Ðoàn Ðại biểu Quốc hội TP Hải Phòng giám sát thực thi pháp luật việc thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại huyện Tiên Lãng


Sáng 1-3, Ðoàn Ðại biểu Quốc hội (ÐBQH) TP Hải Phòng do ông Trần Ngọc Vinh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Ðoàn ÐBQH thành phố Hải Phòng làm trưởng đoàn đã về huyện Tiên Lãng giám sát thực thi pháp luật việc thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 43/TB-VPCP ngày 10-2 của Văn phòng Chính phủ về vụ cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

Lãnh đạo huyện Tiên Lãng đã báo cáo tóm tắt quá trình giao, thu hồi, cưỡng chế thu hồi đất đối với ông Ðoàn Văn Vươn; nghiêm túc kiểm điểm những sai phạm trong vụ việc này. Huyện ủy, UBND huyện đã tổ chức quán triệt, thảo luận, xây dựng kế hoạch và triển khai rộng rãi trong đội ngũ cán bộ các cấp, các ngành nhằm tạo sự đồng thuận cao trong thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ. Huyện Tiên Lãng đã ban hành các quyết định đình chỉ các chức vụ, tiến hành kiểm điểm và công bố kỷ luật cảnh cáo đối với Bí thư Ðảng ủy, Chủ tịch HÐND xã Vinh Quang Phạm Ðăng Hoan và Phó Bí thư Ðảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vinh Quang Lê Thanh Liêm; Kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy, tập thể UBND huyện và các cơ quan, đơn vị, cá nhân cán bộ huyện, xã có các sai phạm liên quan vụ việc; tổ chức các hội nghị công bố các quyết định xử lý kỷ luật của Thành ủy, UBND thành phố Hải Phòng đối với tập thể và các cá nhân sai phạm; ban hành các quyết định thu hồi các quyết định không đúng pháp luật trong việc thu hồi và cưỡng chế thu hồi đất đối với ông Ðoàn Văn Vươn và tiến hành thanh tra, rà soát việc sử dụng đất được huyện Tiên Lãng giao cho ông Ðoàn Văn Vươn; thông báo bố trí nhà ở tạm cho gia đình ông Ðoàn Văn Vươn tại khu nhà điều hành dự án nuôi tôm của Tổng đội TNXP tại khu nam Cống Rộc, xã Vinh Quang (nhưng đến nay, vợ ông Vươn là bà Nguyễn Thị Thương vẫn chưa chấp nhận)... Hiện vẫn còn vướng mắc trong việc triển khai thủ tục tiếp tục giao đất cho gia đình ông Vươn, huyện Tiên Lãng đã có văn bản báo cáo, chờ ý kiến hướng dẫn của Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường)...
Ðoàn ÐBQH thành phố Hải Phòng đánh giá: Kết luận của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Hải Phòng về vụ cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang được huyện Tiên Lãng thực hiện bước đầu khẩn trương, nghiêm túc, theo đúng các quy định. Ðồng thời, Ðoàn cũng ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của huyện đối với công tác xây dựng, sửa đổi Luật Ðất đai.

Theo Nhân Dân Newspaper
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon