Điều khiển tablet, smartphone bằng ý nghĩ

Samsung vừa cho biết đang triển khai nghiên cứu khả năng sử dụng ý nghĩ từ trong não người để thực hiện hành vi điều khiển trên các tablet, smartphone.


Thử nghiệm tính năng điều khiển tablet bằng não

Cụ thể Samsung cho biết đang làm việc với các nhà khoa học tại ĐH Texas (Mỹ) để chế tạo thử nghiệm một chiếc nón có thể sử dụng để điều khiển các tính năng trên các smartphone, tablet. Chiếc nón thử nghiệm này được gắn đầy các điện cực điện não đồ (EEG), các nhà thử nghiệm đã sử dụng một ứng dụng điều khiển riêng được cài đặt trên chiếc nón và cho người dùng đội chiếc nón này lên đầu để thực hiện hành vi điều khiển các tính năng trên smartphone, tablet.
Chiếc nón này sẽ sử dụng công nghệ điện não đồ để giúp người dùng thực hiện các lựa chọn trên một tablet cách sử dụng suy nghĩ của mình. Người dùng có thể lựa chọn địa chỉ liên lạc, mở các ứng dụng và chọn một bài hát từ một danh sách trên chiếc tablet Galaxy Note 10.1 của Samsung. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng bằng cách giám sát não trong lúc hiển thị đồng thời các hình ảnh lặp đi lặp lại, con người có thể mở một ứng dụng và thực hiện lựa chọn từ một danh mục bằng cách tập trung vào một biểu tượng nhấp nháy ở một tần số nhất định.
Công nghệ này sẽ rất hữu ích cho người dùng đặc biệt là những người khuyết tật khi họ không có khả năng sử dụng ngón tay để điều khiển trên các thiết bị màn hình cảm ứng như tablet, smartphone chẳng hạn, các nhà nghiên cứu cho biết. Các nhà nghiên cứu cũng cho hay sẽ đẩy nhanh tiến độ hiện thực hóa công nghệ này để cung cấp cho người dùng trong thời gian tới một cách sớm nhất.

Theo Người Lao Động
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon