Những sai lầm tai hại nhất của đàn ông

Dưới đây là 10 sai lầm gây hại rất lớn đến vấn đề sức khỏe mà nam giới thường mắc phải.


Không kiểm tra “cậu nhỏ”

Nhiều đàn ông thường không để ý đến “cậu nhỏ” của bản thân có thể do sợ hãi gặp rủi ro. Tuy nhiên, việc kiểm tra dương vật là hết sống quan trọng, giúp phát hiện các dấu hiệu của ung thư tinh hoàn bởi lẽ tỷ lệ mặc bệnh này ngày một tăng, đặc biệt ở những người trẻ hoặc trung tuổi. Nếu phái mạnh không biết cách tự kiểm tra, bạn có thể tìm lời khuyên trên internet hoặc hỏi ý kiến bác sĩ.

Không bôi kem chống nắng

Ung thư da ngày càng phổ biến, tuy nhiên số lượng nam giới dùng kem chống nắng để phòng chống bệnh này thì rất ít. Theo nghiên cứu của nhà khoa học người Úc, Canstar Blue, số lượng phụ nữ Úc thoa kem chống nắng nhiều gấp đôi nam giới, trong khi đó, hầu hết đàn ông dành thời gian của họ ở ngoài trời vào công việc, các hoạt động thể thao, hay giải trí.

Những sai lầm tai hại nhất của đàn ông

Số lượng nam giới dùng kem chống nắng để phòng chống bệnh ung thư da rất ít

Giấu diếm cảm xúc

Nhìn chung, phái mạnh thường ít bộc lộc cảm xúc, hay yêu cầu giúp và hỗ trợ, chính vì vậy, một nửa nam giới được chuẩn đoán có khả năng mắc trầm cảm, 77% có xu hướng tự tử. Và số lượng đàn ông trầm cảm lớn gấp hai lần phụ nữ và họ phải nhờ đến rượu và ma túy. Kìm nén cảm xúc, giận dữ rất có hại cho sức khỏe, thậm chí dẫn đến đau tim.
Tránh mặt bác sĩ
Theo nghiên cứu của diễn đàn sức khỏe nam giới, số lượng đàn ông đi kiểm tra sức khỏe ít hơn 20% so với phụ nữ, mặc dù phái mạnh thường có tuổi thọ thấp hơn, và có nguy cơ mắc ung thư lớn hơn. Kiểm tra sức khỏe là việc rất cần thiết, sẽ giúp chuẩn đoán bệnh sớm hơn, tăng cơ hội sống sốt.
Tắm nước nóng
Theo nghiên cứu từ trường Đại học California, San Franciso, tắm nước nóng làm giảm đáng kể khả năng sinh sản của nam giới bởi lẽ tinh trùng phát triển tốt nhất trong môi trường mát mát. Vì vậy, các đáng mày râu cần tránh mọi hoạt động làm nóng “cậu nhỏ” như tắm nước nóng, hay dùng laptop.

Những sai lầm tai hại nhất của đàn ông

Tắm nước nóng làm giảm đáng kể khả năng sinh sản của nam giới
Không đánh răng

Nghiên cứu của Hiệp hội Nha Khoa Hoa Kỳ chỉ ra rằng, chỉ có 66% nam giới chịu đánh răng 2 lần mỗi ngày so với 86% phụ nữ. Ngoài ra, số phụ nữ đi khám nha khoa thường xuyên lớn gấp hai lần nam giới. Nếu răng và nướu không được chăm sóc cẩn thận sẽ dẫn đến nguy cơ bệnh tim, rối loạn chức năng cương dương và mất trí.

Không rửa tay bằng xà phòng

Theo nghiên cứu tại Mỹ, cứ 3 đàn ông thì có 1 người không rửa tay và chỉ có 71% người được khảo sát thì rửa tay bằng xà phòng và 3/4 trong số đó là phụ nữ. Tay bẩn là cách lây lan vi trùng, vi khuẩn nhanh nhất, để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh, bạn cần giữ tay thật sạch.

Làm việc căng thẳng

Mặc dù, nam giới và phụ nữ đều phải đối mặt nơi làm việc có căng thẳng như nhau, tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát 3.000 công nhân, số lượng đàn ông thường bị căng thẳng lớn gấp 4 lần phụ nữ và phần trăm đấng mày râu tìm đến rượu để giải quyết cũng lớn gấp 2 lần. Căng thăng tại nơi làm việc gây lên trầm cảm, nguy cơ bệnh tim và đột khụy. Cho nên, cần tránh căng thẳng để có sức khỏe tốt hơn.

Ăn đồ ăn nhanh

Một cuộc khảo sát cho thấy, 43% nam giới thường ăn đồ ăn nhanh hàng tuần trong khi đó phụ nữ chỉ có 34%. Đồ ăn nhanh chứa hơn một nửa lượng calo cho nhu cầu và chứa hàm lượng cao muối ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy, để được cơ thể khỏe mạnh, bạn nên tự nấu ăn ở nhà thay vì những đồ ăn nhanh mua ngay tại cửa hàng.

Uống rượu

Thông thường, số lượng ca tử vong và nhập viên có liên quan đến rượu ở nam giới cao hơn phụ nữ. Rượu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài mà còn gây ra nhiều rủi ro cho cơ thể và tăng cân nhanh chóng.


Sưu Tầm
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

6 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
22:19, 08/05/2013 XÓA

cái thứ 2, nghĩ xem nam giới đi ra đường hay đi đâu mà cứ bôi kem chống nắng nhìn chẳng khác gì là gay cả. Với lại thời gian làm việc ngoài trời của họ nhiều như thế thì bôi bao nhiêu kem chống nắng mới đủ được đây?? tốn tiền lắm, thôi cứ để mộc mạc, hòa đồng với thiên nhiên cho nó lành.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:57, 10/05/2013 XÓA

tai hại thật đấy, không chú ý dù chỉ là những cái nhỏ nhất cúng có thể là một mối nguy hiểm cho bản thân, xét ở bản thân minh thì tôi thấy cái đánh răng là cái hay mắc nhất vì thường thì đánh răng vao buổi sáng mà thôi con buổi tối thì thường xuyên bỏ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:09, 10/05/2013 XÓA

đọc xong mình mới thấy bạn trai của mình mắc phải những lỗi trên khá là nhiều đấy, phải DẠY cho ông xã tương lai đã mới được, chứ cứ bỏ mặc cơ thể như kể trên thì thật nguy hiểm quá đi ảnh hưởng đến sức khỏe thì làm sao mà có thể bảo vệ cuộc sống của mình được chứ, ^^

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:05, 26/05/2013 XÓA

không rượu,không chè nhìn thằng đó thì 1 là Gay 2 là bệnh. Nhìn ngơ ngơ đếch tả được. với lại con trai ra nắng đen đen 1 tí cho nó phong trần chứ cả ngày bôi kem chống nắng thì....thua cả mấy cô nước ngoài.

TRẢ LỜI
avatar
thu sang
AUTHOR
17:31, 26/05/2013 XÓA

không như thế thì làm gì còn khí thế của đàn ông nữa. Thử hỏi 1 thằng đàn ông cứ suốt ngày ra đường bôi kem chống nắng, khi nào cũng kể lể cảm xúc như đàn bà, rồi thuốc lá, rượu bia không biết hút. thì khác nào mẫu đàn bà V2.0.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:06, 08/06/2013 XÓA

đàn ông sinh ra là như thế rồi giờ bảo sữa đi khác gì đàn bà.quan trọng là sức khỏe chung,ủng hộ cái đánh răng 2 lần trên ngày không phải kể bất kỳ ai không phân biệt để đảm bảo cho răng của mình được chắc khỏe không sâu bệnh

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon