Gần 45 triệu đồng đến với người mẹ có hai con mắc bệnh hiểm nghèo


(Dân trí) - Chiều ngày 23/4, PV Dân trí đã đến trao 44.435.000đ đến gia đình chị Lê Thị Hoạt, thôn Văn Thịnh, xã Đông Văn, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, nhân vật trong bài viết: “Nỗi lòng người mẹ có hai con mắc bệnh hiểm nghèo”.


Dù 2 đứa con đang mang bệnh thế nhưng khi trở lại thăm gia đình chị Hoạt vẫn thấy chị cặm cụi ngoài đồng móc cua về để bán. Mấy đứa nhỏ con chị thì để cho bà ngoại trông, đứa nào đứa nấy gầy guộc nhem nhuốc trông đến tội nghiệp.
Biết có khách đến, chị Hoạt mới tất tả chạy về, lau những giọt mồ hôi nhễ nhại trên khuôn mặt, chị tâm sự: “Tôi ra đồng kiếm con cua, con ốc để mang ra chợ bán lấy tiền mua thuốc cho con, còn chồng đi làm thì dành để trả lãi ngày cho người ta rồi”.
“Cách đây mấy ngày, tôi mang cháu út xuống Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để kiểm tra xem đã mổ tim cho con được chưa nhưng vì cháu quá yếu nên bác sĩ cho thuốc còn mổ thì phải chờ cháu có thêm sức khỏe thì mới mổ được. Vừa mang con út về thì phải mang thằng lớn ra Hà Nội kiểm tra và lấy thuốc”, nói đến đó chị lại rơm rớm nước mắt.
Gần 45 triệu đồng đến với người mẹ có hai con mắc bệnh hiểm nghèo
Quà bạn đọc đến với gia đình chị Hoạt
Hành trình chữa bệnh cho các con chị cứ quay vòng như thế đến mức chị chẳng còn khái niệm ngày tháng nữa, cứ quần quật đi làm rồi lại đưa đứa lớn đến đứa nhỏ đi bệnh viện, chồng thì quanh năm lo làm trả nợ. Chị chỉ biết cầu mong trời đất phù hộ để chị có sức khỏe tiếp tục chạy chữa cho các con chị.
Những ngày qua được sự động viên của bạn đọc và sự giúp đỡ, sẻ chia về cả vật chất lẫn tinh thần, chị như có thêm nghị lực để cố gắng. Đón nhận món quà bạn đọc gửi tặng, chị nghẹn ngào, không giấu nổi những giọt nước mắt: “Gia đình tôi xin chân thành cảm ơn tòa soạn, cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, động viên. Những lời động viên, sẻ chia của mọi người, gia đình tôi không bao giờ quên”.
Nguyễn Thùy (Báo Dân Trí)
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

2 nhận xét

Viết nhận xét
15:02, 03/05/2013 XÓA

Với những tấm lòng tương thân tương ái của mọi người,đây là một nghĩa cử đẹp của người Việt Nam. Có được sự giúp đỡ từ mọi người sẽ là một nguồn động viên lớn đối với gia đình chị Hoạt, là động lực để 2 đứa trẻ sớm khỏi bệnh.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:06, 03/05/2013 XÓA

Mọi người hãy cùng nhau chia sẽ khó khăn đối với gia đình chị Hoạt hay những hoàn cảnh tương tự. Sự giúp đỡ của mỗi chúng ta sẽ là nhỏ nhưng nó đem lại niềm vui rất lớn cho những gia đình đang gặp khó khăn.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon