Nhà nước hỗ trợ ngư dân đóng tàu bám biển

20:55
Hồng Đăng

              Trong tình hình biển Đông hết sức căng thẳng như hiện này thì việc hỗ trợ ngư dân bám biển là hết sức cần thiết và cực kỳ quan trọng. Theo báo của tổng cục thủy hải sản thì trong tháng 5 năm 2013, tình hình thời tiết trên các vung biển khá thuận lợi, số lượng tàu cá bám biển tăng so với cùng kỳ năm 2012, ngư dân khai thác hải sản đạt sản lượng cao, tại các địa phương đã phát triển thêm nhiều mô hình liên kết để chuyền tải và tăng thời gian bám biển, giảm chi phí, tăng hiệu quả sản xuất như việc thành lập các nghiệp đoàn nghề cá.

Nhà nước hỗ trợ ngư dân đóng tàu bám biển

(Nghiệp đoàn nghề cá hoạt động theo điều lệ công đoàn lao động. Ảnh TNO.)

                 Cụ thể sản lượng khai thác tháng 5 ước tính đạt 225 nghìn tấn (khai thác hải sản đạt 210 nghìn tấn, tăng 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái; sản lượng khai thác nội địa đạt 15 nghìn tấn, tăng 3% so với cùng kì năm ngoái), nâng tổng sản lượng khai thác trong 5 tháng đầu năm tăng 4% so với cùng kỳ năm 2012.
Trong tháng 5, giá bán các loại hải sản tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2012: Nghề câu có sản lượng khai thác không tăng so với cùng kỳ năm 2012. Tuy nhiên do giá bán sản phẩm tăng đã đẩy hiệu quả sản xuất của đội tàu câu tăng 3,5%. Doanh thu sau khi trừ chi phí của đội tàu đạt trên 130 triệu đồng, bình quân thu nhập của thuyền viên trên tàu đạt từ 5,5-8 triệu đồng/tháng. Nghề lưới vây sản lượng khai thác ổn định từ 17-25 tấn/chuyến, lợi nhuận bình quân sau khi trừ chi phí đạt từ 110-150 triệu đồng, bình quân thu nhập của thuyền viên đạt từ 4-6,5 triệu đồng/tháng…Đối với nghề lưới kéo ven bờ, đội tàu hoạt động kém hiệu quả, nhiều tàu hoạt động thua lỗ và phải nằm bờ. Nguyên nhân do nguồn lợi ven bờ giảm, giá bán sản phẩm giảm không đủ chi phí cho tàu hoạt động. Đối với nghề lưới kéo xa bờ, hiệu quả sản xuất đạt thấp và ở mức trung bình so với cùng kỳ năm 2012. Doanh thu các tàu có công suất từ 90CV trở lên trung bình đạt từ 30-40 triệu đồng/chuyến, bình quân thu nhập từ 1,5-3 triệu/tháng/thuyền viên.
Mặc dù chỉ mới ra đời gần 2 năm nhưng hình thức Nghiệp đoàn nghề cá đã từng bước khẳng định vai trò của mình và trở thành nơi gắn kết ngư dân, đặc biệt là trong quá trình hoạt động khai thác trên biển. Đây là một chủ trương hết sức đúng đắn. Điển hình như ở An hải, huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. So với các vùng quê biển khác trong tỉnh, thì ngư dân huyện đảo Lý Sơn là một trong số những địa phương trong tỉnh đưa phương tiện vươn ra đánh bắt ở khơi xa từ rất sớm. Và vùng biển thuộc 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được xem là ngư trường truyền thống của ngư đây nơi đây. Theo đó ngoài gió bão, nhiều tàu thuyền của ngư dân đất đảo gặp nạn do bị tàu lạ đâm, tông... Qua thống kê chưa đầy đủ của cơ quan chức năng tỉnh, ước tính trong vòng 5 năm gần đây đã có trên 70 tàu của ngư dân Lý Sơn bị nạn trên biển, thiệt hại hàng chục tỉ đồng. Chính vì vậy mà thông tin xã An Hải được chọn là địa phương đầu tiên trong cả nước thành lập thí điểm Nghiệp đoàn nghề cá, đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng của ngư dân đất đảo. Tiếng nói từ Lý Sơn vượt sóng đến Hoàng Sa của ông chủ tịch nghiệp đoàn chính là  sức mạnh tinh thần giúp các ngư dân huyện đảo an tâm vững lòng bám biển…Không chỉ đoàn kết trong mỗi chuyến ra khơi, nghiệp đoàn nghề cá còn phát huy vai trò là “mái nhà chung” của những ngư dân An Hải. Dưới sự hỗ trợ từ nhiều phía, nghiệp đoàn đã sửa chữa nhà ở cho đoàn viên, hỗ trợ các chủ tàu gặp rủi ro, thiên tai trên biển, tàu cá bị tàu nước ngoài bắt giữ. Sau gần 2 năm thành lập, chỉ riêng Nghiệp đoàn nghề cá An Hải có hơn 25 trường hợp ngư dân, chủ tàu là thành viên của Nghiệp đoàn gặp nạn, đã nhận được trợ giúp từ sự đóng góp của người dân trong cả nước thông qua Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, với tổng số tiền hỗ trợ ước tính trên 7 tỉ đồng.  Nhờ đó các ngư dân có điều kiện sửa chữa phương tiện tiếp tục ra khơi. Chính những việc làm thiết thực như vậy nên Nghiệp đoàn nghề cá đã dần nhận được sự tin yêu của ngư dân địa phương. Theo đó số lượng thành viên tham gia ngày càng đông. Tính đến thời điểm này, số lượng đoàn viên của Nghiệp đoàn nghề cá An Hải đã lên đến 689 người/58 tàu thuyền, tăng 261 đoàn viên/22 tàu thuyền so với mới thành lập. Từ Nghiệp đoàn nghề cá đầu tiên này, đến nay toàn tỉnh đã có tất cả 6 nghiệp đoàn, với 2.134 đoàn viên/355 phương tiện. Và ngư trường đánh bắt chủ yếu của các đoàn viên là hai vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Nhà nước hỗ trợ ngư dân đóng tàu bám biển

(Thành viên Nghiệp đoàn nghề cá Lý Sơn ra mắt.)

Từ đầu năm 2013 đến nay cục diện tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông tiếp tục diễn biến theo chiều hướng xấu đi với đặc trưng bởi sự gia tăng các hoạt động "khẳng định chủ quyền" trên Biển Đông cũng như phản ứng của các bên đối với các hoạt động này. Trong những tháng tới khó có thể loại trừ khả năng sẽ nổ ra các cuộc đụng độ trên Biển Đông giữa lực lượng hàng hải (cảnh sát biển, kiểm ngư, hải giám, ngư chính...) và tàu cá các bên tranh chấp. Nói cách khác, nguy cơ xung đột trên Biển Đông đang ngày một lớn hơn, học giả Ian Storey thuộc Viện nghiên cứu Đông Nam Á tại Singapore, một chuyên gia về Biển Đông nhận định trên tờ Asia Times Onlines hôm 10/6. Trong những tháng đầu năm 2013 hoạt động của ngư dân các bên trong vùng biển tranh chấp ở Biển Đông đã gây ra một loạt sự cố nghiêm trọng làm gia tăng căng thẳng trong khu vực. Đặc biệt là vụ ngày 20/3 tàu quân sự Trung Quốc đã xua đuổi, bắn cháy cabin một tàu cá Việt Nam đang đánh bắt (hợp pháp trong vùng biển chủ quyền của Việt Nam) tại Hoàng Sa. Dù Việt Nam phản đối kịch liệt song Trung Quốc đã chối bay chối biến yêu cầu xin lỗi và bồi thường cho ngư dân Việt Nam, thậm chí còn ngang ngược lên giọng khẳng định động thái phạm pháp nghiêm trọng xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc.

Nhà nước hỗ trợ ngư dân đóng tàu bám biển

(Tàu cá Việt Nam bị tàu quân sự Trung Quốc bắn cháy cabin ngày 20/3)

Cả nước đã có hơn 130 nghìn tàu đánh cá, với khoảng 4 triệu lao động làm các nghề nuôi trồng, đánh bắt và chế biến thủy sản, trong đó hơn 1,3 triệu lao động có thu nhập chính từ khai thác hải sản. Từ khi thành lập nghiệp đoàn nghề cá (NÐNC) đầu tiên vào năm 2011 tại xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), đến nay cả nước đã có 36 NÐNC tại 12 tỉnh, thành phố gồm: Quảng Ngãi, Bình Thuận, Tiền Giang, Quảng Ninh, Kiên Giang, Phú Yên, Bến Tre, Quảng Bình, Quảng Nam, Sóc Trăng, Hà Tĩnh và Quảng Ngãi với sự tham gia của hàng nghìn đoàn viên.

Nhận thức được tầm quan trọng trong việc hỗ trợ ngư dân nhà nước đã ban hành nhiều chính sách cụ thể và thiết thực. Chính phủ đã ban hành các chính sách hỗ trợ ngư dân mua mới , đóng tàu đánh bắt hay cung ứng dịch vụ cho hoạt động đánh bắt hải sản. Nhất là hỗ trợ đối với những ngư dân bị nạn trên biển, đang thiếu vốn đề sửa tàu, đóng  tàu tiếp tục ra khơi. Bên cạnh đó kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ ngư dân kinh phí,…Thí điểm cho như dân nhiều vùng như Quảng Nam, Quảng Ngãi,…vay 70-80% kinh phí đóng tàu với lãi suất thấp để khai thác hải sản trên các vùng biển xa. Nhiều địa phương đã chi hàng chục tỉ đồng để hỗ trợ ngư dân mua bảo hiểm thân tàu, bảo hiểm tai nạn thuyền viên và hỗ trợ mua các trang thiên bị liên lạc vô tuyến, vệ tinh hiện đại. Nhiều địa phương còn thành lập các Quỹ hỗ trợ ngư dân, Quỹ nhân đạo nghề cá, Bảo hiểm,.. thu hút sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng, các công ty, doanh nghiệp trên cả nước. Có thể nói trong thời gian qua ngư dân cả nước đã nhận được nhiều sự quan tâm cả về vật chất và tinh thần  để họ vững tâm tiếp tục  “vươn khơi bám biển”, đánh bắt xa bờ,  quyết tâm bám biển, đánh bắt trên các vũng lãnh hải của ta, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chủ quyền biển đảo.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

119 nhận xét

Write nhận xét
Đăng Hồng
21:55, 18/06/2013 delete

Công nhận là phát triển theo hướng thành lập những nghiệp đoàn nghề cá là hết sức thiết thực và cần thiết. Ngư dân vừa có thể giao tiếp với nhau qua các thiết bị sóng vô tuyến vừa có thể đoàn kết để bám biển, hỗ trợ nhau tốt hơn để có thể ở ngoài khơi lâu hơn, nắm bắt tình hình thời tiết kịp thời để có biện pháp phòng ngừa tránh bão,... Hình thức này cần được nhân rộng ra ngư dân các vùng trên cả nước để nâng cao khả năng đánh bắt xa bờ của ngư dân trên lãnh hải của ta.

Reply
avatar
22:09, 18/06/2013 delete

Nói chung là ngư dân của nước ta còn nghèo chủ yếu tiền đóng tàu đi biển đều là đi vay mượn, nên để đóng được một con tàu to và bề thế để đánh cá là điều khó khăn, giờ có sự hỗ trợ của nhà nước thì có thể tình hình sẽ được cải thiện thêm, vừa giúp cho người dân có thể phát triển nghề đánh bắt vừa có thể chống lại sự tấn công của các tàu lạ trên biển xâm phạm lãnh hải nước ta

Reply
avatar
22:26, 18/06/2013 delete

đây chính là thời điểm cần tăng cường hết sức có thể đối với ngư dân đánh bắt trên các vùng biển chủ quyền của chúng ta, cần tăng cường liên kết trong ngành cá, hỗ trợ ngư dân đóng tàu có vận tãi lớn hơn, công suất lớn khã năng đánh bắt xa bờ, không chỉ cho mục đích kinh tế mà còn mục đích cao cả bảo vệ chủ quyền, khẳng định chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với các vùng biển đảo đã tuyên bố!

Reply
avatar
22:40, 18/06/2013 delete

Đọc tin này dù mình cũng chẳng phải là người dân đi biển nhưng cũng cảm thấy rất vui, nhà nước đang có những chính sách mạnh mẽ để phát triển kinh tế biển, trang bị cho ngư dân công cụ và phương tiện để đi đánh bắt hiệu quả là một việc làm rất thiết thực và ý nghĩa, đưa cho người ta cái cần để câu cá sẽ tốt hơn là đưa cho họ ngay con cá

Reply
avatar
08:57, 19/06/2013 delete

"đoàn thuyền đánh cá lại ra khơi",trường sa hoàng sa là nơi lý tưởng đầy cá cho chúng ta khai thác.thành lập nghiệp đoàn đánh cá ;à mái nhà chung của các ngư dân tạo điều kiện cho ngư dân đánh bắt tốt nhất,sửa tàu bị tông bị nạn để an tam.vấn đề đụng độ tàu trun quốc là khó tránh khỏi những hãy vững tin chủ quyền của ta

Reply
avatar
09:46, 19/06/2013 delete

Đây là việc làm thiết thực, cần cho ngư dân bám biển để chống lại sự xâm lấn của Trung Quốc. Trong khi tàu cá Trung Quốc đánh bắt trên bờ biển Việt Nam còn đánh vào tàu cá Việt Nam (thiết nghĩ đây cũng là việc làm mà Chính phủ Trung Quốc đã hỗ trợ cho họ) thì tàu cá của ta do không được trang bi tốt nên rất khó bám biển. Cần hỗ trợ cho ngư dân tàu cá, có như vậy họ mới tiếp tục bám biển để chứng tỏ đó là lãnh thổ của đất nước

Reply
avatar
14:38, 19/06/2013 delete

trước tiên xin khẳng định rằng đây là việc là đúng đắn, và cần thiết của chính phủ tới ngư dân. và cần có sự quan tâm chỉ đạo xát xao hơn nữa từ chính phủ tới các hoạt động sản xuất của ngư dân bởi không chỉ là vấn đề phát triển kinh tế ổn định sản xuất mà còn là vấn đề liên quan tới công việc nhân dân tham gia vào công tác bảo vệ an ninh quốc gia. TQ đang có những hoạt động bành trướng ở Biển Đông xâm phạm tới chủ quyền nước ta. quan tâm động viên người dân bám biển thì cần trang bị những thiết bị cơ sở như ổn định tàu thuyền, máy rada, định vị... thành lập được nghiệp đoàn nghề cá là sáng tạo trong sản xuất của người dân. những sáng tạo trong sản xuất này được sự ủng hộ nhân rộng trên toàn quốc

Reply
avatar
15:44, 19/06/2013 delete

Thế kỷ XXI là thế kỷ nhìn ra biển. Đó là lời nhận định của các nhà kinh tế học của các siêu cường quốc. Thực vậy, lợi ích kinh tế từ biển đem lại cho các quốc gia có đường bờ biển nói chung và nước Việt Nam ta nói riêng là vô cùng to lớn, đóng góp phần đóng góp không nhỏ cho chỉ số phát triển kinh tế ở nước ta. Việt Nam có đường bở biển trải dài khắp cả nước, vì vậy cơ quan chức năng các tỉnh đều coi trọng phát triển kinh tế biển như: du lịch, khai thác tài nguyên, phát triển đánh bắt ca xa bờ. Việc hỗ trợ ngư dân vùng biển là việc đẩy mạnh phát triển kinh tế ngành không cần nuôi trồng này.

Reply
avatar
16:04, 19/06/2013 delete

Nhằm hỗ trợ ngư dân, Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách cụ thể, thiết thực. Chính phủ đã ban hành các chính sách hỗ trợ ngư dân mua mới, đóng mới tàu đánh bắt hải sản hoặc tàu cung ứng dịch vụ cho hoạt động khai thác hải sản, nhất là những ngư dân bị nạn trên biển, đang thiếu vốn để đóng tàu tiếp tục ra khơi, chính sách về việc hỗ trợ nhiên liệu cho các tàu cá khai thác, đánh bắt xa bờ... Nhiều địa phương đã chi hàng chục tỷ đồng để hỗ trợ ngư dân mua bảo hiểm thân tàu, bảo hiểm tai nạn thuyền viên, hỗ trợ trang bị máy liên lạc có tích hợp thiết bị định vị vệ tinh (GPS).

Reply
avatar
16:12, 19/06/2013 delete

Tuy vậy, hiện nay vẫn còn nhiều khó khăn về cơ chế và chính sách ưu tiên hỗ trợ của Nhà nước đối với ngư dân đánh bắt hải sản xa bờ như kinh phí, lãi suất, định mức, thời gian vay ngân hàng để mua sắm, cải hoán tàu bè... Cần sớm khắc phục những vướng mắc này tạo thêm niềm tin, ổn định đời sống cho ngư dân, hỗ trợ thiết thực để ngư dân bám biển, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Reply
avatar
16:16, 19/06/2013 delete

Có thể nói, ngư dân trong cả nước, thời gian qua đã nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà nước, các tổ chức, cá nhân cả vật chất lẫn tinh thần. Ðể ngư dân tiếp tục "vươn khơi bám biển" đánh bắt xa bờ, giúp họ gắn bó, đoàn kết, cùng nhau phát triển kinh tế gia đình, tổ chức Công đoàn Việt Nam đã và đang tích cực giúp đỡ, ủng hộ và tạo điều kiện để ngư dân cả nước tự nguyện thành lập NÐNC; góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả của các đội tàu đánh bắt xa bờ.

Reply
avatar
16:49, 19/06/2013 delete

Ngư dân Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn, nhiều người họ muốn bám biển nhưng không phải là dễ vì cơ sở vật chất còn thiếu, không thì cũng không đảm bảo. Việc đóng 1 con tàu để đánh bắt xa bờ rất tốn kém, còn nữa sau vụ việc tàu Trung Quốc bắn tàu của đánh cá của ta thì nhiều người họ vẫn e ngại. Việc hỗ trợ đóng tàu cho ngư dân sẽ giải quyết được số vốn để họ đầu tư cũng như cổ vũ tinh thần bám biển của ngư dân ta.

Reply
avatar
17:17, 19/06/2013 delete

Hiện nay khi tình hình biển Đông đang có nhiều diễn biến phức tạp, với việc Trung Quốc liên tục có những hành động vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, xua đuổi tàu cá của Việt Nam, việc Nhà nước hỗ trợ ngư dân đóng tàu thuyền bám biển là hết sức cần thiết, có ý nghĩa quan trọng, giúp cho ngư dân vững niềm tin hơn.

Reply
avatar
17:26, 19/06/2013 delete

đây có thể coi là giải pháp hữu hiệu cho các ngư dân bám biển. một dấu hiệu tích cực và là niềm vui cho các ngư dân, xoa dịu đi bớt lo âu cho họ khi đi ra biển, đặc biệt là đang trong lúc tình hình biển đông căng thẳng như hiện nay.

Reply
avatar
21:05, 19/06/2013 delete

Giờ đang khó khăn, cố gắng bám lấy cái nghề lâu năm cũng khó sống nếu không có sự hỗ trợ cần thiết. Đây mới chỉ là biện pháp ban đầu thôi chứ lâu dài thì khó mà tồn tại được. Công việc bấy giờ là nên đẩy mạnh chất lượng khâu chế biến chứ không nên để tình trạng này diễn ra lâu làm người dân mất lòng tin vào nghề biển

Reply
avatar
21:53, 19/06/2013 delete

Những chính sách này sẽ tạo thêm lòng tin trong nhân dân ta, nhất là bà con yên tâm bám biển . có như thế vừa tạo điều kiện cho bà con lao động sản xuất , vừa tạo điều kiện cho bà con ta có điều kiện khai thác kinh tế trên vùng biển của quốc gia.

Reply
avatar
22:07, 19/06/2013 delete

hay quá , có những chính sách tích cực thế này. giúp đỡ bà con ở vùng biển đảo có thêm phương tiện điều kiện bám biển, khai thác kinh tế , vừa khai thác được nguồn lợi kinh tế cho quốc gia, đảm bảo cuộc sống người dân, và lớn nhất là chứng tỏ được người Việt vững vàng khai thác kinh tế trên vùng biển đất nước .

Reply
avatar
trai làng
22:12, 19/06/2013 delete

làm sao mà ngư dân có thể chống lại được sự tấn công của các tàu lạ được??? Chỉ cấp thêm kinh phí cho họ mà làm được như vậy thì nhà nước đã cấp lâu rồi. Theo mình nghĩ cần phải tăng cường lực lượng tàu hải quân song2 với việc này để có thể đả bảo an toàn cho các tàu tham gia đánh bắt. Tránh bị các tàu lạ tập trung tấn công.

Reply
avatar
22:22, 19/06/2013 delete

Cuộc sống của người dân ven biển chỉ trông chờ vào nghề đánh bắt cá, nay đây mai đó, lênh đênh trên biển. Việc được nhà nước hỗ trợ để đóng tàu không những phục vụ cho cuộc sống của dân miền biển mà còn là hình thức bám biển để khẳng định phạm vi lãnh thổ biển đảo của Việt Nam trong tình hình hiện nay. Chính sách đó góp phần phát triển ngành nghề khai thác biển có hiệu quả.

Reply
avatar
trai làng
22:29, 19/06/2013 delete

có ý kiến nên đầu tư, hỗ trợ để ngư dân đóng được những tàu to, có công suất lớn để còn ra khơi dài ngày chứ đóng những tàu vừa và nhỏ thì ngư dân chỉ đi ra được gần bờ với hơi xa bờ 1 tí thôi. Vẫn chưa tận dụng được những vùng biển phía ngoài 2 quẩn đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Reply
avatar
22:33, 19/06/2013 delete

Trung tàu luôn tìm những biện pháp làm hại ngư dân Việt Nam khai thác trên vùng biển của đất nước nên việc Nhà nước hỗ trợ bà con để tu sửa tàu thuyền, trang bị những thiết bị cần thiết để bám biển vững tin hơn và khả năng khai thác kinh tế biển là điều rất cần thiết .

Reply
avatar
22:43, 19/06/2013 delete

Nói chung ngư dân, bám biển kiếm sống thì bao giờ cũng vất vả trăm bề lại giữa lúc mà trung quốc ngang ngược có những hành động xâm phạm biển đông, xua đuổi ngư dân việt nam trên chính mảnh đất của việt nam, thậm chí còn bắn cháy tàu, cướp cá của ngư dân thì những biện pháp hỗ trợ ngư dân, bảo vệ ngư dân là cần thiết để họ yên tâm bám biển, bảo vệ chủ quyền dân tộc.

Reply
avatar
22:59, 19/06/2013 delete

Với tình hình hết sức căng thẳng như hiện này thì việc hỗ trợ ngư dân bám biển là hết sức cần thiết và cực kỳ quan trọng, Đây không phải là một hướng đi mới nhưng là cần thiết và phải được thực hiện thường xuyên hiện nay.

Reply
avatar
23:00, 19/06/2013 delete

Đúng là một tin vui cho ngư dân, cái thời nay để đánh bắt xa bờ được thì phải đóng tàu lớn chứ khống sủ dụng mấy cái thuyền thúng như xưa được, mà có tàu lớn thì mới có thể ra khơi bám biển. Ngư dân có thể coi là một cột mốc chủ quyền di động trên biển, chính vì thế đầu tư cho ngư dân chính là đang bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Reply
avatar
23:09, 19/06/2013 delete

Viec hỗ trợ ngư dân bám biển là một việc làm có tính chiến lược được Đảng và Nhà nước thực hiện, việc này không chỉ giúp ngư dân ta bám trụ cới biển mà còn thể hiện chủ quyền của chúng ta trên biển đảo quê hương. Tôi cho rằng đây là một việc làm hợp lí, một hướng đi đúng đắn.

Reply
avatar
23:40, 19/06/2013 delete

Cái vụ tàu cá ngư dân đợt nọ bị trung quốc nó bắn cháy tôi nghe mà thấy tức giận bực mình quá, đúng là ngư dân bao giờ cũng là người dơ đầu chịu báng. Việt nam mà mạnh một chút thì chắc r dừng ở chỗ phản đối hành động của trung quốc đâu, đánh cho nó tòe mỏ luôn. mịa ức chế mà đéo làm gì được.

Reply
avatar
23:40, 19/06/2013 delete

Đây là một việc là cần thiết và có ý nghĩa đối với những ngư dân đang ngày đêm bám biển. Việc các tàu quân sự của Trung Quốc đã có những hành động xâm phạm chủ quyền, gây ra những thiệt hại cho tàu cá của nước ta. Nhân dân vô cùng oán hận. Việc Nhà nước hỗ trợ cho ngư dân đóng tàu thuyền để bám biển, giúp cho ngư dân giải quyết một số khó khăn. Ngư dân thêm vững niềm tin hơn.

Reply
avatar
08:45, 20/06/2013 delete

việc cấp kinh phí cho nhân dân đóng tàu cá như thế này không chỉ cho mục đích kinh tế mà còn mục đích cao cả bảo vệ chủ quyền, khẳng định chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với các vùng biển đảo đã tuyên bố!

Reply
avatar
10:30, 20/06/2013 delete

Đội tàu cá càng lớn mạnh, nghiệp đoàn phối hợp chặt chẽ với các tàu thành viên bên cạnh đó lại được sự hỗ trợ không nhỏ từ chính phủ và chính quyền địa phương giúp ngư dân bám biển cũng là một phần công việc trong việc khẳng định chủ quyền biển đảo. Có bám biển tức là biển vẫn là của chúng ta chứ không phải vì sợ tàu Trung Quốc mà không dám ra biển mà không phải, bên cạnh đó chúng ta cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu và tích cực tham gia

Reply
avatar
12:06, 20/06/2013 delete

Ủng hộ việc làm này của Chính Phủ, đây có thể coi như những hành động cụ thể, tích cực trong việc động viên nhân dân bám thuyền, bám biển. Việc trang bị đóng tàu mới cũng như đóng thêm các tàu lớn có thể giúp như dân khai thác tốt nguồn lợi từ biển. Việc quyết tâm bám biển cho thấy chúng ta không vì nhưng vụ việc mà Trung Quốc gây ra gần đây mà từ bỏ biển, từ bỏ chủ quyền của chúng ta. Chủ quyền là thiêng liêng không gì đánh đổi được. Mong rằng các lực lượng chức năng sẽ phối hợp với các tàu cá cũng như nghiệp đoàn tốt hơn nữa trong việc bảo vệ tàu thuyền của chúng ta khi ra khơi đánh bắt cá

Reply
avatar
14:54, 20/06/2013 delete

Rõ ràng ngư dân không thể chống lại sự tấn công của tàu ngư chính của trung quốc, song có tàu lớn thì sự áp đảo sẽ có phần khác đi, trung quốc muốn đâm cũng đâu có dễ, và lại sản lượng khai thác hải sản sẽ tăng lên , cuộc sống ngư dân sẽ bớt vất vả đi, đó là điêu đáng quý, và lại một khi chiến tranh sảy ra, có tàu lớn sẽ là một phương tiện để chiến đấu với giặc nếu được trang bị thêm vũ khí .

Reply
avatar
15:51, 20/06/2013 delete

Để ngư dân có thể yên tâm bám biển thì việc hỗ trợ ngư dân đóng mới tàu là điều đáng mưng. Bởi trăm dâu đổ đầu tằm vừa phải bươn chải kiếm sống, vưa gánh vác trên vai trách nhiệm nặng nề trong việc khảng định chủ quyên dân tộc trên biển. Vì thế các chính sách để động viên khuyến khích ngu dân là điều cần thiết mà nhà nước phải có trách nhiệm.

Reply
avatar
23:23, 20/06/2013 delete

Việc ngư dân bám biển đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ chủ quyền của dân tộc, chính vì thế nhận thức được điều này, thời gian vừa qua nhà nước đã có rất nhiều chủ trương, chính sách để động viên, giúp đỡ ngư dân để họ có thể yên tâm đánh bắt cá trên vùng biển của đất nước mình.

Reply
avatar
sag
06:59, 21/06/2013 delete

Nhờ có sự giúp đỡ của các cấp chính quyền mà qua đó các ngư dân có điều kiện sửa chữa phương tiện tiếp tục ra khơi. Chính những việc làm thiết thực như vậy nên Nghiệp đoàn nghề cá đã dần nhận được sự tin yêu của ngư dân địa phương.

Reply
avatar
21:22, 21/06/2013 delete

Đây là một việc làm cần thiết và hết sức có ý nghĩa đối với các ngư dân. Để tạo cho họ thêm lòng tin, thêm công cụ tốt phục vụ cho việc bám biển. Đem lại nguồn lợi kinh tế cho đất nước. Giúp cho các ngư dân có điều kiện tốt hơn trong cuộc sống. Việc Nhà nước hỗ trợ này giúp cho nhân dân tin vào các chủ trương chính sách của Đảng, của Nhà nước.

Reply
avatar
22:21, 21/06/2013 delete

Trong tình hình biển Đông hết sức căng thẳng như hiện này thì việc hỗ trợ ngư dân bám biển là hết sức cần thiết và cực kỳ quan trọng. Việc ngư dân của ta bám biển còn thể hiện chủ quyền của ta trên vùng biển thân yêu, đây là một bước đi rất hay và hợp lí.

Reply
avatar
22:37, 21/06/2013 delete

Ngư dân cũng là một bộ phận quan trọng trong việc góp phần gìn giữ chủ quyền của chúng ta, việc quan tâm đến họ cũng là thể hiện việc quan tâm đến chính chủ quyền của chúng ta. Các ngư dân hãy vững tin rằng luôn có mọi người ủng hộ và đứng sau giúp đỡ họ khi gặp khó khăn.

Reply
avatar
23:01, 21/06/2013 delete

Trung Quốc đang có những hành động xâm phạm chủ quyền của nước ta, những hành động xua đuổi tàu cá, bắn phá tàu cá của nước ta. Những việc này đã làm cho các ngư dân hoang mang. Việc nhận được sự ủng hộ giúp đỡ của Nhà nước giúp cho các ngư dân thêm niềm tin, vững lòng hơn. Để họ có thêm điều kiện tốt nhất cho công tác bám biển.

Reply
avatar
23:02, 21/06/2013 delete

Biển Đông của nước ta được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều khoáng sản có giá trị cao, những hải sản quý và các luồng cá lớn. Chính vì vậy mà việc Đảng và Nhà nước đầu tư cho ngư dân bám biển là việc làm sáng suốt. Điều đó sẽ giúp ngư dân thêm yên tâm để tiếp tục bám biển, nâng cao chất thu nhập của ngư dân. Không chỉ vậy mà việc đầu tư cho ngư dân đánh bắt xa bờ còn góp phần khẳng định chủ quyền của nước ta trên Biển Đông.

Reply
avatar
23:31, 21/06/2013 delete

Trong việc thực hiện chiến lược biển của nước ta thì việc đầu tư để ngư dân bám biển là một việc làm thể hiện sự sáng suốt của Đảng và Nhà nước. Ngư dân sẽ yên tâm vươn khơi khai thác những nguồn hải sản to lớn, có giá trị cao. Điều đó không chỉ góp phần nâng cao đời sống của ngư dân và còn góp phần thúc đẩy ngành chế biến thủy hải sản phát triển. Đồng thời việc ngư dân vươn khơi còn góp phần khẳng định và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Reply
avatar
23:44, 21/06/2013 delete

Trong việc thực hiện chiến lược biển của nước ta thì việc đầu tư để ngư dân bám biển là một việc làm thể hiện sự sáng suốt của Đảng và Nhà nước. Ngư dân sẽ yên tâm vươn khơi khai thác những nguồn hải sản to lớn, có giá trị cao. Điều đó không chỉ góp phần nâng cao đời sống của ngư dân và còn góp phần thúc đẩy ngành chế biến thủy hải sản phát triển. Đồng thời việc ngư dân vươn khơi còn góp phần khẳng định và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Reply
avatar
23:56, 21/06/2013 delete

Trong bối cảnh tình hình đang diễn ra phức tạp trên Biển Đông hiện nay, quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước sẽ mang lại nhiều tác dụng. Thứ nhất sẽ làm cho ngư dân yên tâm bám biển, được đầu tư tàu hiện đại sẽ mang lại nguồn lợi kinh tế cao hơn. Thứ hai là qua đó khẳng định chủ quyền của nước ta trên Biển Đông.

Reply
avatar
20:35, 22/06/2013 delete

đó là một chính sách rất kịp thời và hợp lý của đảng và nhà nước ta, nó đã thể hiện sự quan tâm và trợ giúp hết sức cần thiết của đảng và nhà nước ta đối với ngư dân, những người đang rất khó khăn hiện nay, khi mà công việc của họ gặp rất nhiều trở ngại bởi ông bạn cao lớn phương bắc

Reply
avatar
21:24, 22/06/2013 delete

trong thời điểm hiện nay việc đánh bắt thủy hải sản của ngư dân việt nam đang gặp rất nhiều khó khăn, lý do chính là do những chèn ép từ phía trung quốc đấy là chưa nghề cá vốn dĩ là nghề đã rất vất vả, khó khăn ẩn chứa nhiều rủi ro rồi, vì vậy những sự giúp đỡ đối với ngư dân thời điểm này là hết sức cần thiết

Reply
avatar
23:14, 25/06/2013 delete

Nhà nước hỗ trợ ngư dân đóng tàu thuyền bám biển là điều cần thiết có ý nghĩa quan trọng với các ngư dân. Việc đóng mới và sửa chữa các tàu thuyền giúp cho nhân dân in tâm bám biển, cùng với đầu tư những trang thiết bị hiện đại giúp cho cá ngư dân khai thác tốt hơn nguồn lợi thủy sản này.

Reply
avatar
20:54, 29/06/2013 delete

Nhà nước ta ngày càng cần phải có những chính sách hợp lý hơn nữa để ngư dân yên tâm bám biển. Đầu tư cho ngư dân không chỉ là những lợi ích trước mắt mà còn là những lợi ích chiến lược lâu dài. Đó là bám biển sẽ đi liền với bảo vệ và khẳng định chủ quyền biển đảo. Đấy là điều quan trọng nhất. việc hỗ trợ cho ngư dân cần được thực hiện nhiều hơn nữa với nhiều hình thức khác. Bởi vì đây là lợi ích kép. Vừa nâng cao cuộc sống ngư dân, tạo công ăn việc làm. Nhưng đồng thời cũng giữ gìn lợi ích Quốc gia.

Reply
avatar
20:58, 29/06/2013 delete

Gần đây Trung Quốc liên tục có các hoạt động trên biển Đông và tại các quần đảo thuộc chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam chúng ta. Những hoạt động đó đang xâm phạm đến chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. Trung Quốc còn dùng quân sự để xua đuổi tàu cá của Việt Nam đang hoạt động trên chính vùng biển của mình, gây hoang mang cho ngư dân. Việc Nhà nước hô trợ ngư dân trong đóng tàu thuyền là hết sức cần thiết, cũng cố thêm niềm tin cho các ngư dân. Giúp họ vững tin hơn trong bám biển.

Reply
avatar
20:49, 13/07/2013 delete

Ngư dân là người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo của ta. Họ là người cụ thể hóa đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, là người trực tiếp giữ gìn và khai thác biển. mà trong tình hình biển đông căng thẳng như hiện nay thì việc giúp đỡ và ủng hộ người dân về trang thiết bị là vô cùng cần thiết.

Reply
avatar
21:50, 22/07/2013 delete

nhà nước cần phải như thế để giúp đỡ nhân dân bám biển bám thuyền mà giữ lấy vùng biển của đất nước mình.nhân dân ngư biển thường nghèo và việc có con tàu tử tế để đi biển rất ít người có,mà hầu như toàn làm thuê cho tàu ở đâu đấy.và với những con tàu thô sơ đó ngư dân không thể đi xa ngoài biển mà đi đánh bắt hay dễ dàng bị nhấn chìm bởi những con sóng lớn,chưa nói đến việc trung quốc thực hiện một sô hành vi bỉ ổi đối với thuyền đánh cá việt nam

Reply
avatar
22:54, 07/08/2013 delete

Chúng ta cần tăng cường hơn nữa việc liên kết các thuyền đánh bắt xa bờ để tạo ra một mạng lưới vững chắc hơn. Ngoài ra nhà nước cần chú trọng và hỗ trợ thêm cho ngư dân phát triển thâm hệ thống liên lạc để thuần tiện dù trong thời tiết mưa bão hoặc khi tình hình khẩn cấp để cơ quan chức năng nhanh chóng phát hiện để trợ giúp khi gặp khó khăn

Reply
avatar
20:10, 17/09/2013 delete

Không thể không nhắc đến sự ngoan cường bất khuất của ngư dân khi vẫn luôn kiên trì bám tàu bám biển. Không có những con người như họ thì biển đảo quê đã sớm rơi vào sự kiểm soát của trung quốc. Nhà nước ta làm như vậy thật sự là hết sức đúng đắn

Reply
avatar
13:48, 19/09/2013 delete

Đảng và nhà nước luôn thực hiện các chính sách, hỗ trợ quan tâm đến các ngư dân. Để ngư dân nước ta có thê khai thác hải sản làm giàu cho quê hương đất nước. Các ngư dân nước ta rất phấn khởi khi biết đảng và nhà nước luôn quan tâm tới họ.

Reply
avatar
14:50, 19/09/2013 delete

Không chỉ có đảng và nhà nước quan tâm tới ngư dân mà còn có lực lượng cảnh sát biển luôn giúp nhân dân trong quá trình khai thác trên biển khơi, nhân dân đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình của lực lượng Vùng Cảnh sát biển.

Reply
avatar
15:20, 19/09/2013 delete

Đánh bắt hải sản trên biển là hoạt động thường xuyên của ngư dân các tỉnh ven biển miền Trung. Cùng với các chính sách hỗ trợ của Đảng và Nhà nước, sự hỗ trợ của lực lượng cảnh sát biển từng bước giúp ngư dân các tỉnh duyên hải yên tâm bám biển dài ngày để phát triển kinh tế, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Reply
avatar
15:11, 30/09/2013 delete

Đó thật sự là một việc làm thiết thực và quan trọng trong bối cảnh hiện nay.Khi mà vấn đề tranh chấp trên biển diễn ra hết sức phức tạp.Đất nước ta có nhiều tỉnh thành giáp với biển,chính vì vậy mà có rất nhiều ngư dân sinh sống bằng nghề đánh bắt cá.Việc hỗ trợ ngư dân đóng tàu bám biển không chỉ giúp cho đời sống của nhiều ngư dân được ổn định và phát triển mà nó còn khiến cho chúng ta phát triển được sự nghiệp bảo vệ chủ quyền của dân tộc.

Reply
avatar
15:19, 30/09/2013 delete

Đó là một điều đáng mừng cho chúng ta.Hiện nay toàn đảng toàn quân và toàn dân ta đang quyết tâm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của dân tộc.Đất nước ta có rất nhiều ngư dân kiếm sống bằng nghề đi biển,vậy nên chính sách này sẽ làm cho cuộc họ được phát triển cuộc sống và nâng cao nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền dân tộc trên biển,nhất là trên hai quần đảo hoàng sa và trường sa.

Reply
avatar
20:41, 02/10/2013 delete

Đây là những hành động dù chưa thật sự triệt để nhưng nó cũng đã góp phần nào vào việc gìn giữ biển đảo quê hương. Nhân dân có thuyền sẽ bám trụ biển tốt hơn, không để Trung Quốc lộng hành ở biển Đông được. Dù vẫn biết còn gặp nhiều khó khăn nhưng tôi tin với sự quan tâm của Đảng và nhà nước nhân dân sẽ sớm có được địa bàn làm ăn sinh sống để đảm bảo cuộc sống đầy đủ

Reply
avatar
20:39, 03/10/2013 delete

Để giúp ngư dân ra khơi khai thác hiệu quả cũng như hạn chế những rủi ro, thời gian qua, ngành chức năng của tỉnh đã hỗ trợ bà con ngư dân thành lập các tổ đoàn kết khai thác xa bờ. Trước khi ra khơi, các chủ tàu trong tổ đã bàn bạc, thống nhất ngư trường khai thác, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong việc tìm kiếm ngư trường, vận chuyển sản phẩm vào bờ… Nhờ đó, đã giảm bớt chi phí di chuyển từ bờ đến ngư trường, tăng thời gian bám biển và nâng cao được chất lượng sản phẩm. Sự liên kết này còn hạn chế tình trạng cạnh tranh ngư trường, cạnh tranh lao động, đặc biệt là kịp thời hỗ trợ nhau khi gặp sự cố trên biển… Đó chính sách nhân đạo giúp đỡ nhân dân rất có ý nghĩ của đất nước ta, thiết nghĩ phải cần nhiều phương án tốt như thế để giúp đời sống nhân dân ta tốt hơn

Reply
avatar
16:05, 04/10/2013 delete

Đây là một việc làm hết sức quan trọng và có ý nghĩa hết sức quan trọng với những người dân làm nghề bám biển. Tình hình trên biển đang có những biến động phức tạp. Việc bám biển của người dân hết sức quan trọng. Không những có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển chung của kinh tế đất nước, tạo điều kiện sống cho những ngư dân. Mà nó còn có ý nghĩa về mặt chính trị.

Reply
avatar
21:35, 04/10/2013 delete

việc hỗ trợ ngư dân ta tiền đóng tàu bám biển là việc làm hết sức thiết thực đối với nhân dân, ó giúp các ngư dân của chúng ta có những con tàu tốt hơn, đánh bắt hiệu xuất cao hơn đem lại hiệu quả kinh tế. không những vậy việc có những con tàu tốt thf ngư dân của chúng ta có thể đánh bắt xa hơn và sự xuất hiện của ngư dân cũng chính là sự thể hiện chủ quyền lãnh thổ của tổ quốc trên biển, dảm bảo vững chắc an ninh trên biển.

Reply
avatar
21:42, 04/10/2013 delete

hỗ trợ ngư dân đóng tàu là điều nên làm của nhà nước ta, giúp ngư dân bám biển không những là giúp phát triển kinh tế đất nước trong thời đại kinh tế khó khăn mà nó còn thể hiện chủ quyền, đảm bảo an ninh trên biển. và khẳng định đó là lãnh thổ bất khả xâm phạm của Việt Nam mà không bất cứ quốc gia, tỏ chức nào có thể xâm phạm đến.

Reply
avatar
21:17, 07/10/2013 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
21:17, 07/10/2013 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
21:18, 07/10/2013 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
21:19, 07/10/2013 delete

Việc hỗ trợ nhân dân bám biển có ý nghĩa hết sức to lớn về chính trị cũng như vấn đề lợi ích quốc gia và dân tộc , hiện nay Trung Quốc đang hỗ trợ nhân dân của chúng tích cực đóng các loại tàu cực lớn để khai thác triệt để lợi ích trên Biển Đông núp dưới hình thức gác đấu tranh hợp tác cùng khai thác, một chiêu bài quá nguy hiểm cần phải nhanh chóng thủ tiêu

Reply
avatar
21:25, 07/10/2013 delete

Nếu không hỗ trợ nhân dân đóng các tàu lớn để cạnh tranh với các nươc đang xâm chiếm thì lợi ích mà ta mất đi sẽ vỗ cung lớn, rừng vàng đang đứng trước nguy cơ bị triệt hà, giờ đây chúng ta còn biển bạc, mà không giữ nốt thì ta sẽ ở trng tình trạng tiến thoái lưỡng nan, đâu sẽ là nơi mà làm cho nhân dân phát triển về cuộc sống, sự an sinh

Reply
avatar
08:08, 08/10/2013 delete

Việc hỗ trợ nhân dân bám biển dài ngày, có trong tay các loại tàu thuyền bè lớn đóng góp to lớn không chỉ cho nền kinh tế biển nói chung, phục vụ lợi ích an sinh, đời sống của bà con miền biển nói chung được cải thiện và an toàn mà còn phục vụ yêu cầu an ninh chính trị chủ quyền biển đảo, góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo ở biển Đông của chúng ta là hợp pháp

Reply
avatar
08:25, 08/10/2013 delete

Những thông tin trên khiến tôi thực sự vui mừng hết đỗi vì nhà nước đã hết sức quan tâm đến lợi ích của nhân dân và bên cạnh đó có các chính sách hết sức phù hợp đối với chính trị tuy chưa hẳn đã là tối ưu, nhưng tôi tin chắc rằng với các bước đầu này thì dần dân nước ta sẽ có các biên pháp phòng thủ và phát triển một cách hết sức hài hòa và hợp lí , giúp đất nước ổn định phát triển

Reply
avatar
09:48, 08/10/2013 delete

Việc hỗ trợ nha dân đóng tàu bám biển là hết sức ý nghĩa về chính trị, bọn tàu cũng đang hỗ trợ cho người dân chúng tích cực không chỉ đóng tàu to, trang bị đầy đủ có khi có cả vòi rồng, đạn được để sẵn sàng đáp trả ngay khi lực lượng hải quân của ta có những hành động nhắc nhở, việc này cản trở rất lớn đến việc ta ngăn cản chúng vi phạm lãnh thổ, vậy nên việc hỗ trợ này là hết sức quan trọng

Reply
avatar
09:32, 10/10/2013 delete

Đời sống của ngư dân Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn lại còn phải đối mặt thường xuyên với thiên tai quanh năm, họ cần được sự giúp đỡ của các ngành các cấp, đoàn thể nhà nước. Chúng ta giúp đỡ ngư dân bám biển vừa để họ mưu sinh bằng chính nghề gia truyền của họ và còn là khẳng định chủ quyền biển đảo đất nước. Biển của ta thì phải để cho tàu cá ta khai thác. Không thể để Trung Quốc lấn tới được.

Reply
avatar
09:54, 10/10/2013 delete

Nhân dân cả nước luôn hướng về 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đó là chủ quyền của Việt Nam và ngư dân Việt Nam có quyền khai thác hải sản tại đó. Nhà nước cần tạo điều kiện tốt nhất để ngư dân được khai thác và phải bảo vệ sự an toàn cho các ngư dân. Gần đây có rất nhiều vụ tàu cá Việt Nam bị Trung Quốc tấn công ngay chính khu vực chủ quyền của Việt Nam. Điều này thật vô lý. Nhà nước cần phải có những chính sách để bảo vệ các ngư dân của Việt Nam.

Reply
avatar
10:01, 10/10/2013 delete

Gần đây Trung Quốc có rất nhiều hoạt động ngoài Biển Đông xâm phạm đến chủ quyền của Việt Nam. Chúng cho tàu cá khai thác ngoài Biển Đông và còn tấn công tàu cá của ta. Đã đến lúc Nhà nước ta phải cương quyết trong vấn đề này. Chúng ta càng nhân nhượng chúng sẽ càng lấn tới. Đầu tư cho ngư dân Việt Nam bám biển và đầu tư cho hải quân Việt Nam làm nền tảng cho tương lai.

Reply
avatar
23:38, 12/10/2013 delete

Nhà nước hỗ trợ ngư dân đóng tàu bám biển là một việc làm có ý nghĩa quan trọng. Việc này giúp cho các ngư dân có điều kiện bám biển, in tâm hơn vì có sự hỗ trợ của Nhà nước. Đất nước ta có đường bờ biển dài, có điều kiện thuận lợi để phát triển ngư nghiệp, cùng với đó là vị trí chiến lược quan trọng của biển đối với bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy việc bám biển của ngư dân là hết sức quan trọng.

Reply
avatar
23:55, 26/10/2013 delete

Những hành động hết sức thiết thực trong bối cảnh tình hình trên biển Đông đang diễn biến hết sức căng thẳng và phức tạp. Có thể nói rằng nếu ngư dân không bám biển thì chính chúng ta sẽ mất đi quyền lợi của mình, buông bỏ chủ quyền trên biển và điều đó sẽ tạo cơ hội cho Trung Quốc lấn tới. Cần có những chính sách ủng hộ, hỗ trợ hợp lý cho bà con ngư dân sống va làm việc. Điều đó cũng chính là góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của nước ta.

Reply
avatar
Nặc danh
13:08, 02/11/2013 delete

Đây là việc làm thiết thực, cần cho ngư dân bám biển để chống lại sự xâm lấn của Trung Quốc, lúc này mỗi ngư dân chính là một người lính hải quân canh giữ vùng biển Tổ quốc.Trong khi tàu cá Trung Quốc đánh bắt trên bờ biển Việt Nam còn đánh vào tàu cá Việt Nam (thiết nghĩ đây cũng là việc làm mà Chính phủ Trung Quốc đã hỗ trợ cho họ) thì tàu cá của ta do không được trang bi tốt nên rất khó bám biển. Cần hỗ trợ cho ngư dân đóng những tàu cá lớn,khỏe, có như vậy họ mới tiếp tục bám biển để chứng tỏ đó là lãnh thổ của đất nước.

Reply
avatar
19:13, 02/12/2013 delete

việc làm như vậy

Reply
avatar
19:16, 02/12/2013 delete

gần đây đảng ủy nhiều tỉnh đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ ngư dân đầu tư đóng mới, cải hoán tàu cá công suất lớn nhằm nâng cao năng lực đánh bắt, đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho lao động nghề biển. đây thực sự là điều cần thiết trong tình hình hiện nay

Reply
avatar
19:19, 02/12/2013 delete

hiện nay cần đặc biệt khuyến khích ngư dân đầu tư phương tiện đánh bắt xa bờ. theo đó các địa phương cần phân bổ ngân sách hỗ trợ đóng mới tàu khai thác và dịch vụ thu mua hải sản xa bờ, hỗ trợ cho một tàu đóng mới có công suất từ 90CV đến dưới 200CV và lớn hơn nữa là rất cần thiết

Reply
avatar
19:22, 02/12/2013 delete

gần đây có 1 phong trào hết sức thiết thực đó là nhiều tổ chức truyền thông trong nước vận động sự ủng hộ của tổ chức, cá nhân trong nước và kiều bào Việt Nam ở nước ngoài để mua thiết bị thông tin liên lạc giúp ngư dân sớm nắm bắt được thông tin, chủ động ứng phó với thiên tai, bám biển, phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Reply
avatar
19:27, 02/12/2013 delete

các cơ quan chức năng cần chú trọng, tạo điều kiện tiếp xúc với ngư dân để nghe bà con phản ánh về tình hình đánh bắt, nuôi trồng trên biển, tiếp thu kiến nghị và giải thích cho bà con về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực này. chính điều đó mới tạo nên những chính sách đúng đắn

Reply
avatar
19:29, 02/12/2013 delete

tôi đồng tình với các bạn, chúng ta đang cần những buổi tiếp xúc giữa lãnh đạo tỉnh, huyện với ngư dân chính là cơ hội để bà con có dịp bày tỏ những khó khăn, bất cập của mình trong quá trình đánh bắt thủy hải sản trên biển; đồng thời đây cũng dịp để lãnh đạo địa phương điều chỉnh những chính sách, phương án hỗ trợ phù hợp với thực tế và nguyện vọng của ngư dân.

Reply
avatar
19:31, 02/12/2013 delete

thực tiễn cho thấy, phần lớn ngư dân mong ngân hàng nâng định mức cho vay và Nhà nước hỗ trợ vốn để nâng cấp, sửa chữa, đóng mới tàu; những hỗ trợ cần thiết về an ninh khi những ngư dân của tỉnh bạn vào ngư cảng để trao đổi thủy hải sản…chính vấn đề vốn vay là vấn đề then chốt nhất

Reply
avatar
19:33, 02/12/2013 delete

ngoài tiền vốn vay ra, cơ sở vật chất hạ tầng là rất cần thiết cho ngư dân, chẳng hạn như nhiều ngư dân kiến nghị cần đầu tư xây dựng mới cầu cảng để neo đậu tàu thuyền, dễ dàng cho việc vận chuyển sản phẩm vào bờ.

Reply
avatar
19:34, 02/12/2013 delete

do nhiều tàu, ghe đánh bắt gần bờ nên nguồn hải sản đã cạn kiệt. Vì vậy, bà con có nhu cầu rất lớn trong việc đầu tư tàu thuyền, ngư lưới cụ để đánh bắt xa bờ, hiệu quả hơn. Nhưng cái khó của hầu hết ngư dân hiện nay chính là khâu tiếp cận vốn vay còn khó khăn, dẫn đến ở trong vòng lẩn quẩn của cái nghèo. dân và ngèo thì nước sao vững mạnh được!!

Reply
avatar
Nặc danh
19:37, 02/12/2013 delete

bên cạnh những khó khăn ta đã nói, còn có 1 thứ không chỉ ảnh hưởng tới ngư dân mà còn ảnh hưởng đến tất cả mọi hoạt động xã hội thường ngày, đó chính là giá xăng dầu, giá dầu bình ổn là điều kiện quan trọng đảm bảo hiệu quả đánh bắt, ra khơi của bà con ngư dân

Reply
avatar
Nặc danh
19:39, 02/12/2013 delete

việc chính quyền tập trung rà soát, xác định lại số lượng tàu cá dưới 90 CV, từ đó động viên, hướng dẫn bà con tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết, đóng tàu mới từ 90 CV trở lên; hỗ trợ nhau về nhiều mặt trong quá trình đánh bắt là hết sức hợp lý, việc làm việc tập thể có nhiều lợi ích tiềm ẩn

Reply
avatar
19:41, 02/12/2013 delete

các cơ quan chức năng tiếp tục bàn phương án hỗ trợ ngư dân có tàu cá đánh bắt xa bờ hơn nữa, nhiều phương án táo bạo,dám ngĩ dám là là rất cần, đơn cử như chính sách vay vốn với lãi suất 0% trong thời gian hai năm để bà con vượt qua khó khăn về vốn, phát triển nghề đánh bắt là rất hợp với nguyện vọng của ngư dân

Reply
avatar
19:43, 02/12/2013 delete

cần năng động hơn nữa, phối hợp nhịp nhành hơn nữa giữa các cơ quan chức năng, chẳng hạn như việc sắp xếp lại tàu cá tại các cảng nhằm bảo đảm vận chuyển cá kịp thời, nhanh chóng; lực lượng công an, biên phòng tạo điều kiện thuận lợi hơn để ngư dân dễ dàng ra vào đánh bắt thủy hải sản.

Reply
avatar
Nặc danh
19:45, 02/12/2013 delete

ngư dân khai thác hải sản ngày càng khó khăn do giá nhiên liệu tăng cao, giá cá bấp bênh trong khi ngư trường ngày càng cạn kiệt. nếu không có sự giúp đỡ từ phía các cơ quan chức năng thì khó mà họ có thể vượt qua khó khăn và làm giàu cho bản thân và đất nước được

Reply
avatar
Nặc danh
19:49, 02/12/2013 delete

để giúp ngư dân ổn định sản xuất, gắn bó với nghề và vươn ra khơi xa, thời gian qua nhiều chính sách hỗ trợ ngư dân luôn được các cấp, ngành, địa phương quan tâm triển khai. tuy nhiên để các chính sách trên giấy tờ được triển khai ra thực tế là 1 vấn đề không đễ, chúng ta cần những cán bộ có khả năng đảm nhiệm

Reply
avatar
Nặc danh
19:52, 02/12/2013 delete

việc thực hiện các chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho ngư dân khai thác là rất quan trọng, mang tính quyết định, tuy nhiên việc chế biến thủy sản và dịch vụ hậu cần nghề cá cũng hết sức quan trọng, khâu này quyết định cho thu nhập của chính những người ngư dân, đem lại sự ấm no cho họ

Reply
avatar
20:24, 02/12/2013 delete

nhìn chung, các chính sách hỗ trợ của Chính phủ trong thời gian qua đã góp phần giúp ngư dân vượt qua khó khăn, duy trì sản xuất, mở rộng ngư trường để nâng cao hiệu quả sản xuất, từng bước cải thiện thu nhập, ổn định đời sống. đạt được thành công như vậy thật đáng hoan nghênh

Reply
avatar
20:27, 02/12/2013 delete

ngư dân khai thác hải sản ngày càng khó khăn do giá nhiên liệu tăng cao, giá cá bấp bênh trong khi ngư trường ngày càng cạn kiệt. nếu không có sự giúp đỡ từ phía các cơ quan chức năng thì khó mà họ có thể vượt qua khó khăn và làm giàu cho bản thân và đất nước được

Reply
avatar
20:28, 02/12/2013 delete

Tuy vậy, các chính sách hỗ trợ thời gian qua so với đặc điểm, tính chất đầu tư và sản xuất nghề cá, nhất là đối với nghề khai thác xa bờ vẫn còn nhiều hạn chế. Do chi phí đầu tư thuyền nghề đánh bắt xa bờ khá cao, ngư dân lao động trong môi trường nặng nhọc, nhiều rủi ro nhưng chính sách hỗ trợ chưa thật tương xứng...

Reply
avatar
20:29, 02/12/2013 delete

Ngư dân khai thác hải sản ngày càng khó khăn do giá nhiên liệu tăng cao, giá cá bấp bênh trong khi ngư trường ngày càng cạn kiệt. Để giúp ngư dân ổn định sản xuất, gắn bó với nghề và vươn ra khơi xa, thời gian qua nhiều chính sách hỗ trợ ngư dân luôn được các cấp, ngành, địa phương quan tâm triển khai.

Reply
avatar
20:30, 02/12/2013 delete

thực hiện các chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho ngư dân khai thác, chế biến thủy sản và dịch vụ hậu cần nghề cá, từ năm 2008 đến nay toàn tỉnh đã chi trả hỗ trợ cho các đối tượng theo quy định, như hỗ trợ ngư dân đóng mới tàu đánh bắt hải sản có công suất từ 90CV trở lên hoặc tàu cung ứng dịch vụ hậu cần nghề cá với mức hỗ trợ 70 triệu đồng tàu/năm.

Reply
avatar
20:31, 02/12/2013 delete

tôi rất ủng hộ chính sách hỗ trợ ngư dân thay máy tàu (từ 90CV trở lên) sang loại máy mới ít tiêu hao nhiên liệu hơn với mức hỗ trợ 18 triệu đồng/máy/năm. Hỗ trợ về kinh phí bảo hiểm thân tàu cho tàu đánh bắt hải sản có công suất từ 40CV trở lên, tàu dịch vụ khai thác hải sản và bảo hiểm tai nạn cho thuyền viên làm việc theo hợp đồng lao động trên tàu cá,

Reply
avatar
20:38, 02/12/2013 delete

Nhà nước hỗ trợ 30% kinh phí mua bảo hiểm thân tàu và 100% kinh phí mua bảo hiểm tai nạn thuyền viên hàng năm. Ngoài ra còn hỗ trợ nhiên liệu cho ngư dân là chủ sở hữu tàu đánh bắt hải sản hoặc tàu cung ứng dịch vụ hậu cần nghề cá với các mức hỗ trợ theo công suất máy.

Reply
avatar
20:39, 02/12/2013 delete

lần đầu tiên Nhà nước có các khoản hỗ trợ trực tiếp cho hoạt động khai thác, dịch vụ nghề cá. Qua đó đã có tác động tích cực, giúp ngư dân duy trì hoạt động sản xuất trên biển trong điều kiện giá nhiên liệu tăng cao, sản xuất khó khăn khiến nhiều tàu thuyền phải nằm bờ.

Reply
avatar
20:40, 02/12/2013 delete

thông qua các quy định về điều kiện được hỗ trợ đã góp phần nâng cao ý thức của ngư dân trong việc chấp hành các quy định về đăng ký, đăng kiểm, trang bị an toàn cho tàu cá, cấp phép khai thác thủy sản...

Reply
avatar
20:41, 02/12/2013 delete

Bên cạnh chính sách hỗ trợ nhiên liệu cho ngư dân, thời gian qua các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đã triển khai kịp thời và thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ ngư dân vay vốn phát triển sản xuất. Trong đó, nhu cầu vay vốn chủ yếu để đóng tàu, mua sắm các trang thiết bị, vật tư, ngư lưới cụ, xăng dầu…

Reply
avatar
20:43, 02/12/2013 delete

Nhìn chung, các chính sách hỗ trợ của Chính phủ trong thời gian qua đã góp phần giúp ngư dân vượt qua khó khăn, duy trì sản xuất, mở rộng ngư trường để nâng cao hiệu quả sản xuất, từng bước cải thiện thu nhập, ổn định đời sống. Qua đó kết hợp sản xuất với thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Reply
avatar
20:48, 02/12/2013 delete

Ngư dân biết ứng phó với thiên tai, sử dụng thành thạo hải đồ, máy định vị; biết sửa chữa máy tàu khi máy bị hư hỏng; nêu cao nhận thức bảo vệ về chủ quyền biển, đảo… là kết quả mà Chương trình đào tạo nghề cho ngư dân trên địa bàn tỉnh đem lại.

Reply
avatar
20:52, 02/12/2013 delete

Hầu hết ngư dân đi biển vẫn theo kiểu cha truyền con nối, học hỏi kinh nghiệm của người đi trước và những trải nghiệm của bản thân là chính. Vì thế, đã có không ít sự cố đáng tiếc xảy ra do thiếu hụt kiến thức về xử lý tình huống và các quy định pháp luật trên biển.

Reply
avatar
20:53, 02/12/2013 delete

UBND nhiều tỉnh đã ban hành Đề án “Đào tạo và cấp chứng chỉ nghề thuyền trưởng, máy trưởng, nghiệp vụ thuyền viên, thợ máy tàu cá giai đoạn 2010-2015”; đồng thời chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai đồng bộ Đề án này.

Reply
avatar
20:56, 02/12/2013 delete

Qua đào tạo nghề thuyền trưởng, bản thân tôi đã nắm bắt được nhiều kiến thức quan trọng để áp dụng khi lái tàu ra khơi hành nghề. Trong khóa học, chúng tôi được hướng dẫn đường đi đánh bắt, tránh tàu, điều khiển tàu sao cho tiết kiệm dầu, cách bảo quản hải sản trên tàu...

Reply
avatar
20:57, 02/12/2013 delete

Hoạt động trên ngư trường Trường Sa, anh em bạn tàu chỉ biết đánh bắt, vận chuyển cá, còn máy móc biết sơ sơ. Khi tàu bị sự cố, chúng tôi phải gọi về cho thợ máy trong bờ hướng dẫn sửa chữa, có nhiều trường hợp không sửa chữa được phải nhờ tàu khác lai dắt vào bờ. Bây giờ, ngư dân được học lớp máy trưởng, thuyền trưởng nên nắm vững kiến thức về máy móc, có thể tự sửa chữa để tàu tiếp tục hoạt động. Nhờ vậy, ngư dân yên tâm hơn mỗi khi ra khơi…

Reply
avatar
20:59, 02/12/2013 delete

Qua các lớp đào tạo, ngư dân biết cách sử dụng thành thạo và sửa chữa máy tàu khi bị hư hỏng, tiết kiệm được nhiên liệu, kéo dài thời gian đánh bắt trên biển, nắm vững các kỹ thuật bảo quản thủy sản, sử dụng thành thạo hải đồ, máy định vị, ứng phó với thiên tai…

Reply
avatar
21:01, 02/12/2013 delete

việc đào tạo cấp chứng chỉ thuyền trưởng, máy trưởng cho ngư dân không chỉ tạo điều kiện để các tàu yên tâm bám biển dài ngày, nâng cao hiệu quả đánh bắt, mà còn giúp cho ngư dân tránh được rất nhiều rủi ro trên biển.

Reply
avatar
21:02, 02/12/2013 delete

Trong điều kiện đánh bắt hải sản ngày càng khó khăn, việc đào tạo nghề cho ngư dân để giúp họ có thêm kiến thức khi hoạt động trên biển là hết sức cần thiết. Mô hình đào tạo nghề cho ngư dân thực sự là hướng đi tích cực, hỗ trợ đắc lực cho ngư dân vươn khơi, làm giàu từ biển.

Reply
avatar
21:02, 02/12/2013 delete

năm qua, chương trình đào tạo nghề cho ngư dân bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực. Hiện nay, nhu cầu học nghề đi biển của ngư dân trong tỉnh rất lớn. Vì vậy, thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng, địa phương nhân rộng chương trình này, tiến tới phổ cập nghề cho tất cả ngư dân trong tỉnh

Reply
avatar
21:03, 02/12/2013 delete

Việc đào tạo nghề, phổ cập kiến thức, kinh nghiệm đánh bắt cho ngư dân rất có ý nghĩa, giúp họ tự tin ra khơi làm ăn. Chính vì vậy, các cấp, ngành, địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho ngư dân về lợi ích khi tham gia học nghề.

Reply
avatar
17:31, 05/12/2013 delete

việc hỗ trợ ngư dân đóng tàu biển là một việc rất cần thiết trong bối cảnh biển đông đang bị trung quốc gây sức ép. nhiều tàu biển của chúng ta bị chúng bắt giữ, phá hoại trong lúc đang đánh bắt cá, nếu cứ như vậy, dân biển sẽ bỏ biển mà vào đất liền sinh sống hết. mới đây nhất, trung quốc đã phá tàu đánh bắt của ngư dân quãng ngãi. bọn trung quốc không còn là con người nữa rồi.

Reply
avatar
23:34, 06/12/2013 delete

Nhà nước đã và đang có những chính sách đúng đắn và phù hợp để hỗ trợ cho ngư dân đóng tàu để khai thác những nguồn lợi từ biển giúp ngư dân bám biển và dần dần cải thiện cuộc sống của toàn bộ ngư dân. Việc đào tạo nghề, phổ cập kiến thức, kinh nghiệm đánh bắt cho ngư dân rất có ý nghĩa thiết thực trong việc đánh bắt cá hiện nay, tạo thêm năng suất cho việc đánh bắt và ngành vẩn tải đường biển.

Reply
avatar
19:30, 11/12/2013 delete

Ngư dân vừa có thể giao tiếp với nhau qua các thiết bị sóng vô tuyến vừa có thể đoàn kết để bám biển, hỗ trợ nhau tốt hơn để có thể ở ngoài khơi lâu hơn, nắm bắt tình hình thời tiết kịp thời để có biện pháp phòng ngừa tránh bão,... Hình thức này cần được nhân rộng ra ngư dân các vùng trên cả nước để nâng cao khả năng đánh bắt xa bờ của ngư dân trên lãnh hải của ta.Hoạt động trên ngư trường Trường Sa, anh em bạn tàu chỉ biết đánh bắt, vận chuyển cá, còn máy móc biết sơ sơ. Khi tàu bị sự cố, chúng tôi phải gọi về cho thợ máy trong bờ hướng dẫn sửa chữa, có nhiều trường hợp không sửa chữa được phải nhờ tàu khác lai dắt vào bờ

Reply
avatar
Nam Hoàng
17:29, 21/12/2013 delete

Đội tàu cá càng lớn mạnh, nghiệp đoàn phối hợp chặt chẽ với các tàu thành viên bên cạnh đó lại được sự hỗ trợ không nhỏ từ chính phủ và chính quyền địa phương giúp ngư dân bám biển cũng là một phần công việc trong việc khẳng định chủ quyền biển đảo. Có bám biển tức là biển vẫn là của chúng ta chứ không phải vì sợ tàu Trung Quốc mà không dám ra biển mà không phải, bên cạnh đó chúng ta cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu và tích cực tham gia

Reply
avatar
Nam Hoàng
17:29, 21/12/2013 delete

Hoạt động trên ngư trường Trường Sa, anh em bạn tàu chỉ biết đánh bắt, vận chuyển cá, còn máy móc biết sơ sơ. Khi tàu bị sự cố, chúng tôi phải gọi về cho thợ máy trong bờ hướng dẫn sửa chữa, có nhiều trường hợp không sửa chữa được phải nhờ tàu khác lai dắt vào bờ. Bây giờ, ngư dân được học lớp máy trưởng, thuyền trưởng nên nắm vững kiến thức về máy móc, có thể tự sửa chữa để tàu tiếp tục hoạt động. Nhờ vậy, ngư dân yên tâm hơn mỗi khi ra khơi…

Reply
avatar
09:09, 09/01/2014 delete

Việc hỗ trợ cho ngư dân bám biển là việc làm cần thiết và đúng đắn trong thời buổi hiện nay.Tình hình tranh chấp trên biển đông đang ngày càng có những diễn biến hết sức khó lường khi mà trung quốc đang ngang nhiên có những hành động phi pháp trên biển đông.Tuy khó khăn vất vả nhưng ngư dân việt nam vẫn kiên trì bám biển.Không chỉ đó là việc làm để mưu sinh mà nó còn khẳng định chủ quyền của dân tộc.Mong rằng trong thời gian tới thì có thêm nhiều ngư dân đánh bắt cá ở trên khu vực chủ quyền của dân tộc.

Reply
avatar
19:57, 09/01/2014 delete

Có thể nói trong thời gian qua thì vấn đề tranh chấp trên biển đông đang ngày càng diễn biến phức tạp hơn.Trung quốc vẫn đang âm mưu xâm chiếm lãnh thổ của nước ta.Vậy nên chúng luôn có những hành động ngang ngược và hết sức trắng trợn để thực hiện âm mưu xấu xa đó.Tuy nhiên dù khó khăn và nguy hiểm như thế nào thì ngư dân vẫn quyết bám biển để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của mình.Việc nhà nước hỗ trợ ngư dân bám biển là hoàn toàn đúng đắn và hợp lí.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon