại!Hãy dừng lại, những việc làm sai trái của các ngươi sẽ phải không qua mắt được pháp luật đâu. Nếu biết quay đầu thì sẽ nhận được sự khoan hồng của pháp luật Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:30, 01/04/2013 XÓA

Không cần phải nói RFA VOA hay BBC là tổ chức của ai phục vụ cái gì và vì mục đích gì thì qua rõ ràng không còn gì để bàn cãi chính vì thế những thông tin mà họ đăng tải sẽ không có chuyện tôn trọng sự thật ở Việt Nam và những kẻ chống phá VN họ sẽ tôn như thánh.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:25, 01/04/2013 XÓA

Hãy quay đầu trước khi là quá muôn hãy quay đầu về với mẹ quê hương khi người dân Việt Nam yêu nước còn có thể lượng thứ vì hậu quả chưa nghiêm trọng và có thể thứ tha được đừng để đến lúc muộn rồi sống cũng bị người dân nguyền rủa mà chết thì người dân vẫn khinh.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:04, 03/04/2013 XÓA

Những hành động sai trái pháp luật thì đều bị xử lý nghiêm minh những hành động vi phạm pháp luật làm cho chúng phải thấy tính răn đe của pháp luật. Do vậy chúng ta cần làm tốt công tac đấu trnah với chúng, là những người công dân tốt chúng tôi sẽ tham gia vào công tác tố giác tội pham, đồng thời nhà nước ta cần có chính sách khoan hồng đối với những người biết lỗi và sửa lỗi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:51, 04/04/2013 XÓA

Những hành động của các thế lực thù địch là vi phạm pháp luật của Nhà nước Việt Nam do vậy những hành động đó phải bị trừng trị thích đáng. Bên cạnh đó Đảng và Nhà Nước ta luôn có chính sách khoan hồng đối với những người lầm lỗi biết lập công chuộc tội giảm nhẹ hậu quả của tội phạm. Đó là sự ưu việt của Nhà nước ta

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:50, 18/04/2013 XÓA

Trong cuộc đời của mỗi con người, có thể ai cũng mắc những lỗi lầm nhất định, dù là lớn hay bé, quan trọng hay không quan trọng... thế nhưng không có nghĩa mắc sai lầm là không thể làm lại, hãy nhớ nhé, quay đầu là bờ, cho dù bạn mắc sai lầm gì đi chăng nữa, nhà nước ta luôn có chính khách khoan hồng với những người thành tâm hối cải.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:06, 18/04/2013 XÓA

Ai cũng có thể mắc những sai lầm, quan trọng là sau đó ta biết sửa sai như thế nào thôi. Vì vậy, nếu có những lỗi lầm đã trải qua, bạn hãy nhớ rằng, quay đầu là bờ, pháp luật nước ta nhân hậu lắm, luôn có chế độ khoan hồng với những người thành tâm hối cải, ngược lại nếu bạn không thành tâm hối cải, thì bạn sẽ không đc hưởng khoan hồng, và bạn sẽ bị pháp luật trừng trị, không thoát nổi đâu.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon