350 đại biểu thanh niên doanh nghiệp giao lưu về Hoàng Sa


Hơn 350 đại biểu là đoàn viên thanh niên tiên tiến khối doanh nghiệp của 17 tỉnh, thành trong khu vực Miền Trung – Tây Nguyên đã đến tham quan cuộc triển lãm "Hoàng Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử"đang diễn ra tại Bảo tàng Đà Nẵng trong khuôn khổ Liên hoan "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" khối doanh nghiệp miền Trung - Tây Nguyên lần thứ nhất. Tại đây, các bạn trẻ đã giao lưu, trao đổi với ông Bùi Văn Tiếng, Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ kiêm Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Đà Nẵng.

Các bạn trẻ được nge giới thiệu các tư liệu, bằng chứng mang giá trị lịch sử và pháp lý của Việt Nam, của nhiều nước trên thế giới và của chính nhà nước Trung Quốc khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đồng thời chỉ rõ lãnh thổ cực nam của Trung Quốc chỉ dừng lại ở đảo Hải Nam, chính xác là dừng lại ở vĩ tuyến 18036'24", hoàn toàn không có cái gọi là “thành phố Tam Sa” mà họ tự đặt ra sau này, và đặc biệt càng không có cái gọi là "đường lưỡi bò" chứa đựng âm mưu độc chiếm 80% diện tích biển Đông, gây ảnh hưởng đến chủ quyền của nhiều nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam.

Buổi giao lưu diễn ra rất sôi nỗi, với nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận tâm huyết của các bạn trẻ về vấn đề chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa. Nhiều ý tưởng, đề xuất, hiến kế đã được đặt ra và thảo luận với tinh thần trách nhiệm, những suy tư, trăn trở của tuổi trẻ đối với chủ quyền đất nước.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:Quang cảnh buổi giao lưu tại Bảo tàng ĐNQuang cảnh buổi giao lưu tại Bảo tàng ĐN

 Ông Bùi Văn Tiếng nói chuyện cùng các đại biểu thanh niênÔng Bùi Văn Tiếng nói chuyện cùng các đại biểu thanh niên
 Bạn Trần Đình Hà (Ngân hàng NN-PTNT Đà Nẵng thuộc Đoàn khối Doanh nghiệp Đà Nẵng) đặt câu hỏi trong buổi giao lưuBạn Trần Đình Hà (Ngân hàng NN-PTNT Đà Nẵng thuộc Đoàn khối Doanh nghiệp Đà Nẵng) đặt câu hỏi trong buổi giao lưu
 Các bạn trẻ tham quan và ghi lại những hình ảnh của cuộc triển lãm "Hoàng Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử"Các bạn trẻ tham quan và ghi lại những hình ảnh của cuộc triển lãm "Hoàng Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử"

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

21 nhận xét

Viết nhận xét
17:56, 13/05/2013 XÓA

tôi thấy nhận thức của thanh niên đối với trường sa và hoàng sa là chưa sâu, chưa thực sự hiểu về quyền và chủ quyền của Việt Nam về hai quần đảo này. nên có những phong trào như trên sẽ giúp cho thanh niên có cơ hội tìm hiểu thông qua những hoạt động bổ ích không nhàm chán

TRẢ LỜI
avatar
22:18, 13/05/2013 XÓA

Buổi triển lãm này sẽ là nơi để không những chỉ các bạn trẻ mà những người quan tâm có thể mở rộng, thảo luận những vấn đề liên quan trong triển lãm. Từ đó nâng cao thêm nhận thức cho giới trẻ hiện nay. Đây cũng là một phương pháp tuyên truyền mà tôi cảm thấy rất hay.

TRẢ LỜI
avatar
22:30, 13/05/2013 XÓA

Đây là một hình thức thảo luận khá hay, chủ đề cũng mới mẻ với các bạn trẻ, vì vậy có thể coi đây là một điển hình và cần nhân rộng trong tương lại và đối tượng ở đây không chỉ là thanh niên mà có thể mở rộng hơn nữa, là chỗ cho mọi người thỏa sức tìm hiểu và trao đổi.

TRẢ LỜI
avatar
21:02, 14/05/2013 XÓA

doanh nhân trẻ là một lực lượng có vai trò rất quan trọng trong xã hội, họ là những người có đóng góp rất lớn cho sự phát triển của nền kinh tế đất nước, không những thế những hành động tương tự như thế này còn cho thấy doanh nhân trẻ là những người rất có trách nhiệm với xã hội, với đất nước

TRẢ LỜI
avatar
hoa sen
AUTHOR
21:29, 14/05/2013 XÓA

người trẻ thì có sức bật rất lớn vì vậy năng suất, hiệu quả làm việc của họ thường rất cao, với những ưu điểm đó cộng với tinh thần đất nước tinh thần dân tộc ( với hành động này của họ) thì quả là một điều đáng quý, họ sẽ có đóng góp rất lớn cho đất nước thời điểm hiện tại và cả tương lai

TRẢ LỜI
avatar
21:57, 14/05/2013 XÓA

đó là một tín hiệu tốt, ai cũng biết hoàng sa là thuộc chủ quyền của việt nam, điều đó là không thể chối cãi, tuy nhiên hiện nay chúng ta đang phải đấu tranh để đòi lại chủ quyền của mình, vì vậy việc tuyên truyền các thông tin chính thống cho người dân là rất cần thiết, đây sẽ là hoạt động có tác dụng rất tích cực

TRẢ LỜI
avatar
23:22, 14/05/2013 XÓA

cần phải thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu như thế này, nó sẽ một lần nữa thêm khẳng định về chủ quyền không thể chối cãi của đất nước ta đối với hoàng sa, đồng thời nó cũng nâng cao sự hiểu biết của nhân dân cũng như nâng cao ý thức của nhân dân về việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước

TRẢ LỜI
avatar
solo
AUTHOR
08:22, 12/07/2013 XÓA

rất cần có những cuộc triễn lãm hay các cuộc tuyên truyền tương tự về biển đảo hoàng sa trường sa,giới trẻ thanh niên cần biết thêm về lịch sử cũng như địa lý về trường sa tránh bị thông tin sai trái gây lay động ý chí cũng như quan niệm về hoàng sa.nhìn buổi lễ rất tốt các bạn trẻ rất chăm chú và hưng thú với buổi triển lãm

TRẢ LỜI
avatar
ban be
AUTHOR
17:27, 12/07/2013 XÓA

Những việc làm như thế này sẽ đưa tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ đến với biển đảo quê hương. Đưa ra các biện pháp thiết thực và tâm huyết để bảo vệ chủ quyền biển đảo cho quê hương cho đất nước. qua những việc làm như thế này, tình hình biển đảo nước ta sẽ được lan truyền đến những người dân cùng biết, để họ cùng góp phần chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo của nước ta. cung là một hành động làm khơi dậy tinh thần yêu nước và ý chí không chịu khuất phục của nhân dân ta.

TRẢ LỜI
avatar
17:31, 12/07/2013 XÓA

Phát huy tối đa sức mạnh từ quần chúng vào công tác đấu tranh sẽ đem lại hiệu quả tốt. việc cung cấp các thông tin thiết thực về Hoàng Sa thân yêu là những việc làm thiết thực, qua những việc làm cụ thể chúng ta giáo dục lại truyền thống yêu nước trong mỗi người tham gia, xây dựng thê trận đấu tranh với kẻ thù.

TRẢ LỜI
avatar
17:33, 12/07/2013 XÓA

Sự kiện thể hiện sự quan tâm của những thanh niên doanh nghiệp về chủ quyền của đất nước. Cần củng cố thêm thông tin và lòng tin về chủ quyền Việt Nam rộng rãi cho mọi người dân, với những lối sách khéo léo của Đảng và tình yêu đất nước của toàn dân, chắc chắn chúng ta sẽ bảo vệ được toàn vẹn lãnh thổ

TRẢ LỜI
avatar
17:35, 12/07/2013 XÓA

Việc cung cấp các thông tin và các sự việc diễn ra trên 2 biển đảo cho đông đảo mọi người cùng biết tới, cùng theo dõi mỗi ngày thật là cần thiết. Giá có 1 tờ báo nói về 2 biển đảo này thì mọi người sẽ biết nhiều hơn nữa những tội ác của kẻ cướp nước, và những sự hi sinh của những con người thầm lặng, từ đó chúng ta sẽ tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa để hướng về các chiến sĩ và người dân trên biển đảo, củng cố lòng tin cho họ rằng VN sẽ quyết tâm bảo vệ vẹ toàn lãnh thổ Việt NAm

TRẢ LỜI
avatar
con dan
AUTHOR
17:36, 12/07/2013 XÓA

từ những hành động và hình ảnh này cho thấy, thế hệ trẻ hôm nay rất tích cực quan tâm đến vấn đề chủ quyền quốc gia, những vấn đề về biển đảo, thế hệ thanh niên ngày nay là chủ nhân tương lai của đất nước, do đó cần phải nhận thức rõ vai trò vị trí của mình đối với các vấn đề dân tộc, góp công sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc!

TRẢ LỜI
avatar
Hải Nguyễn
AUTHOR
06:52, 01/08/2013 XÓA

Việc giáo dục nâng cao tầm hiểu biết cho tầng lớp các thanh niên, trí thức trẻ về chủ quyền biển đảo là hết sức thiết thực và mang ý nghĩa to lớn cho tương lai của Việt Nam. Họ chính là chủ nhân tương lai của đất nước, sự nghiệp của họ sau này cũng chính là sự phát triển của Việt Nam. Nên việc họ ý thức được chủ quyền biển đảo của chúng ta là một niềm tin vào tương lai chúng ta sẽ kiên quyết đấu tranh để đòi lại chủ quyền biển đảo đến cùng.

TRẢ LỜI
avatar
11:24, 10/09/2013 XÓA

Chúng ta cần có nhiều những hoạt động như thế này để tuyên truyền và khẳng định chủ quyền biển đảo việt nam.đây là tín hiệu vui cho thấy việc giáo dục để nâng cao tầm hiểu biết cho giới tre về chủ quyền dân tộc đang được quan tâm. vì học là chủ nhân tương lai của đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
11:36, 10/09/2013 XÓA

Những hoạt động như thế là rất cần thiết và cần phải được duy trì.hiện nay vấn đề biển đông đang là vấn đề nóng và rất được quan tâm.chúng ta nhất là thế hệ trẻ cần phải có những việc làm thiết thực hơn, nâng cao sự hiểu biết về chủ quyền biển đảo để bảo vệ tổ quốc.

TRẢ LỜI
avatar
14:51, 17/09/2013 XÓA

Đây là dấu hiệu tích cực về tinh thần yêu nước của thanh niên trong thời kì mới !
Tình hình biển đảo không chỉ dừng lại ở việc của các cơ quan bộ máy nhà nước mà còn của cả toàn dân đặc biệt là ở các cơ sở đoàn thanh niên cấp địa phương !

TRẢ LỜI
avatar
14:56, 17/09/2013 XÓA

Đoàn thanh niên cũng đã khẳng định được sự quan tâm của mình tới vấn đề quan trọng của quốc gia !
Bằng bất cứ hoạt động nào đi nữa cũng vì mục đích hướng tới biển đảo quê hương của đất nước !

TRẢ LỜI
avatar
15:03, 17/09/2013 XÓA

Tình hình và các vấn đề về biển đảo luôn là vấn đề cấp bách trong hời kì hiên nay ! Việc nhóm họp các thành viên của đòan thanh niên góp phần thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước của các cá nhân tập thể nhất thanh niên yêu nước hiện nay !

TRẢ LỜI
avatar
13:25, 08/10/2013 XÓA

ưa ra các biện pháp thiết thực và tâm huyết để bảo vệ chủ quyền biển đảo cho quê hương cho đất nước. qua những việc làm như thế này, tình hình biển đảo nước ta sẽ được lan truyền đến những người dân cùng biết, để họ cùng góp phần chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo của nước ta. cung là một hành động làm khơi dậy tinh thần yêu nước,hoạt động như thế là rất cần thiết và cần phải được duy trì.hiện nay vấn đề biển đông đang là vấn đề nóng và rất được quan tâm.chúng ta nhất là thế hệ trẻ cần phải có những việc làm thiết thực hơn, nâng cao sự hiểu biết về chủ quyền biển đảo để bảo vệ tổ quốc!

TRẢ LỜI
avatar
16:59, 18/10/2013 XÓA

Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa. Và những việc này nên được tổ chức thường xuyên. Một việc làm thể hiện được vai trò xung kích của thanh niên, thể hiện được lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, thể hiện được vai trò trụ cột của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon