Trung Quốc: Sản xuất máy bay chạy bằng dầu...ăn


Ngày 24/4, Trung Quốc đã thực hiện thành công chuyến bay thử đầu tiên sử dụng nhiên liệu sinh học tự sản xuất, chủ yếu bằng dầu cọ và dầu ăn tái chế.
Chiếc máy bay A320 của Hãng hàng không China Eastern Airlines đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Hongquao ở Thượng Hải, sau khi hoàn thành một hành trình bay 85 phút bằng nhiên liệu sinh học do Công ty lọc dầu Sinopec sản xuất.
Chuyến bay thử nghiệm thành công đã đưa Trung Quốc trở thành quốc gia thứ 4 sau Mỹ, Pháp và Phần Lan tự sản xuất được nhiên liệu sinh học cho máy bay.

Trung Quốc: Sản xuất máy bay chạy bằng dầu...ăn


Cơ trưởng Lưu Chí Mẫn và phi công Chu Hiểu Khánh cho biết nhiên liệu sinh học sản xuất đủ sử dụng trong chuyến bay thử và không khác gì so với nhiên liệu truyền thống.
Tổng Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc đã ca ngợi thành công này là một bước tiến quan trọng đối với việc nghiên cứu và phát triển nhiên liệu máy bay của Trung Quốc.
Chỉ cần trải qua một số lần kiểm tra nữa, Sinopec sẽ được cấp giấy phép đầu tiên của Trung Quốc để thương mại hóa nhiên liệu sinh học. Sinopec tuyên bố sẽ đẩy nhanh ứng dụng thương mại nhiên liệu sinh học với sự hỗ trợ của các bên liên quan. Hiện nay, chi phí tinh chế nhiên liệu sinh học cho máy bay còn cao hơn giá nhiên liệu thông thường, nhưng nhiên liệu sinh học sẽ là xu hướng chủ đạo trong tương lai.
Với mức tiêu thụ khoảng 20 triệu tấn/năm, Trung Quốc đã trở thành nước tiêu thụ lớn nhiên liệu cho máy bay. Vì vậy, việc phát triển nhiên liệu sinh học sẽ giúp giảm nhẹ áp lực tài nguyên và hạn chế thải khí dioxite carbon trong công nghiệp.
Theo dự báo của Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế, đến năm 2020, nhiên liệu sinh học sẽ chiếm 30% nhu cầu nhiên liệu sử dụng trong ngành hàng không.
Theo Vietnam+
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

3 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
09:12, 26/05/2013 XÓA

dần dần nhiên liệu sinh học sẽ là xu hướng chủ đạo trong tương lai. bởi vì nó có chi phí thấp hơn lại không làm ô nhiễm môi trường. việc tranh thủ được việc đó là một điều tốt, đáng chúc mừng

TRẢ LỜI
avatar
09:22, 26/05/2013 XÓA

xã hội ngày càng phát triển, ngày càng có nhiều phát minh mới tiến bộ hơn, cải tiến hơn so với trước đó. và việc máy bay sử dụng nhiên liệu sinh học cũng vậy, nó đem đến nhiều lợi ích cho xã hội và nhân loại rất nhiều

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:54, 08/06/2013 XÓA

Nhiên liệu tái chế, hay nhiên liệu sinh học đã, đang và sẽ là nhiên liệu chủ đạo trong tương lai mà các nhà khoa học trên thế giới đang cố gắng nghiên cứu. Nó sẽ là một biện pháp tích cực nhằm hạn chế việc ô nhiễm môi trường do các chất thải từ việc đốt cháy nhiên liệu. với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học hiện tại, sự phát triển không ngừng của công nghệ thì việc nhiên liệu sạch sẽ là một vấn đề được chú trọng và quan tâm trong tương lai. Việc càng ngày càng có nhiều thiết bị sử dụng nhiên liệu sạch đã chứng minh điều đó.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon