Hải Phòng: Kẻ dùng súng bắn bị thương sáu cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội ra đầu thú


NDĐT- Sáng 8-1, Công an TP Hải Phòng cho biết, Đoàn Văn Quý, sinh năm 1966, ở tại thôn Thúy Nẻo, xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) - nghi can chính trong vụ nổ súng làm sáu cán bộ, chiến sĩ công an và quân đội bị thuơng sáng 5-1 tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng đã ra cơ quan công an đầu thú.

Như Báo Nhân Dân điện tử đã đưa tin, sáng 5-1, đoàn công tác của huyện Tiên Lãng tổ chức cưỡng chế thu hồi 38,5 ha đất đầm của Đoàn Văn Vươn, sinh năm 1963, tại khu cống Rộc, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng. Đoàn Văn Vươn và mọi người trong gia đình đã tổ chức chống đối việc cưỡng chế. Nguy hiểm hơn, gia đình Vươn đã đặt mìn tự chế và Đoàn Văn Quý (em trai Vươn) đã dùng súng hoa cải bắn vào lực lượng tiến hành cưỡng chế làm bốn cán bộ, chiến sĩ công an và hai bộ đội bị thương.
Sau đó, Quý đã bỏ trốn trong khu rừng ngập mặn liền kề khu đầm thủy sản. Được mọi người vận động, chiều tối 7-1, Quý đã tới Đội 9, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (Công an TP Hải Phòng) tự thú.
Trước đó, ngày 6-1, cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng đã khởi tố vụ án giết người và chống người thi hành công vụ; tạm giữ chủ đầm nuôi trồng thủy sản Đoàn Văn Vươn cùng vợ Nguyễn Thị Thương, con trai Đoàn Xuân Quỳnh và Đoàn Văn Sịnh (em trai Vươn), Nguyễn Thị Huệ (em dâu Vươn), Đoàn Văn Vệ (cháu Vươn) để phục vụ điều tra.
Ngày 7-1, Đoàn Xuân Quỳnh (con trai Vươn) đã được trả về địa phương.
Hiện, Công an TP Hải Phòng đang truy bắt hai đồng phạm của Quý còn đang lẩn trốn và tiếp tục điều tra, hoàn tất hồ sơ, xử lý

Theo Nhan Dan Newspaper
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon