Chủ tịch nước : Trao đổi chân thành,thẳng thắn về Biển Đông

19:51
Trước thềm chuyến thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc (từ ngày 19-21/6/2013), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc trả lời phỏng vấn các hãng báo chí Trung Quốc thường trú tại Hà Nội về quan hệ Việt-Trung.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, thời gian tới, lãnh đạo cấp cao hai nước cần duy trì trao đổi và đối thoại thường xuyên, từ tầm cao chiến lược và quan hệ hữu nghị hai nước, chỉ đạo và thúc đẩy giải quyết vấn đề biển Đông bằng biện pháp hòa bình.

Trong nội dung trả lời được đăng tải tại Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Chủ tịch nước gửi gắm thông điệp tới nhân dân Trung Quốc: "Tình hữu nghị Việt-Trung là tài sản chung vô cùng quý giá của nhân dân hai nước do các thế hệ lãnh đạo tiền bối và nhân dân hai nước dày công vun đắp. Chúng ta đều có trách nhiệm giữ gìn, kế thừa và phát huy".

Báo chí Trung Quốc đã đề nghị Chủ tịch nước cho biết ý kiến trong việc xử lý và giải quyết những vấn đề trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Về vấn đề này, Chủ tịch nước nói rõ: “Chúng ta đã có nhiều nỗ lực và kinh nghiệm quý báu trong xử lý các vấn đề gay go, phức tạp trong quan hệ hai nước, đáng kể nhất là việc hai nước đã giải quyết xong vấn đề biên giới trên đất liền và phân định vịnh Bắc Bộ. Cũng trên tinh thần đó, lãnh đạo hai nước đã nhiều lần trao đổi ý kiến chân thành, thẳng thắn và đạt nhiều nhận thức chung quan trọng trong việc giải quyết vấn đề biển Đông".

Tuy nhiên, có thể khẳng định việc giải quyết vấn đề biển Đông là hết sức hệ trọng vì liên quan đến chủ quyền lãnh thổ, đến tâm tư tình cảm thiêng liêng của dân tộc, của người dân.

Ông cho rằng, thời gian tới, lãnh đạo cấp cao hai nước cần duy trì trao đổi và đối thoại thường xuyên, từ tầm cao chiến lược và quan hệ hữu nghị hai nước, chỉ đạo và thúc đẩy giải quyết vấn đề biển Đông bằng biện pháp hòa bình. Có như vậy mới không ảnh hưởng đến quan hệ hữu nghị, tin cậy chính trị hai nước cũng như tình cảm của người dân hai nước.

Chủ tịch nước trông đợi trong chuyến thăm Trung Quốc sắp tới, sẽ cùng các nhà lãnh đạo Trung Quốc trao đổi thẳng thắn, chân thành, tiếp tục có thêm những giải pháp để giải quyết thỏa đáng những bất đồng trên biển giữa hai nước, góp phần thúc đẩy quan hệ hai đảng, hai nước phát triển lành mạnh, ổn định lâu dài, đóng góp cho việc duy trì hòa bình, ổn định tại biển Đông.

Ông khẳng định: “Đối xử nhân đạo với ngư dân, xử lý thỏa đáng vấn đề nghề cá phù hợp với quan hệ hữu nghị hai nước cũng là một trong những nhận thức chung quan trọng của lãnh đạo cấp cao hai nước. Tôi đã đi thăm nhiều vùng ven biển của Việt Nam, đã gặp gỡ nhiều ngư dân, họ đều là những người lao động chăm chỉ và còn rất nhiều khó khăn, đời sống gia đình nhiều đời nay chỉ dựa vào nghề đánh bắt cá truyền thống trên biển Đông. Do vậy, trong thời gian tới chúng ta cần quan tâm đầy đủ đối với ngư dân, giúp họ có cuộc sống ngày càng tốt đẹp, yên ổn và bền vững hơn. Điều này cũng là phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế”. 

Đề cập đến tình trạng nhập siêu của Việt Nam từ Trung Quốc hiện nay còn lớn, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng bền vững của thương mại song phương, Chủ tịch nước cho rằng, bên cạnh việc thúc đẩy thương mại song phương tăng trưởng ổn định, hai bên cần cùng nhau áp dụng những biện pháp quyết liệt, có hiệu quả để sớm giảm nhập siêu.

Mặt khác, đầu tư của Trung Quốc vào Việt Nam thời gian qua vẫn chưa tương xứng với tiềm năng của hai nước. Cho nên, các ngành chức năng hai nước cần cùng nhau đánh giá kỹ những nguyên nhân cũng như bài học kinh nghiệm về việc tại sao đầu tư của Trung Quốc vào Việt Nam thời gian qua còn khiêm tốn, để từ đó có những biện pháp hiệu quả đẩy mạnh hợp tác đầu tư giữa hai nước trong thời gian tới.

Việt Nam hoan nghênh các dự án đầu tư lớn, mang tính tiêu biểu, với công nghệ hiện đại và thiết bị tiên tiến của Trung Quốc vào Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, chế tạo, công nghiệp phụ trợ... Và Việt Nam cũng mong muốn đưa thêm nhiều hàng hóa hơn nữa sang Trung Quốc, nhất là trong lĩnh vực nông sản, thủy hải sản... 

Để tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước đi vào chiều sâu, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng hai nước cần cùng nhau nỗ lực làm tốt bốn việc.

Một là, tăng cường tin cậy chính trị, trong đó quan trọng nhất cần duy trì và đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, tiếp xúc giữa lãnh đạo cấp cao, cũng như giữa các bộ/ngành, địa phương hai nước. Lãnh đạo cấp cao hai nước cần thường xuyên đi thăm nhau, gặp gỡ, trao đổi với nhiều hình thức linh hoạt, phong phú để kịp thời định hướng về những phương hướng lớn thúc đẩy quan hệ hai Đảng, hai nước.

Hai là, củng cố và mở rộng cơ sở hợp tác cùng có lợi giữa hai bên trên mọi lĩnh vực, nhất là về kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học kỹ thuật, giáo dục đào tạo, du lịch... Hai bên cần tăng cường điều phối chiến lược về phát triển kinh tế, đẩy mạnh hợp tác cùng có lợi trên tất cả các lĩnh vực.

Ba là, không ngừng kế thừa và phát huy tình hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước, làm phong phú thêm nội dung giao lưu hợp tác hữu nghị giữa các tầng lớp nhân dân hai nước, nhất là thế hệ trẻ, tăng cường tuyên truyền về công cuộc phát triển mỗi nước cũng như tình hữu nghị Việt-Trung.

Bốn là, xuất phát từ quan hệ láng giềng hữu nghị Việt-Trung, trên cơ sở nhận thức chung giữa lãnh đạo cấp cao hai nước và luật pháp quốc tế, kiên trì thông qua các biện pháp hòa bình, hiệp thương hữu nghị, xử lý thỏa đáng mọi bất đồng và những vấn đề nảy sinh trong quan hệ hai nước, duy trì cục diện ổn định của quan hệ hai nước.

Theo Mõ Làng Blog

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

96 nhận xét

Write nhận xét
20:46, 21/06/2013 delete

Đúng vậy chỉ có đối thoại thẳng thắn, trực tiếp và chân thành mới giải quyết được những khúc mắc, tồn tại giữa hai nước. Hai nước Việt - Trung là hàng xóm láng giềng nên cần giúp đỡ nhau kể cả những lúc khó khăn cũng như thời bình, việc phát triển hợp tác hữu nghị sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp cả Trung Quốc và Việt Nam trong việc phát triển kinh tế. Mong rằng hai nước luôn duy trì được các cuộc đối thoại cấp cao như thế này

Reply
avatar
21:06, 21/06/2013 delete

Qua chuyến thăm này, chúng ta phải giải quyết rõ được vấn đề biển đông, phải giải quyết với Trung Quốc bằng hòa bình, bằng pháp lý. Đồng thời phải bình thường hóa quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển, khai thác được những lợi thế của nhau để cùng nhau phát triển.

Reply
avatar
21:49, 21/06/2013 delete

Trung quốc mặc dù gần đây có những hành động phải nói là không đẹp về các việc làm trên biển đông, nhưng vấn đề nào cần rõ ràng vấn đề đó, vấn đề biển đông cần có một cách giải quyết riêng biệt, còn sự hợp tác và phát triển kinh tế với trung quốc thì vẫn cần duy trì, cùng nhau hợp tác và phát triển thì sẽ tạo ra lợi ích chung cho cả 2 phía Việt Nam và Trung quốc

Reply
avatar
22:16, 21/06/2013 delete

Đúng là cần duy trì trao đổi và đối thoại thường xuyên, từ tầm cao chiến lược và quan hệ hữu nghị hai nước, chỉ đạo và thúc đẩy giải quyết vấn đề biển Đông bằng biện pháp hòa bình, có thẳng thắn nhìn nhận vấn đề và trao đổi với nhau thì mới giữ được hòa bình

Reply
avatar
22:39, 21/06/2013 delete

Đối thoại thẳng thắn nhưng có thể thay đổi được Trung Quốc. Biển Đông họ đã muốn xâm chiếm từ lâu, một Hoàng Sa là chưa đủ nên Trung Quốc còn muốn cả Trường Sa nữa. Quan điểm của Việt Nam là "niềm tin" nhưng Trung Quốc liệu có muốn tạo điều đó?

Reply
avatar
23:17, 21/06/2013 delete

Những lời phát ngôn hình như chỉ toàn thấy một chiều thì phải. Trung Quốc thật sự không muốn thẳng thắn trao đổi gì hết cả vì họ không đủ chứng cứ để cãi lý với chúng ta. Chỉ tiếc quân sự của Việt Nam chưa đủ lớn mạnh để có thể dè chừng với người bạn láng giềng nên họ cứ được đà mà lấn tới

Reply
avatar
23:33, 21/06/2013 delete

Biết bao nhiêu vụ rồi, những thứ đầu tư công khai thì không nói làm gì nhưng còn những lần họ đầu tư để thì nghiệm hay vì mục đích khác thì không thể chấp nhận được. Gần đây nhất tôi nghe được thì có lẽ là vụ trồng lúa thí nghiệm khi chưa được cấp phép. Ở đâu cũng có người tốt, người xấu nhưng từ những việc xảy ra giữa hai nước thì có lẽ rằng tôi không thể ưa được họ

Reply
avatar
07:26, 22/06/2013 delete

Để có thể giải quyết các vấn đề giữa trung quốc và việt nam nhất là vấn đề tranh chấp trên biển đông thì điều quan trọng nhất giữa hai quốc gia là phải xây dựng được lòng tin chiến lược nhất là lòng tin chiến lược trong lĩnh vực chính trị trên tinh thần cởi mỡ hữu nghị hợp tác cùng phát triển. Có như vậy các vấn đề mới được giải quyết một cách triệt để nhất

Reply
avatar
09:23, 22/06/2013 delete

Trung quốc và Việt Nam đã có mối quan hệ lịch sử từ rất lâu rồi, với nhiều biến động của lịch sử. trong tinh hình hiện nay thì vấn đề nổi lên giữa hai nước đó là về việc tranh chấp biển đông, trung quốc thể hiện ý đồ bá chủ biển đông với bản đồ hình lưỡi bò vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của việt nam và các nước khác. Việt Nam với chủ trường là phải bảo vệ toàn vẹn lãn thổ trên tinh thần hòa bình hữu nghị và hợp tác hi vọng chuyến thăm lần này của chủ tịch nước trương tấn sang thì mối quan hệ với trung quốc ngày càng được thắt chặt hơn

Reply
avatar
09:47, 22/06/2013 delete

Sự hợp tác quốc tế là rất quan trọng và trong chiến lược đó trung quốc là một phần quan trọng không thể thiếu của nước ta. giá trị hợp tác giữa việt nam và trung quốc là rất lớn nhất là hai nước có nền văn hóa tương đồng nhau lại là hai quốc gia láng giềng của nhau do vậy chueyens thăm hữu nghị lần này của chủ tịch nước trương tấn sáng là để củng cố những điều đó

Reply
avatar
10:19, 22/06/2013 delete

Việc nâng tầm quan hệ ngoại giao của hai nước và củng có mối quan hệ hai nước được các lãnh đạo giữa hai quốc gia rất quan tâm. Trung Quốc là một nước lớn do vậy cần tỏ tinh thần trách nhiệm của mình trong các vấn đề quốc tế nhất là trong vấn đề tranh chấp trên biển đông. Cần pải tuân thủ luật pháp quốc tế và những quy tắc ứng sử trên biển đông

Reply
avatar
14:51, 22/06/2013 delete

Vấn đề về biển đông cần phải có sự hợp tác mới có thể giải quyết được. Trung Quốc và Việt Nam là hai quốc gia láng giêng của nhau có mối giao hảo từ lâu nhưng trong mối quan hệ giữa việt nam luôn luôn tồn tại những phức tạp mà khó có thể giải quyết được treong thời gian ngắn. Do vậy hia nước cần thắt chặt hơn nữa sự hợp tác giữa hai quốc gia đảm bảo yếu tố cùng có lợi

Reply
avatar
15:30, 22/06/2013 delete

vấn đề về biển đông cần được thảo luận một cách thẳng thắn trên tinh thần hợp tác cùng có lợi. Đây là vấn đè có lẽ là quan trọng nhất trong chuyến thăm của chủ tịch nước Truong Tấn Sáng tới Trung Quốc. Tuy nhiên chúng ta cần phải thận trọng trong mợi quyết sách bởi vì trung quốc là một nước họ có ưu thế hơn nước ta tren trường chính trị do vậy chúng ta cần tranh thủ sức mạnh cũng như làm cho họ hiểu về chính sách của nước ta trong việc giải quyết chủ quyền biển đông

Reply
avatar
15:46, 22/06/2013 delete

Nói thì thế nhưng làm thế nào, đâu phải là lúc này mà từ lúc Trung Quốc có ý định xâm chiếm biển Đông chúng ta đã đối thoại rất nhiều, luôn luôn là chính sách mềm dẻo, chứng cứ thì cũng có đầy đủ. Nhưng rồi sao? Trung Quốc đáp trả bằng hành động ngang nhiên hoạt động trong lãnh thổ nước ta, còn tấn công tàu đánh cá của ta. Hết Hoàng Sa rồi đến Trường Sa, Trung Quốc đâu có muốn dừng lại

Reply
avatar
16:10, 22/06/2013 delete

Cần phải thẳng thắn nêu ra các vấn dề nhất là các vấn tranh chấp trên biển đông có như vậy thì các vấn đề mói có cơ hôi được giải quyết đồng thời phải xây dựng cho nhau lòng tin chiến lược đây là yếu tố hết sức quan trọng bao chùm tất cả mọi vấn đề. Để làm được điều đó thì hai nước cần xây dựng kênh thông tin chung trao đội lẫn nhau đồng thời có các cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước

Reply
avatar
16:29, 22/06/2013 delete

Với trung quốc thì chúng ta cần phải thẳng thắn với họ trong các vấn đề, cân phải xây dựng lòng tin chiến lược với nhau đảm bảo các vấn đề được gia quyết trên tinh thần hữu nghị hợp tác. Trung Quốc là một người hàng xóm khổng lồ nhưng họ có nhiều hành động đi ngược với lời nói của mình do vậy chúng ta cần phải xây dựng được lời hứa về những hành động của trung quốc đối với mọi vấn đề với nước ta

Reply
avatar
18:48, 22/06/2013 delete

Tăng cường trao đổi thẳng thắn của hai bên quan chức cấp cao và phải kịp thời để hai bên nhanh chóng giải quyết được những khúc mắc trên Biển Đông. Nhất định qua chuyến thăm này, Chủ Tịch nước Trương Tấn Sang đã truyền tải đi thông điệp mong muốn một nền hòa bình ổn định hợp tác trên Biển Đông.

Reply
avatar
18:54, 22/06/2013 delete

Trên tình thần hữu nghị, Chủ tịch nước đã đưa tới nước bạn thông điệp mong muốn hòa bình và cùng nhau hợp tác phát triển, đặc biệt là các vấn đề trên Biển Đông thì hai bên cùng nhau hướng tới thực hiện tốt những cam kết trên Biển đã cùng nhau ký kết.

Reply
avatar
19:00, 22/06/2013 delete

Haiz, với bên Trung Quốc thì không thể nói trước được điều gì, có thể trước mặt chúng ta họ nói tốt đẹp và đồng ý này nọ. Nhưng sau lưng họ lại vẫn cứ có những phương án ngầm của họ hành động ngày càng dã man và táo tợn hơn. Điều này khó tránh khỏi.

Reply
avatar
20:14, 22/06/2013 delete

đây là một chuyên thăm rất quan trọng, ngoài tác dụng ngoại giao đơn thuần thì chuyến thăm này cũng góp phần giải quyết rất nhiều vấn đề khác nhau, và đương nhiên là vấn đề được mọi người quan tâm rất nhiều là những vấn đề rất nóng hổi hiện nay, vấn đề biển đông cũng được đưa ra thảo luận hết sức khách quan

Reply
avatar
20:48, 22/06/2013 delete

Nói thì nói vậy, ký thì ký vậy nhưng chẳng biết được phía Trung quốc họ sẽ có những âm mưu gì đằng sau đó nữa. Chắc chắn họ còn phải thực hiện nhiều bước để còn hoàn thành giấc mộng bành chướng thế giới. Vì thế với Trung Quốc ta luôn cần phải hết sức đề phòng.

Reply
avatar
20:54, 22/06/2013 delete

Đấy Trung Quốc nham hiểm thế đấy, vậy nên sống gần Trung Quốc lúc nào cũng phải cảnh giác. Nhưng dù sao cũng hy vọng răng chuyến thăm Trung Quốc lần này của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ đat kết quả và cải thiện được tình hình biển Đông đang rất căng thẳng hiện này

Reply
avatar
20:55, 22/06/2013 delete

những thông tin liên quan đến chuyến thăm trung quốc của chủ tịch nước trương tấn sang rất được mọi người quan tâm sâu sắc, dù cố gắng để không khiến cho mọi việc phức tạp và căng thẳng thì cũng phải thừa nhân một thực tế là có rất nhiều vấn đề cần giải quyết, cách tốt nhất là nên bàn bạc với nhau một cách thẳng thắn

Reply
avatar
20:59, 22/06/2013 delete

Chỉ mong rằng sau này những vấn đề liên quan đến lợi ích chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông sẽ được giải quyết nhanh và triệt để, tôn trọng chủ quyền lãnh thổ của từng quốc gia. Trung quốc đã ký kết thì hãy tuân thủ ký kết của mình.

Reply
avatar
21:08, 22/06/2013 delete

với nước bạn Trung Quốc thì không biết bao nhiêu lần chúng ta bị họ làm hại từ xưa đến giờ rồi. Âm mưu của Trung quốc to lớn và thâm độc lắm, chúng ta nếu không tỉnh táo và phòng ngừa thì lúc lơ là sẽ bị nhận vố đau ngay.

Reply
avatar
21:17, 22/06/2013 delete

Tóm lại là chuyến thăm của Chủ tịch nước sang nước bạn Trung quốc lần này đã thành công và kết thúc tốt đẹp. Hi vọng rằng mục đích của chuyến thăm với những lời hứa cùng với những bản cam kết giữa chính phủ hai nước sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn.

Reply
avatar
21:24, 22/06/2013 delete

Càng ngày vấn đề tranh chấp căng thẳng trên Biển Đông càng nóng dần. Việt Nam ta là nước nhỏ hơn, yếu hơn nên luôn phải có chính sách linh hoạt mềm dẻo tránh xung đột vũ trang với bất cứ quốc gia nào đặc biệt là Trung Quốc, nhưng nói vậy không có nghĩa là ta sợ họ

Reply
avatar
21:30, 22/06/2013 delete

đúng, cho dù là vấn đề có phức tạp đến máy thì chỉ cần đôi bên có thiện chí, cùng hợp tác giải quyết thì vấn đề sẽ được tháo gỡ mà thôi, chúng ta không nên ngại ngần, quyền lợi của chúng ta, nếu chúng ta mà không lên tiếng, không bảo vệ cho chính chúng ta thì còn có ai bảo vệ cho chúng ta nữa

Reply
avatar
21:35, 22/06/2013 delete

Tình hữu nghị Việt - Trung bao năm nay vẫn là nêu cao tinh thần đoàn kết cùng phát triển. Thế nhưng song song với đó thì cách mà trung quốc thể hiện ra sao chắc hẳn chúng ta người Việt Nam nào cũng hiểu. Vì vậy, với Trung Quốc ta luôn luôn đề cao cảnh giác.

Reply
avatar
22:16, 22/06/2013 delete

Trao đổi thẳng thắng là điều rất quan trọng trong quan hệ giữa việt nam và trung quốc, Trong mọi vấn đề nước ta luôn bày tỏ thái dộ hợp tác hữu nghị giải quyết trên tinh thần hòa bình. Chuyến thăm lần này của chủ tịch nước Trương TẤn Sang cũng với mục đích đó, tạo điều kiện hơn nữa cho mối quan hệ giữa hai quốc gia đảm boa sự thịnh vượng trong khu vực

Reply
avatar
22:38, 22/06/2013 delete

Vấn đề tranh chấp biển đông lúc nào cũng nóng bạn ah, bởi vì biển đông liên quan đến nhiều nước và cả thế giới nữa vì nó là tuyến hàng hải quan trọng nhất trên thế giới và lợi ích của những nước lớn ở đây đều có do vậy việc tranh chấp trên biển đông cần phải được giải quyết trên tinh thần hợp tác và có lòng tin chiến lược có như vậy thì mới giải quyết được vấn đề

Reply
avatar
00:26, 23/06/2013 delete

việc giải quyết vấn đề biển Đông là hết sức hệ trọng vì liên quan đến chủ quyền lãnh thổ, đến tâm tư tình cảm thiêng liêng của dân tộc, của người dân. Nhưng hòa bình là điều tối quan trọng, chính vì thế chúng ta phải giải quyết tranh chấp trên sự hòa bình, chiến tranh sảy ra không ai muốn, trừ khi đó là giải pháp cuối cùng mà chúng ta phải chấp nhận

Reply
avatar
10:52, 23/06/2013 delete

Dân tộc Việt Nam là dân tộc yêu hòa bình, yêu tự do, do vậy từng lời nói của chủ tịch nữa cũng dễ thấy rằng Việt Nam rất trân trọng mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước, đừng để những sai lầm, những ham muốn quá giới hạn mà để mất đi tình bạn giữa 2 quốc gia vì dân tộc VN yêu nước sẽ đấu tranh tới cùng để bảo vệ chủ quyền đất nước

Reply
avatar
15:19, 23/06/2013 delete

Một Việt Nam sống tràn trè tình nghĩa, có những lý lẽ sâu sắc, thuyết phục lòng người với những lẽ phải và sự thật. Một Trung Quốc với sự ngang tàn, luôn mang ra những chứng cớ sai lệch, những âm mưu ngấm ngầm, những động thái xâm phạm chủ quyền của nước khác. Tôi tin rằng chúng ta sẽ là người thắng cuộc trong công cuộc bảo vệ chủ quyền đất nước.

Reply
avatar
15:33, 23/06/2013 delete

Việc trao đổi thẳng thắn giữa hai nước là rất cần thiết bởi vì trong tình hình hiện nay nếu một quốc gia nào mà có những hành động sai lầm thì hậu quả sẽ rất là nghiêm trọng đặc biệt là trong việc tranh chấp tren biển đông vì nó liên quan đến nhiều nước trên thế giới không chỉ đơn phương những nước có liên quan trực tiếp tới biển đông

Reply
avatar
18:18, 23/06/2013 delete

Chuyến thăm lần này của chủ tịch nước trương tấn sang tới trung quốc được nhiều người kỳ vọng là trong quan hệ hai nước sẽ có nhiều màu sắc mới bao chùm đó là màu sắc của sự ổn định hợp tác và phát triển, nhất là trong vấn đề biển đông nơi mà đang xảy ra nhiều tranh chấp thì hai vị chủ tịch có lẽ sẽ mất nhiều thời gian nhấ để tìm được tiếng nói chung

Reply
avatar
22:54, 23/06/2013 delete

Đầu tiên vẫn phải là dùng các biện pháp ngoại giao trước. Cứ đâm đầu vào đánh giết nhau thì có giải quyết được vấn đề gì không cơ chứ? mà cứ xem xét thử thực lực 2 bên đi và cuối cùng thì chúng ta cũng sẽ thấy cách giải quyết của chủ tịch nước hoàn toàn là hợp lý rồi!

Reply
avatar
00:23, 24/06/2013 delete

Chỉ có những kẻ ngu học mới xồn xồn lên muốn hô hào chiến tranh mà thôi. Nếu thực sự chiến tranh mà nổ ra thật thì có bao nhiêu mảnh đời sẽ chịu lầm than? Có thể giải quyết bằng ngoại giao thì tại sao khoong tận dụng. Chiến tranh chỉ là biện pháp cuối cùng khi mà đã hết cách rồi thôi nhá

Reply
avatar
09:08, 25/06/2013 delete

Cách sử xự của các cấp lãnh đạo của nhà nước Việt Nam thật tuyệt vời, không cần vồn vã, nhẹ nhang mà vẫn đạt được mục đích của mình đó mới chính là sáng suốt. Chúng ta có sự thật và có tình đoàn kết của cả dân tộc, vì vậy chúng ta sẽ thành công trong công cuộc bảo vệ đất nước.

Reply
avatar
14:54, 25/06/2013 delete

đúng vậy, muốn giải quyết một vấn đề nào đó một cách triệt để thì điều tốt nhất là phải trao đổi với nhau một cách thẳng thắn, từ đó mới biết được rằng đâu là vấn đề vẫn còn chưa thông, chưa thống nhất giữa các bên thì mới có thể giải quyết được, tìm được bệnh mới bốc được thuốc chứ

Reply
avatar
15:33, 25/06/2013 delete

là vấn đề có liên quan đến cả hai nước thì đây chính là dịp không thể tốt hơn để hai bên cũng trao đổi thẳng thắn về những vần đề còn tồn tại, xung quanh vấn đề biển đông còn có rất nhiều việc cần phải giải quyết không thể làm ngay trong một sớm một chiều được, nhưng

Reply
avatar
15:35, 25/06/2013 delete

là vấn đề có liên quan đến cả hai nước thì đây chính là dịp không thể tốt hơn để hai bên cũng trao đổi thẳng thắn về những vần đề còn tồn tại, xung quanh vấn đề biển đông còn có rất nhiều việc cần phải giải quyết không thể làm ngay trong một sớm một chiều được, nhưng có những lần trao đổi thẳng thắn thế này thì mọi việc sẽ nhanh chóng được tháo gỡ thôi

Reply
avatar
16:01, 25/06/2013 delete

có vấn đề thì phải giải quyết vấn đề, tuy nhiên vấn đề biển đông thì không phải chúng ta cứ muốn là có thể giải quyết được đó không phải là vấn đề của riêng chúng ta , chúng ta phải tìm đúng đầu mối để có thể giải quyết vấn đề, đó chình lá trung quốc, xong được mỗi này thì mọi việc sẽ ổn cả thôi

Reply
avatar
16:25, 25/06/2013 delete

đây là cuôc gặp cấp cao hai nước vì vậy những vần đề được đem ra bàn bạc sẽ rất có giá trị, chủ tịch nước nói mà còn không được thì còn ai nói được nữa đúng không, vì vậy chúng ta hết sức tin tưởng vào một viễn cảnh hết sức tốt đẹp về những vấn đề liên quan đến biển đông, vốn đã rất nhức nhối trong thời gian vừa qua

Reply
avatar
16:42, 25/06/2013 delete

Có trao đổi thẳng thắn thế này thì mọi người mới hiểu được đường lối chính sách của Đảng và nhà nước ta chứ. Cứ để cho cái bọn rận chém gió xuyên tạc mãi cũng không ổn. Làm thế này rồi thì chúng nó có muốn nói gì cũng chẳng thể nào chém gió linh tinh được

Reply
avatar
17:01, 25/06/2013 delete

như vậy là đã rõ, chúng ta đã có những động thái hết sức rõ ràng, chủ tịch nước nói thì đã tin tưởng chưa bà con, chủ quyền biển đảo của chúng ta là không thể xâm phạm được, đúng là trung quốc có những hành động xâm phạm chủ quyền của nước ta thời gian vừa qua nhưng sớm muộn thì chúng cũng phải dừng lại thôi

Reply
avatar
17:11, 25/06/2013 delete

Đám rận vô đây mà đọc để hiểu hơn về đường lối chính sách của Đảng và nhà nước này. Đừng có ở đó mà to còi biểu tình với biểu tiếc gì nữa nhá. Còn cái loại quá ngu và quá nguy hiểm thì thôi không chấp làm gì. Cứ để cho chúng nó tự sướng với nhau đi

Reply
avatar
17:38, 25/06/2013 delete

giải quyết vấn đề nào cũng phải dựa trên quan điểm xây dựng, hợp tác và thiện chí, cũng như tất cả những vấn đề khác thì vấn đề biển đông, dù vẫn biết có nhiều điểm phức tạp thì vẫn phải dựa trên nguyên tắc này, không thể khác được

Reply
avatar
18:03, 25/06/2013 delete

như vậy là những vấn đề phức tạp trên biển đông đã có một diễn biến hết sức tích cực, vẫn biết đây là một vấn đề ẩn chứa nhiều diễn biến phức tạp ,cần phải trải qua một thời gian dài mới có thể giải quyết được nhưng qua những động thái này giúp chúng ta thêm tin tưởng hơn rất nhiều

Reply
avatar
07:37, 26/06/2013 delete

Hy vọng lãnh đạo Việt Nam tìm cách tháo gỡ khó khăn, tháo gỡ những thách thức của Việt Nam trước vấn đề tranh chấp biển đảo với Trung Quốc. Để bảo vệ chủ quyền quốc gia ai cũng sẵn sàng cấm súng, nhưng tốt nhất là sử dụng biện pháp ngoại giao, biện pháp hòa bình để giải quyết, tránh xung đột ảnh hưởng đến tính mạng của nhân dân.

Reply
avatar
07:55, 26/06/2013 delete

Hi vọng Việt Nam và Trung Quốc có một bước tiến mới về quan hệ ngoại giao, tránh những xung đột, đối đầu có thể dẫn đến chiến tranh bất kỳ lúc nào. Hòa bình đồng nghĩa với phát triển, đương nhiên lợi ích thuộc về người dân hai nước> Đừng vì một tính toán hẹp hòi của chính phủ Trung Quốc mà ảnh hưởng đến lợi ích của nhân dân. đến mối quan hệ tốt đẹp mà hai quốc gia đã dày công vun đắp từ xa xưa.

Reply
avatar
08:26, 26/06/2013 delete

Bên lê chuyến thăm chính thức của chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới trugn quốc rất nhiều vấn đề được đưa ra và thu hút sự quan tâm của nhân dân hai nước cũng như là cộng đông quốc tế. Bởi vì giữa trung quốc và việt nam còn tồn tại rất là nhiều vấn đề cần được giải quyết, nhất là vấn đề tranh chấp trên biển đông ảnh hưởng tói sự ổn định của khu vực và quốc tế

Reply
avatar
09:46, 26/06/2013 delete

Với vấn đề về biển đông cần phải được trao đổi thẳng thắn đảm bảo nguyên tắc mà luật pháp quốc tế quy định. Nhưng đối với anh bạn trung quốc thì việc hợp tác và chia sẽ những lợi ích thì chúng ta cần phải có sự tính toán kĩ lưỡng và có sự ràng buộc về pháp lý chặt chẽ chứ trung quốc nổi tiếng với kiểu nói một đằng nhưng làm một nẻo

Reply
avatar
22:01, 26/06/2013 delete

Vấn đề biển đông luôn là một chủ đề nóng trong bất kỳ một điễn đàn nào. Chuyến thăm của chủ tịch nước trương tấn sang với nhiệm vụ là xây dựng niềm tin giữa hai quốc gia và tìm cách giải quyết về tình hình tranh chấp trên biển đông và những vụ việc phức tạp để có thể tim được tiếng nói chung thì hai nước cần có thái độ cởi mở hợp tác

Reply
avatar
11:30, 27/06/2013 delete

Thẳng thắn hay không thẳng thắn, mềm dẻo hay không mềm dẻo thì cũng phải xuất phát từ hai phía. Việt Nam có muốn vậy hay không liệu có quan trọng không nếu Trung Quốc không muốn vậy. Chúng ta sẽ không thể giải quyết được gì cả với một đối tượng bẩn tính như thế.

Reply
avatar
12:08, 27/06/2013 delete

Với trung quốc thì chính sách ngoại giao của nước ta luôn là cởi mở hợp tác cùng có lợi, trong việc tranh chấp chủ quyền trên biển dảo việt nam ta luôn kiên định lập trường bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ chủ quyền biển đảo trên tinh thần tôn trong luạt páp quốc tế. Với sự trao đổi cởi mở hy vọng chuyến thăm của chủ tịch nước trương tấn sang sẽ thu được nhiều thành quả

Reply
avatar
21:34, 28/06/2013 delete

Biển đông luôn là một chủ đề nóng được sự quan tâm từ dư luận rất nhiều, do vậy việc trao đổi thẳng thắn trong vấn đề biển đông là rất cần thiết trên tinh thần tôn trọng luật pháp quốc tế và hòa bình hữu nghị cùng có lợi không thể chứa chấp những tư tưởng cực đoan được như vậy rát dễ xảy ra những mâu thuẫn làm cho tình hình thêm căng thẳng

Reply
avatar
16:47, 09/07/2013 delete

Phải có sự thẳng thắn như thế chứ, chỉ có sự thẳng thắn mới có thể giúp ích cho chúng ta trong việc giải quyết các vấn đề có liên quan đến biển Đông, sự thẳng thắn cần thiết trong tình hình hiện nay.

Reply
avatar
20:45, 13/07/2013 delete

Giải quyết vấn đề biển Đông là vô cùng khó khăn và phức tạp đòi hỏi phải có sự kết hợp khéo léo giữa sự mềm dẻo và cứng rắn. Phải có chiến lược lâu dài để bào vệ biển đảo quê hương khỏi sự xâm lấn của kẻ thù.

Reply
avatar
08:28, 25/07/2013 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
08:33, 25/07/2013 delete

Vấn đề biển Đông hiện đang là vấn đề rất sốt dẻo đối với không chỉ nhân dân việt nam chúng ta, mà còn rất nhiều nước khác liên quan nữa. Do đó, chúng ta phải trao đổi thẳng thắn, thể hiện đúng đắn quan điểm của mình, bởi lẽ vấn đề biển đông là vấn đề hết sức quan trọng, vì liên quan đến chủ quyền lãnh thổ, đến tâm tư tình cảm thiêng liêng của dân tộc, của người dân.

Reply
avatar
08:45, 25/07/2013 delete

Cần trao đổi thẳng thắn để nói rõ quan điểm, nói rõ những thái độ của chúng ta trước việc Trung Quốc ngày càng ngang nhiên bành trướng trên khu vực chủ quyền biển đông của nước ta, thật là không thể chấp nhận nổi những hành động của chúng nữa. Hi vọng sau cuộc trao đổi này, chúng ta sẽ gặt hái nhiều thành công đúng như mong đợi

Reply
avatar
Hải Nguyễn
06:49, 01/08/2013 delete

Nước mình lúc nào cũng muốn giải quyết các vấn đề tranh chấp bằng biện pháp ngoại giao hòa bình vì thực tế chúng ta cũng chỉ có thể làm vậy là khả dĩ nhất. Nước chúng ta so với Trung Quốc ở một vị thế khác, không thể sánh ngang về mặt quân sự hay kinh tế. Nếu chúng ta quá cứng rắn mà không biết tận dụng những lợi thế của mình thì rất dễ bị mắc mưu họ mà mất trắng biển đảo của mình. Dù sao đi nữa thì chúng ta cũng quyết không bỏ cuộc, 1 năm chưa lấy lại được thì 10 năm, 100 năm sau cũng phải lấy lại bằng được.

Reply
avatar
10:01, 04/08/2013 delete

Đúng là như thế 2 nước đang có một mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp thì trong vấn đề này cũng cần phải có những trao đổi thẳng thắn chân thành để có thể tìm ra cách giải quyết hợp lí để không ảnh hưởng đến mối quan hệ ngoại giao của 2 nước. Vẫn biết đây là vấn đề rất nhạy cảm những nếu cả 2 nước có được sự trao đổi thẳng thắn chân thành thì nó cũng sẽ có cách để giải quyết đúng đắn, hiệu quả.

Reply
avatar
10:17, 04/08/2013 delete

Trước những vấn đề nhạy cảm thì cần phải có một sự chân thành thẳng thắn của các bên liên quan để tìm ra cách giải quyết bởi vì nếu càng để lâu thì nó càng gây ra những hậu quả to lớn hơn nữa. Vì vậy mà trước vấn đề biển đông thì cần phải có sự thẳng thắn chân thành của Trung Quốc để có thể đưa ra những cách giải quyết tốt nhất có thể làm sao mang lợi lợi ích cho cả 2 quốc gia chứ không nên để tình trạng như hiện nay.

Reply
avatar
13:41, 04/08/2013 delete

Trước những vấn đề nhạy cảm như vấn đề về Biển ĐÔng hiện nay thì rất cần có sự trao đổi thẳng thắn giữa các cơ quan nhà nước với nhân dân, chủ tịch nước làm như vậy là hoàn toàn đúng đắn và có ý ghĩa, làm như vậy để cho nhân dân dễ nắm bắt các tình hình của đát nước

Reply
avatar
15:47, 08/08/2013 delete

Hiện nay có thể thấy vấn đề biển đông đang là một vấn đề rất nhạy cảm thu hút được sự chú ý của dư luận thế giới và các nước. Chính vì tầm quan trọng của nó nên chúng ta phải thật sự tỉnh táo sáng suốt để có thể có những chiến lược đúng đắn nếu không nó sẽ mang lại những hậu quả vô cùng to lớn. Muốn giải quyết được vấn đề này cần phải có được sự thẳng thắn của các bên liên quan để có được tiếng nói chúng tìm ra cách giải quyết tốt nhất mang lại hiệu quả cao.

Reply
avatar
18:04, 10/08/2013 delete

Vấn đề biển đông là một vấn đề nhạy cảm gây ra rất nhiều tranh cãi cho giữa các bên có liên quan. Vì thế để có thể giải quyết vấn đề này cần phải có một sự thẳng thăn chân thành giữa các nước để tìm ra cách giải quyết nếu không cứ để tình trạng này kéo dài sẽ là một trong những hiểm họa, những mối nguy hại trong tương lai.

Reply
avatar
09:19, 12/09/2013 delete

Trung Quốc là một nước lớn luôn ỷ thế chèn ép các nước xung quanh trong khu vực !
Nhưng chúng ta không vì thế mà chịu khuất phục ! CẦn vận động sựu ủng hộ của các nước trong khu vực để đàm phán về vấn đề chủ quyền biển đảo trên biển đông !

Reply
avatar
09:42, 12/09/2013 delete

Biển Đông trong những năm gần đây đang là vấn đề nóng bỏng !
Không chỉ về vấn đề biên giới lãnh thổ mà còn là vấn đề xâm lấn việc khai thác các nguồn tài nguyên khoáng sản ở đây !
Chúng ta cần đưa ra đường lối chính sách đúng đắn để bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ trên biển đông !

Reply
avatar
16:54, 12/09/2013 delete

Là một quốc gia nằm bên bờ Biển Đông, Nhà nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam qua các thời đại, với bản chất cần cù nhẫn nại, ý chí quật cường và trên tinh thần tôn trọng các quyền và lợi ích chính đáng của các quốc gia liên quan khác, đã xác lập và thực thi các quyền và lợi ích chính đáng của mình đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa, và các vùng biển và thềm lục địa thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia.

Reply
avatar
16:58, 12/09/2013 delete

Bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam, đảm bảo sự tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ cả trên đất liền, trên biển, trên không trong tình hình hiện nay là nhiệm vụ vô cùng thiêng liêng và cấp thiết của cả dân tộc và nhà nước Việt Nam. Để làm tốt nhiệm vụ trọng đại này, công việc trước tiên là mỗi một người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam phải hiểu thấu đáo các vấn đề về tài nguyên và môi trường biển; về không gian biển, đảo của đất nước; về chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia đối với các vùng biển, đảo; về chủ trương, chính sách và pháp luật của Đảng và Nhà nước ta đối với những vấn đề biển, đảo nói chung và Biển Đông nói riêng

Reply
avatar
17:02, 12/09/2013 delete

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Tuổi trẻ Việt Nam cần thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của công dân biển; hăng hái đi đầu trong học tập, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học về lĩnh vực biển ngang tầm với trình độ của các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới, góp phần đưa nước ta trở thành quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển.

Reply
avatar
17:04, 12/09/2013 delete

Ngày nay trên thế giới xu hướng chung của tất cả các nước đều muốn tiến ra biển, làm chủ biển khơi (kể cả những quốc gia không có biển cũng tìm cách vươn ra biển). Nguyên nhân la nguồn tài nguyên trên đất liền gần cạn kiệt.

Reply
avatar
17:08, 12/09/2013 delete

Lý do khiến các nước tranh chấp ngoài biển đông là do tốc độ phát triển kinh tế và mức tăng dân số hiện nay nhanh chóng dẫn tới việc khai thác tài nguyên trên đất liền ngày càng cạn kiệt, trong khi tài nguyên trong lòng biển lại vô cùng phong phú. Ngoài dầu khí, biển và đại dương còn có nhiều loại khoáng sản với trữ lượng lớn như: Urani ước tính khoảng 4 tỉ tấn, vàng khoảng 10 triệu tấn… gấp bội lần trữ lượng trên đất liền. Đặc biệt là “Băng cháy” tên của một hợp chất của Mêtan và nước, đóng băng dưới nhiệt độ thấp và áp suất cao dưới đáy biển. “Băng cháy” dễ cháy và cho năng lượng lớn (1m3 cho năng lượng tương đương với 180 m3 khí thiên nhiên) Ước tính, trữ lượng “Băng cháy” chiếm khoảng 10% diện tích hải dương (khoảng 40 triệu km2) đủ cho loài người sử dùng trong 1000 năm.

Reply
avatar
21:11, 17/09/2013 delete

Những điều chúng ta nói Trung Quốc đều hiểu. Việc trao đổi thẳng thắn chưa chắc đã làm thay đổi được cục diện vấn đề, nhưng nó ít nhất cũng cho Trung Quốc thấy thái độ kiên quyết của ta trong vấn đề biển Đông. Sẽ rất khó để có thể lấp đầy lòng tham không đáy của Trung Quốc nhưng cũng vô cùng khó để lòng tham ấy nuốt trọn được hào khí Đông A

Reply
avatar
19:38, 25/09/2013 delete

Những lời góp ý đưa ra ý kiến khéo léo không gây căng thằng góp phần làm giảm nhiệt tại biển Đông từ đó đưa ra hướng đi tốt nhất tranh xung đột vì nếu xảy ra xung đột với TQ phần nhiều thiệt hại sẽ thuộc về chúng ta đồng thời phải có chính sách đầu tư khôn khéo để có được sự đầu tư về kinh tế đến từ TQ !

Reply
avatar
19:42, 25/09/2013 delete

Đây chính là cơ hội để nước ta nêu ra quan điểm của mình !
Từng bước trong lĩnh vực ngoại giao nhằm giành lại quyền làm chủ của mình , bảo vệ lãnh hải trên biển Đông , bảo đảm sự an toàn của ngư dân khi tiến hành các hoạt động đánh bắt cá trên biển !
Giải pháp hàng đầu trong việc giải quyết bằng ngoại giao và tranh thủ được sự giúp đỡ của các nước trong khu vực !

Reply
avatar
19:49, 25/09/2013 delete

Những cuộc trao đổi ngoại giao của lãnh đạo hai nước góp phần đưa ra nhưng ý kiến quan điểm của nước ta về vấn đề chủ quyền trên biển Đông ! Về việc phân chia lãnh hải đường biển đồng thời khẳng định lịch sử đường biển của nước ta !
Qua đó bảo vệ được tài nguyên , nguồn lợi thủy sản của mình !

Reply
avatar
16:40, 24/10/2013 delete

Hợp tác ở Biển Đông có thể được thúc đẩy bằng cách phi quân sự hóa hoặc dân sự hóa tranh chấp. Một lần nữa đây vừa là vấn đề khuôn khổ vừa là vấn đề nội dung. Mục tiêu ở đây là nhằm “phi an ninh hóa” các tranh chấp, giới hạn chúng trong khuôn khổ vấn đề thuộc phạm vi quản lý và quan tâm dân sự, hạn chế ảnh hưởng và sự tham gia của quân đội ở mức thấp nhất có thể.

Reply
avatar
16:42, 24/10/2013 delete

Biển Đông có vị trí địa lý, kinh tế và chính trị rất quan trọng. Lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta đã chứng minh rõ vị trí, vai trò đó. Với nguồn khoáng sản lớn và tài nguyên sinh vật phong phú và đa dạng, các đảo và quần đảo có phong cảnh đẹp. Ngày nay Biển Đông càng có vai trò to lớn đối với sự phát triển đất nước.chúng ta nên nhớ cái điều này

Reply
avatar
16:43, 24/10/2013 delete

Nghị quyết “ Về chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020” của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X xác định:
“ Phấn đấu đến năm 2020 đưa nước ta trở thành quốc gia mạnh từ biển, làm giàu về biển, (kinh tế biển và ven biển đóng góp khoảng 53-55% tổng GDP của cả nước)”

Thực hiện mục tiêu nêu trên, Biển Đông rất cần ổn định, hòa bình để phát triển. Tuy nhiên, qua mười năm đầu thế kỷ 21, Biển Đông luôn xuất hiện những nguy cơ bất ổn. Đặc biệt là sáu tháng đầu năm 2011 nguy cơ bất ổn càng diễn biến phức tạp và khó lường.

Reply
avatar
16:44, 24/10/2013 delete

Thật khó mà thống kê hết những vụ tàu Trung Quốc có hậu thuẫn, hỗ trợ của lực lượng vũ trang , bán vũ trang như: hải quân, hải giám, ngư chính … đã xâm nhập vào biển có chủ quyền của Philippines và Việt Nam trong những năm gần đây. tôi chán phải chửi cái bọn tham lam này rồi

Reply
avatar
Nặc danh
16:46, 24/10/2013 delete

Theo thống kê của phía Philippines từ tháng 2 tới nay Trung Quốc đã sáu lần xâm nhập khu vực Manila tuyên bố chủ quyền, bắn vào các cư dân, quấy nhiễu tàu thăm dò dầu khí của Philippines.
Tàu Trung Quốc dưới sự hỗ trợ, hậu thuẫn của lực lượng vũ trang và bán vũ trang như: hải quân, hải giám, ngư chính … xâm nhập vùng biển thuộc chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam .bọn chúng quá ngang nhiên rồi

Reply
avatar
16:47, 24/10/2013 delete

Không chỉ lấn chiếm ngư trường đánh bắt hải sản, họ còn uy hiếp, xu đuổi, thậm chí giữ tàu, bắt người, đánh đập, đòi nộp phạt, phá hoại phương tiện, tài sản, tịch thu ngư cụ, toàn bộ hải sản mới đánh bắt được và lương thực, nhiên liệu rồi bỏ mặc ngư dân Việt Nam chơi vơi giữa biển. Vài năm gần đây, cứ đến thời điểm vào vụ cá, các nhà chức trách Trung Quốc lại áp đặt lệnh cấm đánh bắt hải sản trên vùng biển thuộc lãnh hải Việt nam. bọn chúng thật là trơ chẽn!!

Reply
avatar
16:49, 24/10/2013 delete

ngày 1/6/2011, 06 tàu quân sự Trung Quốc đã nổ súng uy hiếp tàu ngư dân Phú Yên tại vùng biển chỉ cách đảo Đá Đông thuộc quần đảo Trường Sa 5 hải lý. Trước đó, ngày 26/5/2011, 03 tàu hải giám Trung Quốc đã ngang nhiên cắt cáp thăm dò địa chấn của tàu Bình Minh II đang khảo sát tại vùng biển cách mũi Đại Lãnh- tỉnh Phú Yên 120 hải lý, trong khi cách đảo Hải Nam - Trung Quốc tới 500 hải lý. Tiếp theo ngày 09/6/2011, một vụ việc tương tự lại xảy ra, một tàu cá của Trung Quốc được sự yểm trợ của hai tàu ngư chính cỡ lớn đã lao vào phá hoại tuyến cáp thăm dò của tàu Viking II thuộc tập đoàn dầu khí Việt Nam đang tiến hành thu nổ địa chấn, làm cho tàu Viking II không thể hoạt động bình thường.phải bắt chúng trả giá!!

Reply
avatar
Nặc danh
16:51, 24/10/2013 delete

khi Việt Nam tuyên bố phản đối hành động của Trung Quốc, phá hoại và cản trở hoạt động thăm dò và khảo sát bình thường của Việt Nam trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của mình, thì Trung Quốc lại khẳng định: “Những gì mà các cơ quan liên quan của Trung Quốc đã làm là hoạt động giám sát và thực thi Luật pháp hoàn toàn bình thường ở khu vực biển thuộc thẩm quyền tài phán của Trung Quốc”.

Reply
avatar
16:52, 24/10/2013 delete

ỷ thế là nước lớn, Trung Quốc đã tự cho mình “cái quyền”:

- Mở rộng khu vực thuộc thẩm quyền tài phán của Trung Quốc trên Biển Đông tới 600 hải lý.

- Quyền gây hấn “ bắt nạt” các nước nhỏ như Philippines và Việt nam, rồi vu khống họ xâm phạm chủ quyền biển đảo của Trung Quốc và kêu gọi kiên trì đàm phán để giải quyết vấn đề tranh chấp, họ cam kết bảo vệ hòa bình, ổn định ở Biển Đông và sẵn sàng làm việc với các bên có liên quan để tìm kiếm một giải pháp cho các tranh chấp. Nếu chấp nhận đàm phán là đồng nghĩa với việc ta thừa nhận khu vực không tranh chấp thành khu vực có tranh chấp, cũng là gián tiếp thừa nhận “ đường 9 đoạn” trên Biển Đông là của Trung Quốc.

Reply
avatar
Nặc danh
16:53, 24/10/2013 delete

Trước tham vọng kiểm sát Biển Đông, hiện thực hóa “đường lưỡi bò”, Trung Quốc đã và sẽ tiếp tục hành xử bất chấp Luật pháp quốc tế, do vậy Việt Nam phải có hành động kiên quyết: Một mặt, chúng ta kiên trì các giải pháp hòa bình, phù hợp với quy định của Luật pháp Quốc tế, đặc biệt là công ước Liên hiệp quốc về Luật biển năm 1982, nhưng kiên quyết không nhân nhượng trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nước ta đã được công ước quốc tế thừa nhận. Mặt khác, chuẩn bị sẵn sàng đối phó chủ động trong mọi tình huống bất ngờ về xung dột vũ trang có thể xảy ra.

Reply
avatar
22:18, 04/11/2013 delete

Hai nước là láng giềng trong khu vực cũng có mối quan hệ hũu nghị từ lâu. Nếu vì việc tranh chấp mà dẫn đến làm xấu đi tình hình an ninh trong khu vực là điều không ai mong muốn. Nếu có thể thẳng thắn trên bàn đàm phán để có thể dẫn tới một quyết định đúng đắn nhất cho cả hai phía sẽ là biện pháp tốt nhất.

Reply
avatar
13:18, 03/12/2013 delete

cần giúp đỡ nhau kể cả những lúc khó khăn cũng như thời bình, việc phát triển hợp tác hữu nghị sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp cả Trung Quốc và Việt Nam trong việc phát triển kinh tế.Việt Nam cũng hoan nghênh những dự án đầu tư của trung quốc nhưng không phải là vn nhân nhượng chuyện vấn đề biển đảo.vì vậy mà vấn đề biển đảo phải đc giải quyết sòng phẳng trên tất cả các mặt trận

Reply
avatar
13:32, 03/12/2013 delete

Qua chuyến thăm này, chúng ta phải giải quyết rõ được vấn đề biển đông, phải giải quyết với Trung Quốc bằng hòa bình, bằng pháp lý.Nước ta đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh đậm máu rồi nên viêc mà muốn chiến tranh xẩy ra là ngoài mong muốn của mỗi người dân việt nam,chúng ta phải hạn chế hết mức có thể để giảm tình trạng chiến tranh xẩy ra chứ không phải chúng ta sợ đất nước trung quốc

Reply
avatar
09:46, 06/12/2013 delete

Thôi đừng mong đợi hay chờ đợi gì với bọn Trung Quốc nữa, chúng đã thể hiện quá rõ bản chất xấu xa của mình rồi, sẽ chẳng bao giờ hợp tác cùng giải quyết vấn đề biển Đông với chúng ta đâu. Chúng ta phải tự tìm cho mình cách giải quyết thôi, nếu không kịp thời giải quyết thì tình hình biển Đông vẫn mãi chỉ như thế và có khi còn có nguy cơ, diễn biến xấu hơn

Reply
avatar
09:53, 06/12/2013 delete

Trung Quốc luôn miệng nói Việt Nam là láng giềng thân thiết, là anh em cùng nhau giúp đỡ và phát triển về kinh tế - xã hội rồi lại có thể lật mặt tranh chấp biển Đông một cách trắng trợn. Hành động này khiến chúng ta không thể tin tưởng Trung Quốc được nữa. Âm mưu, ý đồ của chúng đã quá rõ ràng, không thể nhân nhượng chúng được nữa, chúng ta phải đáp trả

Reply
avatar
20:05, 21/12/2013 delete

Thực sự trong vấn đề về biển Đông cần có những bước tính toán hợp lý và cẩn thận trong về việc tranh chấp biển đông, trung quốc thể hiện ý đồ bá chủ biển đông với bản đồ hình lưỡi bò vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của việt nam và cũng như các nước khác trong khu vực , điều này là hoàn toàn trái với luật pháp quốc tế , Trung Quốc hãy dừng ngay những hành động đó lại

Reply
avatar
23:26, 12/01/2014 delete

Vấn đề biển đảo là một vấn đề quan trọng, vì nó liên quan tới chủ quyền của chúng ta, nó cũng là một vấn đề khá nhạy cảm vì trong thời thế hiện nay, quốc gia nào cũng muốn giành được lợi từ biển. Trung Quốc và chúng ta đã thẳng thắn đàm phán trong một thời gian khá dài về vấn đề này, tuy nhiên vẫn chưa có kết quả khả quan. Chúng ta cần phải nỗ lực đàm phán và yêu cầu Trung Quốc dừng ngay việc dùng những chứng cứ, luận điệu không phù hợp như Đường lưỡi bò để tranh chấp vùng biển mà chủ quyền đã hoàn toàn thuộc về Việt Nam từ rất lâu rồi.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon