Đạo luật Nhân quyền Việt Nam năm 2013 – SỰ ÁP ĐẶT VÔ LÝ

12:48
Vũ Thạch

Dự luật Nhân quyền Việt Nam HR 1897  do hai nghị sỹ Ed Royce và Chris Smith khởi sướng được tthông qua tại Hạ viện Mỹ là một văn bản thiếu thiện chí và không xuất phát từ thực tiễn Việt Nam. Những văn bản tương tự như vậy từng được đưa ra trước hạ viện và 2 nghị sỹ ED Royce và Chris Smith cũng nhiều lần được nhắc đến trong các buổi điều trần, các bài phát biểu về nhân quyền Việt Nam tuy nhiên đều bị thượng Viện Mỹ bác bỏ.

Đạo luật Nhân quyền Việt Nam năm 2013

Đạo luật nhân quyền Việt Nam 2013 đã không xuất phát từ tình hình thực tế mà thông qua lượm nhặt những thông tin thiếu khách quan chủ yếu từ các đối tượng chống đối với nhà nước Việt Nam làm cơ sở để đánh giá, kết hợp với cái nhìn cảm tính và tư tưởng cố tình bóp méo sự thật.
          Trong Phần 2 của đạo luật khi đưa ra các dữ kiện về nhân quyền Việt Nam mang tính hằn học với chính quyền, đưa ra các luận điểm  chung chung, ngắn gọn, cố tình che giấu bản chất, khiến người tiếp cận nhầm tưởng rằng ở VN chính quyền cản trở mọi quyền tự do, dân chủ của công dân.
          Ví dụ như điểm 7,8 : “ Từ khi Việt Nam gia nhập WTO vào ngày 11 tháng 1 năm 2007, chính quyền Việt Nam đã tùy tiện bắt bớ và giam giữ nhiều cá nhân vì họ đấu tranh ôn hòa cho Tự do tôn giáo, Dân chủ và Nhân quyền, bao gồm cha Nguyễn Văn Lý, các luật sư Nhân quyền Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Cù Huy Hà Vũ, và Lê Công Định, và các bloggers Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và Lê Văn Sơn. Chính quyền Việt Nam vẫn tiếp tục cầm giữ, bỏ tù, quản thúc tại gia, buộc tội, hoặc nếu không thì ngăn chặn họ không được bày tỏ quan điểm tôn giáo và chính trị đối lập một cách ôn hòa”. Vi phạm pháp luật phải bị xử lý ở  Mỹ cũng thế chứ không riêng Việt Nam . Cớ sao lại đánh đồng với xử lý công dân vi phạm pháp luật nhà nước với xử lý linh mục trong tôn giáo, linh mục thì được phép bất chấp pháp luật sao? . Những người như: Nguyễn văn Đài, Lê Công Định; Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong tần, Nguyễn Văn Hải vi phạm pháp luật cụ thể là bộ luật hình sự chứ nhà nước không bắt giữ, xử lý vô cớ. Phải chăng đạo luật này muốn khuyến khích công dân chống nhà nước, coi thường pháp luật. Ở Mỹ không làm vậy mà kích động nhân dân Việt Nam. Tính xây dựng ở đâu?
          Điểm 17: “ Nhiều người Thượng và những người thuộc các sắc tộc khác vẫn đang chịu những án tù dài hạn vì liên quan đến những cuộc biểu tình ôn hòa năm 2001, 2002, 2004 và 2008. Những người Thượng vẫn tiếp tục đối mặt với việc bị đe dọa, giam giữ, đánh đập, ép buộc bỏ đạo, hủy hoại tài sản, giới hạn hoạt động và chết như trong báo cáo, trong tay các giới chức chính quyền.cái mà họ nói là biểu tình ôn hòa chính là bạo loạn tây nguyên 2001, 2004. đây chính là việc che giấu bản chất sự việc của đạo luật nhân quyền. những người tham gia bạo loạn phá hoại cơ sở vật chất, sử dụng bạo lực, bắt giữ cán bộ,…bị bắt giữ và xử lý thep pháp luật chứ đâu phải họ biểu tình ôn hòa.
Điểm 26 : Chính quyền Việt Nam, như trong báo cáo, đang giam giữ hàng ngàn người, trong đó có một số người mới 12 tuổi, trong các trung tâm cai nghiện của nhà nước và đối xử với họ như nô lệ lao động nghiện hút là vấn nạn của xã hôi, không được để nó lan rộng và ảnh hưởng đến những người khác. Việc đưa người nghiên hút đi cải tạo tập trung là nguyện vọng của cộng đồng và là cách giúp đỡ những người nghiện tránh xa ma túy. Vậy đạo luật quy kết là giam giữ. Hơn nữa lại vu khống cho nhà nước đối xử như nô lệ. thật hài hước, cải tạo cai nghiện mà không cần lao động để tiến bộ thì bao giờ mới có hiệu quả. Áp đặt và vu khống trắng trợn mà không hiểu thực tiến ở Việt Nam.
Trên đây chỉ là vài ví dụ, chưa phải là tất cả. Nhân quyền ở Mỹ đã hơn được gì ở Việt Nam mà lấy vị thế nước lớn ra áp đặt. Việt Nam càng không cần thứ nhân quyền vô tổ chức, vô kỷ luật như vậy. Ngài Ed Royce và Chris Smith hãy tôn trọng sự thật, và có trách nhiệm với lời nói, hành vi của mình.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

49 nhận xét

Write nhận xét
14:46, 29/06/2013 delete

Nói chung một số người Mỹ trong đó có các thượng nghị sĩ Mỹ đã mắc phải hội chứng về Việt, Nam từ cuộc chiến tranh Việt Nam nên không thể có chuyện có các văn bản hay đạo luật có thiện chí được. Vì thế nên không nên nghe cái bọn này. Đây cũng là một lũ lọc lừa mà thôi. Nếu đất nước này mà không có tự do tôn giáo thì tại sao có đến mười mấy tôn giáo cùng tồn tại như thế. Nếu không có nhân quyền thì tại sao nhân dân lại ủng hộ Nhà nước được chứ. Đúng là chỉ ăn theo nói leo mà thôi, bọn rận chủ nó chỉ ăn theo mà thôi.

Reply
avatar
15:15, 29/06/2013 delete

Riêng đoạn trích này cũng đủ nói lên rằng Mỹ chẳng hiểu gì về nhân quyền tại Việt Nam mà cúng không biết luật pháp của chúng ta, chúng chỉ chụp mũ 1 chiều từ trên xuống: “ Từ khi Việt Nam gia nhập WTO vào ngày 11 tháng 1 năm 2007, chính quyền Việt Nam đã tùy tiện bắt bớ và giam giữ nhiều cá nhân vì họ đấu tranh ôn hòa cho Tự do tôn giáo, Dân chủ và Nhân quyền, bao gồm cha Nguyễn Văn Lý, các luật sư Nhân quyền Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Cù Huy Hà Vũ, và Lê Công Định, và các bloggers Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và Lê Văn Sơn. Chính quyền Việt Nam vẫn tiếp tục cầm giữ, bỏ tù, quản thúc tại gia, buộc tội, hoặc nếu không thì ngăn chặn họ không được bày tỏ quan điểm tôn giáo và chính trị đối lập một cách ôn hòa”

Reply
avatar
15:33, 29/06/2013 delete

Lại là trò hề của đám dân chủ Mỹ. tại sao luôn miệng nói tôn trọng quyết định của nước khác mà chúng lại suốt ngày làm cái trò bỉ ổi này nhỉ. Đúng là dân chủ nhân quyền theo kiểu Mỹ làm cho mọi người mệt mỏi. Có lẽ sẽ chẳng bao giờ cái dân chủ nhân quyền ấy được chấp nhận ở Việt Nam đâu

Reply
avatar
15:44, 29/06/2013 delete

Nhân quyền ở Mỹ cũng chẳng ra gì mà cứ chúi mũi vào việc của người khác. Chúng muốn lợi dụng nhân quyền để từng bước thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình lật đổ chính quyền của chúng. Những việc chúng nêu ra đều là những vẫn đề nhạy cảm, chính quyền Việt Nam đã xử lý các vụ việc này theo dúng pháp luật và rất kín kẽ. Nên những gì chúng nói thiếu thực tế và thiếu sự khách quan.

Reply
avatar
15:55, 29/06/2013 delete

Suốt ngày chõ mõm vào chuyện của nước khác mà cũng to mồm tôn trọng quyền quyết định của nước khác à. Đúng là nực cười quá mà. Nếu như Mỹ tưởng mình là nước lớn nên muốn làm gì thì làm thì đừng có mơ nữa đi. Cái điều đó sẽ chẳng bao giờ thành hiện thực ở đất nước Việt Nam đâu. Hành động can thiệp thô bạo thế này chỉ làm cho Mỹ mất đi hình tượng trước thế giới mà thôi

Reply
avatar
16:08, 29/06/2013 delete

Mỹ có thể làm bất cứ điều gì trên đất nước của mình nhưng chỉ xin một điều là đừng có áp đặt lên nước khác bắt nước khác phải nghe theo những gì mà các ông áp đặt là được. Nếu như các ông cố gắng làm điều đó thì chẳng khác gì các ông đang tự đánh mất đi hình ảnh nước Mỹ trong mắt mọi người đâu

Reply
avatar
17:34, 29/06/2013 delete

Rõ ràng Mỹ đang áp đặt vô lý và xuyên tạc trắng trợn những vấn đề như nhân quyền, dân chủ tại Việt Nam. Không những thế chúng còn cổ vũ cho những vị rận chủ đã bị nhà nước ta bắt, lại còn cái gì mà đánh đập, bắt bớ, bắt bỏ đạo luật...nói như thế rõ ràng là chẳng hiểu gì về tình hình Việt Nam mà vẫn cố tỏ ra nguy hiểm. Đấy là còn chưa nói đến cái nhân quyền kiểu Mỹ, có tốt hơn không mà đi phán xét nước khác cơ chứ?

Reply
avatar
20:08, 29/06/2013 delete

Người Mỹ không có quyền gì mà can thiệp vào các nước khác cả. Người Mỹ đã từng gây ra bao nhiêu đau khổ cho nhân dân Việt Nam rồi chưa đủ à. Hai miền Nam Bắc bị chia cắt chẳng phải là do người Mỹ can thiệp vào là gì. Dân tộc Việt Nam này không cần người Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của các nươc khác. Đất nước Việt Nam, nhân dân Việt Nam có thể sáng suốt lựa chọn con đường cho mình mà khồn cần người Mỹ phải can thiệp vào. Người Mỹ chỉ chuyên áp đặt các thứ vô lý vào các nước khác mà thôi. Nước Mỹ với Việt Nam là hai chủ thể có tư cách và địa vị pháp lỹ như nhau trên trường Quốc tế nên người Mỹ không đủ tư cách gì để áp đặt các giá trị của họ vào Việt Nam.

Reply
avatar
20:26, 29/06/2013 delete

“ Nhiều người Thượng và những người thuộc các sắc tộc khác vẫn đang chịu những án tù dài hạn vì liên quan đến những cuộc biểu tình ôn hòa năm 2001, 2002, 2004 và 2008. Những người Thượng vẫn tiếp tục đối mặt với việc bị đe dọa, giam giữ, đánh đập, ép buộc bỏ đạo, hủy hoại tài sản, giới hạn hoạt động và chết như trong báo cáo, trong tay các giới chức chính quyền.” ôn hòa và lại như vậy à, thử hỏi xem ôn hòa thế thì ở nước họ có để yên không hay chỉ biết đi nói người khác, hãy nhìn lại mình đi đã chứ.

Reply
avatar
20:37, 29/06/2013 delete

Bọn này chỉ có việc áp đặt, chụp mũ người khác thôi, bản thân chúng nó như thế nào? Nhân quyền ở Mỹ so cái gì khác chăng? Câu trả lời là nhân quyền ở Mỹ chẳng có cái gì hay ho tốt đẹp để mà nói, chúng chỉ là cái vỏ bọc để chúng thọc gậy bánh xe mà thôi. Bọn này để khủng bố nó trị cho mấy bài nữa biết mặt thằng Tây là ai.

Reply
avatar
20:40, 29/06/2013 delete

Nhân quyền ở Mỹ đã hơn được gì ở Việt Nam mà lấy vị thế nước lớn ra áp đặt. Việt Nam càng không cần thứ nhân quyền vô tổ chức, vô kỷ luật như vậy. Mà chẳng có cái cớ gì mà Mỹ lại lấy cái quyền nước lớn mà áp đặt cái không phải thuộc về mình lên các nước khác cả.

Reply
avatar
20:48, 29/06/2013 delete

Lại trò tỏ vẻ quan tâm, thân ái tới nhân quyền Việt Nam của chính quyền Mỹ. Có phải đây là ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng không,trong khi nhân quyền của Mỹ còn gây cho dư luận nhiều thắc mắc về tính công bằng, dân chủ

Reply
avatar
21:06, 29/06/2013 delete

Xin chân thành cảm ơn sư tọc mạch của chính quyền Mỹ đã làm cho chúng tôi thêm 1 trận cười bể bụng. Đây có phải đức tính tốt của các ngài không, 1 đất nước có những tù nhân bị đánh đập trong bóng tối, những vụ xả súng trường học, những vụ cảm tử đầy ray mà lại quan tâm đến đất nước chưa bao giờ xảy ra những thứ kinh tởm như của quí quốc. Hay Mỹ gọi đó là nhân quyền, tôi thì chẳng dám đâu.

Reply
avatar
21:15, 29/06/2013 delete

Sau khi thực hiện chính sách mở cửa, nước ta bắt tay vào việc giao thương với các nước trên thế giới, chính vì vậy vấn đề dân chủ nhân quyền ngày càng được bọn phản cách mạng và các thế lực thù địch lợi dụng nhằm chống phá, lật đổ chế độ nhà nước ta.

Reply
avatar
21:30, 29/06/2013 delete

Nước Mỹ vẫn chưa thể quên được việc thua ở Việt Nam khi mà họ có thể thắng ở mọi chiến trường khác, họ làm như vậy vẫn quá áp dặt từ một phía, nhìn theo hướng quá phiến diện, thiếu khách quan. nhân quyền của Việt Nsm, để tự Việt Nam giải quyết, Mỹ tự mình về mà giải quyết nhân quyền nội bộ Mỹ trước đi

Reply
avatar
21:33, 29/06/2013 delete

Mỹ càng ngày càng bá đạo rồi đấy, ở đâu cũng thấy mặt nước Mỹ nhảy vào tham chiến. Trên mọi mặt trận từ mặt trận la liếm đến mặt trận tọc mạch. Đúng là phải phong cho Mỹ chức thánh la liếm với thánh tọc mạch mất thôi. Cứ nhằm nhằm nước khác mà phang thì chẳng khá hơn đâu

Reply
avatar
21:39, 29/06/2013 delete

Chính quyền Mỹ thực sự quan tâm đến vấn đề nhân quyền sao, trong khi trong nước họ có những người tù đầy còn khao khát thấy được ánh sáng. Mỗi đất nước có hệ thống pháp luật phù hợp với đặc điểm đất nước, chính trị và tôn giáo. Nước Mỹ không nên phí công quan tâm nước chúng tôi làm gì

Reply
avatar
21:41, 29/06/2013 delete

Suốt ngày áp đặt đạo luật này đạo luật kia lên nước khác? Thử hỏi ở nước ông các ông đã áp đặt được bao nhiêu đạo luật như thế này rồi và đã có bao nhiêu đạo luật đã đi vào cuộc sống một cách trơn tru? Hay các ông chỉ thích áp đặt một cách vô lý lên nước Việt Nam thôi vậy?

Reply
avatar
22:12, 29/06/2013 delete

Chó cứ sủa còn người vẫn đi. Những báo cáo về nhân quyền như thế này về Việt Nam là của những kẻ lạc hậu, không phù hợp với tình hình quan hệ, hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ, đi ngược lại với thiện chí của các lãnh đạo cấp cao hai nước, hơn thế còn sử dụng những thông tin, tài liệu không chính thống để thảo ra cái bản báo cáo này, kiểu thầy bói xem voi mà chẳng phải mà tưởng tượng ra mới đúng bởi thực tế tình hình Việt Nam khác xa với bản báo cáo trên.

Reply
avatar
22:28, 29/06/2013 delete

lại là cái trò đạo luật nhân quyền của mỹ ,chuyên áp đặt, vu khống việt nam, cái trò mèo này chúng ta đã phải gánh chịu quá nhiều từ mỹ rồi, mẹ chúng nó khi nào mỹ nó còn âm mưu phá hoại chủ nghĩa xã hội ở việt nam thì chúng nó còn đưa việt nam vào cái danh sách chó chết của chúng nó thôi, khốn nạn thật,

Reply
avatar
22:29, 29/06/2013 delete

Nhân quyền cái con mẹ chúng nó chứ, địt mẹ mỹ nó có cái quyền đéo gì để áp đặt việt nam vào cái danh sách chó chêt nhân quyền gì của nó chứ, khốn nạn khi mà ở mỹ, nhân quyền không được tôn trọng trên chính đất mỹ thế thì trước tiên mỹ phải đưa chính mỹ vào cái danh sách chó đẻ này trước khi đưa nước khác vô.

Reply
avatar
23:11, 29/06/2013 delete

Nhân quyền ở Mỹ đã hơn được gì ở Việt Nam mà lấy vị thế nước lớn ra áp đặt. Việt Nam càng không cần thứ nhân quyền vô tổ chức, vô kỷ luật như vậy.Bọn mỹ chó chết chúng lấy cái quyền gì áp đặt và nói việt nam không có nhân quyền, dân chủ không được đảm bảo chứ, nhìn lai mình đi.

Reply
avatar
23:15, 29/06/2013 delete

Vẫn là cái giong điệu vu khống mà mỹ áp đặt đối với việt nam, đối với mỹ, tự do, dân chủ chính là phù hợp với lợi ích của mỹ, các giá trị nhân đạo, tự do, nhân quyền là cái thứ phải theo tiêu chuẩn của mỹ theo lợi ích của mỹ, bất kỳ nước nào, quốc gia nào làm ảnh hưởng đến lợi ích của mỹ thì chúng cho là không có tụ do, không có dân chủ , không có nhân quyền.

Reply
avatar
23:50, 29/06/2013 delete

Cái đạo luật này không thể hiện tính khách quan, tôn trọng thực tế của việt nam, tuyên bố chỉ dựa trên lời nói một phía, những thông tin tài liệu bịa đặt của những kẻ phản động, chống phá việt nam cung cấp mà không lấy từ những nguồn thông tin chính thống mà chính phủ việt nam ta cung cấp, chính vì thế casiddaoj luật này theo tôi hoàn toàn không có giá trị .

Reply
avatar
23:58, 29/06/2013 delete

từ xưa đến nay mỹ vẫn còn ôm cục hận vì đã thua tại việt nam, với cái mong muốn phá hoại chế độ XHCN ở việt nam thì mỹ sẽ còn tiếp tục đưa việt nam vào cái đạo luật của mỹ,với những bằng chứng, hay tài liệu, thông tin mà mỹ nhận được từ những kẻ chính mỹ nuôi dưỡng để chống phá việt nam thì việt nam muôn đời vẫn chỉ là nước ko có tự do, khong có nhân quyền, không có dân chủ mà thoi.

Reply
avatar
07:01, 30/06/2013 delete

Không phải người dân Việt Nam đã đấu tranh đánh đuổi đế quốc để dành lại tự do hả. Chả lẽ chúng tôi lại không biết được đâu là hướng phấn đấu giành độc lập tự do chắc. Sau thất bại đó chắc hẳn vẫn còn ấm ức nên muốn hợp tác với mấy bloger cũng nhau quay lại chống phá tiếp chứ gì.

Reply
avatar
07:16, 30/06/2013 delete

Thật sự thì chả có cái gì mà đòi can thiếp áp đặt nhân quyền vào Việt Nam cả. Mỹ tuy là nước lớn hơn, kinh tế phát triển mạnh hơn nhưng không vì thế mà cái gì họ làm cũng là đúng cả. Hầu hết những điểm mà được kể trên toàn là bịa đặt nhằm vu khống đạo luật nhân quyền ở Việt Nam mà thôi

Reply
avatar
07:20, 30/06/2013 delete

Đây là hành động bắt nguồn từ Mỹ hay chỉ là do những cái tên phản động mua chuộc mà có. Mỹ vừa om sòm lên cái vụ theo dõi thông tin cá nhân của mọi người thì làm sao mà có thể đòi hỏi nhân quyền với nước khác được khi chính bản thân họ còn chưa xử lý được tình huống

Reply
avatar
07:27, 30/06/2013 delete

Không hiểu họ ở Việt Nam được bao lâu rồi mà dám khẳng định những vấn đề trên là đúng. Chả biết có giỏi đến đâu nhưng chỉ nghe những thông tin một chiều từ những web có thông tin thiếu chính xác mà đã ra được cái kết luận hầm hố như thế.

Reply
avatar
14:51, 30/06/2013 delete

mấy thằng cha như mà 2 thằng chó nghị sĩ kia bảo là "đấu tranh ôn hòa" đó đang vi phạm pháp luật của Việt Nam. Còn đối với các ông nghị sĩ của Mỹ thì miễn sao chúng không vi phạm trên đất Mỹ và chống đối những nước chúng ghét là OK hết. từ trước đến nay vẫn không hề thay đổi 1 tí nào cả.

Reply
avatar
15:00, 30/06/2013 delete

Mỹ chưa đại diện cho ai được mà đòi lên án, soạn thảo đạo luật này kia đối với các nước khác. Việc của các nước để các nước tự giải quyết, Mỹ đừng có xía vào khi chính các nước đó chưa có lời đề nghị giúp đỡ.

Reply
avatar
16:35, 30/06/2013 delete

việc nội bộ của việt nam là do việt nam giải quyết, cái gọi là dân chủ, là nhân quyền, chính nó không tồn tại trên đất mỹ, nhưng ngược lại ở việt nam nơi mà chúng cho là không có dân chủ , nhân quyền lại không có cảnh đàn áp người, đối xử tàn bạo với tù nhân, xả súng, xâm phạm quyên cá nhân của người khác, còn đưogn nhiên không chỉ ở việt nam mà bất kỳ nước nào những kẻ với hành vi chống đối đất nước, chế độ sở tai thì phải chịu sự trừng trị của pháp luật nước đó mà thôi.

Reply
avatar
17:20, 30/06/2013 delete

Đạo luật nhân quyền Việt Nam 2013 đã không xuất phát từ tình hình thực tế mà thông qua lượm nhặt những thông tin thiếu khách quan chủ yếu từ các đối tượng chống đối với nhà nước Việt Nam làm cơ sở để đánh giá, kết hợp với cái nhìn cảm tính và tư tưởng cố tình bóp méo sự thật. Chính vì thế chúng ta cũng chả cần để ý đến cai đạo luật này làm gì cả, một sự vu khống trắng trợn, một đạo luật hoàn toàn không có giá trị đối với việt nam.

Reply
avatar
21:48, 30/06/2013 delete

Đạo luật nhân quyền của mỹ năm 2013 là sự áp đặt hết sức vô lý về tình hình dân chủ nhân quyền ở việt nam, với những sự việc và những co người có sự bịa đặt và sai về bản chất, ví dụ như họ nói rằng có những trẻ em 12 tuổi bị giam trong các trại cai nghiện điều này là hoàn toàn sai, rồi nói về những con người chống phá đảng và nhà nước ta họ nói đó là những con người đấu tranh cho dân chủ nhân quyền

Reply
avatar
22:48, 30/06/2013 delete

Mấy năm rồi lúc nào mỹ nó chả áp mình vào cái điều luật chó đẻ nào đó của nó, coi nó là bình thường đi, dù việt nam có hay không có không quan trong với bọn mỹ, chúng chỉ đưa ra cái cớ để kìm chế việt nam, có điều kiện, cớ sở để can thiệp vô công việc nội bộ của việt nam mà thôi. Kê mẹ nó, mình đàng hoàng chính trực, mình không làm gì sai đéo có gì mà phải sợ, phải tức tối cả.

Reply
avatar
23:28, 30/06/2013 delete

Chứng tỏ một điều mỹ chả hiểu cai cóc khô gì về việt nam cả. cái mà họ nói là biểu tình ôn hòa chính là bạo loạn tây nguyên 2001, 2004. đây chính là việc che giấu bản chất sự việc của đạo luật nhân quyền. những người tham gia bạo loạn phá hoại cơ sở vật chất, sử dụng bạo lực, bắt giữ cán bộ,…bị bắt giữ và xử lý thep pháp luật chứ đâu phải họ biểu tình ôn hòa.

Reply
avatar
20:21, 06/07/2013 delete

Đạo luật nhân quyền Việt Nam 2013 đã không xuất phát từ tình hình thực tế mà thông qua lượm nhặt những thông tin thiếu khách quan chủ yếu từ các đối tượng chống đối với nhà nước Việt Nam làm cơ sở để đánh giá, kết hợp với cái nhìn cảm tính và tư tưởng cố tình bóp méo sự thật.

Reply
avatar
20:25, 06/07/2013 delete

Những việc những con rận nêu ra đều là những vẫn đề nhạy cảm, chính quyền Việt Nam đã xử lý các vụ việc này theo dúng pháp luật và rất kín kẽ. Nên những gì chúng nói thiếu thực tế và thiếu sự khách quan. Thế mà vẫn có người tin vào lời chúng được

Reply
avatar
20:27, 06/07/2013 delete

Nhân quyền ở Mỹ cũng chẳng ra gì mà cứ chúi mũi vào việc của người khác. Chúng muốn lợi dụng nhân quyền để từng bước thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình lật đổ chính quyền của chúng. Những việc chúng nêu ra đều là những vẫn đề nhạy cảm, chính quyền Việt Nam đã xử lý các vụ việc này theo dúng pháp luật và rất kín kẽ. Nên những gì chúng nói thiếu thực tế và thiếu sự khách quan.

Reply
avatar
20:35, 06/07/2013 delete

Đây không phải chỉ là lần một lần hai mà là lần thứ bao nhiêu Mỹ lại lấy cớ tự do dân quyền gì đó để áp đặt lên chính trị của Việt Nam. Một đất nước như Mỹ cũng chưa thực hiện được quyền đó cho dân đảm bảo huống hồ cứ thích xen vào chuyện của nước khác

Reply
avatar
20:58, 06/07/2013 delete

Mỹ có thể làm bất cứ điều gì trên đất nước của mình nhưng chỉ xin một điều là đừng có áp đặt lên nước khác bắt nước khác phải nghe theo những gì mà các ông áp đặt là được. Nếu như các ông cố gắng làm điều đó thì chẳng khác gì các ông đang tự đánh mất đi hình ảnh nước Mỹ trong mắt mọi người đâu

Reply
avatar
21:23, 06/07/2013 delete

trước khi nói thì hãy sờ lại sau gáy của mình đã hai ông tây kia ơi, đại diện cho nhân quyền ư, các ông cứ cậy mình là nước lớn, rồi vác tù và đi kêu la rằng nhân quyền cao hơn chủ quyền để can thiệp sâu vào chính trị nước khác vậy ư? hãy nhìn lại dân của các ông đi, tôi nghĩ họ mới là những người cần được các ông bảo vệ đầu tiên đó

Reply
avatar
08:51, 08/07/2013 delete

không hiểu mấy ông này đến VN mình bao giờ chưa mà ngang nhiên ra đạo luật. Việt Nam có cần, có mời 2 thằng ra đạo luật đâu. Cứ áp dụng ở nước Mỹ và mấy thằng đồng minh là đủ rồi.

Reply
avatar
23:34, 11/07/2013 delete

Các bạn à khi mà còn ấm ức một cái gì đó về đất nước chúng ta thì thật khó để họ có một cái nhìn khách quan toàn diện đúng sự thật về chúng ta được. Đây là một điều dễ hiểu nhưng cũng là một điều đáng buồn. Đối với đất nước chúng ta họ luôn có cái nhìn rất chủ quan và ác cảm họ nhìn vào những thứ tồn tại tệ hơn là còn nhìn vào những thứ nó không đúng sự thật và đánh giá vấn đề một cách chủ quan. Rồi áp đặt những thứ vô lý lên chúng ta hòng can thiệp vào nội bộ nước ta.

Reply
avatar
08:35, 24/07/2013 delete

Lúc nào cũng phô trương là quan hệ Việt-Mỹ hiện nay tốt đẹp, hợp tác trên nhiều lĩnh vực, thế mà Mỹ lại đưa ra đạo luật nhân quyền đối với Việt Nam, không hiểu xã hội Mỹ tốt đến đâu mà làm ra cái trò đó không biết.

Reply
avatar
23:46, 03/08/2013 delete

Đã ai trong chúng ta từng nghĩ thất bại tại chiến trường Việt Nam mà người Mỹ không ấm ức gì và không toan tính gì đối với ta không? Xin thưa là không bao giờ một đế quốc "lớn" như vậy bị đánh bại bởi một đất nước nhỏ bé như Việt Nam hẳn Mỹ sẽ vẫn còn ấm ức cụ thể là họ đã cấm vận ta biết bao năm, sau khi bỏ cấm vận họ vẫn luôn tìm cách can thiệp vào nội bộ ta và những cái bạn dự luật nhân quyền vô lý kiểu này là rất nhiều những cái nhìn rất thiếu khách quan về nước ta. Khoan nghĩ là họ có âm mưu gì với ta không nhưng rõ là những hành động của họ là đang cố can thiệp vào nội bộ của ta và tìm , tạo ra những cái cớ để nhúng tay vào.

Reply
avatar
14:56, 13/09/2013 delete

Mỗi quốc gia có một đặc thù riêng. Nếu Việt Nam cũng làm như thế thì chả khác gì đổi tên nước luôn là vừa. Toàn mấy bọn mang tư tưởng chống phá. Tuy là nước yếu nhưng phải có đặc thù riêng

Reply
avatar
17:28, 03/10/2013 delete

Tôn trọng quyền con người là việc tất yêu phải được đảm bảo tại nước ta. Tuy nhiên, vẫn có một số người không hiểu, cố tình không hiểu về những nỗ lực trong xây dựng, thực thi pháp luật về quyền con người ở Việt Nam. Họ thường đem luật pháp nước này nước khác ra làm "mẫu mực", bất chấp sự khác biệt trong lựa chọn chính trị, văn hóa và điều kiện kinh tế, xã hội, thậm chí còn vu cáo Việt Nam "không xây dựng luật về nhân quyền". Ðó là luận điệu sai trái phải bác bỏ.

Reply
avatar
17:33, 03/10/2013 delete

Ở Việt Nam nước ta, nhất quán với nguyên tắc tất cả vì tự do và hạnh phúc nhân dân, Ðảng và Nhà nước ta vừa không ngừng hoàn thiện hệ thống pháp luật tạo tiền đề pháp lý bảo đảm quyền con người, vừa luôn xây dựng các chính sách cụ thể để từng bước cải thiện, không ngừng nâng cao đời sống nhân dân. tuy nhiên những lợi ích quốc gia phải được đặt trên hết, sự thống trị của giai cấp cũng phải được đặt ở một vị trí nhất định

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon