TUYÊN NGÔN NGU XUẨN CỦA NHỮNG SINH VIÊN LUẬT


Lúc đầu đọc cái tuyên ngôn của đám sinh viên gà choai ở trường Đại học luật TP Hồ Chí Minh tớ đã thấy cái lập luận ngây ngô, sai toét cả những kiến thức cơ bản của người hành nghề luật. Song, nghĩ rằng chúng nó còn trẻ, ví như một đám gà trống choai, mái mơ muốn đánh tiếng với bọn cùng trang lứa nên không chấp. Hơn nữa, chúng là sinh viên luật, cũng nên cho chúng tập gáy cho có bản lĩnh mà thoát ra khỏi sự sợ hãi. Bởi vì, nay mai ra trường hành nghề luật sư chịu nhiều sức ép lắm, nếu không có bản lĩnh thì chỉ là một đám ăn hại thân chủ mà thôi. Ai dè, sau khi bị bọn cùng trang lứa đoàn trường phê phán chúng nhảy dựng lên ra tiếp một tuyên ngôn thứ hai yêu cầu Đoàn trường Đại học luật TP HCM phải xin lỗi, nếu không sẽ khởi kiện. Đến cái nước này thì đéo chịu nổi. 

TUYÊN NGÔN NGU XUẨN CỦA NHỮNG SINH VIÊN LUẬT


Này đám trống choai, mái mơ kia sao không biết nhục khi mà công khai ra tuyên ngôn về luật mà lại dốt luật. Lũ chúng mày đã học Luật hình sự chưa? Trong đó nó dạy chúng mày những gì? Có phải để kết luận một ai đó có tội thì phải căn cứ vào 4 yếu tố cấu thành tội phạm, đó là các yếu tố: khách quan, chủ quan, Khách thể, chủ thể. 

Có phải luật quy định bằng giấy trắng mực đen rằng: Mặt chủ quan của tội phạm là một trong bốn yếu tố bắt buộc của cấu thành tội phạm, biểu hiện trạng thái tâm lí của người phạm tội đối với hành vi nguy hiểm cho xã hội và hậu quả do hành vi đó gây ra. Anh em nhà Vươn mua súng, đặt mình, khi người ta vào thì giật mình, bắn súng vào họ có phải là cố ý, hay chỉ là vô ý mà tụi mày nói là không có tội. 

Có phải luật quy định rằng mặt khách quan của tội phạm là những dấu hiệu biểu hiện ra bên ngòai của tội phạm tác động gây thiệt hại cho quan hệ xã hội mà luật hình sự bảo vệ, được quy định trong từng điều luật. Đó là hành vi nguy hiểm cho xã hội, hậu quả do hành vi đó gây ra, mối quan hệ nhân quả giữa hành vi và hậu quả cùng với những dấu hiệu khác như phương pháp, thủ đoạn, phương tiện thực hiện phạm tội. Anh em nhà Vươn có đủ những điều đó chưa mà chúng mày bảo là vô tội? 

Có phải luật quy định Khách thể của tội phạm là những quan hệ xã hội được luật hình sự bảo vệ nhưng bị các hành vi phạm tội xâm hại bằng cách gây thiệt hại hoặc đe dọa trực tiếp gây thiệt hại. Tính mạng, sức khỏe của những người đi thi hành cong vụ ở Tiên Lãng có phải là khách thể được luật bảo vệ khỏi mọi sự xâm hại không? Anh em nhà Vươn nổ mình, nổ súng, đốt xăng nhằm vào họ có phải là phạm luật không mà tụi mày nói là vô tội? 

Có phải luật quy định Chủ thể của tội phạm là người có hành vi phạm tội khi có đủ năng lực trách nhiệm hình sự và đạt độ tuổi nhất định (từ 16 tuổi trở lên). Anh em nhà Vươn đã đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự, đã đủ tuổi chưa mà tụi mày nói vô tội? 

Chúng mày là sinh viên luật sao ngu ngốc đến mức cho rằng hành vi nổ mình, bắn súng vào người khác mà không phải là hành vi giết người nên không thể truy tố anh em lão Vươn tội giết người! Nay mai ra trường về nhà, trong trường hợp nhà chúng mày có tranh chấp đất đai với thằng hàng xóm, mày đi kiện lên chính quyền, chính quyền xử sai là mày có quyền xách dao sang chém chết thằng hàng xóm rồi cãi là mày không có tội à? 

Chúng mày là sinh viên luật mà không hiểu hành vi phạm tội của anh em nhà Vươn có phần bị tác động bởi cái sai của chính quyền chỉ là yếu tố xem xét để giảm nhẹ khung hình phạt cho nhà Vươn à. Chính quyền ra quyết định sai mà dẫn đến hậu quả hình sự thì phải xử theo luật hình sự đối với cá nhân những người làm sai theo đúng tội danh. Đến anh em nhà Vươn còn biết nói câu không giải quyết được bằng hành chính thì giải quyết băng hình sự, chấp nhận vào tù, còn tụi mày đi học luật vậy chỉ tốn cơm cha mẹ, điểm thấp cũng là phải. 

Tụi mày còn đòi Đoàn trường xin lỗi, tao mà là bí thư thì chỉ cần riêng cái tội bỏ bê sinh hoạt là đã khai trừ đoàn tụi mày lâu rồi chứ chưa nói đến học luật mà không hiểu khởi kiện người khác phải trên những căn cứ nào. Mấy cái điểm học dốt của tụi mày là bí mật đời tư hay nó được đăng công khai trên mạng học tập của nhà trường? Bằng chứng nào nói rằng tụi mày là đại diện cho sinh viên nhà trường? 

Này lũ trống choai, mái mơ kia đừng có biến mình thành kẻ bung xung cho kẻ khác lợi dụng. Hỏi chúng mày một câu: Xong vụ nhà Vươn thì chúng mày làm gì hay là đi nhận ít tiền rồi rải truyền đơn như Phương Uyên. 

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

59 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
22:23, 02/05/2013 XÓA

Vụ việc về đất đai của ông Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng – Hải Phòng đã thu hút được sự chú ý của dư luận rất nhiều. Trong đó ba sinh viên trường đại học luật thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra hẳn cái gọi là bản tuyên ngôn cho ông Vươn. Trong đó họ nói rằng ông Vươn vô tội, chính điều này đã thể hiện nhận thức thấp kém về luật trong khi đó họ lại là những sinh viên trường luật do đó cần xem lại kiến thức của mình một cách nghiêm túc

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:29, 06/05/2013 XÓA

Ăn chơi đua đòi không chịu học hành và kết quả là thế đấy kết quả là cái bản tuyên ngôn cho ông Vươn và đồng phạm đó và kết quả tệ hơn nữa quyết định hơn nữa là chính họ đang làm công cụ cho những kẻ xấu lợi dụng để thực hiện mục đích chống phá quê hương đất nước của chúng.Cái bản tuyên ngôn cho thấy 3 sinh viên này chưa từng được học hay tiếp xúc với luật ấy.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:35, 06/05/2013 XÓA

3 sinh viên trường luật TPHCM mà có cái bản tuyên ngôn ngớ ngẩn về vụ đoàn văn vươn ấy chắc là dính trưởng của bọn xấu rồi ăn chơi không chịu học hành giờ thiếu tiền và sau đó có người cho tiền ăn chơi là là dính trưởng. Những gì các em nói mà tôi không thể tưởng tượng được các em là sinh viên lại còn sinh viên trường luật danh tiếng nữa cơ đấy.

TRẢ LỜI
avatar
Diệt Lưu manh
AUTHOR
06:42, 09/05/2013 XÓA

Ôi! thật ô nhục cho đứa nào làm chủ cái trang blog này. Đúng là lũ dư nuận viên nhai miếng cơm hàng ngày mà còn khốn nạn và lưu manh hơn cả loài súc vật tệ hại nhất.

TRẢ LỜI
avatar
Dong
AUTHOR
06:49, 09/05/2013 XÓA

Bạn ủng hộ Đòan Văn Vương hay nhóm ăn cướp kia?

TRẢ LỜI
avatar
Dong
AUTHOR
06:53, 09/05/2013 XÓA

Huyen Tu@, thời đi học bạn có ăn chơi hay không mà tên riêng người ta không viết hoa, lại còn "dính trưởng" nữa thì quả là không thể tưởng tượng được.
Còn cái trường Luật Tp HCM thì nó danh tiếng từ khi cấp bằng cử nhân luật cho y tá D. chứ có danh gì?

TRẢ LỜI
avatar
Vietkta
AUTHOR
10:04, 09/05/2013 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
Unknown
AUTHOR
12:21, 09/05/2013 XÓA

Tôi là tôi thấy cái tồng chí tuyên giáo này lập luận rất là thiếu căn cứ, lời lẽ cực kỳ mất vệ sinh. Đề nghị Đảng xem xét kỷ luật trừ lương tồng chí ấy, chứ 3tr/ tháng mà gáy thế này thì con gà trống nhà tôi gáy còn tốt hơn nhiều!

TRẢ LỜI
avatar
12:35, 09/05/2013 XÓA

Các cháu làm dư luận viên phản biện mà hằn học nói lấy được như thế thì phản tác dụng, chả giải quyết được gì. Tốn tiền thôi!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:43, 11/05/2013 XÓA

Học lắm cho hư chữ ... mấy cái đứa gà tơ trường luật này sao học luât mà chẳng biết tí luật nào vậy trời. Mà đề nghị tác giả hôm sau viết bài đúng chính tả tí nha. Hơn nữa không nên dùng những từ ngữ gây phản cảm quá. sự thật là thế nhưng mình cũng chỉ nên viết 1 cách khách quan hơn, không nên hằn học kiểu đó

TRẢ LỜI
avatar
Viet Nam
AUTHOR
00:07, 12/05/2013 XÓA

3 tr á, ai trả thế =))

TRẢ LỜI
avatar
09:27, 13/05/2013 XÓA

Đệ tử của ta ở Trung Nam Hải trả thù lao chứ còn ai vào đây !

@văn chung lê : Dis mịa ! Chơi xóa còm ta ở các bài khác hả tồng chí Dư Lợn Viên ?

TRẢ LỜI
avatar
17:59, 13/05/2013 XÓA

mang tiếng sinh viên luât nhưng mà mấy đứa ấy toàn đứa nhác học, trượt môn liên tục, ý thức rèn luyện sinh hoạt tập thể thì không có. Chắc là lại được ai xúi giục dụ dỗ lôi kéo nên mới phát biểu như thế chứ trình độ của bọn nó cũng chẳng đủ mà nhận thức nổi phần nổi của vấn đề

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:09, 13/05/2013 XÓA

nghe các em ấy phát biểu thật nực cười! Đúng là tuổi trẻ nông nổi, thiếu hiểu biết. Là một sinh viên luật thế mà không hiểu tại sao các em ấy lại phát biểu vô căn cứ như thế? Có lẽ chúng ta cũng nên xem lại cách giáo dục của các trường đại học

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:18, 13/05/2013 XÓA

một kiểu phát ngôn gây sốc của giới trẻ nhưng mà các em này cao tay thật, thay vì phát biểu gây sốc kiểu ngây ngô liên quan đến mấy vấn đề nhạy cảm như giới tính, tình yêu, hôn nhân thì các em ấy lại chọn cách quan tâm tới tình hình thời sự để phát ngôn. Có lẽ là các em này đã đạt được mục đích của mình, nhận đủ gạch và tăng độ hot

TRẢ LỜI
avatar
Viet Nam
AUTHOR
19:21, 13/05/2013 XÓA

Ờ, lương cao thế sao các chú không đi mà làm =))
Đọc nội quy đi thằng cờ hó, Đặt lại cái tên rồi bố cho comment.
Bao nhiêu thằng vào ném đá, chém bậy chém bạ nhưng tên nó bình thường bố có del đâu.Sao lại del mình mày.Không biết động não à

Lần này tao tha :))

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:16, 13/05/2013 XÓA

Đúng là cho ăn học cho lắm vào rồi làm trò phản động đi, nuôi ong tay áo mà, không cống hiến gì cho đất nước thì thôi đi, lại còn miệng hơi sữa phát ngôn linh tinh, những sinh viên này cần phải học thêm về truyền thống dân tộc và tinh thần yêu nước

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:56, 16/05/2013 XÓA

Chỉ nên viết là một số sinh viên luật TP.Hồ CHí Minh !!! thì sẽ chính xác hơn... một số sinh viên trường này đã có những bài mà họ xem là "tuyên ngôn" nhưng thực chất thì đó chỉ là những suy nghĩ kém cỏi và thiếu hiểu biết. Không hiểu đằng sau họ là ai và đang có những âm mưu gì nhưng hy vọng họ sẽ không tái phạm nữa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:38, 19/05/2013 XÓA

Nói chung đó chỉ là 1 lũ ngựa non háu đá thôi, tuổi trẻ xông pha nhưng lại xông nhầm vào bụi rậm. Mấy thằng nhóc vắt mũi chưa sạch, học được dăm ba cái chữ đã tưởng mình tài giỏi lắm. 1 vụ án lớn, có sự tham gia của bao nhiêu luật sư kinh nghiệm lại đến lượt mấy đứa chúng nó phản bác thì đúng là chuyện lạ việt nam.

TRẢ LỜI
avatar
23:38, 24/05/2013 XÓA

Đâu chả có những người ngu dốt, những đáng sợ hơn là những người ngu dốt mà không biết mình đang ngu đến mức độ nào. Đã là sinh viên luật một trường Đại học hẳn hoi mà không biết rõ luật, ăn nói hầm hồ thì thôi về nhà với bố mệ đi cho đỡ tốn tiền và công sức nuôi ăn học của gia đình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:58, 25/05/2013 XÓA

Hy vọng những sinh viên này chỉ vì những suy nghĩ nông nỗi vì chưa học đến nới đến chốn. Nếu đàng sau đó mà có kẻ lợi dụng thì mới thật sự là nguy hiểm,nguy hiểm cho những sinh viên này và nguy hiểm cho nhiều người nữa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:58, 29/05/2013 XÓA

tuổi trẻ thích thể hiện bản thân mình là đúng, thích được nổi tiếng là đúng,
thích mọi người công nhận là mình tài giỏi, là "anh hùng" càng không sai. Nhưng không phải cứ thích gì là làm được, mấy em sinh viên trường "luật" này tự đưa ra cái gọi là "tuyên ngôn" thì thật là buồn cười, thể hiện sự ngu dốt, kém hiểu biết về pháp luật. Đúng là nổi tiếng thật nhưng không phải là sự tài giỏi gì, thật là xấu hổ thay.!.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:07, 29/05/2013 XÓA

Trẻ trâu, đời nào cũng có.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:26, 29/05/2013 XÓA

............................................................................................................................................................... không thể hiểu nổi

TRẢ LỜI
avatar
solo
AUTHOR
23:43, 04/06/2013 XÓA

tôi thì thật sự không học luật nếu so luật với lũ đó thì không bằng được nhưng tôi biết chúng là lũ vắt mũi chua sạch miệng còn hôi sữa hay dân gian gọi là ngựa non háu đá,teen thì thân thương hơn gọi trìu mến là trẻ trâu phiên dịch nôm na là young buffalo gì đó.sai thì thôi.nhưng tôi biết thế nào là nên làm chứ không phải sủa ngông cuồng như mấy thằng sinh viên chưa ra trường này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:57, 06/06/2013 XÓA

Cái title có vẻ không hợp lý lắm. Đây chỉ là phát ngôn của một vài trong tổng số sinh viên học chuyên ngành luật ra thôi mà, cớ sao lại nói vơ đũa như vậy. Còn về phần nội dụng bài viết là hoàn toàn đồng tình, không có ý kiến gì.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
01:31, 07/06/2013 XÓA

Mấy sinh viên này là cái loại chán cơm thèm "shit" . Học không chịu học suốt ngày la cà lêu lổng ăn chơi phè phỡn , kết quả học tập chẳng ra sao cũng bày đặt người ta xin lỗi, đỡ sao đây . Học luật mà chẳng biết cái gì về luật tốt nhất là các chú về nhà xin việc khác đi không sau này ra trường đi làm luật sư lại phải ngồi bóc lịch vì cái tội vu khống đó @_@ ...

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:47, 07/06/2013 XÓA

hay quá, bài viết rất hay. Cái bọn trẻ trâu, young buffalo này chả bít gì mà cứ học đòi, tốt nhất là cứ tập trung mà học đi, chưa đủ trình thì đừng có mà lên tiếng. Thích ra oai à, giờ thì cho bọn trẻ trâu này ra oai, thích đua đòi à, thích làm sao hả, cho chúng bay làm sao tù đi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
03:59, 08/06/2013 XÓA

Hiện nay hệ thống giáo dục của ta quá mải mê với việc đào tạo giáo dục giới trẻ về kiến thức để làm việc để lao động sản xuất mà chúng ta quên mất đi, không chú trọng một việc làm rất quan trọng đó chính giáo dục hướng dẫn cho giới trẻ về phẩm chất chính trị đạo đức lối sống, lí tưởng sống cho đúng đắn cho phù hợp. Chính vì điều này mà đã làm cho giới trẻ có những sự thiếu hụt, những sự kém hiểu biết về lí tưởng sống nhân cách đạo đức, lối sống hay phẩm chất bản lĩnh chính trị nên đã dân tới rất nhiều những vụ việc mà các em đã có những hành động những việc làm không đúng đắn gây ra những tác hại xấu cho các em gia đình và xã hội. Vì vậy cần phải có những biện pháp kịp thời để có thể giải quyết được vấn đề này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:34, 08/06/2013 XÓA

sinh viên trường Luật thì cũng có dăm ba loại và chả loại nào giống loại nào. Có người học hành chăm chỉ, nhưng cũng có người học hành chểnh mảng, thậm chí còn có những kẻ ko chịu học hành, đàn đúm, phá hoại của bố mẹ. Như vậy thì chúng ta cũng phải xem xét lại cái được coi là "tuyên ngôn" đó xem có xứng đáng đc gọi là tuyên ngôn hay không.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:20, 11/06/2013 XÓA

Là sinh viên của một trường nổi tiếng, những người có kiến thức hiểu biết về pháp luật nhưng lại có những phát biểu như vậy. Sinh viên là thế hệ tương lai của đất nước, những chủ nhân của đất nước, những người sẽ gánh vác trên vai trọng trách đưa đất nước ngày càng phát triển, song những sinh viên này lại có những tuyên ngôn ngây ngô như vậy. Cần có những biện pháp kịp thời để giải quyết tình trạng này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:23, 12/06/2013 XÓA

Cả đất nước đang kỳ vọng vào sinh viên, những chủ nhân tương lai của đất nước. Những người có trách nhiệm đem những kiến thức của mình để phục vụ đất nước, đưa đất nước ngày càng phát triển. Nhưng cái tuyên ngôn của những sinh viên luật đấy là không thể chấp nhận được. Chúng ta cần nhìn nhận lại để sinh viên nhận thức lại đúng đắn hơn về trách nhiệm của mình.

TRẢ LỜI
avatar
08:51, 20/06/2013 XÓA

Trong đó họ nói rằng ông Vươn vô tội, chính điều này đã thể hiện nhận thức thấp kém về luật trong khi đó họ lại là những sinh viên trường luật do đó cần xem lại kiến thức của mình một cách nghiêm túc

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:10, 29/06/2013 XÓA

Mấy cái đứa gà tơ trường luật này sao học luât mà chẳng biết tí luật nào vậy trời. đúng là 1 lũ ngựa non háu đá thôi. còn phải học và trải nghiệm nhiều lắm mới ra đời được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:17, 29/06/2013 XÓA

Học được mấy chữ mà đã đòi ra oai với xã hội. Người ta bao năm kinh nghiệm, bằng cấp mà còn không dám chắc với kiến thức mình đã học để áp dụng vào thực tiễn nữa là. giữa sách vở và thực tiễn còn một khoảng cách rất lớn. .

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:43, 29/06/2013 XÓA

là sinh viên đại học luật, lại có những phát ngôn như vậy thi không hiểu bọn viết lên bản tuyên ngôn này nghĩ gì, trong khi sự thật không phải như vậy. khi chưa nắm chắc điều gì thì đừng vội lên tiếng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:47, 07/08/2013 XÓA

Mẹ cha mày cho mày ăn học cho lắm vào rồi mà thành ra thế này thôi, đúng là những ai học được thì cho đi học, xứng đáng học thì cho đi học chứ còn những cái loại như thế này thì đi làm cho nó nhanh. còn có ích chứ học hanh thế này thì chỉ tổ tốn cơm, tốn gạo mà lại còn sinh ra rắc rồi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:47, 07/08/2013 XÓA

Yêu cầu Đoàn trường Đại học luật TP HCM phải xin lỗi, nếu không sẽ khởi kiện. Đến cái nước này thì đúng là đ' chịu nổi. Hài hước thật đấy, trẻ trâu chắc đinh chơi trội hay sao ấy mà, người ta đẻ cả ra luật mà còn không dám mạnh miệng thế mà huống chi còn là SV trong trường. "Bá" thật!!!!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:03, 07/08/2013 XÓA

nhà Vươn sai rõ ràng rồi còn tranh cãi gì nữa. sinh viên Luật mà lại không thể phân tích được chuyện này thì phải đặt ra câu hỏi, do chúng không đủ khả năng để phân tích hay là do "há miệng mắc quai" nên nhắm mắt nói bừa. sinh viên có đào tạo chuyên ngành mà vậy thì không biết sau này ra trường hành nghề thì sẽ gây tai họa thế nào nữa. thật đáng buồn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:15, 09/09/2013 XÓA

Các bạn có tri thức mà sao vẫn phát ngôn ngu xuẩn như vậy.đừng vì lợi ích cá nhân hay vì sự nhẹ dạ cả tin mà đánh mất đi lương tâm của mình.các bạn học luât ra để mang lại sự công bằng cho nhân dân nhưng các bạn lại đi ngược lại điều đó thì thật là đáng buồn.đây cũng là bài học cho giới trẻ hiện nay.hãy cảnh giác với những âm mưu của các thế lực thù địch

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
19:01, 09/09/2013 XÓA

Chắc chắn trường này đã để cho 1 vài tên rận làm giảng viên, và nó thường xuyên gieo rắc tư tưởng chống nhà nước vào đầu bọn trẻ.
Những tên giáo viên kiểu đó rất có thể là 1 thằng du học bên mấy nước mà bọn Ăng-lô Xắc-xông làm chủ về, 1 số sinh viên du học nhưng không học được gì ngoài học làm nô lệ và học được tiếng Anh để làm nô lệ.

Rất nhiều trường đại học VN hiện nay có hiện tượng này, đặc biệt là bọn luật và bọn bao chí.

Chính vì thế mà đám báo chí VN ngày này cũng thảm về trí tuệ vô cùng cực, chúng giật tít, sủa bậy và nhai lại luận điệu tâm lý chiến thực dân đế quốc như bầy vẹt.

TRẢ LỜI
avatar
jun sul
AUTHOR
16:13, 12/09/2013 XÓA

Mới là sinh viên chưa hiểu chuyện đời, chính trị thì dốt, mang tiếng là sinh viên trường luật mà lại không hiểu luật pháp là cái gì. Rõ ràng vụ án đã quá rõ mà cứ tỏ ra nguy hiểm, ra tuyên ngôn mới sợ chứ. Cứ như tuyên ngông độc lập ấy nhỉ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:24, 12/09/2013 XÓA

Mấy sinh viên này đúng là thiển cận quá. Muốn nổi tiếng thì có nhiều cách, việc gì phải làm những chuyện ngu xuẩn thế này chứ. Giờ được nổi tiếng rồi đấy, sướng nhá, nhưng tiếc là nổi tiếng do bị mọi người ném đá dữ dội quá. haha, thật là buồn cho các bé

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:16, 16/09/2013 XÓA

không biết bọn này nghỉ gì nữa, chúng nghỉ chúng đã đủ kiến thức để được nói đến vấn đề này rồi sao.đúng là tuổi trẻ thích thể hiện bản thân mình là đúng, thích được nổi tiếng là đúng,
thích mọi người công nhận là mình tài giỏi, là "anh hùng" càng không sai. Nhưng không phải cứ thích gì là làm được, mấy em sinh viên trường "luật" này tự đưa ra cái gọi là "tuyên ngôn" thì thật là buồn cười, thể hiện sự ngu dốt, kém hiểu biết về pháp luật. Đúng là nổi tiếng thật nhưng không phải là sự tài giỏi gì, thật là xấu hổ thay.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:06, 22/09/2013 XÓA

Đọc cả bài viết mình chẳng nhìn thấy cái đoạn tuyên bố của nhà ông Vươn ở chỗ nào cả !
Dù có là bài viết phê phán thành phần kém hiểu biết , sai trái trong xã hội thì cũng cần những lời lẽ lịch sự chứ ! Mình đọc thấy như chửi nhau vậy !

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:15, 22/09/2013 XÓA

làm bất cứ việc gì cũng cần có những lập luận chặt chẽ đi cũng với nó là dẫn chứng cụ thể rõ ràng nhưng mình không thấy cái dẫn chứng là cái bản tuyên ngôn gì gì đó !
Quả thực đọc xong bài viết thì thấy nó chỉ có lời lăng mạ xỉ nhục một nhóm người học luật nào đó !

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:54, 22/09/2013 XÓA

Các thế lực phản động chống phá lợi dụng sự ham muốn của cải vật chất của một bộ phận không nhỏ sinh viên trong các trường đại học !
Với danh nghĩa là sinh viên đã có những bàu viết mang giọng điệu chống phá bôi nhọ viết sai sự thật về các vụ án !

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:03, 22/09/2013 XÓA

Đúng ra là người có hiểu biết về pháp luật đồng thời là sinh của thời đại mới phải tự trau dồi nâng cao hiểu biết về pháp luật , phải có lập luận đúng đắn và sức thuyết phục với mọi người !

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:10, 22/09/2013 XÓA

Qua một số thông tin do bài viết đưa ra mình hiểu lờ mờ rằng những sinh viên đó phủ nhận tội của ông Vươn ! có nhiều lí do mà họ làm như vậy như nhận thức còn non kém hoặc là muốn nổi tiếng theo kiểu gây hiện tượng lạ !
Nhưng vì bất kì lí do gì thì luật pháp không phải là trò đùa của các bạn trẻ !

TRẢ LỜI
avatar
20:39, 23/09/2013 XÓA

Đâu chả có những người ngu dốt, những đáng sợ hơn là những người ngu dốt mà không biết mình đang ngu đến mức độ nào. Đã là sinh viên luật một trường Đại học hẳn hoi mà không biết rõ luật, ăn nói hầm hồ thì thôi về nhà với bố mệ đi cho đỡ tốn tiền và công sức nuôi ăn học của gia đình.

TRẢ LỜI
avatar
20:19, 24/09/2013 XÓA

tuổi trẻ thích thể hiện bản thân mình là đúng, thích được nổi tiếng là đúng,
thích mọi người công nhận là mình tài giỏi, là "anh hùng" càng không sai. Nhưng không phải cứ thích gì là làm được, mấy em sinh viên trường "luật" này tự đưa ra cái gọi là "tuyên ngôn" thì thật là buồn cười, thể hiện sự ngu dốt, kém hiểu biết về pháp luật. Đúng là nổi tiếng thật nhưng không phải là sự tài giỏi gì, thật là xấu hổ thay.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:21, 03/10/2013 XÓA

là sinh viên luật sao ngu ngốc đến mức cho rằng hành vi nổ mình, bắn súng vào người khác mà không phải là hành vi giết người nên không thể truy tố anh em lão Vươn tội giết người! Nay mai ra trường về nhà, trong trường hợp nhà chúng mày có tranh chấp đất đai với thằng hàng xóm, mày đi kiện lên chính quyền, chính quyền xử sai là mày có quyền xách dao sang chém chết thằng hàng xóm rồi cãi là mày không có tội à.đáng buồn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:45, 07/10/2013 XÓA

qua vụ ông Đoàn Văn Vươn ...đảng và chính quyền chúng ta cũng phải tự nhận lỗi về sự yếu kém trong công tác dân vận của mình...không đi sâu vào tì hiểu những ý nghuyện của nhân dân mà tự ý làm bậy....thế nhưng dù có là thánh nhân cũng xớ khi mắc sai lầm..huống chi là cả một tổ chức..thế nhưng cũng không vì thế mà bôi nhọ đánh giá cả tập thể như vậy...đảng ta vẫn là đảng của dân , do dân và vì dân và luôn lấy lợi ích của nhân dân làm đầu...việc 3 sv luật tphcm làm như vậy không những không giải quyết được vấn đề...mà lại làm rắc rối thêm tình hình cính trị tạo cơ hội cho bọn phẩn động và cơ hội chính trị làm càn làm bậy....nhưng mình cũng có 1 thắc mắc đó là không biết các em có bị bọn kẻ xấu kia lợi dụng đi theo con đường xấu ko nữa..

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:18, 08/10/2013 XÓA

Những con sâu làm rầu nồi canh. Chỉ sau vài năm học trong trường đại học mà chúng đã thoái hóa biến chất, chạy theo chủ nghĩa của đồng tiền mà không để ý đến sự dè bỉu, khinh rẻ của xã hội dành cho chúng thì không biết sau này chúng sẽ còn gây ra những việc làm kinh khủng như thế nào nữa. Chỉ là một lũ chíp hôi tự biến mình thành vật lợi dụng cho các thế lực phản động, bán rẻ danh dự, nhân phẩm của mình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:26, 12/11/2013 XÓA

.Có người học hành chăm chỉ, nhưng cũng có người học hành chểnh mảng, thậm chí còn có những kẻ ko chịu học hành, đàn đúm, phá hoại của bố mẹ. tích cực tham gia phá hoại nền kinh tế gia đình.Chắc chắn trường này đã để cho 1 vài tên rận làm giảng viên, và nó thường xuyên gieo rắc tư tưởng chống nhà nước vào đầu bọn trẻ.
Những tên giáo viên kiểu đó rất có thể là 1 thằng du học bên mấy nước mà bọn Ăng-lô Xắc-xông làm chủ về, 1 số sinh viên du học nhưng không học được gì ngoài học làm nô lệ và học được tiếng Anh để làm nô lệ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:47, 12/11/2013 XÓA

Học được mấy chữ mà đã đòi ra oai với xã hội. Người ta bao năm kinh nghiệm, bằng cấp mà còn không dám chắc với kiến thức mình đã học để áp dụng vào thực tiễn nữa là. giữa sách vở và thực tiễn còn một khoảng cách rất lớn,Mấy cái đứa gà tơ trường luật này sao học luât mà chẳng biết tí luật nào vậy trời. đúng là 1 lũ ngựa non háu đá thôi. còn phải học nhiều vào tu dưỡng nhiều vào rồi mà cống hiến cho xã hội nhé

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:18, 06/12/2013 XÓA

Mang tiếng là sinh viên ngành luật mà không có tí kiến thức hay sự hiểu biết về ngành học của mình thì thật là đáng buồn, thật đáng thật vọng. Những người như thế luôn miệng coi mình là hiểu biết và đúng đắn nhất trên đời này rồi, thùng rỗng kêu to mà, làm gì có ai trơ trẽn như thế chứ. Đúng là xã hội ngày nay thật khó đoán định, không biết nên tin ai, tin gì nữa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:05, 08/12/2013 XÓA

Những sinh viên này tưởng chừng học hành để ra trường góp ích cho xã hội, cho đất nước, đàng này với một chút kiến thức mà đã huyênh hoang thốt ra những ngôn ngữ thật ngu xuẩn mấy cái đứa " ngựa non mà háu đá "!. Thật phí công bố mẹ bao nhiêu năm nuôi con ăn học bây giờ làm cho gia đình thất vọng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:51, 27/12/2013 XÓA

là những sinh viên luật mà không hiểu luật không thấu hiểu dân tình tình trạng chung của đất nước, họ đều đi theo tình trạng chung của sinh viên hiện nay. tuổi trẻ là cần cống hiến hết mình chứ không phải tin vào mấy quan điểm sai trái rồi đứng lên phát biểu

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon