Phản bác những luận điệu sai trái của Trung Quốc đối với chủ quyền trên Biển Đông

10:38
Vân Thanh
Thực hiện tham vọng bành trướng, thôn tính Biển Đông, từ năm 1974 đến nay, để phối hợp và biện minh cho các hành động vũ trang đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa và một số đảo trong quần đảo Trường Sa, Trung Quốc đã liên tiếp đưa ra một loạt tuyên bố về chủ quyền toàn bộ của Trung Quốc đối với Biển Đông, đồng thời tung ra một loạt bài viết cho rằng “từ xưa đến nay Trung Quốc luôn là nước có nền văn minh biển”, nhằm “khích lệ tinh thần biển” của người dân Trung Quốc…

Phản bác những luận điệu sai trái của Trung Quốc đối với chủ quyền trên Biển Đông

Trường Sa - Hoàng Sa là của Việt Nam
Những luận cứ được Trung Quốc đưa để chứng minh cho “chủ quyền lịch sử” của Trung Quốc đối với toàn bộ Biển Đông cho thấy thủ đoạn rất tinh vi trong việc tạo dựng chứng cớ ngụy biện cho các hành động bành trướng của Trung Quốc ở Biển Đông.
Trước hết, đối với quần đảo Hoàng Sa. Từ khi thành lập nước CHND Trung Hoa cho đến trước khi đánh chiếm quần đảo này (1/1974), trong các văn bản chính thức của Trung Quốc chỉ lặp đi lặp lại từ ngữ “Tây Sa, Nam Sa luôn là lãnh thổ của Trung Quốc” hoặc “từ xưa đến nay luôn là bộ phận lãnh thổ Trung Quốc”… nhưng không đưa ra được thời điểm cụ thể nào, hoặc nếu có thì nói “ngay từ đầu thế kỷ 15, các quần đảo Trung Sa và Tây Sa (Hoàng Sa) đã được nhập vào bản đồ Trung Quốc, trở thành lãnh thổ Trung Quốc. Thế nhưng, sau khi đánh chiếm nốt các đảo phía Tây quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, thì Trung Quốc lại đưa ra luận cứ mới, đẩy lùi thời điểm chủ quyền của Trung Quốc lên đến thời điểm đầu Công nguyên và lập luận rằng “ các đảo ở Nam Hải (Biển Đông) từ xưa đến nay là lãnh thổ của Trung Quốc”, do nhân dân Trung Quốc “phát hiện sớm nhất”, “khai thác sớm nhất” và “quản hạt, hành xử chủ quyền sớm nhất”
Thứ hai, đối với quần đảo Trường Sa. Chỉ mãi đến năm 1993, sau sự kiện “Vạn An Bắc”, khi Trung Quốc cho Công ty dầu khí Crestone của Mỹ đấu thầu, thăm dò tìn kiếm dầu khí tại bãi Tư Chính thuộc thềm lục địa của Việt Nam, thì Phan Thạch Anh, nhà nghiên cứu chiến lược biển hàng đầu của Trung Quốc mới tung ra bài viết “bằng chứng lịch sử” về chủ quyền của Trung Quốc  tại quần đảo Nam Sa (Trường Sa).
Luận cứ của bài viết này dựa trên 2 cơ sở lịch sử” một là, việc Trịnh Nguyên thứ 5 đời Đường (năm 789) đã sát nhập quần đảo Nam Sa (Trường Sa) vào phủ Quỳnh Châu (Trung Quốc); hai là, năm thứ 29, đời Nguyên Thế Tổ (1293), Sử Bật – viên tướng nhà Nguyên đã dẫn quân đến “Vạn Lý Thạch Đường”.
Vấn đề cần chỉ ra ở đây là: năm 789 chỉ có chuyện đô đốc Lý Phục nhà Đường (Trung Quốc) vượt biển đánh chiếm đảo Hải Nam, chứ không có chuyện sát nhập quần đảo Trường Sa vào đảo Hải Nam; và năm 1293, Sử Bật có đi qua quần đảo này, thì mục đích chuyến đi của Sử Bật cũng là để đánh Java chứ không phải là đi tuần ở quần đảo này.
Rõ ràng luận cứ lịch sử mà Trung Quốc đưa ra là không xác đáng.
Thứ ba, đối với “vùng nước lịch sử hình chữ U” mặc dù tấm bản  đồ vẽ đường ranh giới 11 đường cắt khúc (sau đó được sửa lại thành 9 đường đứt đoạn) đã được nước Trung Quốc cũ (Chính Phủ Trung Hoa dân quốc) cho xuất bản từ năm 1947, nhưng khi thành lập nước Trung Quốc mới (CHND Trung Hoa), Trung Quốc không hề đề cập đến vấn đề này. Chỉ mãi đến năm 1993, Trung Quốc mới đòi lại chủ quyền ở khu vực này với lý do: khi Trung Quốc vẽ bản đồ đó, đã không gặp phải sự phản đối của nước nào và cho đến nay đã có 20 nước (trong đó có Việt Nam) đã từng công nhận chủ quyền của Trung Quốc thông qua việc cho vẽ lại bản đồ này.
Thứ tư, song song với việc tung ra các dữ liệu lịch sử, Trung Quốc còn chủ động tạo dựng các vật chứng lịch sử giả tạo để khẳng định chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông. Việc Philippines tìm kiếm, vất bỏ bia chủ quyền và các vật chứng lịch sử do Trung Quốc thả xuống đảo Bán Nguyệt thuộc quần đảo Trường Sa trong năm 1995 là một ví dụ về thủ đoạn này của Trung Quốc.
Rõ ràng là để thực hiện tham vọng độc chiếm Biển Đông, Trung Quốc đã tung ra một “trận đồ bát quái: với nhiều dữ liệu lịch sử không xác đáng, nhằm đánh lừa dư luận tin vào chủ quyền lịch sử của Trung Quốc đối với toàn bộ Biển Đông. Trung Quốc cũng rất tinh vi thâm hiểm trong chiến thuật từ “bành trướng trên bản đồ” tiến tới “bành trướng trên thực địa”. Mỗi chúng ta có cách nhìn nhận và đánh giá riêng của mình, song phải dựa trên cơ sở những bằng chứng lịch sử để đánh giá khách quan nhất, đấu tranh với những luận điệu sai trái hòng chiếm đoạt vùng biển của Việt Nam. Tinh thần yêu nước của nhân dân Việt Nam sẽ làm thất bại âm mưu của bè lũ cướp nước, vì vậy mỗi người hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, góp sức mình để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ngày càng phát triển và phồn vinh, đảm bảo vững chắc chủ quyền của dân tộc.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

60 nhận xét

Write nhận xét
16:34, 13/06/2013 delete

Lập luận của trung quốc là theo kiểu nắn cho cái sai bằng "đúng" thì thôicái nào mà "đúng" mà không được chấp thuận thì ép cho nó bằng "đúng" theo kiểu mưa dầm thấm lâu, để lâu cứt trâu hóa bùn, rồi thi hành chính sách vũ lực kiểu thực dân đàn áp tất cả các nước bé, bất chấp tất cả luật pháp mà chính trung quốc cũng đã từng công nhận, đúng là bẩn bựa và thâm như tàu, chúng ta cần phản bác mạnh mẽ chúng nâng cao ý thức người dân về chủ quyền biển đảo, để cho chúng biết thế là sức mạnh của nhân dân việt nam anh hùng

Reply
avatar
20:54, 13/06/2013 delete

Để chiếm đoạt được Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam, Trung Quốc đã phải xuyên tạc, sửa chữa bê bết lịch sử của đất nước, buồn cười thật. Kể cả khi sửa chữa như vậy thì cái lịch sử giả đó cũng chẳng được sự nhất trí của nhân dân cả Trung Quốc lẫn Việt Nam bởi họ là những người tôn trọng lịch sử. Còn về việc Trung Quốc bành chướng thế lực, xâm phạm trắng trợn lãnh thổ của ta cũng không được sự đồng ý của luật pháp quốc tế cơ mà.

Reply
avatar
23:37, 13/06/2013 delete

Trung Quốc đang muốn thực hiện ý đồ bành trướng Biển Đông, chúng cho rằng quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của chính, mặc dù phía Trung Quốc không có đủ bằng chứng, chứng mình điều đó. Chúng ta có thể khẳng định lại cho chúng biết rằng, Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Việt Nam có đầy đủ bằng chứng pháp lý về chứng minh chủ quyền của mình về hai quần đảo này. Mọi hoạt động xâm phạm của Trung quốc là vi phạm pháp luật Việt Nam cũng như luật pháp quốc tế.

Reply
avatar
08:23, 14/06/2013 delete

Đã là sự việc không có thật thì dù nói năng luận điệu thế nào kiểu gì cũng có kẽ hở. Hành động hiện giờ của Trung Quốc đó chính là cứ chai lì ra đợi sự chán nản của nhân dân và chính quyền Việt Nam rồi từ bỏ. Nhưng tôi tin rằng điều đó mãi mãi sẽ không bao giờ xảy ra. Hoàng Sa và Trường Sa luôn là của Việt Nam

Reply
avatar
16:39, 14/06/2013 delete

Đây là viết lại lịch sử. Lịch sử không phải là thứ để ai có thể tùy thích sửa chữa, thay đổi theo ý muốn của mình. Lịch sử là sự kiện khách quan có thật. Trung Quốc từ lâu đã thể hiện ý muốn bành trướng lãnh thổ, nhất là trong thế kỷ này, thế kỷ của biển đảo, khi mà nguồn lợi từ những tài nguyên biển mang lại, từ giao thông đường biển mang lại bị sự ích kỷ, xấu xa che đi thì Trung Quốc sẵn sàng sửa lại lịch sử theo ý của họ. Vì vậy họ luôn tránh những vụ kiện tụng mang tính quốc tế về biển đảo. Sự thật mãi là sự thật.

Reply
avatar
16:54, 14/06/2013 delete

Nói nhiều rồi , chúng ta đều biết trung quốc đều có những chiêu bài riêng để có thể biến sai thành đúng của chúng , chúng đã có sự chuẩn bị từ trước , thật tinh quái ,vấn đề của chúng ta bây giờ là cần giải quyết những bế tắc trong vấn đề này sao cho một cách có lợi nhất , cần phải nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc trước các hành động ngang ngược xâm chiếm gần đây của chúng , vì thế hãy luôn hướng về đảo xa và những người chiến sĩ đang canh gác vùng trời biên cương hải đảo và cùng có những hành động góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo chúng ta được vững chắc hơn trước mọi kè thủ .

Reply
avatar
00:22, 15/06/2013 delete

lại bọn tàu khựa thối nát này, mưu đồ nham hiểm, cạy nước lớn, thế mạnh, đông dân mà đi cướp bóc các nước khác, rất tinh vi, đủ các thủ đoạn, bọn tàu khừa độc ác, không còn tính người nữa rồi, sẽ có ngày bọn tùa khựa này sẽ phải trả giá cho hành động ngu ngốc của mình.

Reply
avatar
00:34, 15/06/2013 delete

Cái thằng trung quốc nó khốn nạn thế đó, chiến lược của nó là tiến ba bước, lùi một bước, cuối cùng nó vẫn đi được hai bước, đầu tiên là nó phải làm cho vững chắc cái gọi là cơ sở pháp lý của nó trước đã, bằng việc nhận vơ chủ quyền hoàng sa, trường sa, rồi cái đường lưỡi chó của trung quốc nữa. CHính vì thế chúng ta phải hành động trên lĩnh vực pháp lý này một cách quyết liệt hơn nũa.

Reply
avatar
00:35, 15/06/2013 delete

Hoàng sa trường sa là của viêt nam, không chỉ dựa trên việc nói mồm, chúng ta có đầy đủ bằng chứng, cơ sở pháp lý để khảng định điều đó. Vấn đề là chúng ta phải sử dụng nó như thế nào trong công cuộc chứng minh chủ quyền dân tộc mà thôi, đừng để trung quốc được đằng chân, lân đằng đầu, bài học trung quốc chúng ta đã quá thấm nhuần rồi.

Reply
avatar
00:36, 15/06/2013 delete

Mẹ cái lưỡi chó của nó có ai chấp nhận được đâu, ngay đên người dân trung quốc họ còn không thể chấp nhận được huống chi là người dân việt nam. Nhưng thăng tầu nó thâm nho nhọ đít từ xưa rồi, Một đieù du sai nhưng nói đi nói lại mãi rồi nó lại trở thành đúng, trở thành chân lý mà thôi, CHính vì thế chúng ta phải phản đối, phản bác lại giọng điệu sai trái của trung quốc.

Reply
avatar
00:36, 15/06/2013 delete

Mẹ cái thằng tầu khựa chứ, chúng lại còn sử dụng cái chiêu bài khốn nạn đến thế là cùng. Giả tạo những vật chúng chứng tỏ chủ quyền chứ lại, cái này đéo ai tin được, Nhưng cái thằng tầu phải nói là nó làm đồ giả cực đỉnh, nhìn mà cứ tưởng đồ thật, chính vì thế phải kiêm định, đừng để cho nó làm bừa làm ẩu.

Reply
avatar
00:37, 15/06/2013 delete

Thật việt nam mình tiềm lực quân sự còn yếu quá, không thì như nga ấy bắn chết cha nó đi chứ có phải dịu dọng với nó không chứ, Thật bực mình quá, nó xâm phạm chủ quyền mà chúng ta đành phải ngậm bồ hòn làm ngọt, chỉ dừng lại ở phản đối, đưa ra quốc tế, đánh thì phần thiệt lại thuộc về mình, thật ức chế quá đi mất.

Reply
avatar
09:15, 15/06/2013 delete

cũng không hẳn bạn vang cong ạ.dù mình quân sự có mạnh thực sự thì mình cũng đáng sợ đấy chứ không phải là yếu đâu.nhưng đầu tiên mình là nước nhỏ và từ xưa đến nay nước mình sau khi độc lập luôn muốn giải quyết trên hòa bình trên bàn đàm phát chứ không thể hiện mìnhlà kẻ hiếu chiến.mình cũng trang bị các hạm tàu tên lửa rất tiên tiến nhưng tất cả chỉ là phòng thủ chứ không phải là để trinh phạt tấn công.vấn đề biển đảo khá là phức tạp không hề đơn giản

Reply
avatar
09:45, 15/06/2013 delete

luận điệu trung quốc luôn lôi lịch sử từ cái thời nào để quy biển đảo cho nó,thực tế lâu nay ai cũng công nhân của việt nam rồi giấy tờ cũng thế.ngày xưa trung quốc xâm chiếm việt nam nên ở đâu chả có dấu tích của nó nhưng nó chỉ chiếm và khai thác rồi sau bị đánh đuổi lại trả lại việt nam chứ có nhận lấy của nó đâu mà cứ lôi ngày xưa lịch sử ra

Reply
avatar
21:27, 15/06/2013 delete

Những luận điệu sai trái, biện hộ 1 cách yếu ớt cho cái sự thật mà Trung Quốc tự vẽ ra với âm mưu cướp đoạt Biển Đông, và tiếp tục thực hiện âm mưu bành trướng. Việt Nam chúng tôi nhận thấy rõ điều đó, và chúng tôi cũng có các chiến lược để bảo vệ vẹn toàn lãnh thổ. Sự thật sẽ trường tồn mãi mãi

Reply
avatar
21:58, 15/06/2013 delete

Nhân dân Việt Nam sẽ đoàn kết và bảo vệ vẹn toàn lãnh thổ tới cùng, Trung QUốc với những lí lẽ sai trái không bao giờ thắng nổi chúng ta với sự thật Trường Sa, Hoàng Sa là của VIệt Nam. Cho dù TQ có âm mưu hay thủ đoạn gì đi nữa, VN ta vẫn kiên cường tới cùng. VN yêu hòa bình nhưng k hề nhút nhát

Reply
avatar
22:21, 15/06/2013 delete

Trong khi những luận điệu sai trái từ phia Trung Quốc đưa ra để biện hộ cho sự tham lam muốn độc chiếm Hoàng Sa và Trường Sa thì Việt Nam chúng ta đã đưa ra rất nhiều bằng chứng chứng minh chủ quyền của ta với hai quần đảo. Những bằng chứng đó đã được đưa ra thế giới và được công nhận. Thế nhưng Trung Quốc dường như đang lờ đi những bằng chứng đó, họ vẫn tiếp tục có những hành động sai trái xâm lấn biển Đông

Reply
avatar
23:27, 15/06/2013 delete

Những luận điệu sai trái, những luận điệu mà Trung Quốc dùng để biện minh cho hành động bất hợp pháp khi đi xâm chiếm lãnh thổ của Việt Nam. Việt Nam cần phải cương quyết hơn nữa trước thái độ của Trung Quốc. Dù chúng ta đã đưa ra bao nhiêu bằng chứng chứng minh chủ quyền đối với Hoàng Sa và Trường Sa ra trước thế giới nhưng Trung Quốc đâu có chịu dừng bước.

Reply
avatar
09:34, 16/06/2013 delete

mấy cái thằng trung quốc này cũng có tiếng là thông minh trên thế giới đấy, vậy mà sao họ lại không nhận ra những điều tưởng chừng đơn giản như vậy à, họ không hiểu được những luật pháp quốc tế hay sao, mà lại luôn có những hành động như vậy, cho dù có muốn xuyên tạc cũng không được đâu nhé mấy ông hàng xóm ạ

Reply
avatar
09:49, 16/06/2013 delete

Để chứng minh chủ quyền lãnh thổ của mình Trung Quốc đã đưa những luận điệu, những bằng chứng không xác đáng. Trung Quốc muốn nhằm đánh lừa dư luận về chủ quyền trên biển Đông, cùng với đó là âm mưu bành trướng của mình trên biển Đông. Trong khi đó Việt Nam luôn có đầy đủ các chứng cứ chứng minh chủ quyền lãnh thổ của mình về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Thế giới cần có cái nhìn chính xác hơn về chủ quyền lãnh thổ trên biển Đông. Không để cho các luận điệu không chính xác của Trung Quốc đánh lừa

Reply
avatar
09:59, 16/06/2013 delete

rõ ràng là những vùng biển và đảo đó là của việt nam, chúng ta có đầy đủ những bằng chứng lịch sử và bằng chứng pháp lý phù hợp với những luật pháp quốc tế để khẳng định đó là những vùng thuộc chủ quyền của việt nam, do vậy việc trung quốc hùng hồn tuyên bố như vậy hoàn toàn là điều sai trái, lố bịch

Reply
avatar
10:02, 16/06/2013 delete

Trung Quốc đã làm đủ rất nhiều chiêu thức để hợp thức hóa cái gọi là chủ quyền mà Trung Quốc vốn không hề có tại các đảo trên Biển Đông. Đứng trước sự táo tợn này của Trung Quốc thì các quốc gia ASEAN cần có đối sách phù hợp, đoàn kết một lòng tìm tiếng nói chung để cùng bảo vệ lợi ích chung của khu vực.

Reply
avatar
10:21, 16/06/2013 delete

vẫn biết là những luận điệu của trung quốc là sai trái rồi nhưng chúng ta cũng phải làm thể nào để phản bác cho phù hợp, quan trọng là phải để cho cộng đồng quốc tế họ biết được những điều sai trái và trắng trợn của trung quốc để huy động sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế, đó mới là điều mà chúng ta hướng tới

Reply
avatar
10:38, 16/06/2013 delete

Những ý đồ, những âm mưu thôn tính, bành trướng trên biển đông đối với trung quốc từ xưa đến nay vẫn không thay đổi. Luôn muốn thôn tính biền đông Việt Nam, thể hiện chủ quyền trên chính vùng biển, vùng đảo của Việt Nam. Đi ngược lại với chính sách ngoại giao mà Việt Nam với trung quốc đã ký kết. đi ngược lại với luật pháp quốc tế, đó là một điều hết sức cấm kỵ trong chính sách ngoại giao quốc tế. trước những hành động bành trướng, đe dọa vũ trang từ phía trung quốc, nước ta nên có một kế hoạch, một phương án đối phó hết sức thích hợp, thứ nhất, không nên nôn nóng, đưa mọi việc đi xa hơn, làm như vậy sẽ vướng vào cái bẫy đã giăng sẵn của trung quốc, là cái cớ để trung quốc thực hiện các chính sách bành trướng mạnh mẽ hơn. chúng ta cần một cái đầu lạnh trong việc này, bình tĩnh và khôn khéo đối phó với những âm mưu của trung quốc. thứ hai, chúng ta nên tăng cường sức mạnh quốc phòng, ngày càng hiện đại, tinh nhuệ. sẵn sàng đối phó với những tình huống bất ngờ nhất. Chỉ có vậy chúng ta mới không bị hụt hơi trong cuộc chiến lâu dài để danh lại biển đông.

Reply
avatar
10:50, 16/06/2013 delete

thực ra thì trung quốc nó cũng biết thừa là những lời nói của nó là vô căn cứ rồi, sự thật như thế nào thì sao mà nó không biết, nhưng với dã tâm muốn độc chiếm biển đông, nó cậy nó mạnh, nó giàu mà nó cứ dựng lên mấy cái chuyện đó rồi ngang nhiên chiếm đảo chiếm biển của chúng ta đấy chứ, vô lý đến thế là cùng

Reply
avatar
13:17, 16/06/2013 delete

xã hội bây giờ muôn hình muôn vẻ lắm, ngay trong sinh hoạt của mỗi người cũng có nhiều vấn đề phức tạp rồi huống hồ là những việc liên quan đến quan hệ của các nước, nhưng nói gì thì nói thì việc gì cũng có những chuẩn mực nhất định của nó, phải tuân theo những luật lệ đã được quy định và thừa nhận rồi

Reply
avatar
15:55, 16/06/2013 delete

Thực hiện mưu đồ bành trướng của mình, Trung Quốc đang dần thực hiện những hoạt động sai trái trên Biển Đông, chúng đưa ra những luận điệu sai trái,những phát biểu thiếu tính pháp lý. Việc Trung quốc thực tuyên bố hai quần đảo thuộc chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam là Hoàng Sa và Trường Sa, là thuộc Trung Quốc, đây là một luận điểm sai trái của Trung Quốc. Những quy tắc ứng xử trên biển đông Trung quốc đã kí, song Trung Quốc lại không tôn trọng nó và làm những việc vi phạm những quy tắc đó.

Reply
avatar
16:20, 16/06/2013 delete

Phản đối những luận điệu sai trái của Trung Quốc đưa ra tới cùng. Lãnh thổ Việt Nam bao gồm cả Trường Sa- Hoàng Sa sẽ được vẹn toàn, nhân dân Việt NAm trong và ngoài nước đồng lòng chống lại mọi điều sai trái mà phía TQ bịa đặt ra và quyết tâm bảo đấu tranh gìn giữ toàn vẹn lãnh thổ

Reply
avatar
21:57, 16/06/2013 delete

Những hành động gần đây cho chúng ta thấy rõ tham vọng của trung quốc đối với biển đông, ý đồ của trung quốc là muốn bá chủ biển đông bởi vì biển đông có giá trị kinh tế và về an ninh quốc phòng rất lớn. trung quốc đưa ra cái gọi là đường chín đoạn vẽ đường biên giới biển của mình thật là vô lý bị các quốc gia có liên quan và cả thế giới phẩn đối đâu phải trung quốc thích vẽ là vẽ là được

Reply
avatar
22:07, 16/06/2013 delete

Với trung quốc tư tưởng trong con người họ là luôn muốn bành trường, muốn thể hiện sức mạnh của mình đối với nhung quốc gia nhỏ hơn, Biển đông đóng một vai trò quan trọng trong lơi ích quốc gia đối với các nước có liên quan và trung quốc. Việt Nam chúng ta cũng vậy chúng ta đã và đang làm hết sức mình đẻ bảo vệ chủ quyền biển đảo hợp pháp của mình chúng ta cần cho trung quốc thấy rõ quyết tâm của mình và dề ngị họ tôn trọng luật pháp quốc tế về biên giới biển

Reply
avatar
22:31, 16/06/2013 delete

Trung quốc đã và đang thể hiện tư tưởng cũng như thái độ rất hung hăng của mình trong vấn đề về tranh chấp của biển đông, những hành động của họ đua ra đề vô căn cứ vi phạm luật pháp quốc tế và bị cả cộng đông thề giới lên án. Do vậy chúng ta cần dựa vào dư luận quốc tế trên cơ sở luật pháp để phản bác lại các luận điệu sai trái của trung quốc như vậy mới có sức thuyết phục

Reply
avatar
11:05, 17/06/2013 delete

Việc Trung Quốc đưa ra những luận điệu đó không hề có căn cứ. Nhưng được cái bọn chúng lại rất khôn khéo và tính toán lâu dài để dần dần xâm lấn chủ quyền. Việc liên tục vi phạm chủ quyền của Việt Nam của họ là rất trắng trợn và đáng lên án, cần đến dư luận của cộng đồng thế giới

Reply
avatar
21:36, 17/06/2013 delete

Không thể để tinh thần mọi người phân tâm bởi những luận điệu sai trái của Trung Quốc, sự ngoan cố của Trung Quốc sẽ không mang lại cho chúng kết quả tốt đẹp gì cả. Mọi người hãy đồng lòng nghe theo sự lãnh đạo và dẫn lối của Đảng Cộng Sản, chắc chắn chúng ta sẽ khuất phục bất cứ kẻ thù nào.

Reply
avatar
22:31, 17/06/2013 delete

Vấn đề Trung Quốc tranh chấp biển đảo của Việt Nam đã diễn ra rất lâu rồi, và Trung Quốc không hề ngại ngùng khi hết lần này, lần khác đưa ra không ít những bằng chứng sai lệch hay không đủ chứng cớ để chứng minh được rằng 2 biển đảo thuộc chủ quyền Việt Nam thuộc về Trung Quốc,vì điều đó không là sự thật, chúng ta hãy vững tin rằng Đảng và nhà nước sẽ có những quyết sách đúng đắn để sớm giải quyết việc này

Reply
avatar
23:37, 17/06/2013 delete

những gì là của ta thì ta phải bảo vệ nó, ta mà không làm những việc để bảo vệ quyền lợi của ta thì không ai làm cho ta cả, chính vì vậy đảng, nhà nước và toàn thể nhân dân ta hãy luôn theo sát tình hình, kịp thời bác bỏ những luận điệu sai trái của trung quốc để bảo vệ chủ quyền quốc gia

Reply
avatar
00:05, 18/06/2013 delete

những luận điệu của trung quốc là hoàn toàn sai trái, không thể chấp nhận được, nó vi phạm mọi quy tắc luật pháp quốc tế đã được thừa nhận ,vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc, mỗi người dân việt nam hãy bằng mọi cách hãy phản bác những luận điêu này thật mạnh mẽ vào

Reply
avatar
10:09, 18/06/2013 delete

Trung Quốc âm mưu bành trướng thế lực của mình trên biển Đông thì ai cũng biết. và sức mạnh của chúng như thế nào thì ai cũng biết cả. quan trọng là cách ứng phó sao cho phù hợp nhất. chúng ta là nước nhỏ, tiềm lực về kinh tế quân sự sao có thể so sánh được với chúng. Vì thế mà chúng ta phải có chiến lược chậm mà chắc, phải khôn khéo mềm dẻo tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè quốc tế trong công cuộc bảo vệ chủ quyền trên biển đảo hiện nay.

Reply
avatar
17:40, 18/06/2013 delete

Âm mưu bành trướng của Trung Quốc đã thể hiện rõ. Chúng muốn độc chiếm biển Đông. Biển đông có vị trí chiến lược trong phát triển kinh tế, với nguồn tài nguyên dồi dào của mình, bên cạnh đó là vị trí chiến lược trong quân sự. Những luận cứ mà Trung Quốc đưa ra để chứng minh chủ quyền lịch sử của mình trên biển Đông là không có căn cứ, không có thật.

Reply
avatar
Dân Hoa
22:13, 18/06/2013 delete

Ai chẳng biết Trung Quốc đang tìm mọi cách để hợp thức hóa những vùng mà chúng định chiếm đóng. Những hành động của chúng là hết sức ngông cuồng và không thể chấp nhận được. Chúng không từ một thủ đoạn nào kể cả việc làm giả các bằng chứng lịch sử. Sớm muộn gì chúng cũng vấp phải sự phản đối kịch liệt của thế giới. Đáng buồn là kinh tế nước ta lại phụ thuộc quá nhiều vào Trung Quốc nếu không thì có lẽ cắt bang giao lâu rồi cũng nên.

Reply
avatar
06:53, 19/06/2013 delete

ý đồ của trung quốc về biển đông là rất rõ ràng, họ cố tình đơn phương áp đặt lý lẽ của mìn một cách hết sức vô lý. Do vậy quan điểm của đảng và nhà nước ta là phản bác lại những luận điệu đó của trung qucos đồng thời trên quan điểm của đảng và nhà nước ta là bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển đảo không để một quốc gia nào xâm phạm tôn trọng chủ quyền quốc tế biển đảo

Reply
avatar
13:00, 19/06/2013 delete

Những luận điệu mà trung quốc đưa ra về chủ quyền biển đông lầ hết sức vô lý bị các nước liên quan và cả cộng đồng quốc tế phản đối kịch liệt Trung quốc dã đưa ra bản đồ hình lưỡi bò ở biển đông hết sức phi lý đồng thời còn cho in trê hộ chiếu cua cong dân trung quốc khi ra nước ngoài, những việc làm của trung quốc hết sức thâm và có phần là hơi bẩn

Reply
avatar
15:20, 19/06/2013 delete

Hiện nay Trung Quốc vẫn ngang nhiên có những hành động sai trái về vấn đề trên biển đông và vi phạm nghiêm trọng luật pháp Việt Nam, vi phạm luật quốc tế. Trung Quốc tuy có thể hơn chúng ta về sức mạnh quân sự sức mạnh kinh tế nhưng chúng ta hãy sử dụng luật pháp quốc tế và sự hợp tác quốc tế để có thể giải quyết vấn đề này. Chúng ta không nên có những hành động tiêu cực thái quá không cần thiết tránh gây ra những tác hại hậu quả không đáng có.

Reply
avatar
15:44, 19/06/2013 delete

Đúng thế chúng ta cần phải có những biện pháp đúng đắn sáng suốt kịp thời để có thể giải quyết được vấn đề này bởi bì đây là một vấn đề rất nhạy cảm nó không chỉ liên quan tới vấn đề an ninh quốc phòng mà nó còn liên quan đến cả chính trị. Nếu chúng ta giải quyết không tốt không đúng đắn thì nó sẽ có rất nhiều những hậu quả những hệ lụy mà ta không thể nào lường trước được.

Reply
avatar
16:16, 19/06/2013 delete

Chúng ta phải đồng lòng đoàn kết, ý kiến kiên định nghe theo những đường lối chính sách của Đảng và nhà nước để chúng ta không cần dùng vũ lực mà vẫn giải quyết được tranh chấp, như vậy mới là lối sách hay nhất

Reply
avatar
16:26, 19/06/2013 delete

Những luận điệu sai trái của Trung Quốc chỉ để cho chúng tự thấy thỏa mãn với những gì chúng nêu ra. Không ai chấp nhận những điều này, lịch sử và cả những bằng chứng trong lích sử đã chứng minh rõ ràng chủ quyền của 2 biển đảo Trường Sa- Hoàng Sa thuộc về VN, chúng tôi sẽ không để bất cứ thế lực nào có thể xâm phạm tới chủ quyền của đất nước

Reply
avatar
sag
07:10, 21/06/2013 delete

Trung Quốc đã phải xuyên tạc, sửa chữa bê bết lịch sử của đất nước, buồn cười thật. Kể cả khi sửa chữa như vậy thì cái lịch sử giả đó cũng chẳng được sự nhất trí của nhân dân cả Trung Quốc lẫn Việt Nam bởi họ là những người tôn trọng lịch sử.

Reply
avatar
23:41, 21/06/2013 delete

Đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, chúng ta có đầy đủ những bằng chứng lịch sử và bằng chứng pháp lý phù hợp với những luật pháp quốc tế để khẳng định đó là những vùng thuộc chủ quyền của việt nam,việc Trung Quốc khẳng định chủ quyền trên hai quan đảo này là không có pháp lý, vô căn cứ.

Reply
avatar
23:43, 21/06/2013 delete

những bằng chứng lịch sử cũng như bằng chứng về khoa học địa chất đều cho thấy hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam không thể chối cãi, ngay cả báo nước ngoài, báo Mỹ cũng đã lên tiếng rằng hai quần đảo đó là của Việt Nam chúng ta, việc trung quốc ngang nhiên chiếm đóng và đòi hỏi chủ quyền là phi lí! không có căn cứ, là sự xúc phạm tới luật quốc tế!

Reply
avatar
23:48, 21/06/2013 delete

Lãnh thổ Việt Nam trên biển bao gồm Trường Sa, Hoàng Sa sẽ được vẹn toàn, nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước đồng lòng chống lại mọi điều sai trái mà phía TQ bịa đặt, những gì Trung Quốc đã tuyên bố về biển đông là không có căn cứ, luôn có âm mưu xâm chiếm biển của chúng ta.

Reply
avatar
23:50, 21/06/2013 delete

Lãnh thổ Việt Nam trên biển bao gồm Trường Sa, Hoàng Sa sẽ được vẹn toàn, nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước đồng lòng chống lại mọi điều sai trái mà phía TQ bịa đặt, những gì Trung Quốc đã tuyên bố về biển đông là không có căn cứ, luôn có âm mưu xâm chiếm biển của chúng ta.

Reply
avatar
21:06, 23/06/2013 delete

Lịch sử luôn là những gì đã có thật xảy ra trong quá khứ,đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa Việt Nam chúng ta có đầy đủ căn cứ chứng minh hai quần đảo này là thuộc chủ quyền của Việt Nam, những gì mà Trung Quốc đưa ra là vô căn cứ, nhân dân Việt Nam kiên quyết phản đối các hành động của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Reply
avatar
20:19, 24/06/2013 delete

Những di sản lịch sử có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc khẳng định chủ quyền biển đảo của chúng ta. Nhất là hai quần đảo hoàng sa và trường sa. trước tình hình nhạy cảm và đang dần nóng lên về chủ quyền đảo hoàng sa và trường sa, những bằng chứng về lịch sử, những di sản sẽ là bằng chứng thép, một cách khẳng định chắc chắn rằng Hoàng Sa, Trường Sa là của VIệt Nam. đó là điều không thể chối cãi. Bên cạnh các biện pháp đấu tranh tích cực trên mặt luật pháp, tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế thì những di chứng lịch sử sẽ góp phần quan trọng cho việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của nước ta. Tất cả những người dân và quần chúng , là người VN hãy chung tay góp sức tỏng việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của quê hương.

Reply
avatar
20:36, 24/06/2013 delete

chủ quyền biển đảo của việt nam với quần đảo hoàng sa và trường sa là không thể chối cãi, điều đó nhân dân việt nam rất hiểu và cũng chính vì vậy, nhân dân việt nam vô cùng bức xúc với những hành động của trung quốc, những hành động có vi phạm nghiêm trọng với chủ quyền biển đảo của đất nước ta

Reply
avatar
20:47, 24/06/2013 delete

Chủ quyền lãnh thổ là thiêng liên đối với mỗi quốc gia dân tộc. Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ là nhiệm vụ quan trọng của mọi quốc gia, dân tộc. Gần đây Trung Quốc đã có nhiều hành động xâm phạm đến chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. Trong khi chúng ta luôn có đầy đủ những chứng cứ chứng minh chủ quyền lãnh thổ của mình. Những hành động của Trung Quốc sẽ phải dừng lại, Trung Quốc sẽ phải trả lại những gì thuộc về Việt Nam.

Reply
avatar
23:20, 24/06/2013 delete

Chúng ta có những tài liệu lịch sử lâu đời, bằng chứng có giá trị cao để chứng minh chủ quyền của nước ta trên Biển Đông và đối với quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa. Chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông và đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là không thể chối cãi. Những yêu sách của Trung quốc trên Biển Đông là không có căn cứ, là vô lý và vi phạm chủ quyền của Việt Nam, vi phạm các công ước và luật pháp quốc tế về biển. Trung quốc phải chấm dứt ngay những đòi hỏi phi lý đó và các hành động xâm phạm bất hợp pháp chủ quyền của Việt Nam. Việt Nam sẽ làm tất cả để bảo vệ chủ quyền biển đảo của mình.

Reply
avatar
23:41, 24/06/2013 delete

Trung quốc liên tiếp có những yêu sách phi lý, vô căn cứ trên Biển Đông của Việt Nam và với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Không ngừng lại ở đó mà Trung quốc còn liên tiếp có những hành vi khiêu khích, gây hấn trên Biển Đông âm mưu dùng vũ lực để chiếm đoạt Trường Sa cũng như chiếm đoạt hoàn toàn Biển Đông, âm mưu biến Biển Đông thành ao nhà của chúng. Đó là âm mưu hết sức thâm hiểm. Bởi vậy mà chúng ta cần khôn khéo, bình tĩnh trong giải quyết các vấn đề trên Biển Đông để không bị rơi vào cái bẫy của Trung quốc song phải kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước.

Reply
avatar
21:14, 25/06/2013 delete

Để chứng minh chủ quyền lãnh thổ của mình Trung Quốc đã đưa những luận điệu không xác đáng, những bằng chứng thiếu xác đáng. Bài viết cho chúng ta hiểu rõ đc, âm mưu chúng muốn chiếm chủ quyền trên biển Đông chúng đã có từ lâu, và giờ chúng đã lộ rõ bản chất của chúng với những luận điệu sai trái. Nhưng chúng sẽ chẳng có kết quả gì tốt đẹp đâu, rồi chúng sẽ phải trả giá cho những hành động này.

Reply
avatar
21:40, 25/06/2013 delete

Trung quốc chúng tạo nên rất nhiều những bằng chứng do chúng dựng tạo nên để làm căn cứ chiếm đóng trái phép trên 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của chúng ta. Chúng ngang nhiên dùng các luận điệu sai trái, coi thường các quy ước quốc tế, bành trướng lãnh thổ, biển đảo khu vực biển Đông theo chiến lược mà chúng gọi là " đường lưỡi bò " ấy. Nhưng chúng sẽ phải chịu thất bại thôi, vì cái tà luôn thất bại mà.

Reply
avatar
23:31, 25/06/2013 delete

Những lý do, căn cứ mà Trung quốc đưa ra khi chúng cho rằng Trường Sa là của chúng là quá sai lầm. Những lý do, căn cứ đó là không có cơ sở là không phù hợp với lịch sử với thực tiễn. Ngược lại Việt Nam lại có đủ bằng chứng để chứng tỏ chủ quyền lãnh thổ của mình trên Biển Đông.

Reply
avatar
21:44, 05/05/2017 delete

Cái loại vừa ăn cướp vừa la làng này thì không tài nào mà chấp nhận được rồi, những hành động của Trung Quốc trong thời gian qua là một sự phá hoại một cách nghiêm trọng, những gì mà Trung Quốc đang làm là một sự vi phạm nghiêm trọng luật pháp của quốc tế, một sự vi phạm nghiêm trọng thông lệ của các quốc gia dân tộc, chúng ta cần có những hành động để kiểm soát sự vi phạm đó của Trung.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon