SỰ THẬT VỀ CHỦ NGHĨA BÁ QUYỀN CỦA TRUNG QUỐC TRONG CHIẾN TRANH BIÊN GIỚI PHÍA BẮC 1979


Tác Giả : Trần Ái Quốc

SỰ THẬT VỀ CHỦ NGHĨA BÁ QUYỀN CỦA TRUNG QUỐC TRONG CHIẾN TRANH BIÊN GIỚI PHÍA BẮC 1979

Chiến tranh biên giới Việt - Trung năm 1979 là một cuộc chiến ngắn nhưng khốc liệt giữa Việt NamTrung Quốc, nổ ra vào ngày 17 tháng 2 năm 1979 khi Trung Quốc xua quân tấn công Việt Nam trên toàn tuyến biên giới trên bộ giữa hai nước. Chiến tranh biên giới Việt - Trung xuất phát từ quan hệ căng thẳng kéo dài giữa hai quốc gia và ý đồ "dạy cho Việt Nam một bài học" của Đặng Tiểu Bình. Cuộc chiến kết thúc khi Trung Quốc hoàn thành rút quân vào ngày 18/3/1979 sau khi chiếm được các thị xã Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng, và một số thị trấn vùng biên

Vốn là đồng minh lâu đời, những rạn nứt giữa Việt Nam và Trung Quốc đã bắt đầu thể hiện từ năm 1968. Chính phủ Việt Nam nhất định cùng lúc giữ mối quan hệ nồng ấm với cả Moskva lẫn Bắc Kinh trong khi mâu thuẫn giữa Liên Xô và Trung Quốc ngày càng lên cao. Nguyên nhân của cuộc chiến được khơi mào từ việc Bắc Kinh ngày càng thân Mỹ và muốn trở thành trung gian thương lượng cho cuộc chiến giữa Hoa Kỳ và Bắc Việt. Bắc Kinh muốn Hà Nội chỉ tiếp tục chiến tranh du kích có giới hạn chống Hoa Kỳ, trong khi Hà Nội muốn tiến hành chiến tranh quy mô để thống nhất Tổ quốc bằng chính sức lực của mình. Và hơn thế nữa, họ muốn trực tiếp đàm phán với Hoa Kỳ, không cần thông qua một nước nào làm trung gian. Sau sự kiện Tết Mậu Thân, Hà Nội bắt đầu đàm phán với Hoa Kỳ, trong khi đó Bắc Kinh phản đối.
Bên cạnh đó, Từ năm 1973, Liên Hiệp Quốc bắt đầu thảo luận về vấn đề chủ quyền của các quốc gia đối với vùng đặc quyền kinh tế trên biển. Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa quyết định tuyên bố chủ quyền với các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa dựa theo hiệp ước Pháp-Thanh kí kết năm 1887. Về phía Trung Quốc, với cuộc khủng hoảng dầu lửa những năm 1970 nước này đã tìm kiếm các nguồn khai thác dầu mỏ trên biển Đông sát với Việt Nam, một hành động bá quyền, với dã tâm xâm lược cao độ. Tranh chấp giữa hai nước về hai quần đảo này đã bắt đầu ngay từ năm 1975 sau khi Việt Nam tuyên bố chủ quyền đối với hai quần đảo này. Tuyên bố chủ quyền của nước Việt Nam thống nhất năm 1975 đối với các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; cách ứng xử của Việt Nam đối với người Việt gốc Hoa; và cố gắng của Việt Nam trong việc xây dựng quan hệ chặt chẽ giữa ba nước Đông Dương được Trung Quốc xem là nỗ lực nhằm thống trị Đông Dương và là ví dụ về sự hỗn xược của Việt Nam.
Bên cạnh đó, mâu thuẫn giữa Liên Xô và Trung Quốc ngày càng gia tăng, do vậy trong hệ tư tưởng của Trung Quốc lúc bấy giờ quán triệt: “ Chủ nghĩa Mác, tư tưởng Mao Trạch Đông, lý luận Đặng Tiểu Bình”. Trung Quốc ngày càng thể hiện mối quan hệ thân Mỹ thể hiện qua chuyến thăm Bắc Kinh của Tổng thống Nixon vào năm 1972. Trung Quốc muốn Việt Nam vào Liên minh chống Liên Xô của Trung Quốc, tuy nhiên vào năm 1975, trong chuyến thăm Bắc Kinh, Tổng bí thư Lê Duẩn đã thẳng thừng từ chối, đồng thời phủ nhận quan niệm cho rằng chủ nghĩa bành trướng Liên Xô là mối đe dọa đối với các nước Cộng sản Châu Á của Trung Quốc. Ông rời Trung Quốc mà không tổ chức tiệc đáp lễ theo truyền thống, cũng không ký thỏa thuận chung. Cũng trong chuyến thăm này, Trung Quốc thông báo rằng sẽ không giữ mức viện trợ như đã hứa năm 1973. Bắc Kinh bắt đầu nói về một Việt Nam "hắc tâm", "vô ơn", "ngạo ngược". Viện trợ của Trung Quốc sau đó giảm mạnh và đến năm 1978 thì cắt toàn bộ. Điều kiện đầu tiên Trung Quốc đặt ra cho Việt Nam để nối lại viện trợ là phải từ chối tất cả các khoản viện trợ của Liên Xô.
Cuộc chiến tranh biên giới  1979 đã mở màn cho cuộc xung đột vũ trang biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc kéo dài suốt 10 năm sau đó. Kể từ sau khi Việt Nam và Trung Quốc bình thường hóa quan hệ (1991) hai bên đường như đều không muốn nhắc đến cuộc chiến này. Và trong các tài liệu cũng như sách lịch sử của Việt Nam không nhắc đến, điều này gây hệ lụy là thế hệ trẻ mơ hồ và không biết về một quá khứ đau thương, một chủ nghĩa bành trướng Trung Quốc luôn đặt dã tâm xâm lược Việt Nam bằng mọi cách.
Sự lãng quên này là một thiếu sót lớn của lịch sử, đó là sự xúc phạm đến linh hồn của những đồng bào, chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc trong cuộc chiến và khoảng 10 năm sau. Trong khi chúng ta im lặng thì những dịp đó hệ thống phát thanh và truyền hình, báo chí Trung quốc tung ra trung bình từ 600 đến 800 tin, bài viết với những cái tít gần như có nội dung giống nhau về cái mà họ gọi là cuộc chiến tranh đánh trả tự vệ trước Việt Nam. Có thông tin cho rằng hiện tại có tới trên 90% người dân Trung Quốc vẫn quan niệm rằng năm 1979 Quân đội Việt Nam đã vượt biên giới sang tấn công Trung quốc và bắt buộc Trung quốc phải tự vệ đánh trả. Từ hàng chục năm nay, hệ thống tuyên truyền của Trung Quốc đã nhồi nhét vào đầu người dân Trung Quốc rằng cuộc chiến 1979 chỉ là sự phản công trước sự xâm lược của Việt Nam.
Ba mươi tư năm trôi qua là khoảng thời gian quá dài để Việt Nam đưa sự thật này ra công bố cho quốc dân biết. Trong thời gian qua, chúng ta đã lãng quên lịch sử hoặc cố tình không nhớ nó. Những chiến công thầm lặng của các chiến sĩ và đồng bào hy sinh trong chiến tranh biên giới 1979 dường như bị lãng quên và còn nằm trong ý ức nhiều người. Những nhân chứng sống của lịch sử như Bao trận đánh đỏ lửa máu thẫm Cầu Kỳ Cùng, bao dân thường vô tội ngã xuống oan ức chẳng biết lý do, bao người lính trẻ bỏ lại cha mẹ, người thân… nắm lại Đồng Đăng, Chi Mai, Hữu Nghị, Cốc Nam, Bản Giốc, Yên Minh, Vị Xuyên...nếu nói là quên thì thế hệ tương lai ngày nay đang có tội rất lớn với lịch sử hào hùng của dân tộc.
Quên sao được những ngày, toàn dân sôi sục khí thế quyết đánh tan quân xâm lược phương bắc, đập tan chủ nghĩa Đại hán bành trướng, đánh dập đầu kẻ ngạo ngược dám coi thường người hàng xóm bé nhỏ.

SỰ THẬT VỀ CHỦ NGHĨA BÁ QUYỀN CỦA TRUNG QUỐC TRONG CHIẾN TRANH BIÊN GIỚI PHÍA BẮC 1979

SỰ THẬT VỀ CHỦ NGHĨA BÁ QUYỀN CỦA TRUNG QUỐC TRONG CHIẾN TRANH BIÊN GIỚI PHÍA BẮC 1979

Từ cơ quan đến xí nghiệp…Tất cả đều sẵn sàng lên đường chống quân xâm lược, sẵn sàng quyết tử cho tổ quốc quyết sinh, sẵn sàng dạy cho lũ cướp nước một bài học nhớ đời, quyết không để cho chúng lấy đi 1 tấc đấc của tổ quốc!
Quên sao được - khi có quá nhiều bia mộ vô danh và những tấm bia chẳng khắc rõ hy sinh ở cuộc chiến nào. Còn nghĩa trang liệt sỹ với gần 300 ngôi mộ, thì vắng hoe không ai hương khói những ngày này.

SỰ THẬT VỀ CHỦ NGHĨA BÁ QUYỀN CỦA TRUNG QUỐC TRONG CHIẾN TRANH BIÊN GIỚI PHÍA BẮC 1979
     Nghĩa trang Liệt sĩ trong chiến tranh biên giới.
Người còn sống sau cuộc chiến quay trở lại với cuộc sống đời thường, đối với họ ký ức hào hùng về cuộc chiến tranh bảo vệ chủ quyền dân tộc, là những ký ức không thể nào quên. Thời gian trôi qua, những nhân chứng lịch sử người còn, người mất, nếu không có biện pháp bảo tồn lịch sử thì tất cả sẽ chìm xuống, lặng lẽ chìm vào quá khứ khi những nhân chứng sống trở về với đất mẹ.
Nhớ về những cuộc chiến bảo vệ chủ quyền quốc gia, chợt nhớ đến Bản Tuyên ngôn độc lập đầu tiên của dân tộc Việt Nam mà tự hào, hạnh phúc:
Nam Quốc sơn hà Nam Đế cư
Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư
Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm
Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư”
                                       [Lý Thường Kiệt]
Thiết nghĩ, đã đến lúc những sự thật về Cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc bảo vệ bờ cõi của nước Việt đã đến lúc được phơi bày, cần được đưa vào chương trình giáo dục để giáo dục cho thế hệ trẻ biết về một quá khứ hào hùng của dân tộc, để nhớ và đề cao cảnh giác với dã tâm xâm lược của người láng giềng xấu bụng. Bất cứ một thế lực nào, dám đụng chạm đến một tấc đất của Tổ quốc VIệt Nam thì chúng sẽ phải trả giá bằng sinh mệnh của chúng. Chúng ta thà hi sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ! 

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

29 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
20:18, 30/04/2013 XÓA

Láng giềng tốt là thế đấy, người anh cả của chúng ta thế đấy. Bề ngoài thì xoen xoét nói cười nhưng bên trong thì mưu mô nham hiểm sẵn sàng đâm cho chúng ta một nhát chí mạng. Sống bên cạnh những thằng chó má thì phải thật thận trọng không là mất mạng như chới

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:39, 30/04/2013 XÓA

Sống cạnh một láng giềng như trung quốc đúng là khổ thật. Chúng lúc nào cũng cậy đông dân, nước lớn để cả vú lấp miệng em. Muốn sống hòa bình với chúng cũng khó. Luôn luôn tìm mọi thủ đoạn để hãm hại các nước láng giềng là những thủ đoạn mà Trung Quốc áp dụng với chúng ta

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:29, 02/05/2013 XÓA

theo như tôi biết thì vào những nào đó, quân đội tinh nhệu nhất của Việt Nam được lệnh sẽ lên đường đi sang làm nghĩa vụ quốc tế, giúp đất nước anh em Campuchia, với tình hình rạn nứt quan hệ Việt Trung, Trung Quốc nhận thấy được kế hoạch đó của quân đội nhân dân Việt Nam,nên đã lợi dụng thời cơ quân đôi Việt Nam còn ít tại miền Bắc nên đã thực hiện cuộc chiến gọi là " cho Việt Nam một bài học".

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:54, 02/05/2013 XÓA

trung quốc là kẻ hai mắt tráo trợn, chúng không bao giờ có khái niệm bằng hữu, tình cảm láng giềng, chúng không chỉ mang quân xâm lược Việt Nam, mà còn mang quân tân công cả Liên Xô và cả Ấn Độ trước đó, trung quốc chỉ biết đến lợi ích của bản thân trung quốc, bất chấp luật pháp quốc tế, bất chấp công lý, và sự thật, chính nghĩa. trung quốc đang lộ rõ nguyên hình là kẻ bành trướng trên thế giới!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:41, 02/05/2013 XÓA

tôi nghĩ là bộ giáo dục và đào tạo nên cho vấn đề lịch sự này vào sách lịch sử, một phần là để con em chúng ta biết rõ thêm về cuộc chiến hào hùng của cha ông đi trước, một phần là để bọn phản động, phản cách mạng hết cái để nói rằng " chính quyền đang bưng bít, che dấu" cuộc chiến này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:10, 02/05/2013 XÓA

Chiến tranh biên giới đã thể hiện ý đồ của người Trung Quốc họ luôn luôn muốn thể hiện ý đồ bánh trướng của mình, chiến tranh biên giới đã để lại cho chúng ta bài học rằng sống với Trung Quốc thì chúng ta luôn luôn phải cảnh giác đồng thời phải có những biện pháp đối phó với mọi tình huống đe dọa từ phía ông bạn lớn nhưng bẩn tính là trung quốc

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:26, 02/05/2013 XÓA

Mình thấy điều này là chính xác, cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc năm 1975 ít được nhắc đến, ngay cả trong môn lịch sử của học sinh. Ngay cả những liệt sĩ đã từng hy sinh trong cuộc chiến này thì chính sách đối với gia đình không được quan tâm chính đáng. Thiết nghĩ một cuộc chiến như thế này cần phải được vinh danh những người chiến sĩ đã hy sinh, tất cả đó đều là sự hy sinh vì độc lập tự do của đất nước. Đó cũng là một quá khứ hào hùng của dân tộc. Cần cho con cháu chúng ta biết được âm mưu của Trung Quốc từ xưa và bay giờ, cần nâng cao tinh thần bảo vệ Tổ quốc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:30, 02/05/2013 XÓA

Từ xưa tới nay, nhìn lại lịch sử cho chúng ta thấy Trung Quốc luôn có ý đồ xâm chiếm bà đồng hóa dân tộc Việt Nam chúng ta nhưng tất cả các cuộc chiến do Trung Quốc tiến hành đều nhận được một kết quả tương tự như nhau dó là thất bại. Cũng như vậy cuộc chiến tranh biên giới năm 1979 đã chứng minh một lần nữa kết quả đó, qua đó chúng ta cần phải cảnh giác hơn với người hàng xóm trung quốc

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:20, 03/05/2013 XÓA

Trung quốc thật là đen tối, chúng với dã tâm cao độ là muốn xâm chiếm nước ta. Chúng lúc nào cũng cậy đông dân, nước lớn để càng lúc càng bành trướng ra xung quanh. Muốn sống hòa bình với chúng cũng khó. Thế nhưng, không 1 nước nào thành công trong việc xâm chiếm việt nam, và cả trung quốc cũng không ngoại lệ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:31, 03/05/2013 XÓA

Cuộc đấu tranh này đc rất ít người nhắc đến, và ngay trong cuốn sách lịch sử của bộ giáo dục cũng nhắc rất ít đến cuộc đấu tranh này. Mình nghĩ, chúng ta cần phải mở rộng vấn đề này, cần tuyên truyền cho các thế hệ sau về tất cả những cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm của tổ quốc, để làm rực rỡ hơn những trang sử hào hùng của dân tộc

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:42, 03/05/2013 XÓA

Sống cạnh trung quốc cũng thật là khổ đấy. Đúng là " Miệng thì vui vẻ nói cười, trong lòng nham hiểm giết người không dao". Chúng thể hiện bản chất xấu xa trên mọi phương diện, trước thì chúng rắp tâm xâm lược lãnh thổ nước ta, bây giờ thì lại âm mưu bành trướng chủ quyền biển đảo trên biển đông nữa. Bọn chúng thật quá xấu xa, độc ác.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:16, 03/05/2013 XÓA

Trung quốc thật sự là một người khổng lồ nhưng lại bẩn tính. Do vậy khi chúng ta sống bên cạnh một người lớn tính tình hay thay đổi thì chúng ta phải hết sức cẩn thận cần phải có những đối sách hợp lý để bảo vệ vững chắc chủ quyền đồng thời đảm bảo phát triển kinh tế, cần có các mối quan hệ nhiều chiều đảm bảo nước ta được ủng hộ và bảo vệ từ quốc tế

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:39, 03/05/2013 XÓA

Trung Quốc là một gã hàng xóm lớn như lại xấu tinh, nói một đằng lại làm một nẻo do vậy cần có các đối sách phù hợp với gã hàng xóm này. Nhất là trong việc tranh chấp chủ quyền bienr đảo, mọt đề tài đang nóng thu hút được sự chú ý của dư luận quốc tế. Do vậy mọi người cần nêu cao tinh thần dân tộc khẳng định chủ quyền của đất nước đối với hai quần đảo hoàng sa và trường sa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:12, 03/05/2013 XÓA

Hàng ngàn năm lịch sử phát triển của Trung Quốc cũng là hàng ngàn năm chúng luôn muôn xâm chiếm mở rộng lãnh thổ . Đó cũng là từng ấy năm đất nước chúng ta phải dùng xương máu để chống lại kẻ thù xâm lược Trung quốc và chung ta cũng chưa bao giờ chịu khuất phục và sự kiện năm 1979 một cuộc chiến ngắn nhưng khốc liệt giữa Việt Nam và Trung Quốc, nổ ra vào ngày 17 tháng 2 năm 1979 khi Trung Quốc xua quân tấn công Việt Nam trên toàn tuyến biên giới trên bộ giữa hai nước. Chúng đã gặp phải sự kháng cự quyết liệt của quân và dân ta chịu tổn thất nặng nề và buộc phải rút quân và nguy biện rằng chúng chỉ muốn " dạy cho Việt Nam một bài học"

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:20, 04/05/2013 XÓA

Nếu thật sự Trung Quốc muốn bành trướng xuống phía Nam, hay muốn xâm chiến lãnh thổ của Việt Nam thì tại sao sau khi đánh chiến các thị Xã Cao -Bắc-Lạng rồi thì chúng lại quay về nước. Sự thật là vào thời điểm này Trung Quốc đang nóng lên vì xung đột biên giới với Liên Xô, và là thời kì Đặng Tiểu Binh mới lên ngôi, để củng cố quyền lực thì Bình liền phát động 1 cuộc chiến tranh để dồn những mâu thuẫn của Xã hội sang Việt Nam, khi đã thành công thì chúng liền kéo về.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:02, 04/05/2013 XÓA

Chúng ta đang phải sông cùng một gã hàng xóm lớn như lại xấu tính, nói một đằng lại làm một nẻo do vậy cần có các đối sách phù hợp và sáng suốt với gã hàng xóm này và Chiến tranh biên giới 1979 đã thể hiện i Trung Quốc là nước khó tin tưởng ý đồ bánh trướng của chúng luôn hiện hựu trong họ bất kì trong thời đại nào, chiến tranh biên giới đã để lại cho chúng ta bài học rằng sống với Trung Quốc thì chúng ta luôn luôn phải cảnh giác đồng thời phải có những biện pháp đối phó với mọi tình huống đe dọa từ phía ông bạn lớn nhưng bẩn tính là trung quốc

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:46, 05/05/2013 XÓA

sự thật vẫn mãi tồn tại với thời gian, sớm hay muộn gì nó cũng đưa ra ánh sáng thôi. t tin với những người Trung Quốc tiên tiến, có học thức sẽ dễ dàng nhận ra điều này khi nhìn vào tình hình của Việt Nam khi đó. Việt Nam vừa có chiến tranh chống Mỹ xong, lại phải kéo toàn bộ quân chủ lực sang cứu Campuchia khỏi nạn Pôn Pốt thì lấy đâu ra sức, người để đánh lấn chiếm lên phía bắc nữa chứ. Đến những thằng ngu nhất còn biết như thế thì lẽ nào người dân Trung Quốc không sáng tỏ được nhỉ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:08, 06/05/2013 XÓA

Dạn nứt quan hệ giữa hai nước nảy sinh trung quốc ngày một thân Mỹ và mâu thuẫn với Liên Xô lúc bấy giờ còn Việt Nam chúng ta muốn giữ mối quan hệ hài hòa với cả Trung Quốc và Liên xô đây là một trong những lý do chủ chốt khiến xảy ra cuộc chiến tranh biên giới đó nhưng tôi nghĩ vậy là chưa đủ để khẳng định tất cả vấn đề ở đây các bạn à còn cái bản chất của Trung Quốc thì sao?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:16, 06/05/2013 XÓA

Biết bao đời từ xa xưa đến nay từ thuở phong kiến ấy cái gã hàng xóm ấy có khi nào không có âm mưu với nước ta không?và kết quả tất yếu lần nào cũng phải cúp *** về nước Sự kiện năm 1979 theo cá nhân tôi nhận định thì chúng lợi dụng ta vừa mới thống nhất đất nước quân dân ta vừa phải trải qua những năm tháng chiến tranh tổn hao về lực lượng cũng như mọi mặt nên định cắn nước ta như cha ông chúng đã làm ấy mà nhưng kết quả vẫn vậy thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:46, 09/05/2013 XÓA

Sự thật là những năm 78-79 do cuộc xung đột biên giới với Liên Xô, và những năm này là năm mà có sự chuyển giao quyền lực vào tay Đặng Tiểu Bình. Mâu thuần trong nước cần nơi để giải tỏa, nên Trung Quốc tiến hành chiến tranh với Việt nam, đó là 1 động thái chứng tỏ cho thế giới thấy quyền lực đã tập trung vào tay Tiểu Bình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:55, 09/05/2013 XÓA

Sự thật là chiến tranh biên giới 1979 đã đem lại nhiều đau thương mất mát cho dân tộc, chiến tranh đã qua mấy chục năm rồi nhưng những nỗi đau của nó vẫn còn đó. Dân tộc cần phải biết đên Trung Quốc như kẻ thù truyền kiếp.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:21, 15/07/2013 XÓA

Quan điểm của người dân Việt Nam rất rõ ràng, bao giờ người Tây nhổ hết cỏ nước Nam thì mới hết người Nam đánh Tây. Nghĩ đến những từ như láng giềng tốt, đồng chí tốt,...mà thấy nực cười thay. Lịch sử đã chứng minh trong 14 cuộc chiến trong lịch sử dựng nước và giữ nước của Việt Nam thì có đến 12 cuộc chiến với bọn chó phương Bắc và trong 12 cuộc chiến đó Việt Nam đều giành chiến thắng.

TRẢ LỜI
avatar
CT.7even
AUTHOR
17:24, 23/07/2013 XÓA

đúng là vừa ăn cướp vừa la làng chính chúng gây ra chiến tranh liên minh với hoa kỳ gây bao thương vong cho chiến sĩ nhân dân việt nam ,ấy vậy mà chúng loan tin cả nghìn bài rằng chúng ta là kẻ xâm phạm biên giới rồi chúng là phòng vệ chính đáng bảo vệ chủ quyền mới khắm chứ.chưa thấy lũ nào quỷ quyệt xảo trá như bọn tàu khựa bẩn thỉu này

TRẢ LỜI
avatar
18:59, 23/07/2013 XÓA

năm 1968 mâu thuẫn của liên xô trung quốc tăng cao mà lại lấy việt nam ra trút giận à,hay tại thân với bọn mỹ tiếp tay trả thù cho mỹ đây.thật là nực cười là bây giờ trung quốc và mỹ lại đang là chiến tranh về biển đảo cơ đấy.chỉ tội việt nam luôn là bãi phế thải không thì là lại thứ để chúng lấn áp áp bức bóc lột ngay cả trong hòa bình thế này đây,thế mới biết trung quốc dễ trở mặt như thế nào

TRẢ LỜI
avatar
20:48, 20/09/2013 XÓA

Cuộc chiến tranh biên giới có thể coi là cuộc chiến tranh trong thời bình nhưng tính khốc liệt của nó cũng không hề ít đi. Đã có biết bao chiến sĩ hi sinh để bảo vệ từng tấc đất của tổ quốc. Trung Quốc vẫn chưa bao giờ từ bỏ ý định bành trướng của mình, lịch sử đã có biết bao nhiêu cuộc chiến của người hàng xóm tốt của chúng ta để thực hiện mưu đồ này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:38, 09/10/2013 XÓA

Những tưởng rằng Trung Quốc sẽ trở thành người anh cả dìu dắt người em xã hội chủ nghĩa nhưng có lẽ điều đó chỉ xảy ra trong giấc mơ. Từ bao đời nay, Trung Quốc chưa bao giờ từ bỏ ý định bành trướng phương Nam. Dân tộc Việt Nam cũng bao lần anh dũng đứng lên chống quân xâm lược bảo vệ bờ cõi. Truyền thống lịch sử và tinh thần quả cảm của cha ông vẫn còn lưu truyền đến tận bây giờ. Thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay quyết tâm sẽ tiếp nối truyền thống quý báu ấy.

TRẢ LỜI
avatar
12:56, 13/10/2013 XÓA

Việc Trung Quốc lấn chiếm nước ta, âm đồ thống trị nước ta luôn là vấn đề có từ xa xưa, mọi cuộc xâm chiếm luôn luôn đến từ phương Bắc, lịch sử vẫn là lịch sử, chúng ta luôn chứng minh được cho bọn chúng rằng một điều không bao giờ thay đổi là không bao giờ một nước nhỏ bé như chúng ta chịu khuất phục trước chúng, chúng ta luôn luôn tìm cách để thích nghi, vượt qua đau thương để tạo nên một sức mạnh vô cùng lớn, đè bẹp bè lũ cướp nước và bán nước

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:29, 12/11/2013 XÓA

Trung Quốc từ xa xưa kia cũng đã có mưu đồ bá quyền mở rộng lãnh thổ, lịch sử đã chứng minh điều đó, bằng chứng là chúng ta đã trải qua hàng ngàn năm Bắc thuộc, chúng liên tiếp mở các cuộc càn quét để xâm chiếm nước ta. Và những mưu đồ ấy chưa bao giờ được dập tắt, chúng ngày càng thể hiện sự việc bành trướng của mình, mở rộng lãnh thổ, gây rất nhiều bức xúc trong dư luận, nếu tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra,có lẽ Trung Quốc sẽ sớm trở thành kẻ thù của nhân dân thế giới mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:47, 12/11/2013 XÓA

Cuộc chiến biên giới Việt Trung năm 1979 đã đi qua, để lại biết bao sự hi sinh thầm lặng của các chiến sĩ đã chiến đấu hết mình vì non sông tổ quốc, tiếc rằng không phải ai cũng sống sót trở về. Nhưng tại sao chúng ta lại dường như muốn lãng quên với sự kiện lịch sử đó, khi chỉ nói đến cuộc chiến năm 75 là đất nước hoàn toàn độc lập, thống nhất hai miền nam bắc. Mình không muốn như thế, mình muốn nó cũng được đưa vào sách giáo khoa, các phương tiện truyền thông đại chúng để các thế hệ sau mãi khắc ghi những chiến sĩ anh hùng những năm 79 khốc liệt

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon