CHỦ QUYỀN VIỆT NAM LÀ BẤT KHẢ XÂM PHẠM


Tác Giả : Trần Ái Quốc

Biển Đông hiện nay có tranh chấp giữa 5 nước và vùng lãnh thổ, trong đó nổi lên vấn đề bá quyền của Trung Quốc trong âm mưu độc chiếm Biển đông. Thiết nghĩ, những người Việt yêu nước phải nhận thức sâu sắc về chủ quyền quốc gia, đấu tranh chống lại miệng lưỡi xuyên tạc, bóp méo sự thật của bọn bành trướng phương Bắc. Tranh chấp diễn ra chủ yếu trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa giữa Việt Nam và Trung Quốc.

CHỦ QUYỀN VIỆT NAM LÀ BẤT KHẢ XÂM PHẠM

 Ở Hoàng Sa hiện có trên 30 đảo, bãi đá, cồn san hô và bãi cạn, nằm trên vùng biển có diện tích khoảng 16.000 km2, cách đảo Lý Sơn của ta khoảng 120 hải lý, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 140 hải lý. Diện tích toàn bộ hần đất nổi của quần đảo khoảng 10 km2. Ở Hoàng Sa, Trung Quốc chiếm đảo lớn nhất của ta là đảo Phú Lâm vào năm 1965, nơi hiện nay chúng đang tích cực xây dựng trụ sở ủy ban hành chính Tam Sa một cách trái phép.
  Quần đảo Trường Sa hiện có hơn 100 đảo, bãi đá, cồn san hô và bãi cạn, vùng biển có diện tích rộng khoảng 160.000 - 180.000 km2, cách Cam Ranh (Khánh Hòa) khoảng 243 hải lý, cách đảo Phú Quý (Bình Thuận) khoảng 203 hải lý, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 585 hải lý. Diện tích toàn bộ phần nổi của quần đảo khoảng 10 km2.
Trường Sa, Philippin hiện chiếm giữ 05 đảo và điểm đảo từ năm 1971 ; Malaixia chiếm giữ 7 điểm đảo ở Phía Nam. Trung Quốc lợi dụng tình hình khó khăn của Việt Nam, ngày 14/3/1988 chúng gây nên cuộc Hải chiến Trường Sa, cướp đi sinh mạng của 64 Liệt sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng và chiếm đóng 07 bãi đá ngầm thuộc Quần đảo Trường Sa, đến năm 2005 chúng đánh chiếm tiếp 02 điểm đảo thuộc Philippin quản lý. Như vậy, hiện nay Trung Quốc chiếm 9 điểm đảo. Còn Việt Nam giữ nguyên được chủ quyền biển đảo từ sau năm 1988 đến nay, không để bất cứ một thế lực bành trướng nào xâm phạm dù chỉ một tấc đất, một mét nước.
Về lịch sử chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam, theo các nhà nghiên cứu cho đến thế kỷ XVII, 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là các đảo vô chủ. Vào nửa đầu thế kỷ XVII, chúa Nguyễn đã tổ chức “Đội Hoàng Sa” hàng năm ra Hoàng Sa thu lượm hải vật, đánh bắt hải sản, đo vẽ, trồng cây và dựng mốc trên đảo; đến nửa đầu thế kỷ XVIII, tổ chức thêm “Đội Bắc Hải” ra Trường Sa làm nhiệm vụ như “Đội Hoàng Sa”.
 Liên tục từ đó, Việt Nam đã có nhiều hoạt động cũng cố chủ quyền trên 02 quần đảo Hoàng sa, Trường sa như: Năm 1925, duy trì tuần tra trên đảo, đưa quân đội trú đóng; năm 1933-1938, thành lập đơn vị hành chính, đặt cột mốc, xây hải đăng, trạm khí tượng, trạm vô tuyến điện; lên tiếng phản đối các nước yêu sách chủ quyền đối với Hoàng Sa; năm 1951, khẳng định chủ quyền từ lâu đời của Việt Nam đối với 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa tại Hội nghị San Francisco mà không gặp phải ý kiến phản đối nào; năm 1956, quần đảo Trường Sa thuộc tỉnh Phước Tuy và năm 1961, chuyển quần đảo Hoàng Sa từ tỉnh Thừa Thiên về tỉnh Quảng Nam quản lý; năm 1977 tuyên bố về lãnh hải, vùng tiếp giáp, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa; năm 1982, thành lập huyện đảo Trường Sa thuộc tỉnh Đồng Nai và huyện đảo Hoàng Sa thuộc tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng; năm 1994, tham gia Công ước của Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982; năm 2003, ban hành Luật Biên giới quốc gia; tháng 4/2007, thành lập thị trấn Trường Sa, xã Song Tử Tây và xã Sinh Tồn thuộc huyện đảo Trường Sa; hiện nay, huyện đảo Hoàng Sa thuộc thành phố Đà Nẵng và huyện đảo Trường Sa thuộc tỉnh Khánh Hòa… Nhà nước Việt Nam đã nhiều lần công bố Sách trắng về chủ quyền của Việt Nam đối với 02 quần đảo Hoàng Sa Và Trường Sa, khẳng định 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là một bộ phận không thể tách rời của lãnh thổ Việt Nam. Việt Nam là Nhà nước đầu tiên xác lập chủ quyền và là quốc gia duy nhất đã chiếm hữu hòa bình, quản lý liên tục, phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế đối với 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường sa. Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật Biển Việt Nam vào ngày 21/6/2012.
Còn Trung Quốc thì sao?
Âm mưu bành trướng của Trung Quốc đã có từ hàng ngàn năm ngay từ khi nó ra đời. Theo thống kê trong lịch sử 4000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, có đến 16 cuộc chiến thì đã có tới 14 cuộc chiến chống xâm lược phương Bắc. Và lịch sử cũng chứng minh rằng trong 14 cuộc chiến đó, thì Việt Nam đều giành chiến thắng vẻ vang, tạo nên nỗi khiếp sợ ngàn đời với chủ nghĩa bá quyền phương Bắc. Hẳn quốc dân đồng bào còn nhớ đến vẻ khiếp sợ của tên Thái thú Tô Định phải cạo râu tóc, giả gái để trốn khỏi nước Nam, khiếp sợ uy quyền của nữ tướng Hai Bà Trưng, còn nhớ Thoát Hoan phải chui vào ống đồng bắt quân lính khiêng để cút khỏi nước Việt,.. và đến cuộc chiến 1979 cũng vậy, Trung Quốc cũng phải ghánh chịu thất bại nặng nề và cút khỏi lãnh thổ Việt Nam trước khi quân chủ lực của Việt Nam từ chiến trường Campuchia kịp trở về.
Những tấm gương nhãn tiền như thế mà chúng không biết sợ là gì, lại tiếp tục có những hành động gây hấn trên Biển Đông hòng cướp chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa theo quy định của Công ước quốc tế và luật biển năm 1982.
Về tấm bản đồ 9 khúc (lưỡi bò) của Trung Quốc, trong lịch sử của Trung Quốc trước năm 1947 chưa hề có, các nghiên cứu của các học giả thông thái trên thế giới với những chứng minh lịch sử đã chứng minh điều đó là không thể chối cãi. Năm 1947, chính quyền của Tưởng Giới Thạch mới cho vẽ bản đồ của Trung Hoa gồm 11 khúc theo hình chữ U chứ không phải là 9 khúc như hiện nay, từ đó đến nay, Chính quyền Trung Quốc liên tục giáo dục người dân Trung Hoa là có lãnh thổ trên biển theo hình chữ U mà chúng quên mất rằng trước đó hàng ngàn năm Việt Nam đã tuyên bố chủ quyền đối với hai quần đảo đó. Điểm cực nam của tấm bản đồ vô lý này cách đảo Lý Sơn của Việt Nam 40 Hải lý (vi phạm cong ước quốc tế về Luật Biển năm 1982, quy định lãnh hải quốc gia ven biển là 200 hải lý). Về phía Nam, bản đồ hình chữ U này cách đường cơ cở của Malaixia mấy chục Hải lý, và nó nằm ngay trên đường cơ sở trong lãnh hải của Philippin.
Trong chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào tháng 10 năm 2011. Khi làm việc với Hồ Cẩm Đào và Đảng Cộng Sản Trung Quốc, bàn đến tấm bản đồ hình lưỡi bò, Tổng bí thư Hồ Cẩm Đào nói: “Vừa rồi Việt Nam đã khai thác mấy trăm triệu tấn dầu trong đường 9 khúc của Trung Quốc, đề nghị Việt Nam dừng khai thác bởi vì đó là vùng biển của Trung Quốc
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đáp lời: “Việt Nam khai thác dầu khí trong vùng đặc quyền 200 hải lý theo Công ước quốc tế về luật biển năm 1982 của Liên Hợp Quốc, chúng tôi khẳng định điều đó. Nếu Trung Quốc không đồng ý thì Việt Nam và Trung Quốc cùng đưa ra Tòa án Quốc tế. Nếu Tòa án quốc tế phán xét như thế nào thì chúng tôi chấp nhận như thế ấy” .
Hồ Cẩm Đào nói: “Nếu nói như thế thì chúng ta cần gì ngồi đây để bàn”.
Trung Quốc không có bằng chứng cho sự phi lý của mình đối với tấm bản đồ hình lưỡi bò, nên rất sợ ra Tòa án quốc tế, chúng sợ dư luận quốc tế nên chỉ dám đàm phán song phương không dám đàm phán đa phương. Trần Ái Quốc tôi thiết nghĩ để có hình lưỡi bò thì phải có chủ thể của nó là con bò. Con bò lè lưỡi liếm thì mới ra hình lưỡi bò. Phần suy luận thế nào tùy độc giả phán đoán và kết luận. Là con bò mà cười thì làm gì có đủ hai hàm răng như con người được. Nên con bò bao giờ cũng ngu và đuối lý, hèn kém trước con người.
Trần Ái Quốc tôi nói thêm: Chủ quyền Việt Nam là bất khả xâm phạm, Việt Nam luôn chủ trương hòa bình, nhưng nếu bất cứ kẻ nào dám xâm phạm lên đất đai của tổ tiên thì toàn thể dân tộc Việt Nam thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ./.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

21 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
14:11, 30/04/2013 XÓA

Trung quốc không có bất cứ bằng chứng nào về chủ quyền của chúng trên hai quần đảo hoàng sa và trường sa cả. trong khi đó chúng lại luôn miệng nói hoàng sa và trường sa là của chúng. chúng ta hãy đấu tranh bằng bất cứ giá nào để bảo vệ và giữ vững chủ quyền biển đảo của tổ quốc

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:17, 30/04/2013 XÓA

Trung Quốc ỷ thế nước lớn, người đông nên chúng thích đi chiếm đất đai của các vùng xung quanh thật là vô đạo. Chúng lại còn đòi yêu sách đơn phương giao tiếp nữa chứ. Như vậy chúng ta càng phải đoàn kết hơn để cùng nhau chống lại bọn bất lương Tàu Khựa này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:23, 30/04/2013 XÓA

Nói suông với Trung Quốc thì chẳng giải quyết được gì cả, ngồi một chỗ đợi sự ủng hộ của quốc tế có lẽ cũng mất chủ quyền lâu rồi, có lẽ chúng ta nên cùng nhau tự liên kết lại để có thể chống lại bọn Tàu Khựa này, không để cho chúng muốn tác yêu tác quái gì cũng được

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:36, 30/04/2013 XÓA

Chúng ta cũng đã nói nhiều với Trung quốc rồi, đàm phán nhiều nhưng cũng chẳng đi đến kết quả gì cả chi bằng là về nhà chuẩn bị thế và lực để chuẩn bị chiến đấu chống lại kẻ thù bạo tàn. Bên cạnh đó cũng không quên liên lạc với các nước khác đang tranh chấp với Trung Quốc để cùng nhau liên kết với nhau tạo nên sức mạnh

TRẢ LỜI
avatar
A C I
AUTHOR
23:35, 02/05/2013 XÓA

Hiện nay trung quốc đang có những hành động mang tính chất quân sự tại khu vực biển đông , nơi mà tranh chấp giữa các bên liên quan , cụ thể là 2 quần đảo hoàng sa và trường sa , việt nam yêu cầu trung quốc chấm dứt tình trạng vi phạm chủ quyền trên và tuân thủ bộ quy tắc ứng xử biển đông , để tránh có tình trạng căng thẳng thêm thì các bên liên quan trong bộ máy nhà nước cần phải đưa ra các phương án hợp lí nhằm làm dịu tình hình và có phương án chủ động đối phó.

TRẢ LỜI
avatar
00 7
AUTHOR
23:44, 02/05/2013 XÓA

Việc trung quốc tăng cường quân sự và ngang nhiên thành lập thành phố tam sa chứng tỏ 1 điều rõ ràng trung quốc đang thách thức và có hành động gây chiến với những nước đang nằm trong khu tranh chấp , vì thế chúng ta cần có những hành động kịp thời , củng cố tăng cường quân sự , sẵn sàng chiến đấu trong mọi tính huống xấu nhất xảy ra và có những hành động hiệu quả hơn nữa trong việc hạn chế những mối nguy hại có thể tới từ phía trung quốc vào nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:48, 02/05/2013 XÓA

Chủ quyền lãnh thổ là điều thiêng liêng, cao cả của một dân tộc. Đối với nước nào đi chăng nữa thì chủ quyền lãnh thổ là không thể xâm phạm. Việt Nam chúng ta cũng như vậy. Chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam là bất khả xâm phạm, không nước nào có quyền đụng đến nó. Chúng ta luôn nỗ lực hết sức để bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ của đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
abcd
AUTHOR
23:48, 02/05/2013 XÓA

NHững bằng chứng nói về chủ quyền 2 quần đảo hoàng sa và trường sa của việt nam là quá rõ ràng và chúng ta có quyền sở hữu chúng , những chứng cứ đó được quốc tế công nhận và không thể chối cãi , còn những lập luận vô cớ ngang nhiên của trung quốc về 2 quần đảo này là không có sở cứ có thể kết luận được , vì vậy trung quốc cần phải dừng lại hành động nguy hiểm này và có phương án giải pháp hòa bình hơn là quân sự như chúng đang làm.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:59, 02/05/2013 XÓA

CHủ quyền không thế chối cãi với 2 quân đảo hoàng sa và trường sa ngày được củng cố thêm bằng những bằng chứng cụ thể đối với Việt Nam ta , còn về trung quốc chúng có những bằng chứng thiếu tính thuyết phục và bị nhiều nước phản đối về hành động này , từ đó chúng ỉ mạnh vè vấn đề quân sự để thực hiện các hành động gây căng thẳng giữa các bên tranh chấp , chúng không tuân thủ các bộ quy tắc ứng xử giữa các bên ,bất chấp những quy định kí ước từ trước , thật là 1 nước ngang bướng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:46, 03/05/2013 XÓA

Chủ quyền Việt Nam là bất khả xâm phạm. Chủ quyền là thiêng liêng, cao quý của một quốc gia. Các quốc gia phải tôn trọng chủ quyền lãnh thổ của các quốc gia khác. Đất nước chúng ta đã hi sinh rất nhiều để bảo vệ nền độc lập, bảo vệ chủ quyền của lãnh thổ. Vì thế không có quốc gia nào có quyền xâm phạm đến. Những hành động gần đây của phía Trung Quốc đang xâm phạm đến chủ quyền. Chúng ta kiên quyết phản đối hành động này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:14, 05/05/2013 XÓA

Nói đến chủ quyền, không chỉ riêng chủ quyền của việt nam, mà chủ quyền của các nước trên thế giới đều là bất khả xâm phạm. Và với nhân dân Việt Nam, với lòng yêu nước vô bờ bến, quyết tâm không để cho bất cứ 1 kẻ nào có thể xâm phạm đến chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của tổ quốc việt nam tươi đẹp này đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:21, 05/05/2013 XÓA

Chủ quyền việt nam là bất khả xâm phạm, vấn đề này khỏi bàn cãi nhiều. Việt nam chúng ta có lòng yêu nước nồng nàn, và lịch sử đã chứng minh rất nhiều cho lòng yêu nước ấy, tất cả những kẻ nào xâm phạm đến chủ quyền của lãnh thổ việt nam đều phải nhận lấy 1 kết cục chung đó là thất bại mà thôi. Và lòng yêu nước ấy sẽ tồn tại mãi mãi về sau

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:39, 06/05/2013 XÓA

Đúng vậy, chủ quyền của lãnh thổ việt nam đã là bất khả xâm phạm từ xa xưa rồi, và lịch sử đã chứng minh rất rõ, tất cả các thế lực thù địch dù mạnh đến đâu cũng đều phải nhận kết quả thất bại khi xâm phạm đến chủ quyền của lãnh thổ việt nam

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:50, 06/05/2013 XÓA

Việt nam ơi, yêu mãi thôi, nhân dân việt nam ai cũng có lòng yêu nước nồng nàn, nó kết thành 1 làn sóng vô cùng mạnh mẽ, cuốn trôi hết mọi bè lũ bán nước và lũ cướp nước. Đó chính là sức mạnh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của việt nam. Chủ quyền việt nam là bất khả xâm phạm.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:01, 06/05/2013 XÓA

Chủ quyền lãnh thổ là 1 thứ vô cùng thiêng liêng đối với nhân dân việt nam, từng mớ đất là từng mớ thịt, với suy nghĩ tấc đất tấc vàng, nhân dân việt nam quyết tâm không để cho bất cứ kẻ nào xâm phạm đến chủ quyền thiêng liêng ấy, tất cả những ai dám xâm phạm đến chủ quyền của ta đều phải nhận kết cục thất bại mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:25, 06/05/2013 XÓA

Bằng chứng nói về chủ quyền 2 quần đảo Hoàng sa và Trường sa của việt nam là quá rõ ràng và chúng ta có quyền sở hữu chúng quốc tế đang đứng về phía chúng ta chúng ta săn sàng ra tòa án quốc tế để chứng minh chủ quyền của mình với hai quần đảo con trung quốc thì sao chúng luôn sợ khi phải ra tòa án quốc tế vì chúng không có bằng chứng chứng chứng minh chủ quyền của chúng với hai quần đào này chủng ỷ vào quân sự hùng mạnh để chiếm cứ sớm muộn chúng cũng sẽ bị trả giá đắt vì những hành động vô lí

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:36, 09/05/2013 XÓA

Trong chiến tranh với Trung Quốc thì không nước nào giỏi hơn Việt Nam, bởi vì dân việt hàng ngàn năm qua thì chống giặc phương Bắc đã ngấm vào máu rồi. Tuy Trung Quốc mạnh, nhưng Việt nam sẽ không bao giờ chùn bước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:26, 09/05/2013 XÓA

Chủ quyền đất nước là thiêng liêng, là bất khả xâm phạm. Không có quốc gia nào có quyền vi phạm chủ quyền lãnh thổ của nước ta. chúng ta kiên quyết phản đối những hành động này. Chúng ta sẽ sẵn sàng hi sinh tất cả vì chủ quyền của dân tốc, những gì thuộc về chúng ta.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:30, 15/07/2013 XÓA

Hoan nghênh tất cả các bạn! Chúng ta hãy cùng nhau đồng lòng vì một nước Việt trường tồn.

TRẢ LỜI
avatar
22:49, 18/03/2014 XÓA

Chủ quyền của Việt Nam là bất khả xâm phạm đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Không có bất kì một quốc gia nào có thể xâm phạm quyền đó của chúng ta. Những hành động của Trung quốc gần đây thật ngang ngược, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của nước ta. Lịch sử đã chứng minh rồi trung quốc sẽ phải thất bại mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:25, 18/03/2014 XÓA

Không có một quốc gia nào có quyền xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của một quốc gia khác. Một đất nước luôn có quyền bất khả xâm phạm lãnh thổ nước mình. Hành động của trung quốc là không thể chấp nhận được, đưa ra những bằng chứng hết sức vô lí , không có cơ sở hòng lấn chiến, xâm phạm chủ quyền nước ta. CHúng ta sẽ sẵn sàng bảo vệ lãnh thổ nước mình không để các nước lớn bắt nạt như vậy được.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon