Đồ ăn nhanh và nguy cơ sức khỏe của người Việt

10:45
Trong thời gian qua, Việt Nam ghi nhận tốc độ tăng trưởng chóng mặt của các chuỗi thức ăn nhanh hàng đầu thế giơi. Đi bất cứ đâu, bất cứ siêu thị, nhà ga, sân bay, những ngã tư “view” đẹp, những vị trí đắc địa của bất kỳ con phố nào hầu như ta cũng gặp sự xuất hiện của các hãng đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới như KFC; Jollibee; Lotteria; Pizza Hut; Subway; Burger King, Texas Chicken, BBQ, Pizza Pepperonis …

Gà rán KFC- một trong những thương hiệu đã khẳng định và chiếm lĩnh thị trường tại VN

Có thể nói, với dân số gần 90 triệu người, lại đang đạt cơ cấu “dân số vàng” - số người dưới 35 tuổi chiếm khoảng 65% dân số, trong điều kiện bùng nổ thông tin và giới trẻ Việt Nam cũng khá nhanh nhạy và “thoáng” trong việc tiếp nhận các giá trị văn hóa ẩm thực mới thì Việt Nam thực sự là một thị trường lý tưởng để các hãng đồ ăn nhanh hàng đầu thế giới phát triển và “bành trướng”. Theo đánh giá của các công ty phân tích quốc tế thì Việt Nam đang là một trong những thị trường hấp dẫn hàng đầu đối với các hoạt động kinh doanh đồ ăn nhanh và nước giải khát.

Tuy vậy, có thể thấy cùng với sự phát triển ồ ạt của các thương hiệu đồ ăn nhanh hàng đầu thế giới, thì số lượng người béo phì và mắc các căn bệnh liên quan ở Việt Nam thời gian gần đây cũng gia tăng. Có lẽ, do chúng ta đang bắt đầu bước vào giai đoạn chuyển dần sang ăn đồ ăn nhanh, đồ ăn đông lạnh, trong khi đó các nước trên thế giới lại đang chuyển sang dần từ việc ăn đồ ăn nhanh sang dùng những thực phẩm tươi, sống có lợi cho sức khỏe. Đây là một điều đáng suy ngẫm với sức khỏe người Việt và giá trị ẩm thực Việt.

----Xì trum----

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

1 nhận xét:

Write nhận xét
09:23, 02/06/2016 delete

Cơm nhà là an toàn nhất. Cám ơn bạn đã chia sẻ bài viết này!!!
Ngọc Minh Beautiful girl at Sakura Beauty Corp.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon