BỊA ĐẶT CÓ LÀM NÊN DÂN CHỦ?


LâmTrực@
Tôi không cho rằng đấu tranh cho dân chủ kiểu thánh Đào, thánh Linh, thánh Lập, hoặc kiểu bầy đàn một ổ như CNT hay TSNH là phương cách hay cần áp dụng. 

Tôi cực ghét những blog nào hô hào dân chủ, đấu tranh vì tự do nhưng lại chỉ biết mỗi quy chụp bằng cách bịa đặt bơm vá kiểu vơ bèo bọt tép. Trong khi đó, người khác bình luận sự kiện, có chứng có lý thì chụp ngay cái mũ dư luận viên với giọng bỉ báng. Với lũ bầy đàn lõ đít (nói theo cách của lão Hàn) chỉ chực chờ có sự kiện là bơm bít linh tinh, không có thì bịa đặt vu khống thì làm ăn nỗi gì? Làm dân chủ như thế liệu có nên cơm cháo? Xin thưa luôn đó là thứ tư duy của kẻ làm chính trị lòi dom ấu trĩ.

Ngay trên trang TSNH có một loạt bài về ông Phạm Quang Nghị, Bí thư thành ủy Hà Nội với cách tranh biện kiểu của thánh Đào, thánh Linh với sự hằn học, nhưng ngây thơ đến lạc điệu bởi cách dựng chuyện dựa trên những sự kiện không có thật. Người viết những bài này ẩn danh và ẩn cả nick, với lối tư duy độc tài, phản dân chủ, luôn coi mình là duy nhất là đúng. Đã độc tài lại còn đấu tranh đòi dân chủ thì đúng là mâu thuẫn đến phát "tởm" - Câu của lão Hàn tôi chép lại. Sao lại không phát tởm được chứ khi mà đến Nguyễn Tường Thụy, Huỳnh Ngọc Chênh hay Bùi Văn Bồng cũng làm dân chủ, nhưng khi viết bài vẫn có chứng, có lý và không thèm những sản phẩm hôi hám đầu đường xó chợ như TSNH hay CNT.

Một xã hội với tất cả những tập tính của nó dĩ nhiên có cả hai mặt, tốt và xấu, chúng ta lên án cái xấu cái ác, khích lệ cái thiện. Chúng ta chưa bao giờ hài lòng với những khuất tất, thiếu minh bạch của chính quyền và đang đấu tranh cho nó ngày càng minh bạch hơn. Và ngay trên mạng này, nơi người ta có thể tự do phát biểu với thành ý cho đất nước phát triển mà không sợ hãi thì chúng ta vẫn cần đến sự minh bạch và xác tín. Nhưng trong một hành trình đi đến dân chủ, chúng ta rất cần một không gian thực sự mở với tư duy đa chiều tranh luận và công kích sòng phẳng. Tôi không thân, chả sơ gì với ông Nghị Hà Nội, nhưng bịa đặt những điều tệ hại cho ông Nghị thì đáng xấu hổ và là hành động vô lương.

Trong bài "Phạm Quang Nghị tiêu diệt Hồ Đức Việt trong trận chiến tâm linh tại đàn Xã tắc", người viết đã thiếu đi cái thiện tâm và mô tả một trận chiến hoang tưởng về tâm linh giữa ông Nghị và ông Việt. Trong khi đó, tác giả thiếu hẳn những kiến thức cơ bản về đàn Xã tắc. Nực cười thay, người ta không bao giờ tìm thấy một cái Điện cầu trên nền của đàn Xã tắc như trong bài viết. Cũng chả có một cuộc chiến nào như mô tả của tác giả thế này: 
Chiến cuộc bước vào hồi kịch tính với việc huy động Cảnh sát trật tự cùng Thanh tra giao thông ra quân trong chiến dịch chớp nhoáng nhằm dẹp bỏ điện cầu của đồng chí Trưởng ban Tổ chức TW ngay trên nền đất thiêng.
Và thế này:
Khi thi công con đường vành đai 1, vị trí đàn Xã Tắc phát lộ. Đồng chí Trưởng ban Tổ chức cùng phu nhân sai ngay Phó Chủ tịch thành phố Nguyễn Văn Khôi đích thân xuống trông nom việc lập điện cũng như đảm bảo “trật tự trị an” khu vực này.
Viết như thế có ai tin được không? đừng nghĩ không gian mạng là có thể viết văng mạng, viết lấy được, không một minh chứng, không chút lý luận biện bao, chỉ vài ba tấm ảnh chân dung liệu có thể lòe được thiên hạ hay không? Nên nhớ, người đọc chính là người thẩm định thông tin. Vậy nên, những blog bầy đàn nên tính lại chuyện viết lách của mình mới có cơ đi đến dân chủ thực sự. Cũng nên nhớ rằng chúng ta bình đẳng như nhau và ai cũng có quyền được nói chính kiến của mình. Hãy biết trân trọng điều đó trước khi mở mồm nói những gì cao sang. Hoàn toàn không nên thóa mạ, vu khống, hay kích động theo những ham muốn, toan tính riêng mình.

Người làm dân chủ thực sự nên viết chính xác sự thật. Trên blog của thánh Đào có bài "Tin nóng: Ông Hồ Đức Việt bị đột quỵ" cũng có nội dung tương tự. Điều đáng nói là chủ blog này là một nhà văn, vậy mà vẫn cho đăng bài với những thông tin sai toét tòe loe. Nội dung bài có đoạn:
Gia đình nhắn nhủ các đồng chí, đồng đội cũ có thể ghé gặp mặt ông lần cuối tại nhà riêng (địa chỉ: 129, Phố Vĩnh Hồ, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: (04) 38 53 11 57. Di động: 0984 79 79 79). Anh Phương cũng nói rõ, mẹ anh (bà Nguyễn Thị Đào) có báo trước là sẽ đuổi thẳng cổ nếu các ông Phạm Quang Nghị, Tô Huy Rứa, Nguyễn Đức Nhanh, Nguyễn Quốc Hùng bén mảng đến để ra vẻ "mèo khóc chuột".
Rất tiếc, người viết entry này lại ở cạnh nhà ông Việt, câu chuyện bịa đặt nhanh chóng được làm rõ và lòng tin của người đọc với TSNH đã mất. Ngay trong số các bình luận của người đọc đã chỉ ra:

Mọi người có nhầm ko nhỉ, con của đồng chí Hồ Đức Việt có phải tên là Hồ Việt Phương đâu, lại còn bảo là con trai chứ. Đúng là nhảm nhí! mà giờ cũng có ở Vĩnh Hồ nữa đâu. Tìm hiểu kỹ trước khi viết bài nhé. Thông tin này còn không chính xác làm sao tin được các thông tin khác. Quá trẻ con.
Trong một bài khác có tựa đề "Chân dung và chiến tích của đồng chí Phạm Quang Nghị" cũng có nội dung tương tự là nói xấu ông Nghị. Chả hiểu vì sao CNT lại chuyên viết bài chê bai vu cáo ông Nghị. Công bằng mà nói, ông Nghị về Hà Nội thay ông Trọng đã làm được nhiều việc hơn ta tưởng. Những gì ông làm cho Hà Nội thiết nghĩ không viết dài dòng ở đây, bởi báo đài mạng mẽo đã quá nhiều dẫn chứng. Những chi tiết thú vị như nhờ có ông Nghị, tình trạng chạy chức chạy quyền đã giảm đi rõ rệt; nhờ có ông Nghị, tình trạng quản lý trật tự xây dựng đô thì đã dần đi vào khuôn khổ; nhờ có ông Nghị, tình trạng giao thông ở Hà Nội đã được cải thiện rõ nét....và chính ông Nghị đã mở màn cho thứ gọi là văn hóa xin lỗi của quan chức khi có phát ngôn và hành động lệch chuẩn. Một điều cực quan trọng là ông Nghị chính là người đầu tiên dám chịu sự bỏ phiếu tín nhiệm ở Hà Nội. Với những việc làm trên, chả lẽ các vị làm dân chủ không thấy hay cố tình không thấy?

Tất nhiên, nhân vô thập toàn, dẫu có cố gắng đến mấy, nhưng ngồi vào cái ghế của ông Nghị để chỉ đạo điều hành cả một cái Thủ Đô to tướng, ai cũng biết không phải chuyện dễ. Một cánh én nhỏ sẽ chẳng làm nên mùa xuân, một ông Nghị dẫu có tài ba đến mấy chắc cũng sẽ khó lòng làm tốt mọi chuyện để mọi người dân đều thỏa lòng. Là người phản biện, chúng ta phải chỉ ra những cái sai, cái ông Nghị chưa làm được để giúp ông hoàn thiện. Nhưng đáng tiếc là thay vì góp ý các vị lại rủa sả ồn ĩ, bịa đặt trắng trợn như đám lưu manh gầm cầu xó chợ.

Cái dở của bài viết chính là chỗ thiếu công bằng khi quy chụp, suy luận thiếu bằng cớ để chứng minh, vì thế nó mang tính hận thù cá nhân, vụ lợi. Xét một cách toàn diện thì điều này là hành động cố ý hại người. Vùi dập một con người, hi sinh sự an nguy của người khác để thỏa mãn tham vọng riêng dưới cái áo khoác dân chủ, có còn là người nữa không? có phải là làm dân chủ thực sự không?

Cần phải nhắc lại lời lão Hàn: "Tranh biện chỉ đấu lý, đấu bằng chứng, không đấu cảm tính". Các vị có bằng cớ gì đâu mà quy chụp ông Nghị tiêu diệt ông Việt và phá nát Hà Nội? Không không hề có, tất cả những gì các vị viết đều là ngụy tạo. Nếu như vì dân chủ như thánh Linh, thánh Đào tuyên bố thì khi đấu tranh vì nó, các vị phải xác định ông Nghị là người bất đồng chính kiến với mình, hãy gạt hết cảm tính đi mà tranh luận như một người đàng hoàng. Không làm được như vậy các vị đã mắc sai lầm và coi thường người bất đồng chính kiến với mình. Các vị đấu tranh cho dân chủ mà coi thường cả cái sai của chính mình thì thử hỏi người dân còn  có thể trông mong gì ở các vị?

Phiền thánh Đào, thánh Linh, thánh Diện và các thánh khác hãy suy nghĩ tỉnh táo trước khi đặt bút làm dân chủ thực sự.

Theo Tre Làng Blog
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

15 nhận xét

Viết nhận xét
hai le
AUTHOR
20:03, 17/05/2013 XÓA

đúng là dã tâm của những kẻ bán nước hại dân, chúng dùng toàn những từ với những luận điệu thật là xảo quyệt để làm mọi người nghĩ sai và hiểu sai về những đường lối chính sách của Đảng và nhà nước, đặc biệt là chúng tung hô theo kiểu bôi nhọ uy tín sự lãnh đạo của vị lãnh đạo cấp cao của nhà nước Việt Nam để chúng làm hạ uy tín và gây kích động trong nội bộ ấy mà.

TRẢ LỜI
avatar
lua tinh
AUTHOR
20:12, 17/05/2013 XÓA

những lời lẽ trên của bọn phản động thật là ghê gớm, chúng dùng mọi thủ đoạn đê hèn để nói xấu các vị lãnh đạo trong và nhà nước, để nhân dân ta mất dần niềm vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước, mục đích đó của bọn chúng thật là đê hèn và nhục nhã, những luận điệu mà bọn chúng đưa ra rất xuyên tạc.

TRẢ LỜI
avatar
Mr.Black
AUTHOR
20:34, 17/05/2013 XÓA

luận điệu xuyên tạc thật ghê gớm, dựa vào những luận điệu trên mà bọn chúng đã làm nội bộ trong Đảng mâu thuẫn nhau bằng cách, bọn chúng lấy tên những trang của cán bộ lãnh đạo để nói xấu nhau để mọi người hiểu sai nhau, qua đó chúng kích động gây mâu thuẫn toàn thể nhân dân ta đối với Đảng và nhà nước và làm giảm lòng tin của mọi người đối với cán bộ Đảng và nhà nước, những âm mưu đó thật là đê hèn.

TRẢ LỜI
avatar
manh duc
AUTHOR
18:49, 18/05/2013 XÓA

chiêu bài dân chủ luôn được các thế lực thù địch sử dụng để chống phá cách mạng nước ta. Bọn chúng cứ tuyên truyền rằng phải đa nguyên mới có dân chủ, nhưng xét thực tế thì xem, dân chủ như ở mỹ mà vẫn có những vụ đối xử với tù nhân như vậy sao, là người giàu nhất thế giới nhưng ở mỹ vẫn còn nhiều khu ổ chuột, vẫn có những vụ bạo động như kiểu cướp phố Wall đó là dân chủ sao?

TRẢ LỜI
avatar
19:47, 18/05/2013 XÓA

Mấy thằng này suốt ngày chỉ biết đi nói này nói nọ, chẳng làm gì được cho xã hội chỉ có ăn mà thôi. Bọn chúng là những việc đó vì tiền mà thôi. Cứ nói việt nam không có dân chủ phải thực hiện đa nguyên, đa đảng thì mới có dân chủ thật là vô lý thử hỏi xem ở trên thế giới này ở đâu có dân chủ tuyệt đối, chỉ là tương đối hết mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
22:49, 18/05/2013 XÓA

Việc gì cũng phải dựa trên sự thực và cái đúng thì mới tồn tại lâu được còn không co thực mà chỉ giả dối thì sớm muộn cũng sụp đổ. Những chiêu trò của bọn rận dân chủ rồi sớm muộn cũng bị lật tẩy mà thôi. Nền dân chủ phải được xây dựng từ nền móng từ phong thái, cách làm việc cũng như đổi mới tư duy, cách nghĩ của các tầng lớp nhân dân chứ không phải cứ chống phá, xuyên tạc sự thật mà làm nên được.

TRẢ LỜI
avatar
quannv
AUTHOR
23:21, 18/05/2013 XÓA

Bọn này đa phần đều là có học, có tri thức cũng có khả năng nhận thức và có kiến giải của riêng mình. Nhưng buồn thay, có tài (cứ coi là như thế đi) nhưng lại thất đức. Có tài nhưng lại bán rẻ lương tâm, tự trọng của mình, đem cái tài ấy ra để xuyên tạc, bôi nhọ sự thật. Thiết nghĩ, họ còn chẳng bằng những người ít học nhưng còn phân biệt được phải trái, tốt xấu. Mấy nhà rân chủ học ơi, hãy tự xem lại mình đi đã.

TRẢ LỜI
avatar
21:38, 20/05/2013 XÓA

Liệu thực sự có nên dân chủ ở các nước tư bản như một số kẻ hay khoe mẽ với Việt Nam? liệu dân trên thế giới này nới nào hạnh phúc yên bình hơn Việt Nam, hãy tự lo cho bản thân mình trước khi áp đặt dân chủ lên các nước khác!

TRẢ LỜI
avatar
21:43, 20/05/2013 XÓA

Những lời lẽ xuyên tạc bôi nhọ của bọn này giờ đã quá cũ rồi, nhưng dường như vẫn còn tác dụng vì đa phần những người dân đều có nhận thức chính trị chưa tốt, chưa hiểu được âm mưu thủ đoạn của bọn xấu nên dễ mắc phải sai lầm để rồi bị chúng lợi dụng !

TRẢ LỜI
avatar
23:24, 21/05/2013 XÓA

Phải chăng mọi người cần phải hiểu rằng những người tự coi mình là nhà dân chủ đòi quyền lợi cho người dân nhưng thực chất các quyền lợi đó chưa bao giờ bị tước đi mà ngược lại các quyền lợi đó được các nhà tự xưng là dân chủ lợi dụng và thực hiện điều xấu. Đó chính là lợi dụng việc đòi tự do nhân quyền tự do dân chủ,.... để thực hiện việc làm xấu xa dưới những vỏ bọc đó chứ thực chất bản chất của những nhà rận chủ đó chính đưa ra những quan điểm những quan điểm sai trái kiến cho người khác hiểu sai về bản chất thực của một vấn đề nào đó và cốt lõi là chúng muốn phá hoại nhà nước

TRẢ LỜI
avatar
11:23, 26/05/2013 XÓA

Hiện nay một số báo điện tử, diễn đàn và bolg không được quản lý chặt chẽ, có thể nói trên các trang mạng không chính thống và một số blog cá nhân, tình trạng công bố ý kiến thiếu văn hóa, bừa bãi, bậy bạ, thô tục, vu cáo, vu khống, xúc phạm,… đã ở mức báo động. Hơn nữa một số blog của một số người mang danh là nhà văn, nhà thơ, nhà báo… hẳn hoi cũng nhan nhản comment kiểu này. Có thể họ coi đó là biểu hiện của “tinh thần dân chủ”, nhưng tôi tin là trên đời này không có một thứ “dân chủ vô văn hóa”. Chúng ta có quyền nói lên ý kiến của mình, nhưng trước hết ý kiến đó phải mang tính văn hóa và cầu thị, lành mạnh và trung thực, tự trọng và tôn trọng người khác, không bị chi phối bởi định kiến cá nhân và hướng tới lợi ích chung…

TRẢ LỜI
avatar
13:07, 26/05/2013 XÓA

Dân chủ thì nước nào hay ở đâu cũng có bởi vì nó là quyền từ khi sinh ra có mỗi con người. Tuy nhiên chúng ta cũng phải nhìn nhận vấn đề này cho thật tỉnh táo đúng đắn để không có những cái nhìn sai trái, tiêu cực gây ra những hậu quả tác hại xấu cho nhà nước ta. Chúng ta không nên đánh đồng giữa dân chủ với tự do không tuân theo pháp luật không tuân theo những quy định điều lệ của nhà nước của xã hội. Chỉ khi có những cái nhìn thật sự đúng đắn thì chúng ta mới có thể tránh được những hành động sai trái lệch lạc được.

TRẢ LỜI
avatar
05:34, 01/06/2013 XÓA

Đất nước chúng ta cũng giống như các nước khác đều để cho nhân dân có quyền dân chủ tuy nhiên cách hành xử, hiểu rõ bản chất về nó thì nhân dân ta vẫn chưa thật sự nắm bắt được hết. Chính vì thế nên đây sẽ là một trong những điểm yếu những sơ hở để cho các thế lực thù địch và bọn phản động có thể lợi dụng để chống phá, phá hoại nhà nước ta. Chúng dùng những lời lẽ luận điệu sai trái để lôi kéo dụ dỗ nhân dân ta phục vụ cho những mục đích đen tối của bọn chúng. Vì vậy cần phải có những biện pháp để ngăn chặn kịp thời vấn đề này không để cho nó gây ra những hậu quả đáng tiếc.

TRẢ LỜI
avatar
09:15, 07/10/2013 XÓA

nếu mà bịa đặt mà tạo đc nên dân chủ thì có lẽ là nền dân chủ sẽ chẳng đáng coi trọng nữa, bởi lẽ cái gì dễ có đc thì cũng dễ mất đi, cái gì khó có đc thì cũng khó mất đi. Chúng ta muốn dân chủ là cái bền lâu thì cũng đồng nghĩa là phải cái dễ có đc. Thế nhưng việt nam đã có đc, vì vậy hãy cố gắng gìn giữ những gì mình đang có nhé.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon