Áo thông minh đổi màu và hình dạng theo cử động


Chiếc áo thông minh có khả năng thay đổi màu sắc và hình dạng theo cử động của người dùng vừa được các nhà khoa học Canada phát minh ra.
Các nhà khoa học thuộc trường đại học Concordia, Montreal, Canada đã tạo ra một chiếc áo có khả năng trữ năng lượng từ cơ thể từ sợi vải điện cùng một chiếc áo có thể thay đổi màu sắc và hình dạng có tên Acrobat Dress.
Tuy nhiên, theo giáo sư Joanna Berzowska, khoa Thiết kế và Mỹ thuật trên máy tính thuộc đại học Concordia, để chiếc áo này được đưa ra thị trường cần thêm nhiều thời gian nữa, khoảng từ 20-30 năm.


Áo thông minh đổi màu và hình dạng theo cử động


Loại vải này có thể thay đổi màu sắc và hình dạng theo cử động của người mặc.

“Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một loại sợi có thể thay đổi hình dạng theo một cách hoàn toàn mới, không giống áo lộn ngược hay áo thay đổi màu sắc theo nhiệt độ”.
Giáo sư Berzowska cho biết, cải tiến lớn nhất trong dự án nghiên cứu Karma Chameleon nhằm chế tạo ra loại vải này là sợi vải có khả năng trữ điện và có một số chức năng của máy tính. Các thành phần chứa điện được dệt thành loại sợi tổng hợp này.
Sợi vải đặc biệt này bao gồm nhiều lớp polyme, khi chúng bị kéo giãn, hoặc tác động, chúng sẽ tự tương tác với nhau.
Loại vải này có thể được dùng để may quần áo, giữ ấm cơ thể bởi vật liệu chứa điện.
Theo Kien Thuc, Daily mail
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon