Đang đi xe máy, 2 người bị sét đánh chết

Trên đường đi xe máy từ Nghệ An về nhà, hai người dân ở huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh đã bị sét đánh tử vong.

Hình ảnh nhà dân lốc xoáy làm sập tại huyện Hương Khê tối 24/4

Sáng 26/4, ông Võ Công Hàm, Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ thông tin, vụ việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 25/4 tại vị trí tiếp giáp giữa xã Trường Sơn với xã Nam Kim (H.Nam Đàn, Nghệ An.

Lúc này ông Võ Trọng Hoạt (56 tuổi, trú xã Đức Yên) và bà Dương Thị Thủy (45 tuổi, trú xã Trường Sơn) đang đi xe máy từ Nghệ An về, đến địa điểm trên thì bị sét đánh tử vong ngay trên đường.

Được biết, vào thời điểm trên, tại huyện Đức Thọ xảy ra mưa lớn kèm theo sấm sét.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã đến động viên, hỗ trợ mỗi nạn nhân 3 triệu đồng.

Trước đó, trong ngày 24/4, giông lốc tại huyện Hương Khê cũng đã gây thiệt hại nặng. Đã có một người bị sét đánh chết, 3 người bị thương và hàng trăm ngôi nhà bị hư hỏng.
Theo PV (Vietnamnet)
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

15 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
13:53, 09/05/2013 XÓA

Đang đi xe mà bi sét đánh chết thì cũng nghe rồi, quê mình còn có người đang ngồi ăn cơm, sét đảnh thủng trần nhà chết tại chỗ luôn kìa, miền Trung vào mùa mưa thì việc sét đánh chết người là chuyện cũng bình thường thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:58, 04/06/2013 XÓA

Hiện tượng sét đánh chủ yếu gặp nhiều ở những vùng nông thôn, vùng cao. Thế nhưng hình như chưa được chú trọng vấn đề phòng tránh tai nạn do sét gây ra thì phải. Tuy không phải là tuyệt đối nhưng học cách phòng tránh có thể giảm tỷ lệ tại nạn do sét gây ra

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:41, 09/06/2013 XÓA

chắc là trởi mưa gió sấm sét xung quanh quang đãng mà họ lại bật điện thoại hay nghe điện thoại thì chẳng khác gì cái mấy thu lôi khổng lồ cả.vậy là làm mục tiêu di động cho thiên lôi tập bắn mà bách phát bách trúng thì không tử vong cũng không bình thường về não rồi.sét đánh thiêng lắm không chết thì làm thầy ngay.chém gió tí thôi

TRẢ LỜI
avatar
Hải Nguyễn
AUTHOR
22:16, 18/06/2013 XÓA

Đúng là thương tâm, con người sống chết có số. Chẳng biết sống chết thế nào nên tốt nhất là cứ sống thật tốt, sống đúng với lương tâm , đạo đức của mình. Tham tiền, tham của quá thì chết cũng không đem theo được mà làm việc không tốt thì còn tiếng xấu muôn đời. Thà cứ sống tốt cho mình, cho gia đình, cho xã hội thì dù có không sống được lâu nhưng mọi người vẫn nhớ mãi.

TRẢ LỜI
avatar
09:07, 20/06/2013 XÓA

thật là đáng thương cho 2 người xấu số này, chúng ta fai tự có kiến thức về những hiện tượng này thôi, đi xe máy dưới trời mưa là vô cùng nguy hiểm, đây cung là bài học cho tất cả mọi người chúng ta

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:08, 05/09/2013 XÓA

Chia buồn với 2 nạn nhân. Chuyện hy hữu nhưng vẫn không thể tránh khỏi. Mọi người cần cẩn thận hơn với các hiện tượng thiên nhiên và đừng bao giờ chủ quan vì ngày nào đó có thể lại đến lượt mình phải nhận hậu quả đó!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:28, 09/09/2013 XÓA

quá nhọ cho đội bán khoai sọ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:39, 06/10/2013 XÓA

Chúng ta không thể nào tránh khỏi được những tai họa ập đến trong cuộc đời.Có những thứ nó chỉ làm chúng ta bị ảnh hưởng một chút nhưng có những tai họa làm cho con người chúng ta mãi mãi ra đi.Hiện tượng sấm sét à một hiện tượng tự nhiên cực kì nguy hiểm.Nó gây ra sự sợ hãi cho con người cũng như cướp đi mạng sống của chúng ta.Qua câu chuyện đáng thương trên chúng ta cần phải nâng cao sự hiểu biết của mình để có cách phòng tránh hiện tượng sấm sét.Khi mưa dông xảy ra chúng ta nên ở trong nhà mà không được đi ra ngoài đường để có thể đảm bảo tính mạng cho bản thân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:51, 06/10/2013 XÓA

Đây là vụ việc rất đáng thương.HIện nay tình trạng người dân bị sét đánh là rất nhiều.Một phần là do thiên nhiên đang ngày càng hung dữ hơn cũng có một phần là do lỗi của chúng ta trong công việc phòng chống nó.Khi có trời mưa dông sấm sét thì bà con nhân dân lại không vào nhà mà vẫn cứ làm việc ngoài đồng hoặc đi trên đường bằng những vật dụng kim loại.Đây là một việc làm rất nguy hiểm.Chính vì vậy mà qua vụ việc đau lòng trên cũng nhắc nhở con người chúng ta phải cẩn thận trong những lúc trời mưa dông.

TRẢ LỜI
avatar
con bé
AUTHOR
21:41, 24/10/2013 XÓA

1. Sét gây thương tích cho con người như thế nào
2. Các biện pháp chống sét bảo vệ an toàn cho con người.

1. Sét gây thương tích như thế nào
Sét có thể gây thương tích bằng những cách thức sau:

1. sét đánh thẳng vào vị trí nạn nhân từ trên đám mây xuống.

2. Khi nạn nhân đứng cạnh vật bị sét đánh. Sét có thể phóng qua khoảng cách không khí giữa người và vật. Trong trường hợp này gọi là sét đánh tạt ngang.

3. Sét đánh khi nạn nhân tiếp xúc với vật bị sét đánh.

4. Điện thế bước. Khi người tiếp xúc với mặt đất ở một vài điểm. Sét lan truyền trên mặt đất.

5. Sét lan truyền qua đường dây cáp tới các vật như điện thoại, tivi, ổ cắm.

TRẢ LỜI
avatar
kien ba
AUTHOR
21:42, 24/10/2013 XÓA

Theo thống kê thì sét đánh thẳng là nguy hiểm nhất, cú 10 người bị sét đánh thẳng thì 8 người chết. Sét đánh tiếp xúc hay tạt ngang cũng rất nguy hiểm. Khi sét đánh xuống cây, thì 1 tia sét có thể giết chết ngay vài người xung quanh. Độ nguy hiểm phụ thuộc vào bản chất của vật bị sét đánh và vị trí tương đối với nạn nhân. Thương vong do điện thế bước nhẹ hơn. Trong một số trường hợp năng lượng tia sét không tiêu tán ngay tại chỗ mà truyền theo mặt đất và khi nạn nhân đứng trên đường truyền đó có thể bị liệt. Trong một số trường hợp tồi tệ nạn nhân sẽ bị vấn đề với việc đi lại sau này. Thường thị điện thế bước chỉ gây những hiệu ứng tạm thời và ít khi để lại hậu quả sau này. Trong thực tế sét lan truyền xuất hiện khi nạn nhân nói chuyện điện thoại, cầm vào các dây cáp, dây anten dẫn từ ngoài vào.

TRẢ LỜI
avatar
le nam
AUTHOR
21:44, 24/10/2013 XÓA

Các biện pháp chống sét bảo vệ con người
Vì sét là hiện tượng ngẫu nhiên cho nên không có vị trí an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên việc chủ động đề phòng tránh sét tìm nơi an toàn hơn có thể làm giảm đáng kể khả năng bị sét đánh. Cần phải hướng dẫn giáo dục phòng chống sét an toàn cho con người.các bạn nên theo dõi

TRẢ LỜI
avatar
duy long
AUTHOR
21:45, 24/10/2013 XÓA

Ngoài làm cháy, bỏng, sét gây tác hại hệ thần kinh, gãy xương, mất thính giác, thị giác, hay trí nhớ. Người bị sét đánh cần được cứu trợ ngay tức khắc. Nếu người bị sét đánh bị ngất (tim ngừng đập, tắt thở) phải thực hiện khẩn cấp các động tác hô hấp, trợ tim nhân tạo. Tìm những nơi bị gãy , đặc biệt cẩn thận không di dời những nạn nhân nếu nghi ngờ bị gãy cột sống. Để những nơi bị bỏng khô và tìm cách nhanh nhất để nhân viên y tế đến.

TRẢ LỜI
avatar
lo ton
AUTHOR
21:53, 24/10/2013 XÓA

Việt Nam là một trong những quốc gia trong khu vực châu Á có hoạt động giông sét mạnh. Vì sét là hiện tượng ngẫu nhiên nên không thể xác định vị trí chính xác sét sẽ đánh và không có vị trí an toàn tuyệt đối nào cho người và các vật dụng khác. Tuy nhiên, việc chủ động tìm nơi tránh sét có thể làm giảm đáng kể khả năng bị sét đánh. Do đó, mỗi người cần được hướng dẫn phương pháp phòng chống sét để có cách tự bảo vệ chính mình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:13, 04/11/2013 XÓA

Số phận thương tâm, sơ phận đau thương, ông tròi không cho sống trên đời này nữa hay sao thế không biết, người ta có tội tình gi đâu chứ,hihi, nói thế thôi chứ mưa to thế này ra ngoài làm gì cho khổ, ở nhà gủ có phải khỏe không

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon