Biến iPhone thành máy quét ID

Ứng dụng mới có thể biến “dế” iPhone thành máy quét sinh trắc học, trong nỗ lực đơn giản hóa khả năng nhận dạng đối tượng.


Biến iPhone thành máy quét ID

iPhone có thể trở thành thiết bị sinh trắc học hiệu quả - (Ảnh: AOptix)

Hãng AOptix của Mỹ vừa giới thiệu một loại vỏ iPhone chứa các cảm biến sinh trắc học đủ khả năng biến điện thoại của Apple thành máy quét nhận dạng kỹ thuật cao.
Theo đó, hệ thống Stratus, gồm vỏ điện thoại và ứng dụng kèm theo, có thể quét tròng mắt, dấu vân tay, giọng nói và khuôn mặt của một người, đồng thời định vị bằng GPS.
Đây được xem là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho giới hành luật và bộ phận kiểm soát hộ chiếu trên toàn thế giới, sớm thay thế các hệ thống hiện tại vốn yêu cầu laptop kết nối với các máy quét cỡ lớn.
Ứng dụng trên nhiều khả năng sẽ được bán ra với giá 199 USD, chưa tính phần vỏ điện thoại.
Trước đó, vào tháng 2, Bộ Quốc phòng Mỹ đã chi 3 triệu USD cho hãng AOptix để xúc tiến dự án này, theo CNN.

Theo Báo Thanh Niên
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

1 nhận xét :

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
15:48, 08/06/2013 XÓA

công nghệ khoa học ngày càng phát triển hiện đại, thực sự là công cụ giúp ích rất nhiều cho con người trong đời sống. từ các tiện ích do các công nghệ đem lại, giúp khoảng cách địa lý giữa con người được xích lại gần nhau hơn. Nhưng việc phát triển với tốc độ vũ bão của công nghệ cũng là một thách thức của con người, khi mà vấn đề an toàn thông tin, các thông tin cá nhân có thể bị đánh cắp. không chỉ là của cá nhân, mà của các tổ chức, kể cả các cơ quan nhà nước cũng không phải là ngoại lệ. Đó là một điểu rất nguy hiểm, là một mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với bất cứ quốc gia nào, kể cả Việt Nam. chúng ta sẽ hi vọng vào những biện pháp, những phát triển của đất nước chúng ta nhằm ngăn chặn các tội phạm về thông tin.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon