Nhiều trường đính chính thông tin trong cuốn 'Những điều cần biết'


Hàng loạt trường đính chính lại những thông tin vẫn còn thiếu sót trong cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) 2013”, như: ĐH Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), ĐH Tài nguyên môi trường TP.HCM, CĐ Kinh tế - kỹ thuật Vinatex TP.HCM, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.
Trường ĐH Bách khoa TP.HCM vừa thông báo cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2013” (NĐCB), tại trang 194, 195, có lỗi kỹ thuật gây hiểu nhầm cho học sinh, vì nhiều ngành có chỉ tiêu tuyển sinh riêng và không nằm trong 4 nhóm ngành tuyển sinh chung.
Nhiều trường đính chính thông tin trong cuốn 'Những điều cần biết'


Cụ thể, đối với Ngành Quản lý Công nghiệp (Mã D510601, chỉ tiêu 160), với các chuyên ngành QLCN, QTKD thuộc Khoa QLCN – chú ý không thuộc Nhóm ngành khoa KT Địa chất – Dầu khí; Ngành Kỹ thuật Vật liệu (Mã D520309, chỉ tiêu 200), với các chuyên ngành (VL Kim loại, Polyme, Silicat) thuộc khoa CN Vật liệu - chú ý không thuộc Nhóm ngành khoa KT Giao thông; Ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp (Mã D510602, chỉ tiêu 80) thuộc khoa Cơ khí - chú ý không thuộc Nhóm ngành khoa KT Giao thông; Các ngành Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng (Mã D510105, chỉ tiêu 80) và ngành Kỹ thuật trắc địa – bản đồ (Mã D520503, chỉ tiêu 90) thuộc khoa KT Xây dựng - chú ý không thuộc Nhóm ngành khoa KT Giao thông.

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội vừa cho biết, cuốn NĐCB còn thiếu  khối thi đối với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Ngoài ra, ngành học này của trường không chỉ tuyển A, A1, D1 mà  trường còn tuyển thêm cả khối C từ năm 2012. Tương tự, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cũng bị thiếu ngành công nghệ điện tử và ngành kỹ thuật môi trường. 

 Trường ĐH Tài Nguyên và Môi trường Tp.HCM cũng đã ra thông báo đính chính thông tin không chính xác về ngành đào tạo bậc ĐH trong cuốn NĐCB. Cụ thể, đào tạo bậc ĐH ngành Địa chất học (mã ngành D440201), chứ không đào tạo ngành Địa lý học (D310501). Nhà trường mong phụ huynh và học sinh lưu ý sử dụng thông tin này khi làm hồ sơ dự thi vào trường.

Cụ thể, các ngành sau có chỉ tiêu tuyển sinh riêng và không nằm trong nhóm ngành tuyển sinh chung: ngành quản lý công nghiệp (mã ngành D510601, 160 chỉ tiêu), với các chuyên ngành quản lý công nghiệp, quản trị kinh doanh thuộc khoa quản lý công nghiệp (không thuộc nhóm ngành khoa kỹ thuật địa chất - dầu khí); ngành kỹ thuật vật liệu (D520309, 200 chỉ tiêu), với các chuyên ngành (vật liệu kim loại, polyme, silicat) thuộc khoa công nghệ vật liệu - không thuộc nhóm ngành khoa kỹ thuật giao thông; ngành kỹ thuật hệ thống công nghiệp (D510602, 80 chỉ tiêu) thuộc khoa cơ khí - không thuộc nhóm ngành khoa kỹ thuật giao thông; các ngành công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng (D510105, chỉ tiêu 80) và ngành kỹ thuật trắc địa - bản đồ (D520503, 90 chỉ tiêu) thuộc khoa kỹ thuật xây dựng - không thuộc nhóm ngành khoa kỹ thuật giao thông.

Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP.HCM thông báo ngành Công nghệ dệt, sợi (mã C540202) không có trong cuốn NĐCB nhưng sẽ tuyển sinh trong năm nay. Nguyên nhân do Bộ GD&ĐT giao quyết định cho trường tuyển sinh ngành này sau khi cuốn NĐCB được phát hành.
Theo VnMedia 
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon