Khử vị đắng khi vỡ mật cá

Nếu lỡ tay làm vỡ mật khi làm cá, bạn có thể áp dụng một vài bí quyết để vị đắng của mật không làm hỏng món ăn.

Khử vị đắng khi vỡ mật cá

Bạn hẳn sẽ làm bố mẹ chồng nhăn mặt khi đặt lên bàn đĩa cá hấp thơm lừng, hấp dẫn nhưng khi các cụ nếm thử lại thấy đắng ngắt vì mật cá đã bị vỡ khi bạn (hoặc người bán) làm cá. Một chút mật cá dính vào món ăn tuy không đủ lượng độc tố để gây hại sức khỏe nhưng lại quá thừa để làm bữa ăn trở nên vô duyên. Vì thế, bạn hãy thật cẩn thận khi làm cá để lấy gọn túi mật ra, hoặc nếu nhờ người bán mổ cả thì hãy lưu ý họ về điều này, và để mắt kỹ một chút kẻo có thể mật cá vỡ rồi mà bạn không biết.

Nếu không may mật cá bị vỡ rồi thì phải chữa cháy thôi. Hãy xử lý càng sớm càng tốt để mật cá không có thời gian ngấm vào thịt. Hãy rửa chỗ cá đó thật kỹ dưới vòi nước chảy.

Độ đắng của từng loại cá khác nhau. Có loại mật không đắng lắm, chỉ cần rửa bằng nước là hết, nhưng cũng có loại rất đắng, dù có rửa đi rửa lại vẫn không hết. Vì vậy để "chắc ăn", bạn có thể áp dụng thêm một số biện pháp khác, như:

- Bôi một ít rượu trắng lên cá, để một lát rồi rửa kỹ lại

- Bôi một ít bột carbonat natri (NaHCO3) lên phần cá dính mật, để một lát rồi rửa.

- Rửa hết mật cá bằng giấm.


Theo Cuộc Sống Việt
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon