Đảng ta, Nhà nước ta luôn tôn trọng nhân quyền của công dân – Trước và nay vẫn vậy

Sự Thật - Chiêu bài dân chủ nhân quyền luôn luôn là vấn đề mà các thế lực thù địch lợi dụng và tìm mọi cách để dựa vào đó can thiệp công việc nội bộ của ta, tiến hành biểu tình bạo loạn âm mưu lật đổ thể chế chính trị của dân tộc ta, bắt ta đi theo , phụ thuộc vào chúng, làm chệch hướng con đường XHCN mà cả dân tộc ta đang hướng tới.Thật đáng buồn là một số kẻ đang sống trên đất nước ta,hưởng sự bình yên mà Đảng ta, Dân tộc ta đã phải trải qua bao gian khổ mới dành được vậy mà lại đi theo các thế lực thù địch giúp chúng thực hiện từng bước âm mưu của mình.Những kẻ này ngày đêm nghĩ cách , tìm mọi lí lẽ ngụy biện mà chúng có thể nghĩ ra để nói xấu Đảng và Nhà nước mình vì lợi ích bẩn thỉu mà chúng nhận được.
Trong khi Đảng và Nhà nước đang cố gắng phát triển đất nước, cải thiện và nâng cao cuộc sống người dân thì chúng lại xuyên tạc thành chúng ta đang dùng nhân quyền để trao đổi với thế giới.Nguyễn Trung Tôn (danlambao) là một trong số những kẻ như thế.
Bài viết của Nguyễn Trung Tôn trên trang phản động “danlambao” đã xuyên tạc những chính sách tốt đẹp của nhà nước ta  theo cái suy nghĩ  xấu xa, bẩn thỉu của hắn.Nguyễn Trung Tôn có gắng dùng lí lẽ ngụy biện của mình để nói rằng Đảng ta đang vi phạm dân quyền , nhân quyền , đang áp bức dân tộc ta.Những lí lẽ hắn đưa ra hoàn toàn vô căn cứ, ngụy biện và thật lố bịch.
Đảng ta chưa bao giờ phải cải thiện nhân quyền vì bất cứ cái gì vì sự thật là Đảng luôn luôn tôn trọng dân quyền và đảm bảo dân quyền , nhân quyền cho từng người dân.Tôn chỉ hoạt động của Đảng là tất cả vì lợi ích của người dân và tôn trọng quyền làm chủ của người dân.Điều nay không những được thực hiện một cách nghiêm túc mà còn luôn luôn được đảm bảo thực hiện bằng việc nó được Hiến định trong Hiến pháp nước ta.
Đảng ta, Nhà nước ta luôn tôn trọng nhân quyền của công dân
Đảng ta, Nhà nước ta luôn tôn trọng nhân quyền của công dân
Không hiểu Nguyễn Trung Tôn đã dựa vào đâu mà nói rằng người dân đang bị nhà nước biến thành những món hàng để xuất khẩu đi nước ngoài.Có lẽ hắn đang bất chấp sự thật để cố tìm mọi cách bôi xấu nhà nước càng nhiều càng tốt để nhận được của “bố thí” của các thế lực thù địch cho hắn.Hoặc cũng có thể đó là cái chính sách mà hắn bị tiêm nhiễm từ các thế lực thù địch để hắn tưởng tượng ra những cái xấu xa trong đầu mình dùng để bôi nhọ Đảng và Nhà nước.Còn thực tế thì rất nhiều gia đình đã được cải thiện cuộc sống rất nhiều khi có một người ra nước ngoài lao động.Chính sách  “Xuất khẩu lao động” do nhà nước ta đưa nhằm một phần là đưa người lao động ra nước ngoài để có nguồn thu nhập cao hơn mặt khác sau một thời gian học tập và lao động bên đó sẽ có kiến thức nhất định để về nước làm việc ở những lĩnh vực mà trong nước còn chưa phát triển.Nhờ vậy mà nhiều người đã có được nền tảng kinh tế và kiến thức cần thiết để về nước lập nghiệp sau thời gian lao động ở nước ngoài.Đây là một chính sách hoàn toàn đúng đắn và cần thiết của Đảng và Nhà nước ta.
Việt Nam chúng ta đã ra nhập Liên Hợp Quốc và chúng ta đang thực hiện một cách đầy đủ những cam kết về nhân quyền và dân quyền mà mình tham gia.Liên Hợp Quốc cũng thấy rõ được điều này và bằng chứng là chúng ta đã chúng cử vào Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc nhiệm kì 2008-2009.Tuy vậy nhưng các thế lực thù địch phương tây vẫn luôn chú ý vấn đề nhân quyền để lợi xuyên tạc sự thật, hạ uy tín của ta trên trường quốc tế, buộc ta phải đi theo con đường TBCN và phụ thuộc vào chúng.Chính Những hành động như của Nguyễn Trung Tôn (danlambao) đang trợ giúp đắc lực cho các thế lực thù địch thực hiện âm mưu của mình.
Nhà nước ta đã có chính sách rất rõ ràng đối với vấn đề tôn giáo rằng: Nhà nước tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng , tự do tôn giáo của nhân dân.Nhà nước còn khuyến khích tôn giáo phát triển trong khuôn khổ pháp luật.Như vậy đã đủ để chứng tỏ Đảng và Nhà nước ta rất tạo điều kiện cho tôn giáo được hoạt động trong khuôn khổ pháp luật và thực tế xã hội cũng chứng minh rõ điều này khi ở nước ta có rất nhiều tôn giáo tồn tại và phát triển một cách lành mạnh.Với vấn đề tự do ngôn luận của công dân cũng vậy.Chúng ta đang tôn trọng và thực hiện đúng theo tư tưởng của điều 69 Hiến Pháp năm 1992.Công dân được tự do ngôn luận và tự do thông tin.Chính vì thế mà một số kẻ như Nguyên Trung Tôn đang lợi dụng điều đó để có những phát ngôn bừa bãi , sai lầm để nói xấu Đảng ta.
Dân tộc ta đã phải đi qua bao nhiêu khó khăn để có được cuộc sống bình yên cho nhân dân như ngày hôm nay vậy thì không có lí gì mà chúng ta lại không bảo vệ điều đó.Pháp luật được đặt ra là để bảo vệ nhân dân, bảo vệ bình yên cho xã hội và sự vững mạnh của nhà nước.Toàn thể nhân dân ta đều hiểu điều đó và luôn có ý thức chấp hành pháp luật ấy vậy mà trong bài viết của mình Nguyễn Trung Tôn(danlambao) lại cho rằng: các điều luật 79, 87, 88 và 258 bộ LHS là vi phạm nhân quyền và mù mờ.Đúng thật là một kẻ không niết lí lẽ mà còn dám mở mồm ra nói chuyện pháp luật.Các điều luật của Bộ Luật Hình Sự đều được quy định rất rõ ràng và cụ thể.Những điều luật đó là để bảo vệ nhà nước, bảo vệ xã hội bình yên và chắc chắn không vi phạm nhân quyền.Chỉ có những kẻ như hắn mới cho rằng đó là vi phạm nhân quyền vì bản thân hắn đang làm tay sai cho các thế lực thù địch để phản lại dân tộc.Chính vì thế những điều luật đó sẽ là căn cứ pháp lí để trừng trị những hành vi sai trái của những kẻ như Nguyễn Trung Tôn(danlambao).
Đảng và Nhà nước đã thể hiện tinh thần nhân đạo của mình trong bản án dành cho Phương Uyên vậy mà hắn lại có thể xuyên tạc thành đây là cái giá của ta trao cho Mỹ.Thật là lực cười và phi lí.Có lẽ vì lợi ích của mình mà liêm sỉ của Nguyễn Trung Tôn đã được bán theo những gì mà hắn nhận được từ kẻ thù của dân tộc.Vậy cái giá mà Nguyễn Trung Tôn nhận được để phản lại dân tộc mình là bao nhiêu?Nhưng chắc chắn rằng hắn sẽ phải trả giá cho sự phản bội lại dân tộc của mình một cách thích đáng cho những gì hắn đã làm.

Đảng và Nhà nước ta luôn tôn trọng và đảm bảo quyền làm chủ của nhân dân cũng như nhân quyền của mỗi con người.Trước đây là như vậy và bây giờ và mãi mãi vẫn là như vậy dù cho các thế lực thù địch , phản động có những luận điệu xuyên tạc gì thì đó mãi là sự thật không bao giờ thay đổi được.

Theo Tiếng Nói Của Dân
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

15 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
23:21, 28/08/2013 XÓA

Chính sách nhân quyền mâu thuẫn của Việt Nam

Chính sách nhân quyền của Việt Nam được đánh dấu bằng những mâu thuẫn và nghịch lý, thể hiện qua việc tăng cường mở cửa nhưng tiếp tục trấn áp những tiếng nói bất đồng chính kiến. Để làm rõ vấn đề này, giáo sư Carlyle Thayer đưa ra ba giả thuyết. Bài viết được đăng trên trang web Asian Currents thuộc Hiệp hội nghiên cứu Châu Á của Úc, tháng Tám năm 2013.

Bất kỳ đánh giá nào về nhân quyền và tự do tôn giáo ở Việt Nam hiện nay đều phải đối mặt với những mâu thuẫn trong việc thực hiện chính sách và nghịch lý lớn.

Hiến pháp Việt Nam năm 1992 có điều khoản về tự do ngôn luận. Điều 69 quy định « Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí; có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật ». Mâu thuẫn trong thực hiện chính sách phát sinh từ Điều 4 về việc thành lập một hệ thống chính trị độc đảng. Điều này quy định, « Đảng Cộng sản Việt Nam ... là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội ».

Đồng thời Việt Nam phải đối mặt với một nghịch lý lớn. Kể từ đại hội Đảng gần đây nhất được tổ chức vào đầu năm 2011, Việt Nam đã tìm cách chủ động hội nhập vào hệ thống toàn cầu. Do tìm cách mở rộng quan hệ với Hoa Kỳ và Châu Âu, Việt Nam đã phải chịu áp lực yêu cầu cải thiện tình hình nhân quyền.

Ví dụ, Quyền Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ, phụ trách các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương, ông Joseph Yun, đã điều trần trước Tiểu ban Châu Á và Thái Bình Dương, Uỷ ban Đối ngoại Hạ viện ngày 05/06 : Chúng tôi đã nhấn mạnh với các lãnh đạo Việt Nam rằng người dân Mỹ sẽ không hỗ trợ việc nâng cấp đáng kể mối quan hệ song phương nếu không có những tiến bộ rõ ràng về nhân quyền. Các quan chức khác của Mỹ đã gắn vấn đề bãi bỏ lệnh cấm vận vũ khí và đạt thoả thuận về Hiệp định Quan hệ Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) với « những tiến bộ rõ ràng về nhân quyền ».

Nghịch lý lớn là ở chỗ tình hình nhân quyền Việt Nam đã trở nên tồi tệ, không được cải thiện trong những năm gần đây, do đó gây khó khăn hơn cho mục tiêu tự đề ra là chủ động hội nhập quốc tế.

Bởi vì Việt Nam là một Nhà nước độc đảng không có cơ quan độc lập để bảo đảm là các quyền tự do nêu trong Điều 69 được tôn trọng. Những mâu thuẫn vốn có của thực tế chính trị này đã dẫn đến tình hình hiện nay, mở cửa chính trị chưa từng thấy thông qua internet và trấn áp cùng đồng thời tồn tại.

Trong đánh giá về nhân quyền ở Việt Nam, trong năm 2012, Tổ chức Ân xá Quốc tế đã kết luận thẳng thừng: Việc đàn áp những người chỉ trích chính phủ và các nhà hoạt động trở nên tồi tệ, với những hạn chế nghiêm trọng về tự do ngôn luận, hội họp. Ít nhất 25 nhà bất đồng chính kiến ​​ôn hòa, bao gồm cả blogger và nhạc sĩ, đã bị kết án tù nhiều năm trong 14 vụ xét xử không theo chuẩn mực quốc tế.

Đồng thanh với kết luận này, báo cáo hàng năm về nhân quyền của Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đề cập đến các sự kiện trong năm 2012, ghi nhận là « có một xu hướng đàn áp và khủng bố ngầm do Nhà nước yểm trợ nhắm vào những cá nhân có các phát biểu vượt qua ranh giới và đề cập đến các vấn đề nhạy cảm như chỉ trích các chính sách đối ngoại của Nhà nước liên quan đến Trung Quốc hoặc chất vấn về sự độc quyền nắm giữ quyền lực của Đảng Cộng sản ». Tuy nhiên, báo cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng nhận thấy là « ở bề ngoài, ngôn luận cá nhân, báo chí công khai, và thậm chí phát biểu chính trị tại Việt Nam cho thấy có những dấu hiệu tự do hơn ».

Một đánh giá về sự phát triển quyền con người ở Việt Nam trong nửa đầu năm 2013 cho thấy vẫn tiếp tục có những mâu thuẫn trong thực hiện chính sách nhân quyền của Việt Nam và nghịch lý của việc vừa tìm kiếm gia tăng cam kết với Hoa Kỳ vừa đẩy mạnh đàn áp các nhà hoạt động nhân quyền trong cùng một thời gian.

Vào cuối năm 2012, cuộc đàn áp của Việt Nam đối với các nhà bất đồng chính kiến đã khiến Hoa Kỳ đột ngột hủy bỏ tham gia vào các cuộc đối thoại nhân quyền hàng năm với Việt Nam tại Hà Nội.


(Xem tiếp phần 2)

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:26, 28/08/2013 XÓA

(Phần 2)
Cuộc đối thoại này đã được tổ chức vào tháng Tư năm 2013.

Hai tháng sau, ông Baer điều trần trước Tiểu ban Châu Á và Thái Bình Dương, Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ và lưu ý đến những mâu thuẫn trong việc thực hiện nhân quyền của Việt Nam. Một mặt, ông Baer ghi nhận : Các bước tích cực như việc thả nhà hoạt động Lê Công Định (cho dù đi kèm với những hạn chế tự do), tạo thuận lợi cho một tổ chức nhân quyền quốc tế thăm Việt Nam, và số lượng đăng ký hoạt động công giáo gia tăng một cách khiêm tốn ở Tây Nguyên ... các cuộc thảo luận giữa Chính phủ và Tòa thánh Vatican, và cũng như diễn biến tích cực tiềm tàng trong vấn đề nhân quyền cho những người LGBT [đồng tính nữ, đồng tính nam, lưỡng giới, hoán tính/chuyển đổi giới tính] ... [và] tràn ngập ý kiến của ​​công chúng về dự thảo Hiến pháp ...

Mặt khác, ông Baer kết luận : Thế nhưng, những bước tiến này không đủ để đảo ngược xu hướng tồi tệ kéo dài trong những năm qua. Cũng không có các biện pháp tích cực riêng rẽ tạo dựng một mô hình phù hợp. Với số lượng ngày càng tăng, các blogger tiếp tục bị quấy rối và bị bỏ tù vì những phát biểu ôn hòa trên mạng và các nhà hoạt động tiếp tục phải sống dưới đám mây đen ...

Giờ đây thì mọi người biết rằng, vào cuối tháng Ba và tháng Tư năm 2013, các quan chức Mỹ và Việt Nam đã bắt đầu thảo luận về chuyến thăm Mỹ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, chuyến thăm đầu tiên của một nguyên thủ Việt Nam kể từ sáu năm qua. Hoa Kỳ chính thức ngỏ lời mời vào tháng Bảy và Việt Nam đã chấp nhận. Không có bằng chứng cho thấy Việt Nam đã tìm cách dàn xếp chuyến thăm của ông Sang bằng cách thả bất kỳ các nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng nào. Có một dấu hiệu mong manh. Ngày 08/07, chính quyền Việt Nam đột ngột hoãn phiên tòa xét xử nhà hoạt động vì dân chủ nổi tiếng, luật sư Lê Quốc Quân.

Tuy nhiên, vẫn trong sự mâu thuẫn, Việt Nam tiếp tục đàn áp các nhà bất đồng chính kiến, có thể gây ra rủi ro cho chuyến viếng thăm Washington của Chủ tịch Sang. Trong hai tháng Năm - Sáu, Việt Nam kết án và áp đặt bản án khắc nghiệt đối với hai sinh viên đại học (Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha) và bắt giữ ba blogger nổi tiếng (Đinh Nhật Uy, Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào), nâng tổng số tù nhân chính trị và các blogger bị bắt trong nửa đầu năm 2013 lên tới 46 người.

Tổng thống Obama và Chủ tịch Sang đã gặp nhau tại Nhà Trắng ngày 25 tháng Bảy. Trong cuộc họp báo chung, Tổng thống Obama tuyên bố, "chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện rất thẳng thắn về sự tiến bộ mà Việt Nam đang thực hiện và những thách thức tồn tại". Ông Sang thừa nhận sự khác biệt và tiết lộ rằng Tổng thống Obama hứa sẽ làm hết sức mình để tới thăm Việt Nam trước khi hết nhiệm kỳ.

Một tuyên bố chung được công bố sau cuộc gặp, xếp vấn đề nhân quyền đứng hàng thứ tám trong số chín chủ đề thảo luận. Hai nhà lãnh đạo ghi nhận lợi ích của đối thoại thẳng thắn và cởi mở để tăng cường hiểu biết lẫn nhau và thu hẹp các bất đồng về nhân quyền. Không thấy đề cập đến những vấn đề nhân quyền mà Tổng thống Obama nêu lên. Điểm thứ tám của tuyên bố chung dành bảy trong chín dòng để tổng kết những gì Chủ tịch Sang đã thảo luận với đồng nhiệm Mỹ. Đáng chú ý, Chủ tịch Sang khẳng định rằng Việt Nam sẽ ký Công ước Liên Hiệp Quốc chống tra tấn và sẽ mời Báo cáo viên Đặc biệt về Tự do Tôn giáo và Tín ngưỡng đến thăm Việt Nam vào năm 2014.

Chuyến thăm của Chủ tịch Sang đã bị lu mờ bởi một cuộc tuyệt thực kéo dài của nhà hoạt động chính trị Nguyễn Văn Hải. Ông Hải thành lập Câu lạc bộ các Nhà báo tự do và hoạt động vì nhân quyền và cải cách dân chủ. Mặc dù có các quy định về tự do ngôn luận trong Hiến pháp, ông đã bị kết án tù 12 năm vì tiến hành « tuyên truyền chống lại Nhà nước xã hội chủ nghĩa » thông qua các blog trên internet và các bài trên các đài phát thanh nước ngoài. Khi ông Hải bị bắt giam, Tổng thống Obama công khai kêu gọi trả tự do cho ông.

Ông Hải bắt đầu tuyệt thực vào cuối tháng Sáu để phản đối cách đối xử với ông ở trong tù, trong đó có việc kéo dài thời gian biệt giam. Hai ngày sau khi Chu tịch Sang kết thúc chuyến thăm Mỹ của ông,

(Xem tiếp phần 3)

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:28, 28/08/2013 XÓA

(Phần 3 - Phần cuối)

Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao của Việt Nam thông báo là họ sẽ điều tra những lời tố cáo của ông Hải. Ông Hải đã chấm dứt cuộc tuyệt thực vốn kéo dài trong 35 ngày.

Vậy làm thế nào có thể giải thích những mâu thuẫn trong việc thực hiện chính sách nhân quyền của Việt Nam ? Hơn nữa, làm thế nào có thể giải thích được nghịch lý là Việt Nam tìm cách gia tăng quan hệ với Mỹ đồng thời cùng lúc lại đẩy mạnh trấn áp ?

Có thể có ba giải thích, nhưng chúng không loại trừ lẫn nhau, về những mâu thuẫn và nghịch lý của Việt Nam.

Trước tiên, việc tiếp tục đàn áp chính trị là kết quả của quá trình quan liêu của Bộ Công an (MPS). Khi một nhà hoạt động chính trị thu hút sự chú ý, Bộ Công an thường bắt đầu lập hồ sơ qua việc thu thập chứng cứ. Sau khi Bộ Công an xác định rằng một nhà bất đồng chính kiến đã vi phạm luật an ninh quốc gia được diễn đạt một cách mơ hồ của Việt Nam, cơ quan này bắt đầu một chiến dịch đe dọa và sách nhiễu nhà bất đồng chính kiến ​​và gia đình, bạn bè của người bất đồng chính kiến. Nếu nhà bất đồng chính kiến ​​từ chối sự kiềm tỏa của Bộ Công an, thì bộ này tìm kiếm sự chấp thuận của cấp có thẩm quyền cao hơn để bắt giữ và tổ chức một phiên tòa.

Tại sao một số người chống đối bị đàn áp trong khi những người khác được phép phát biểu ý kiến ​​tương tự mà không bị trả thù? Nói cách khác, tại sao lại có sự mâu thuẫn giữa gia tăng mở cửa và tiếp tục đàn áp?

Việt Nam công khai thúc đẩy mạng Internet và khuyến khích các công dân nói lên một số vấn đề. Tuy nhiên, các nhà bất đồng chính kiến ​​sẽ là đối tượng bị trấn áp nếu họ vượt qua lằn ranh đỏ mà ai cũng biết như tiếp xúc với người Việt hải ngoại, đặc biệt là các nhóm hoạt động chính trị như Việt Tân mà chế độ coi là phản động. Tóm lại, Bộ Công an kết luận rằng những nhà bất đồng chính kiến ​​là một bộ phận của "âm mưu diễn biến hòa bình", theo đó các lực lượng thù địch bên ngoài liên kết với bọn phản động trong nước để lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Một giải thích khác cho rằng sự mâu thuẫn trong việc đồng thời mở cửa và trấn áp là đấu đá trong nội bộ Đảng Cộng sản. Các nhà bất đồng chính kiến, đặc biệt là các blogger, nêu các vấn đề nhạy cảm liên quan đến tham nhũng, gia đình trị và lợi ích kinh doanh của các nhân vật chính trị hàng đầu. Trong những trường hợp này, các nhà bất đồng chính kiến ​​bị lôi ra để trừng phạt theo lệnh của các quan chức cao cấp của Đảng hay những người ủng hộ họ. Nói cách khác, các tính toán cân nhắc chính trị nội bộ là động lực chính của hoạt động trấn áp.

Giải thích thứ ba cho rằng việc đàn áp chính trị gia tăng tại Việt Nam được chỉ đạo bởi những người bảo thủ trong Đảng tìm cách cản trở gây rối, nếu như không phá hoại, sự phát triển mối quan hệ gần gũi hơn với Hoa Kỳ, đặc biệt là trong lĩnh vực quốc phòng-an ninh. Ví dụ, người ta cho rằng các nhân vật bảo thủ trong Đảng chỉ huy cuộc đàn áp các blogger hồi tháng Sáu, để phá hoại chuyến thăm Washington đầu tiên của Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Các nhân vật bảo thủ trong Đảng sợ rằng quan hệ gần gũi hơn với Hoa Kỳ sẽ làm cho quan hệ với Trung Quốc xấu thêm. Đặc biệt, họ nhắm vào các blogger và các nhà hoạt động, những người chỉ trích việc xử lý mối quan hệ với Trung Quốc của chính phủ. Các nhân vật bảo thủ trong Đảng bác bỏ áp lực của Mỹ về nhân quyền, kêu gọi Hoa Kỳ gia tăng tài trợ để giải quyết những di sản chiến tranh bom mìn và chất độc da cam, và đòi Mỹ chấm dứt phân biệt đối xử cấm vận vũ khí. Lời giải thích thứ ba này giải thích nghịch lý của việc vì sao Việt Nam không giải quyết hồ sơ nhân quyền để củng cố quan hệ quốc phòng với Hoa Kỳ trong bối cảnh có tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc ở Biển Đông.

(Carlyle A. Thayer là Giáo sư danh dự, Đại học New South Wales ở Úc Học viện Quốc phòng).

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:55, 05/09/2013 XÓA

Đảng và nhà nước ta luôn tôn trọng vấn đề nhân quyền của công dân và đảm bảo đúng nguyên tắc, không hề vi phạm luật nào. Hơn nữa nhà nước còn tạo điều kiện cho quyền này phát triển như tự do tôn giáo,... mà đã được quy định rõ ràng. Vụ án Phương Uyên cũng thể hiện chính sách khoan hồn đó dù cho người đó đã phàm vào tội rất nặng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:36, 10/09/2013 XÓA

Việt Nam vẫn luôn khẳng định mình vẫn tuân thủ đầy đủ các thỏa thuận đã ký kết, đồng thời nói dân chủ của Việt Nam có bản sắc riêng, là dân chủ xã hội chủ nghĩa, lấy tư tưởng Hồ Chí Minh là tư tưởng chỉ đạo.Đảng và nhà nước ta luôn coi trọng vấn đề nhân quyền của công dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:36, 13/09/2013 XÓA

Trong bất kì giai đoạn thời kì nào Đảng và nhà nước ta luôn coi trọng quyền của công đân , những quyền cơ bản chủ yếu của một con người ! Đây chính là mục tiêu chính sách phát triển của nhà nước ta trong mọi thời kì mọi giai đoạn đã qua và là mục tiêu định hướng cho tương lai !
Một đất nước công bằng dân chủ văn minh !

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:41, 13/09/2013 XÓA

Mục tiêu của đất nước ta là để nhân dân làm chủ !
Để có được sự công bằng nhất đó chính là phải thông qua những ý kiến đóng góp , nhận xét , phê bình của quần chúng nhân dân !
Một sự thật không thể phủ nhận quyền làm chủ của quần chúng nhân dân chiếm phần lớn trong giai đoạn hiện nay !

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:46, 13/09/2013 XÓA

Ở đâu cũng vậy ! Ở các nước XHCN trong đó có Việt NAm thì việc coi trọng quyền làm chủ của quần chúng nhân dân luôn được đặt lên hàng đầu ! vì đây chính là mục đích phấn đấu xây dựng đất nước định hướng xã hội chủ nghĩa !
Tất cả giúp cho xã hội ngày càng phát triển ổn định và công bằng hơn !

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:36, 15/09/2013 XÓA

Đây là những quyền tối thiểu của công dân từ khi sinh ra đã được nhà nước ta đảm bảo và bảo vệ. Do mỗi nước có một điều kiện thực tế riêng nên sẽ giải quyết vấn đề này theo một cách riêng làm sao mang lại hiệu quả nhất cho người dân. Ở nước ta cũng thế nhà nước ta vẫn đang thực hiện rất tốt việc đảm bảo cũng như tôn trọng nhân quyền của nhân dân. Tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta muốn làm gì là cũng được cả cái gì nó cũng phải tuân thủ pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:58, 10/10/2013 XÓA

Đảng và nhà nước ta từ trước tới nay luôn luôn tôn trọng ý kiến người dân, tự do ngôn luận cũng như tự do biểu tình nhưng phải hợp lí đặt dưới sự quản lí hợp pháp của nhà nước đúng luật pháp, chứ các ngài muốn làm gì cũng được thì chỉ có loạn, đất nước cần nhiều những người xây dựng đóng góp cho đất nước chứ không phải làm gây khó khăn cho chính quyền đảng và nhà nước

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:26, 10/10/2013 XÓA

Đảng luôn tôn trọng nhân quyền và quyền tự do ngôn luận, tất nhiên là phải đúng luật, mục tiêu chính sách phát triển của nhà nước ta trong mọi thời kì mọi giai đoạn cụ thể và phù hợp, từng thời kì sẽ có những thay đổi phù hợp và hợp lí, luôn luôn thích ứng với từng giai đoạn đi lên của đất nước

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:08, 18/11/2013 XÓA

Đúng rồi , từ trước đến nay nhà nước ta luôn có những chủ trương , đường lối , chính sách tôn trọng và bảo vệ những quyền lợi hợp pháp của con người , trong chính sách lãnh đạo của đất nước luôn vì mục tiêu dân giàu , nước mạnh , xã hội công bằng , dân chủ , văn minh , và quả thực chính những điều đúng đắn đó đã mang lại rất nhiều những thành tự to lớn cho đất nước ta trong suốt những năm qua

TRẢ LỜI
avatar
hoaa d
AUTHOR
10:20, 10/02/2014 XÓA

việt nam ta luôn coi trọng nhân quyền nó là quyền cơ bản và quan trọng nhất đối với mỗi công dân....từ khi dựng nước cho đến khi giành được độc lập chúng ta vẫn giữ trọn quan điểm đó

TRẢ LỜI
avatar
hoaa d
AUTHOR
10:22, 10/02/2014 XÓA

chúng ta đã được trúng cử vào hội đồng nhân quyền lhq vói số phiếu bầu cao ngất ngưởng điều đó chứng minh một điều rằng chúng ta đã được ban bè quốc tế công nhân về vấn đề nhân quyền sau bao năm cố gắng

TRẢ LỜI
avatar
hoaa d
AUTHOR
10:23, 10/02/2014 XÓA

mặc dù cho chúng ta có làm tốt đến đâu chăng nữa thì bọn chó phản động và bọn rận chủ vẫn cứ chống và phá chúng ta dưới sự giật dây của bọn ngoại bang đế quốc có tư tưởng trái ngước

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon