Bàn chân khổng lồ nghi của dã nhân chân to

Hai thiếu niên Mỹ phát hiện bàn chân ngoại cỡ đang phân hủy trong một khu rừng và cảnh sát nghi đó là bàn chân của dã nhân.


Bàn chân ngoại cỡ nằm trong một khu rừng ở ngoại ô thị trấn Quincy, bang Massachusetts, Mỹ. Cảnh sát nghi ngờ nó là một bộ phận của dã nhân, Discovery News đưa tin.
"Vào ngày 29/3, trung sĩ Steven Leanues đã xem bàn chân hoại tử mà hai thiếu niên thấy bên lề đường Pantheon thuộc khu rừng ở thị trấn Quincy. Cảnh sát trưởng Frank Alvihiera đã gửi bàn chân tới một chuyên gia y tế để kiểm tra. Vị chuyên gia nói nó không phải là bàn chân người, dù nó có 5 ngón", báo Patriot Ledger dẫn lời lực lượng cảnh sát địa phương.

Bàn chân khổng lồ nghi của dã nhân chân to

Chuyên gia y tế khẳng định bàn chân đang phân hủy không
phải là chân người, mặc dù nó có 5 ngón. (Ảnh: Discovery)

"Người tuyết", "người rừng", "dã nhân" là tên mà người dân Bắc Mỹ dùng để gọi những sinh vật bí ẩn có hình dạng giống vượn với thân hình đầy lông. Vô số câu chuyện về chúng xuất hiện trên các báo trong vài thập kỷ qua, song giới khoa học chưa tìm ra bằng chứng đáng tin cậy nào để chứng minh sự tồn tại của chúng. Phần lớn nhân chứng trong các câu chuyện nói rằng họ thấy những dấu chân người rất to, hoặc những tổ lớn bằng cành cây trong rừng.
Tiến sĩ Melba S. Ketchum - một chuyên gia của tổ chức DNA Diagnostics tại thành phố Nacogdoches, bang Texas, Mỹ - từng tuyên bố rằng, trong vài năm qua bà và nhiều đồng nghiệp đã phân tích và so sánh DNA trong 20 mẫu lông, máu, nước tiểu, nước bọt của những động vật mà người ta nghi là dã nhân chân to.
Trình tự gene trong DNA của các mẫu lông cho thấy, DNA ty thể của dã nhân chân to và của người giống hệt nhau, song những DNA trong nhân của nhiễm sắc thể lại chứa cả gene của người hiện đại lẫn gene của một loài linh trưởng mà giới khoa học chưa từng biết.
Do DNA ty thể chỉ truyền từ mẹ sang con nên rất có thể dã nhân chân to là một loài có quan hệ họ hàng với người. Những con đực thuộc một loài linh trưởng nào đó đã giao phối với phụ nữ thuộc loài người từ 15.000 năm trước và sinh ra dã nhân chân to.
Theo VNE
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon