Lá gan Người Cộng Sản

19:48
Lá gan Người Cộng Sản
Trần Quang Tuấn có lần xung phong sẵn sàng tự mổ bụng mình trước mặt bọn cai tù tại nhà tù Kom Tum để phản đối chế độ hà khắc của kẻ thù, đòi lại quyền lợi cho anh em.

Trong chiến dịch Mậu Thân 1968, khi tham gia tiến công vào Đà Nẵng thì Tuấn không may bị địch bắt khi mới 15 tuổi. Tuấn phải nếm chịu nhiều đòn roi, đánh đập, tra tấn, xiềng xích suốt ngày đêm của kẻ thù, qua nhiều trại giam từ ở Đà Nẵng đến Chí Hòa, Côn Đảo rồi lại về nhà lao Kom Tum. 

Lập trường, khí tiết của người chiến sĩ cách mạng càng được tôi rèn. Ở nhà lao Kom Tum, chứng kiến rất nhiều tấm gương của các tù nhân chính trị khác đấu tranh phản đối chế độ hà khắc của nhà tù, đòi quyền lợi bằng nhiều hình như hô khẩu hiệu, tuyệt thực và hình thức cao nhất là đấu tranh “mổ bụng”, anh rất khâm phục và càng không sợ kẻ thù. 

Chính Trần Quang Tuấn đã có lần xung phong sẵn sàng rạch bụng để chứng minh cho bọn cai ngục biết được cái “gan” của người làm cách mạng và đã được tổ chức đồng ý. 

“Tôi hiểu rạch bụng không hề đơn giản, dao đâm vào thịt thì làm sao chịu đựng được, nhỡ trong lúc mổ mà lại bỏ dao xuống thì sẽ mất hết nhuệ khí, kẻ địch lại càng có cớ để tra khảo đánh đập anh em,” anh Tuấn nói.

Nghĩ thế, Tuấn tự nhủ mình phải tập cho quen chịu đau, quên hết sợ hãi thì việc lớn mới thành. Trần Quang Tuấn đã lấy dao rạch một đường rồi sau đó xát muối vào và tiếp tục xát, bóp, nắn thật mạnh, hai môi cố mím chặt lại không để phát ra tiếng kêu đau đớn rồi ngất đi. 

“Cứ thế, tỉnh rồi lại làm, ngày này qua ngày khác cho đến khi làm, chỉ cần vận ý chí về phía tay thì chẳng thấy cảm giác đau nữa, vậy là thành công, chỉ chờ thời cơ là thực hiện,” anh Tuấn cho biết. 

Vào một ngày, sau khi tra tấn một lượt tù nhân mà chẳng “móc” được thông tin gì, bọn cai ngục mới cho tập trung anh em lại, một tên hùng hổ bước ra hống hách: “Tao nghe nói gan của Việt cộng “to” lắm, đứa nào có thể cho bọn tao xem được không?”

Hắn vừa dứt lời, cả bọn cai ngục liền cười nhạo phụ họa. 

Không để bọn chúng đắc ý, ngay lập tức Tuấn bước lên đối diện, xé toạc chiếc áo mỏng sờn bạc phếch, hô dõng dạc: “tao đây”. Dứt lời, anh rút con dao thủ sẵn sau người giương lên rạch bụng. 

Nhưng khi con dao vừa đưa lên thì một bàn tay vội cướp lấy: “Không, anh mới là người được mổ. Để anh mổ”.

Người giành lấy con dao từ Tuấn và tự rạch bụng mình là đồng chí Nguyễn Hữu Báo. 

Lý do sâu xa của việc này chính là bởi anh Báo nằm chung phòng với Tuấn, nhìn Tuấn tuổi còn quá trẻ mà đã có lòng can trường, luyện tập đau đớn để thực hiện ý đồ rạch bụng, điều này đã “cảm” anh Báo. 

Anh Báo đã làm một bài thơ tặng Tuấn và nói rằng cuộc đời Tuấn như một giấc mơ, và Tuấn không thể chết được vì còn trẻ. Anh đã tình nguyện rạch bụng mình thay cho Tuấn.

“Làm quen” với đau đớn nhưng chàng trai trẻ này cũng tranh thủ mọi thời gian để làm toán, luyện văn với một ước mơ cháy bỏng của tuổi trẻ là có ngày sẽ trở về và trở thành người có ích cho xã hội, đóng góp công sức xây dựng đất nước sau khi hết chiến tranh. 

Anh tâm sự, quả thật như một giấc mơ, bởi lẽ những năm tháng chiến tranh ác liệt đã dập vùi những ý nghĩ, những mong ước về một xã hội tương lai mà mình được ngồi dưới mái trường đại học như lời của nhà thơ Giang Nam: " Anh chưa bước chân vào trường đại học/ Chưa lên giảng đường chưa mặc áo sinh viên/ Không biết vì sao ngày, tối tiếp liền/ Chưa biết quê ta nơi nào nhiều quặng...".

Trong tù, Tuấn học văn hóa qua đồng chí Trần Văn Tạo (Tư Tạo) từng dạy Toán tại một trường cấp 3 mà thời đó gọi là “Giáo sư đệ nhị cấp”. Để thuận tiện việc học, anh Tư Tạo bố trí cho hai anh em nằm đối đầu nhau, nhưng khi ngồi dậy thì lại đối diện với nhau, vì thế anh có thể giảng bài cho Tuấn. Tất nhiên cả thầy và trò đều không có sách vở hay giáo án.

Cứ thế, Tuấn hăng say học tập và năm 1975 đất nước thống nhất, ngay sau khi được trả tự do, Tuấn thi và học dự bị đại học hệ một năm, sau đó mới quay về thi tốt nghiệp cấp 3, rồi thi tiếp vào đại học, đỗ điểm cao, được chọn vào học Khoa Điện thuộc Đại học Bách khoa Đà Nẵng. 

Mặc dù cuộc sống lúc bấy giờ còn nhiều khó khăn, cơm ăn chưa đủ no, còn phải độn bo bo, sắn lát nhưng ý chí tuyệt vời của người chiến sĩ cách mạng từng được tôi rèn trong chiến đấu đã giúp anh tiếp tục vững bước trên con đường thu nhận tri thức. 

Anh luôn cảm thấy mình quá may mắn khi giấc mơ đã trở thành sự thật. Từ người mới ngày nào còn bị giam cầm trong những phòng giam tăm tối của kẻ thù vậy mà giờ đây đã được tiếp cận với ánh sáng của tri thức, được bước chân vào đại học, được lên giảng đường và được khoác áo sinh viên. 

Ra trường, đi làm kinh tế, thấy thiếu kiến thức chuyên môn, anh tiếp tục đăng ký học bằng kinh tế ở trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, sau đó lại lấy thêm bằng về xuất nhập khẩu tại Đại học Ngoại thương. Tốt nghiệp ba trường đại học, hiện giờ, chiến sĩ biệt động Trần Quang Tuấn năm xưa đã là Giám đốc Công ty Xây lắp & Công nghiệp Tàu thuỷ Miền Trung, một doanh nhân thành đạt với trên 600 cán bộ công nhân viên. Trần Quang Tuấn vẫn đang từng ngày sống và cống hiến cho Tổ Quốc bởi có lẽ với một người như anh: “Chỉ ngừng sống mới ngừng cống hiến”.

Theo QĐNĐ Online

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

42 nhận xét

Write nhận xét
20:47, 08/06/2013 delete

Thật khâm phục chú. Chú là tấm gương về lòng dũng cảm và sự gan dạ của tất cả mọi người. Người đã dám đứng ra thể hiện sự quyết tâm, máu lửa của Người Cộng Sản Việt Nam thời bấy giờ. Nhìn những thành tích học tập của chú cũng đôi phần làm chúng cháu hổ thẹn với những người đã đi trước

Reply
avatar
22:53, 08/06/2013 delete

mới 15 tuổi mà bác lại quả cảm và anh dũng như vậy bao nhiêu đòn roi đánh đập mà bác vẫn đứng vững.quả thật can trường có lẽ do kẻ thù quá tàn ác lại càng làng tăng thêm lòng hận thù tăng thêm lòng quyết tâm trong bác vì quê hương vì đảng không được gục ngã.một tấm gương sáng một con người của đảng

Reply
avatar
23:13, 08/06/2013 delete

Thật cảm phục biết bao sự dũng cảm và tấm lòng yêu nước của những người chiến sĩ Việt Nam. Ngày nay khi đất nước đã hòa bình thống nhất, nhưng họ vẫn luôn phấn đấu không ngừng, để đóng góp công sức xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, phát triển hơn nữa.

Reply
avatar
23:36, 08/06/2013 delete

Thật đáng kính nể, thật đáng khâm phục. Những cha anh đi trước không quản khó khăn gian khổ, không sợ, không tiếc chính tính mạng mình, vì chính nghĩa, vì lòng yêu nước mà họ có thể làm tất cả. Chúng ta những thế hệ đi sau, những người được thừa hưởng nền độc lập dân tộc, phải phấn đấu hết mình vì sự phát triển của đất nước để không phụ lòng những lớp đàn anh đi trước.

Reply
avatar
10:58, 09/06/2013 delete

Những con người thật đáng khâm phục, đáng kính nể. Thật sự để mình thì đến nghĩ cũng chưa dám chứ đừng nói là làm. Đúng là thời thế sinh anh hùng, những anh hùng thật sự của dân tộc. Bọn giặc muốn xem lá gan người cộng sản thì những người cộng sản sẽ cho chúng thấy. Chúng dám cười nhạo ư? Chúng sẽ phải khiếp sợ trước lá gan người cộng sản. Thế hệ sau này liệu còn ai có sự dũng cảm như các anh

Reply
avatar
11:56, 09/06/2013 delete

thật là quá khốc liệt trong chốn lao tù anh phải tập rạch vết thương rồi sát muối quả thật kinh khủng chắc hẳn ý chú cao lắm.khiến cả người đồng đội cảm động và chết thay chú vì chú còn quá trẻ thật cao cả,chắc các chú vào sinh ra tử thành cơm bữa rồi xem cái chết tựa lông hồng hi sinh vì chủ nghĩa cách mạng thì còn gì bằng

Reply
avatar
12:28, 09/06/2013 delete

"Chỉ ngừng sống mới ngừng cống hiến" đó là nhiệt huyết của những người cộng sản. Nhiệt huyết luôn cháy bỏng và không thể dập tắt. Lá gan của người cộng sản ư? những người cộng sản cũng chỉ là những người bình thường mà thôi. Chúng muốn xem ư? Những người cộng sản cho chúng xem. Chúng dám cười nhạo ư? chúng sẽ phải cúi đầu trước họ

Reply
avatar
14:59, 09/06/2013 delete

Người Việt Nam luôn là người anh hùng dũng cảm giám đương đầu với khó khăn gian khổ không ngại hi sinh cho tổ quốc và cho đất nước. Dù ngày nay đã là thời kì hòa bình và ít ai được trải qua những khó khăn gian khổ của ngày trước nhưng giờ đây qua những lời kể của người đi trước những người cống hiến cho đất nước thì chúng ta mới có thể hiểu thêm được về con người đức tính cao đẹp của cha ông ta. Đó là những tâm gương cho mọi người noi theo vượt qua khó khăn thử thách và không ngừng phấn đâu góp sức cho việc xây dựng một đất nước vững mạnh

Reply
avatar
19:37, 09/06/2013 delete

Phải là những người đã trải qua chiến tranh mới hiểu rõ, thấm thía được giá trị thực sự của hòa bình, tự do như thế nào. Con người ta đáng quý ở cái đức, ai đánh mấy cái đức thì chẳng làm được gì cả, người cộng sản có đức tính dũng cảm và luôn phát huy được điều đó dù trong hoàn cảnh khó khăn nào đi chăng nữa. Đáng khâm phục cho những người như ông Trần Quang Tuấn, ở ông đã thể hiện phần nào cuộc đời của một người cách mạng "Chỉ ngừng sống mới ngừng cống hiến".

Reply
avatar
19:39, 09/06/2013 delete

Chiến sĩ biệt động Trần Quang Tuấn thật sự là một tấm gương sáng để chúng ta học tập tinh thần rắn giỏi, tinh thần học tập. Trong những lúc khó khăn nhất chính là nguồn động lực to lớn để con người vươn lên, khi có ý chí chúng ta có thể vượt qua mọi khó khăn gian khổ và đạt được nhiều thành công như anh Tuấn đây.

Reply
avatar
19:48, 09/06/2013 delete

Một khi đã có lí tưởng cao đẹp và thể hiện một cách chân chính thì không có một việc gì không thể làm được. Với lòng kiên trì, ý chí sắt đá thì sẽ không có một kẻ thù nào có thể làm dao động cả. Và họ sẽ làm tất cả để bảo vệ lí tưởng cách mạng cao đẹp của mình.

Reply
avatar
20:59, 09/06/2013 delete

Người cộng sản luôn trung kiên. Dù chết vẫn không hề nao núng bởi vì họ có lý tưởng chiến đấu cho dân tộc chiến đấu cho Tổ Quốc chứ không phải như bọn Mỹ-Ngụy chỉ là lính đánh thuê để giành giật quyền lợi thống trị đất nước. Chúng nó không có lý tưởng Cộng sản thì làm sao có thể gan dạ như vậy được. Chúng ta hãy noi gương những người Cộng sản anh hùng bất khuất này trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Lý tưởng Cộng sản kết hợp với tinh thần dân tộc Việt Nam nữa sẽ là một nguồn lực tinh thần to lớn để đưa đất nước vượt qua bao khó khăn. Đưa đất nước đến những thắng lợi to lớn khác. Hãy vứng tin vào đất nước vàò những người Cộng sản chân chính.

Reply
avatar
21:31, 09/06/2013 delete

Đúng là thời đại khó khăn đã sinh ra những anh hùng dám hy sinh thân mình cho dân tộc. Ở đây phải xét đến lý tưởng Cộng sản đã tác động vào tâm can của mỗi người chiến sĩ dù họ có ở trong lao tù đi chăng nữa. Họ không sợ hy sinh mà họ chỉ sợ thể diện mình cũng như thể diện dân tộc mình bị chà đạp. Lý tưởng Cộng sản đã cho đất nước chúng ta bước tới tương lai hòa bình hạnh phúc. Khác xa với chế độ Mỹ Ngụy tra tấn con người trong lao tù khổ ải như vậy. Những người Cộng sản kiên trung là những con người không sợ hy sinh như chiến sĩ trong bài viết này. Hãy tin tưởng vào ngày mai đất nước tiến lên Chủ nghĩa xã hội. Đất nước chúng ta sẽ mãi trường tồn. Bọn giặc sẽ không bao giờ xâm lăng được đất nước ta nếu chúng ta thẫm đẫm lý tưởng của người Cộng sản.

Reply
avatar
22:45, 09/06/2013 delete

Một tấm gương quá lớn về tinh thần dũng cảm của người chiến sĩ cộng sản, sẵn sàng hi sinh tính mạng mình vì anh em đồng đội đồng chí. Một khi họ đã có lý tưởng đúng đắn một lý tưởng cao đẹp thì họ sẵn sàng chết để bảo vệ cho nó đó mới là điều thực sự quý giá, chúng ta cần học tập và noi theo những tấm gương như vậy, dù thế nào cũng vẫn kiên định với con đường lý tưởng đúng đắn của Đảng và nhà nước để đưa đất nước đi lên phát triển giàu mạnh hơn nữa

Reply
avatar
15:31, 10/06/2013 delete

Lá gan người cộng sản to lắm, chính vì vậy, họ rất gan dạ, dũng cảm trong mọi khó khăn thử thách. Do đó, trong lịch sử, cách mạng nước ta đã gặt hái được rất nhiều thành công, đánh đuổi được lũ giặc xâm lược, xây dựng đất nước hòa bình giàu mạnh. Đến nay, những người cộng sản luôn giữ được những phẩm chất đó, do vậy, tương lại đất nước ta sẽ đi lên chủ nghĩa xã hội, là một đất nước giàu mạnh.

Reply
avatar
16:22, 10/06/2013 delete

Người CỘng Sản là đại diện cho dân tộc Việt Nam anh hùng, lắng nghe tâm tư của Đảng, của nhà nước để hết lòng tận tụy, cống hiến hi sinh tuổi thanh xuân và tinh mạng để bảo vệ độc lập dân tộc. Những tấm gương lớn cho thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay noi theo, cũng là tấm gương để phản chiếu những kẻ mang dòng máu Việt mà âm mưu phá hoại đất nước sẽ bị trừng trị xứng đáng

Reply
avatar
22:41, 10/06/2013 delete

trong những hoàn cảnh khó khăn lại thấy được những tấm gương anh hùng, không sợ khó khăn gian khổ. Bản lĩnh người cộng sản thật kiên cường, bất khuất. nhìn khí tiết của người chiến sĩ cách mạng càng được rèn rũa từ những trận đòn, các kiểu tra tấn của kẻ địch, đó là khí tiết mạnh mẽ. rèn luyện khí tiết để tạo ra những người cộng sản yêu tổ quốc, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập dân tộc, vì lý tưởng của mình. đọc xong câu truyện lá gan người cộng sản lại càng phần nào thấy công lao to lớn của cha ông trong những năm tháng kháng chiến qua đó yêu quê hương đất nước hơn.

Reply
avatar
23:27, 10/06/2013 delete

câu chuyên đầy cảm động về lý trí của người cộng sản! khí tiết của người chiến sỹ cộng sản luôn sáng ngời. vun đắp cho những chiến công chói lọi, hình ảnh của anh thật sáng ngời, câu chuyện đầy cảm động của anh làm cho chúng tôi nhận ra được nhiều điều, làm chúng tôi nhận thức được những giá trị hiện tại mà mình đang có, đang hưởng là có công lao từ ai. cho chúng tôi được biết thêm những câu chuyện ý nghĩa, cảm động về tinh thần của người cộng sản.

Reply
avatar
23:35, 10/06/2013 delete

trong chúng ta chắc ai cũng nghe ít nhiều về các câu chuyện khác nhau. lần này thì chúng ta thấy thêm 1 câu chuyện cảm động về tinh thần, khí chất của người cách mạng không sợ khó khăn gian khổ. trong những tình cảnh khó khăn lại thấy những việc làm táo bạo toát lên khí chất của người cộng sản cách mạng làm cho kẻ địch phải trùn bước. đọc câu chuyện của anh phần nào lại nhớ đến bao tấm gương anh hùng của dân tộc mỗi người một câu chuyện nhưng đều nói lên khí chất cách mạng, tinh thần yêu nước.

Reply
avatar
12:21, 11/06/2013 delete

Phẩm chất của người đảng viên cộng sản thể hiện ở việc kiên trì lý tưởng suốt đời hy sinh phấn đấu để đạt tới mục đích cao nhất, tốt đẹp nhất là Độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân.

Reply
avatar
12:27, 11/06/2013 delete

là 1 người cộng sản là fai chống bệnh quan liêu, tham nhũng, lãng phí. Đảng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân. Phải quét sạch chủ nghĩa cá nhân. Trong thời kỳ hòa bình xây dựng đất nước, đại bộ phận đảng viên vẫn đi đầu trong lao động sản xuất, học tập, công tác, luôn đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết, trước hết.

Reply
avatar
12:31, 11/06/2013 delete

Lý tưởng Cộng sản kết hợp với tinh thần dân tộc Việt Nam nữa sẽ là một nguồn lực tinh thần to lớn để đưa đất nước vượt qua bao khó khăn. Đưa đất nước đến những thắng lợi to lớn khác.CHÚNG TA LUÔN LÀM VÀ HỌC TẬP THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI.

Reply
avatar
sag
12:38, 11/06/2013 delete

là người cộng sản fai có trách nhiệm sửa chữa sai lầm, khuyết điểm bằng hành động thiết thực, cụ thể. Đấu tranh khắc phục suy thoái về phẩm chất đạo đức, tự rèn luyện, tự hoàn thiện, tự nâng cao là quá trình thường xuyên, liên tục, triệt để và lâu dài. Trong môi trường đầy sự cám dỗ của quyền lực, của danh lợi và tiền bạc thì vượt qua được thử thách, giữ được tính tiên phong, tính trong sạch của người cộng sản thật không dễ dàng gì.

Reply
avatar
12:47, 11/06/2013 delete

Trong thời kỳ ngày nay đã hòa bình và ít ai được trải qua những khó khăn gian khổ của ngày trước nhưng qua những lời kể lại chúng ta có thể biết được những ý chí kiên cường, mạnh mẽ sắt đá của nhưng thế hệ người cộng sản đi trước.

Reply
avatar
15:37, 11/06/2013 delete

Tinh thần của người cộng sản thật là vĩ đại nhờ đó mà học vượt qua được mọi nỗi đau về thể xác. Do đó những đòn roi của kẻ thù có là chi với niềm tin của những con người cách mạng chân chính học đấu tranh cho chính nghĩa luôn luôn tin tưởng rằng cách mạng sẽ thành công. Còn đối với kẻ thù những kẻ xâm lược đất nước ta thì khi bắt gặp những con người như hai đồng chí trên thì chúng thực sự khiếp sợ chúng không hiểu tại sao rằng họ lai có thể không bao giờ khuất phục trước đòn roi của bọn chúng

Reply
avatar
23:48, 11/06/2013 delete

những người cộng sản là những người có phẩm chất siêu việt, họ là những người tiên phong trong các phong trào. họ luôn gương mẫu, tạo cho mình những phẩm chất tốt đẹp, nhất là những người nắm những cương vị chủ chốt, những người đang làm lãnh đạo

Reply
avatar
00:03, 12/06/2013 delete

Trong tình hình hiện nay, chúng ta cần nhìn nhận một cách đầy đủ và thấu đáo hơn tầm quan trọng của vấn đề tiền phong, tiên tiến của những người cộng sản, đặc biệt là những đảng viên, cán bộ lãnh đạo, những người nắm vai trò chủ chốt.

Reply
avatar
Bảo Thái
19:09, 12/06/2013 delete

Thời buổi này thực khó có thể tìm được một người như anh. Thật đáng khâm phục và tự hào, đúng là một tấm gương sáng về người cộng sản. Nếu xã hội có nhiều người giàu nghị lực và ý chí như anh thì Việt Nam sẽ tốt đẹp hơn biết bao. Một tấm gương đáng để lớp trẻ học tập và noi theo.

Reply
avatar
20:02, 12/06/2013 delete

đấy là lá gan của chí sĩ cách mạng lá gan ấy được tôi luyện bằng tinh thần yêu nước, vì tổ quốc, vì độc lập tự do cho đồng bào, lá gan đó còn là sự căm hờn kẻ thù bọn đế quốc, bọn bán nước đã giày xéo dân ta, cướp đi sự bình yên của tổ quốc, lá gan đó còn là ý chí vươn tới chính nghĩa của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc!

Reply
avatar
10:26, 16/06/2013 delete

Tinh thần dũng cảm trong mỗi chiến sĩ cách mạng của nước ta luôn luôn được tôi luyện được bồi đắp từ thế hệ này qua thế khác không bao giờ chịu khuất phục trước kẻ thù. Đòn roi của kẻ thù có thấm gì đâu với lòng yêu nước tin tưởng và sự lãnh đạo của cách mạng nhiều tấm gương đại diện cho lòng dùng cảm đó ngay khi cả trước cái chết luôn thể hiện sự lạc quan yêu đời là cho quân địch phải khiếp sợ tại sao họ lại có thể làm được như vậy

Reply
avatar
Nặc danh
14:45, 17/06/2013 delete

cac anh , chi nham ve Ong Tuan nay roi. Bay gio Cong ty Tau thuy MT sap sua bi pha san roi, no ngan hang nhieu lam. Ong Tuan bay gio dang bi cong an dieu tra day

Reply
avatar
20:00, 20/06/2013 delete

Người chiến sỹ cộng sản chân chính, Dù chết vẫn không hề nao núng bởi vì họ có lý tưởng chiến đấu cho dân tộc chiến đấu cho Tổ Quốc chứ không phải như bọn Mỹ-Ngụy chỉ là lính đánh thuê để giành giật quyền lợi thống trị đất nước, Chúng ta những thế hệ đi sau, những người được thừa hưởng nền độc lập dân tộc, phải phấn đấu hết mình vì sự phát triển của đất nước để không phụ lòng những lớp đàn anh đi trước.

Reply
avatar
19:54, 09/07/2013 delete

Đây là lá gan của chí sĩ cách mạng lá gan ấy được tôi luyện bằng tinh thần yêu nước, vì tổ quốc, vì độc lập tự do cho đồng bào, lá gan đó còn là sự căm hờn kẻ thù bọn đế quốc, bọn bán nước đã giày xéo dân ta, cướp đi sự bình yên của tổ quốc, lá gan đó còn là ý chí vươn tới chính nghĩa của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc! thật là ngưỡng mộ ý chí của họ

Reply
avatar
19:59, 09/07/2013 delete

Người chiến sĩ cộng sản đã kiên cường đấu tranh với bọn giặc xâm lược để giữ từng tấc đất, từng khoảng trời quê hương. Ấy vậy mà ngày nay bọn giặc phản động không những không biết ơn mà lại theo chân ngoại bang tìm cách lật đổ chế độ, Nhà nước. Thật là một lũ súc sinh!

Reply
avatar
20:11, 09/07/2013 delete

Tinh thần dũng cảm của chú chiến sĩ cách mạng làm cho cháu cảm thấy vô cùng khâm phục. Thế hệ của các ông các chú đã đi qua nhưng để lại cho chúng cháu nhiều bài học quý báu vô cùng, để chúng cháu mãi mãi sau này học hỏi và noi theo sự dũng cảm, lòng yêu nước ấy!

Reply
avatar
20:13, 09/07/2013 delete

Tinh thần dũng cảm trong mỗi chiến sĩ cách mạng của nước ta luôn luôn được tôi luyện được bồi đắp từ thế hệ này qua thế khác không bao giờ chịu khuất phục trước kẻ thù. Đòn roi của kẻ thù có thấm gì đâu với lòng yêu nước tin tưởng và sự lãnh đạo của cách mạng nhiều tấm gương đại diện cho lòng dùng cảm đó ngay khi cả trước cái chết luôn thể hiện sự lạc quan yêu đời là cho quân địch phải khiếp sợ tại sao họ lại có thể làm được như vậy

Reply
avatar
20:17, 09/07/2013 delete

Qua sự việc trên chúng ta đã rút ra một điều rằng tư tưởng đóng vai trò hết sức quan trọng trong mỗi một con người, điều đó làm nên tính cách, tạo nên hành động của mỗi con người. Nhất là trong bản lĩnh chính trị thì vấn đề tư tưởng lại cang quan trọng hơn. Trong hai cuộc chiến tranh chống đế quốc xâm lược vĩ đại của nhân dân ta đã có nhiều con người không chịu khuất phục trước đòn roi của kẻ thù để bảo vệ bí mật của cách mạng họ luôn mang trên mình hào khí cahs mạng luôn ngẩng cao đầu truoc kẻ thù bởi vì học có niềm tin

Reply
avatar
20:20, 09/07/2013 delete

Tinh thần của mỗi con người thật là vĩ đại nhờ đó mà học vượt qua được mọi nỗi đau về thể xác. Do đó những đòn roi của kẻ thù có là chi với niềm tin của những con người cách mạng chân chính học đấu tranh cho chính nghĩa luôn luôn tin tưởng rằng cách mạng sẽ thành công. Còn đối với kẻ thù những kẻ xâm lược đất nước ta thì khi bắt gặp những con người như hai đồng chí trên thì chúng thực sự khiếp sợ chúng không hiểu tại sao rằng họ lai có thể không bao giờ khuất phục trước đòn roi của bọn chúng

Reply
avatar
20:21, 09/07/2013 delete

Đã có nhiều kẻ thất bại đã phải thừa nhận sai lầm và việc thất bại là việc đương nhiên khi tới xâm lược Việt Nam vì VIệt Nam có truyền thống bảo vệ và giữ gìn phát triển đất nước từ ngàn xưa trải qua bao nhiêu thăng trầm biến cố lịch sử về xây dựng và phát triển đất nước chúng ta không biết phải chịu biết bao nhiêu khó khăn gian khổ chịu biết bao kẻ xâm lược nhưng rồi chúng phải cút khỏi Việt Nam một đất nước không chịu khuất phục trước bất kì kẻ nào và rồi đất nước chúng ta cũng bước lên sáng vai với các cường quốc trên 5 châu

Reply
avatar
20:22, 09/07/2013 delete

Lá gan của mỗi con người gần như là tương đồng nhau về kích cỡ, nhưng khi nói tới lòng dũng cảm của mỗi con người thì người ta thường dùng lá gan để so sánh. Những người chiến sĩ, những người đã chiến đấu cho nền độc lập của nước nhà khonong ngại chi đòn roi của kẻ thủ vì với học niềm tin mãnh liệt vào sự thành công của cách mạng vì dân tộc họ đã như vậy và sẽ mãi mãi là như vậy

Reply
avatar
20:24, 09/07/2013 delete

Tinh thần dũng cảm trong mỗi chiến sĩ cách mạng của nước ta luôn luôn được tôi luyện được bồi đắp từ thế hệ này qua thế khác không bao giờ chịu khuất phục trước kẻ thù. Đòn roi của kẻ thù có thấm gì đâu với lòng yêu nước tin tưởng và sự lãnh đạo của cách mạng nhiều tấm gương đại diện cho lòng dùng cảm đó ngay khi cả trước cái chết luôn thể hiện sự lạc quan yêu đời là cho quân địch phải khiếp sợ tại sao họ lại có thể làm được như vậy

Reply
avatar
20:25, 09/07/2013 delete

Người Việt Nam luôn là người anh hùng dũng cảm giám đương đầu với khó khăn gian khổ không ngại hi sinh cho tổ quốc và cho đất nước. Dù ngày nay đã là thời kì hòa bình và ít ai được trải qua những khó khăn gian khổ của ngày trước nhưng giờ đây qua những lời kể của người đi trước những người cống hiến cho đất nước thì chúng ta mới có thể hiểu thêm được về con người đức tính cao đẹp của cha ông ta.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon