Hoang tưởng chính trị và truyền thông

19:59
Lâu lâu mới thấy một bài hay mà ít bựa của mụ Beo, thuổng về để mọi người  xem. Đầu đề do Mõ đặt.

Lâu lâu mới thấy một bài hay mà ít bựa của mụ Beo, thuổng về để mọi người  xem. Đầu đề do Mõ đặt

Một phần rất lớn giúp Obama thắng cả hai cuộc bầu cử là nhờ truyền thông, và không chỉ những phương tiện truyền thông cổ điển (gọi là Big 7 gồm: TV, radio, film, âm nhạc, báo chí, tạp chí và sách). Obama thắng còn nhờ Tân truyền thông, bao gồm tất cả phương tiện sử dụng công nghệ tương tác và trực tuyến, ví dụ như facebook, Twitter, blog, vv...

Đối nghịch với McCain và Mitt Rommey trong 2 lần bầu cử, Obama thể hiện qua truyền thông mình là ứng cử viên trẻ, năng động, hiện đại, sẽ mang lại thay đổi so với nhưng đối thủ.

Phong trào Chiếm phố Wall sinh ra một khái niệm gọi là 99%. Con số mang ý nghĩa số đông, chỉ trích sự bất bình đẳng ác nghiệt trong xã hội Mỹ. (1% dân số còn lại là các đại đại tỷ phú nhưnggiữ phần lớn tài sản). Những từ như “99%” và “1%” được dùng rất nhiều trong truyền thông khi nói về chính trị. Obama, chưa bao giờ nói thẳng ra ủng hộ phong trào Chiếm phố Wall, nhưnghầu như cũng chưa bao giờ tỏ ra mình thuộc vào giới 1%.

Qua mắt truyền thông, Obama không chỉ là chính khách mang phong cách bình dân hòa đồng mà còn là người của gia đình mẫu mực (hình ông chơi với con tràn lan trên mạng), người chồng yêu thương (sau mỗi lần phát biểu gặp mặt gì gì đó sẽ có hình ôm hôn bà Michelle). Ngay bà Michelle, dù tốt nghiệp trường luật cũng hiếm thấy phát biểu trước công chúng về chính trị, thuần chỉ nói về nấu nướng, thời trang, đi thăm trường học, chơi với trẻ con...

Sử dụng truyền thông xã hội để len lỏi vào đời sống người dân. Nhờ vậy mà người dân dễ cảm thông với Obama hơn.

Đương nhiên đó không phải là cái tài của ông, mà là cái tài thuê được một đội ngũ quản lý truyền thông cực kỳ xuất sắc.

Từ dân chủ tới độc tài, không một chính khách của chính thể nào coi thường chuyện xây dựng hình ảnh mình trước công chúng. Trừ Việt ta.

                                         ***
Mọi lí thuyết đều là màu xám, khi ứng vào thực tế Việt ta. Cặp phạm trù triết học hiện tượng-bản chất, rất vô giá trị, đặc biệt trong lĩnh vực nội chính.

Thế nên, những ai tự tin tư duy khoa học trong trò chơi xếp hình, 99% sẽ lâm cảnh khoan khoái tự toại trước bức tranh hoàn chỉnh eo nàng Bạch Tuyết gắn vào đầu chú lùn Sneezy.

Thế nên, đừng ai ngạc nhiên khi phần tiếp theo này, nội dung của nó chẳng liên quan gì đến phần 1.

                                           ***

Bạn Van-Son Dang trên facebook hỏi: Chỗ của người thần kinh như Đào hay hoang tưởng như Vũ không nhất thiết phải là nhà tù. Vậy sao họ vẫn phải tù? Cô có giải thích gì không ạ?

Beo trả lời bạn ở góc độ một người quan sát thời cuộc và người trực tiếp ngồi xem một vài phiên tòa xử nhóm đối tượng tạm gọi Thần kinh chính trị.
Ngay và luôn: họ là những người vi phạm luật pháp.

Quang cảnh phiên tòa, đại khái thế này: Viện kiểm sát đưa ra bằng chứng; Quan tòa hỏi bằng chứng ấy đúng hay sai, có hay không; Bị cáo trả lời gọn đúng-sai, có-không.

Nếu đúng và có, luật sư tìm cách giảm nhẹ bằng cách chứng minh động cơ, mục đích của bị cáo. Nếu sai và không, luật sư đưa ra các bằng chứng (của mình) để phản bác lại VKS.

Trong phiên tòa xử Cù kon, không có bằng chứng nào được trả lời sai và không.

Những nhận định kiểu dạng như không nhất thiết phải là nhà tù, hoàn toàn cảm tính.

Mà cảm tính trong lĩnh vực thần kinh chính trị này, thiên hướng chung là... chống lại nhà nước.

Tuy nhiên, cái lỗi để cho bạn nhận định cảm tính thuộc về truyền thông big 7. Và ngược lại, góp phần cực lớn, gần như tuyệt đối, trong việc củng cố - nuôi dưỡng những nhận định cảm tính, là Tân truyền thông.

                                             ***
Trả lời như vậy, chắc chắn bạn sẽ hỏi tiếp, nếu vậy tại sao những người B người C...có những hoạt động tương tự, lại không bị bắt.

Quy trình dẫn tới bắt những thần kinh chính trị không bao giờ khẩn cấp, đột xuất để đương sự hay thân nhân bất ngờ. Bước đầu, cơ quan an ninh khuyên giải, thuyết phục. Không chỉ bản thân đương sự, CQAN còn thuyết phục thân nhân, những người có thể ảnh hưởng tới đương sự, phụ thuyết phục giùm. Các cuộc gặp này thường thân tình và hay diễn ra tại ...quán cà phê.

Khi sự kiên nhẫn đã hết hay biện pháp nghiệp vụ ấy không hiệu quả, bước hai mới bắt đầu bằng giấy mời làm việc tại trụ sở an ninh. Còn mời bao nhiêu lần khỏi kể, bởi thần kinh chính trị luôn tự trưng ra công cộng việc bị an ninh sờ gáy như chiến tích. Đôi khi Beo thấy những tấm giấy mời này na ná như tấm bằng về phá quấy chọc ngoáy, cấp tiểu học. Hưởng ứng việc trưng trổ nó ra, đồng cấp ấy mà thôi.

Chưa thần kinh chính trị nào bị bắt mà không trải qua hai bước trên.

(Riêng pé Phương Uyên của các nhà rân trủ không nằm trong loại thần kinh chính trị. Pé tham gia một tổ chức chính trị chống nhà nước, Pé hợp lực chế tạo vật liệu nổ gây sát thương cộng đồng, thế nên án cho Pé thuộc về hình sự).

Trả lời vào câu hỏi chính.

Rất đơn giản: biết chết liền. Bởi thế ngay mở đầu entry này, Beo viết: Cặp phạm trù triết học hiện tượng-bản chất, rất vô giá trị, đặc biệt trong lĩnh vực nội chính.

Cùng can dự vào vòng xoáy chính trường, thậm chí tầm lan tỏa rộng hơn, Phạm Chí Dũng ngồi vài tháng nhưng Ba Sàm thì...đợi đấy.

Cùng bá láp như nhau, Trương Duy Nhất và Phạm Viết Đào xộ khám nhưng Nguyễn Xuân Diện ...chưa. Từ bá láp Beo dùng là nói về những gì Nhất và Đào thể hiện ra cho toàn thể bàn dân thiên hạ thấy qua blog, còn nhân thân và các mối quan hệ riêng của họ, ngoài người trong cuộc và an ninh, thì có thêm...giời biết. Thường ai vô tư trong các mối quan hệ, không tham dự các phe nhóm, thì thoát.

Lại có người, nếu ra giữa đường Nguyễn Huệ cầm cờ vàng mà hô lật đổ chế độ, cũng không ai buồn hỏi tới. Trần Mạnh Hảo, Nguyễn Quang Lập chẳng hạn.

                                             ***

Vài ba năm trước đây, Beo đơn thương độc mã trong xã hội ảo chống lại thần kinh chính trị. Beo chỉ ra rằng không có bất cứ sức mạnh nào phá hoại tiến trình dân chủ trên đất nước này bằng chính những nhà rân trủ đểu (không tìm được từ nào nặng hơn) ấy.

Gạch đá Beo nhận lại, chắc đủ xây một chung cư.

Giờ, nghĩ như Beo đông rồi. Nhiều bạn lại có khả năng thể hiện tư duy ra chữ nghĩa cực tốt.

Cứ rảo qua một lượt còm về vụ tuyệt thực của Cù kon mà xem, tỉ lệ ủng hộ Cù thảm hại chưa từng thấy và bị át vía ra sao.

                                     *** 
Quay lại chuyện Obama của entry mở đầu.

Tại sao chính khách ta ứng xử với tân truyền thông trái ngược hẳn với trào lưu văn minh này của thế giới?

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

19 nhận xét

Write nhận xét
21:56, 21/06/2013 delete

Chính khách ta ứng xử với tân truyền thông trái ngược hẳn với trào lưu văn minh này của thế giới điều này cũng không phải là trái ngược, đối với những người chính khách như thế nào thì chúng ta mới đối xử như vậy chứ chưa hẳn ai ta cũng có một cách ứng xử giống nhau.

Reply
avatar
21:58, 21/06/2013 delete

Một lần nữa lại nói bọn rận chủ đang hoành hành tại Việt Nam và chúng ta vẫn băn khoăn điều gì khiến chúng có những hành vi chống phá chính quyền như vậy? Lý do rất nhiều nhưng tóm lược lại thì cũng chỉ xoay quanh lợi ích cá nhân của chúng hoặc do tâm trí tư tưởng chúng không ổn định mà thôi, chúng rêu rao rằng đó là yêu nước nhưng chẳng hiểu yêu nước cái kiểu gì mà ra sức phá hoại nhà nước, làm náo loạn xã hội, thế thì chẳng ai cần.

Reply
avatar
19:40, 22/06/2013 delete

Có lẽ là do tầm nhìn khác nhau. Các nhà rân chủ của Việt Nam thì thích chơi trội trong khi chính khách nước ngoài thì lại hòa vào dân chúng. Thế nên để sử dụng tân truyền thông không phải là ai cũng có khả năng. Cứ thử nhìn giới rân chủ thì biết, nhóm người đó hoạt động "dân chủ" rởm thì có được bao nhiêu người ủng hộ, quanh đi quẩn lại thì cũng chỉ từng ấy người quen hết mặt. Các nhà rân chủ càng thích chơi trội bao nhiêu thì hiệu quả hoạt động sử dụng tân truyền thông càng thấp bấy nhiêu

Reply
avatar
20:12, 22/06/2013 delete

đây không phải là một vấn đề mới nữa rồi,thực sự thì nghe nhiều những thông tin kiểu này thì tôi cũng thấy nhàm, tôi cũng tin rằng có rát nhiều người khác cũng có chung cảm nhận như vậy, những người như thế này sẽ chẳng làm được gì có ý nghĩa cho xã hội cả, và chúng vẫn sẽ chỉ mang danh những kẻ phá hoại mà thôi

Reply
avatar
20:40, 22/06/2013 delete

Các nhà rân chủ định lợi dụng truyền thông nhưng lại sử dụng chưa đúng cách. Bởi lẽ cái bệnh hoang tưởng chính trị ăn sâu vào máu rồi nên bị mù quáng :p. Hình tượng mà các nhà rân chủ xây dựng đó là hình tượng về một đất nước dân chủ nhân quyền kiểu Mỹ. Mà kiểu Mỹ thì ai cũng ngán ngẩm, thôi xin ở Việt Nam cho nó lành, như ở Mỹ rồi chết có ngày lại không biết chừng ấy chứ

Reply
avatar
20:50, 22/06/2013 delete

hoang tưởng chính tri nó khổ lắm, nhưng khốn nỗi những kẻ bị như vậy đâu có biết tình trạng của mình đâu chúng còn cứ nghĩ là mình hơn người, mình tài, mình giỏi cơ, thế mới chết, nên nhiều khi những người này có thể nói là không thể đào tạo được, mà mềm không được thì phải theo luật mà làm thôi

Reply
avatar
21:29, 22/06/2013 delete

nói cứ như là mình là người hiểu biết lắm nhưng thực ra càng nói lại càng bọc lộ sự thiếu hiểu biết, sự dại dột và non nớt của mình, có ai mà không hiểu mỗi nước một khác, điều đơn giản như vậy có ai mà không biết chứ nhỉ vậy mà sao có người lại cứ suốt ngày ảo tưởng dập khuôn mô hình của nước khác vào nước ta vậy

Reply
avatar
15:26, 23/06/2013 delete

PHương tiện thông tin đại chúng được sử dụng rất nhiều trong thời kỳ công nghệ số hiện nay tuy nhiên ở nước ta công cụ này lại được các thế lực phản động sử dụng rất nhiều để chống phá nước ta nhằm tuyên truyền những luận điệu phản động đồng thời xuyên tạc đường lối chính sách của đảng và pháp luật của nhà nước do vậy chúng đang mắc bệnh hoang tưởng về chính trị chăng

Reply
avatar
17:49, 23/06/2013 delete

Đây là căn bệnh của các nhà rận chủ đây mà toàn lợi dụng phương tiện thông tin đại chúng rồi đưa tin bừa bãi chủ yếu là xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước nwh vậy các nhà dân chủ này đang hoang tương quá mức rồi thì phải. Theo tôi thì chúng ta cần có hành động thật kiên quyết để chấm dứt tình trạng hoang tưởng của những con người này

Reply
avatar
22:48, 23/06/2013 delete

Rân chủ thì chỉ có tầm nhìn đến như vậy thôi chứ có hơn làm sao được. Lúc nào cũng nghĩ là theo cái bọn tư bản là tốt đẹp nhưng cứ thử nhìn xem cái xã hội tư bản nó có cái gì tốt đẹp hay không đã rồi hãng phát biểu nhé. Đừng để cho mọi người thấy được cái sự ngu xuẩn của các người

Reply
avatar
00:29, 24/06/2013 delete

Dân chủ nhân quyền kiểu Mỹ thì cứ sang đó mà xem. Xem thử xem cách mà chúng nó ăn cắp thông tin cá nhân của mọi người ấy, rồi ở đó mà xuýt xoa rằng biết thế sống ở Việt Nam vẫn hơn. Đừng có để cái tình trạng mất rồi mới biết quý trọng thì lúc đó cũng đã quá muộn rồi, chẳng còn đường về nữa đâu

Reply
avatar
15:11, 25/06/2013 delete

những thằng như thế thì cho vào tù tất. Mà đọc bài của pà Beo sao tự dưng lại mọc ra bài về chính trị thế này, không thích viết về cuộc sống của pà nữa hay sao? với lại pà cũng để cho anh e comment trên blog của pà với chứ, đóng thế thì làm sao mà biết được phản ứng của người đọc.

Reply
avatar
16:40, 25/06/2013 delete

Định dùng truyền thông để tuyên truyền cái tư tưởng dân chủ kiểu Mỹ vào nước ta sao? Đúng là nực cười cho đám rận. Chúng bay nghĩ những trò bịa đặt của các người lừa được ai chứ? Đừng cố gắng ngụy tạo nữa. Ai cũng hiểu được cái trò mèo của các người bày ra rồi đấy

Reply
avatar
08:30, 26/06/2013 delete

Với nước ngoài thì việc sử dụng phương tiện truyền thông trong việc tranh cử đó là chuyện bình thường nhưng ở nước ta điều đó chưa phù hợp mà tôi thấy ở nước ta truyefn thông ví dụ như internet chủ yếu được các đối tượng xấu sử dụng để chống phá ta mà thôi chúng toàn tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc đường lối chính sach của đảng và pháp luật của nhà nước

Reply
avatar
10:41, 26/06/2013 delete

truyền thông ở việt nam và mỹ hoàn toàn khác nhau không phải về cái big 7 mà là cách nhận thức người dân và thói quen với truyền thông.thứ hai bọn phản động rận chủ thì làm sao so với Obama dù thế nào ông ta cũng rất tài khi vươn lên làm tổng thống được,người ta biết cách để lấy lòng dân chúng còn bọn rận thì toàn bọn hoang tưởng chính trị không chấp

Reply
avatar
hkt
14:34, 26/06/2013 delete

bọn rận chủ thì khó chịu đấy nhưng cái hoang tưởng chính trị của bọn chúng làm sao mà đầu độc được con ngừoi việt nam,chỉ là một phần con người có ham đồng tiền mà quên đi đất nước chứ mọi người đều hiểu sau chiến tranh cái tự do độc lập mà đảng đem lại bây giờ rất quý giá,không vì một số kẻ mà quay lại với quốc gia

Reply
avatar
21:14, 26/06/2013 delete

Đúng là sự hoang tưởng quá mức rồi, chính trị và truyền thống bây giờ có mối quan hệ mật thiết với nhau do vậy truyền thông thúc đẩy chính trị và ngược lại. NHưng ở nước ta điều đó chưa được phổ biến lắm, chủ yếu bọn thế lực thù địch lợi dụng phương tiện truyền thông để tuyên truyền xuyên tạc đường lối chính sách của đảng và pháp luật của nhà nước

Reply
avatar
12:02, 27/06/2013 delete

Căn bệnh hoang tưởng về chính trị và truyền thống quả là khó chữa, một khi nó đã nhiễm vào ai thì việc chữa khỏi bệnh này cũng có chưa có một pháp đồ điều trị cho căn bệnh này. Cách dhuy nhất để chúng ta không mắc căn bệnh này là tự nâng cao sức đề kháng của bản thân đảm bảo miễn dịch trước căn bệnh hoang tưởng về chính trị và truyền thông

Reply
avatar
22:07, 28/06/2013 delete

Hoang tưởng đang là một căn bệnh khó chữa, là một căn bệnh khó chữa đối với đám rận. Đó là căn bệnh hoang tưởng chính trí, mà mấy con rận này đã mắc phải và đang làm cho chúng trở thành cặn bã của xã hội. Một đất nước Việt Nam đang vững bước trên con đường phát triển của mình, vì vậy có gì để phải thay đổi.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon