Đưa phần mềm quản lý số hiệu súng bộ binh vào sử dụng


QĐND Online – Đầu năm 2013, Kho K23 (Cục Kỹ thuật, Quân khu 1) đã đưa phần mềm quản lý súng bộ binh (SBB) chạy trên hệ điều hành Windown vào sử dụng. Đây là sáng kiến cải tiến kỹ thuật (SKCTKT) do Trung úy Bùi Thế Vỹ, thuộc Phân kho 1 (Kho K23) nghiên cứu thực hiện; đã được Hội đồng Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo quân đội tặng giải Ba năm 2012.
Trước đây, Kho K23 đã đưa phần mềm quản lý số hiệu SBB vào sử dụng, nhưng quá trình khai thác gặp một số hạn chế: Phần mềm hoạt động trên nền tảng Dos đã lạc hậu so với các loại máy tính đơn vị đang sử dụng; khó phát hiện sai sót khi nhập số liệu; nếu không tìm ra số liệu sai thì phải xóa toàn bộ dữ liệu đã nhập và tiến hành nhập lại từ đầu, ảnh hưởng tới tiến độ công việc; phần mềm không nhập được chính xác số hiệu súng của một số nước đang cất giữ tại kho. Khi nhập số hiệu phải cần 2 người, 1 người đọc, 1 người nhập để đảm bảo không sai sót. 
Đưa phần mềm quản lý số hiệu súng bộ binh vào sử dụng

Menu quản lý chính.

Đưa phần mềm quản lý số hiệu súng bộ binh vào sử dụng

Quản lý theo kho và thủ kho

Đưa phần mềm quản lý số hiệu súng bộ binh vào sử dụng

Quản lý theo kiểu súng bộ binh

Phần mền mới sử dụng ngôn ngữ lập trình và các phần mềm hỗ trợ giúp cho quá trình nhập, quản lý số liệu SBB dễ hiểu, phù hợp với mọi đối tượng và có độ chính xác cao. Người sử dụng chỉ cần dùng ngôn ngữ bảng mã Unicode trên Vietkey hoặc unikey là đăng nhập sử dụng được. Đặc biệt có thể sử dụng cả tiếng Nga và tiếng Triều Tiên.
Phần mềm rất dễ sử dụng, ngay cả đối với những người không có trình độ cao về tin học. Khi sử dụng phần mềm này người quản lý có thể xác định chính xác vị trí súng ở các giá tầng, thứ tự trên tầng, thuận lợi trong công tác tra cứu, tìm kiếm số hiệu súng. Người sử dụng có thể xuất danh sách súng ra định dạng file excel để in táp lô phục vụ quản lý tại kho; thủ kho không cần chép tay số hiệu như trước kia mà vẫn bảo đảm thống nhất, chính xác. Phần mềm gõ được tiếng Triều Tiên, phục vụ quản lý số hiệu súng có nguồn gốc từ Triều Tiên mà phần mềm trước kia không thực hiện được.


Phần mềm sử dụng đơn giản, dễ thao tác, mang lại hiệu suất cao trong công việc, có thể sửa số hiệu nhanh, chính xác… làm cho hiệu suất công việc tăng lên so với sử dụng phần mềm trước từ 40 đến 50%.
Với chi phí sản xuất ban đầu chỉ hơn một triệu đồng, nhưng phần mềm có thể ứng dụng rộng rãi với mọi đơn vị, đồng thời có thể mở ra hướng mới trong việc ứng dụng quản lý các phương tiện VKTBKT khác được tiện lợi, chính xác.

Theo Quân Đội Nhân Dân Online


BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon