Rèn binh, đánh “địch” trên điểm cao 47

QĐND Online – Tại điểm cao 47, phía Nam sông Công (xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội), các chiến sĩ Tiểu đoàn 512, Bộ Tham mưu, Tổng cục Hậu cần (TCHC) đồng thanh hô “xung phong”, át tiếng còi và tiếng mõ quay liên hồi tượng trưng cho hỏa lực bộ binh địch từ các ụ súng trên điểm cao bắn tới. Các chiến sĩ nhanh chóng đạp lên cỏ cây và các mô đất, lao lên phía trước...
Sau giờ huấn luyện căng thẳng là những phút thư giãn hiếm hoi trên thao trường. Nhìn những nụ cười tươi tắn, ánh mắt tự tin của họ hẳn sẽ không nghĩ được đó là các chiến sĩ nhập ngũ đợt 1-2013, mới bước vào huấn luyện cách đây hơn một tháng. Trong màu áo bạc nắng gió thao trường, họ đã chững chạc và trưởng thành, khác xa với thái độ rụt rè, bỡ ngỡ ngày đầu mới nhập ngũ.
Phóng viên Báo Quân đội nhân dân Online xin gửi tới bạn đọc một số hình ảnh sinh động ấy.

Xung phong, tiêu diệt “địch” trên điểm cao ngoài công sự ở Đại đội 4.


Huấn luyện tư thế vận động trên chiến trường ở Trung đội 2, Đại đội 2.


Kiểm tra đường  ngắm của chiến sĩ mới ở Trung đội 1, Đại đội 2.

Tổ bộ binh vận động, xung phong tiếp cận tiêu diệt mục tiêu ở cự ly gần.

Phút tâm tình của chiến sĩ mới Đại đội 1 sau giờ huấn luyện căng thẳng

Cõng nhau thi chạy về đích, một trò chơi quân sự mà các chiến sĩ mới Tiểu đoàn 512 ưa thích sau giờ huấn luyện.

Hành quân về doanh trại.

Theo Quân Đội Nhân Dân Online
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

8 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
15:51, 30/04/2013 XÓA

nhà nước ta đã vàng đang chú trọng rất nhiều trong công cuộc bảo vệ đất nước trong thời bình, và lực lượng công an và quân đội là nòng cốt là chủ yếu, để bảo vệ cho sự hòa bình của nước nhà. bên cạnh đó những người dân việt nam, đặc biệt là quân đội và lực lượng công an luôn trong tình thế sẵng sàng chiến đấu và luyện tập không ngừng nghỉ, khi có chiến tranh xảy ra.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:54, 22/05/2013 XÓA

Trong lực lượng quân đội nhân dân thì việc rèn luyện là một việc rất quan trọng, kỉ luật và sự rèn luyện chính là những ngọn lửa tốt nhất để tôi luyện lên những người chiến sĩ bộ đội cụ Hồ anh dũng, mưu trí và quả cảm trong mắt mọi người. Đây không chỉ là vấn đề trong thời chiến và nó cần được cũng cố ngay cả trong thời bình như hiện nay.

TRẢ LỜI
avatar
Đăng Hồng
AUTHOR
11:37, 28/05/2013 XÓA

Những buổi tập như vậy là thực sự thiết thực và hữu ích với mục tiêu tinh nhuệ hóa quân đội. Dù là trong thời bình nhưng việc rèn luyện, tinh nhuệ hóa lực lượng quốc phòng là cực kỳ quan trọng đảm bảo được các yêu cầu bảo vệ an ninh Tổ quốc, sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống đảm bảo vững chắc an ninh quốc gia, chủ quyền , lãnh thổ Tổ quốc. Nhất là trong tình hình khu vực đang có nhiều diễn biến phức tạp trên Biển Đông như hiện nay thì nhiệm vụ này càng phải được coi trọng hơn nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:10, 04/06/2013 XÓA

Hình ảnh minh họa bên trên chỉ mang tính chất tham khảo thôi. Tôi nghe nói trong lực lượng mỗi lần luyện tập vô cùng gian khổ. Một ngày luyện tập bắt đầu từ 4h sáng, ngoài giờ ăn với nghỉ ra thì còn lại là rèn luyện hết đối với những chiến sĩ đặc công

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:18, 08/06/2013 XÓA

trước những tình hình phức tạp về vũ trang trên thế giới cũng như trong khu vực, nguy cơ chiến tranh luôn rình rập bất cứ lúc nào. Nên việc thường xuyên huấn luyện, nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu và cần được duy trì một cách thường xuyên, nghiêm túc trong lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam và các lực lượng sẵn sàng chiến đấu khác. Nó đảm bảo cho sức mạnh quân đội, ý chí chiến đấu của lực lượng ta, luôn sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xấu nhất. với mục tiêu quân đội ngày càng tinh nhuệ, hiện đại thì những cuộc diễn tập như thế là một việc làm hết sức cần thiết. Chúng ta cùng hi vọng vào sức mạnh của quân đội ta ngày càng vững mạnh, và giữ vững độc lập, chủ quyền cho đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
CT.7even
AUTHOR
16:11, 11/06/2013 XÓA

rèn binh đánh trận nhưng các thanh niên mới nhập ngũ vẫn rất vui tươi.ôi cuộc đời làm lình nắng cháy thao trường vững bước anh đi,khi đất nước cần thanh niên luôn có."vượt nắng vượt mưa say sưa luyện tập" khẩu hiệu luôn đi đầu trên thao trường nắng gió.cao điểm 47 nơi có tinh thần và sức trẻ đôi mươi.

TRẢ LỜI
avatar
Alibaba
AUTHOR
20:36, 17/06/2013 XÓA

quân đội Việt Nam ta trong mọi thời đại luôn là đội quân bất khả chiến bại, là nỗi kinh hoàng của bất cứ đội quân nào, chúng ta không khua chương, chúng ta không thách thức nhưng nếu kẻ thù dám liều lĩnh tấn công chúng sẽ thất bại và bị nghiền nát bởi đội quân bách chiến bách thắng này! đó là truyền thống và lòng tự hào của quân và dân ta!

TRẢ LỜI
avatar
08:57, 20/06/2013 XÓA

Dù là trong thời bình nhưng việc rèn luyện, tinh nhuệ hóa lực lượng quốc phòng là cực kỳ quan trọng đảm bảo được các yêu cầu bảo vệ an ninh Tổ quốc, sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống đảm bảo vững chắc an ninh quốc gia, chủ quyền , lãnh thổ Tổ quốc.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon