Chìm xuồng trên biển Cần Giờ, một thanh niên chọn cái chết để nhường áo phao cho phụ nữ

Người thanh niên trong lúc bơi bám vào thành tàu, thấy một phụ nữ chới với bởi sóng đánh đã cởi áo phao mình mang nhường lại cho người phụ nữ này. Trong một cơn sóng mạnh, nam thanh niên bị cuốn trôi mất tích.

Chìm xuồng trên biển Cần Giờ, một thanh niên chọn cái chết để nhường áo phao cho phụ nữ

Trực thăng & xuồng cứu hộ.

Nhường lại sự sống

Anh Nguyễn Văn Dương, nạn nhân trên chuyến tàu định mệnh kể lại: “Khi chiếc tàu đã chìm, áo phao được nhường cho những phụ nữ và người có sức yếu. Tuy nhiên, trong cơn hoạn nạn, anh Trần Hữu Hiệp đã tự nguyện nhường lại chiếc áo phao đang mang trên người cho một phụ nữ đang chới với dưới dòng nước”.

“Nhường xong chiếc áo, anh Hiệp bám vào thành tàu cùng anh em nhưng liên tục bị nhiều cơn sóng khác đánh dạt ra. Tôi cùng mấy anh em bơi vào lại nhưng chỉ được một lúc lại bị đánh ra xa tiếp. Nhiều con sóng khác lại ập vào, anh Hiệp lúc này đã kiệt sức lại trôi ra xa, chúng tôi cố gắng níu giữ anh Hiệp. Tuy nhiên lúc này anh đã quá kiệt sức, không thở được nữa. Mấy anh em bám tàu cố gắng níu giữ lại anh Hiệp nhưng một cơn sóng khác lại đánh anh em ra xa”.

“Chúng tôi dù đã rất cố gắng nhưng bị sóng đánh tơi tả, không còn níu được anh Hiệp, xác anh ấy trôi mất hút trong đêm tối”. Anh Dương buồn kể về người đồng nghiệp có hành động nghĩa hiệp trong cơn hoạn nạn.

Chiếc điện thoại cứu nhiều người

Trong lúc sinh tử, một chiếc điện thoại trong tay các nhân viên Cổ phần sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam, thuộc Tổng công ty dầu khí Việt Nam đã góp phần cứu sống 21 người. Chiếc điện thoại trên là của anh Nguyễn Văn Cương, 25 tuổi.

Anh Cương kể lại: “Thời điểm đó, tôi nhảy xuống biển, bơi bằng một tay, tay còn lại cầm điện thoai giơ cao khỏi mặt nước. Tôi nghĩ nếu ai cũng nhảy xuống nhưng không có điện thoại thì không thể cầu cứu, sao liên lạc được với lực lượng cứu hộ”.

Sau khi bơi quay lại tàu, mọi người tạo điều kiện cho anh Cương leo được lên đáy tàu đang nổi để gọi điện thoại cầu cứu. “Tôi leo được lên đáy tàu thì nhanh chóng làm khô điện thoại và gọi cho lực lượng cứu hộ và công ty thông báo tình trạng chìm tàu, mọi người hiện đang trôi nổi trên biển”, anh Cương nhớ lại.

Sau nhiều cuộc gọi, điện thoại anh Cường bị thấm nước và hết pin, mọi việc chỉ còn biết trông chờ vào thần may mắn.

Từ cuộc gọi của anh Cương, các lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng triển khai lực lượng tiếp cứu. Nhưng vì trời tối mù, sóng lớn nên đến 1h sáng ngày 3/8 thì lực lượng cứu hộ mới tìm thấy nơi chiếc tàu bị nạn.

Theo thông tin mới nhất, khoảng 12h ngày 3/8, lực lượng 
tìm kiếm cứu hộ cứu nạn đã vớt được một thi thể đầu tiên 
trong vụ tàu chìm. Đó là thi thể chị Nông Thị Thiên, 34 
tuổi, là nhân viên nấu bếp của công ty Cổ phần sản xuất 
ống thép dầu khí Việt Nam tham gia đi trên chuyến tàu.
Thời điểm chiếc tàu bị lật ngược, chị Thiên bị kẹt tại 
khoang tàu không kịp thoát ra ngoài và tử vong.

Vu chìm xuồng cứu được 22 người , 1 chết kẹt trên tàu , 8 người mất tích .

Theo Infonet
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

8 nhận xét

Viết nhận xét
Ka kA
AUTHOR
23:30, 03/08/2013 XÓA

Một hành động một nghĩa cử vô cùng cao đẹp, xin cám ơn bạn hành động của bạn không chỉ cứu một mạng người mà nó còn có ý nghĩa vô cùng cao cả. Con người ta đến những lúc khó khăn, hoạn nạn thì tình người, tình đoàn kết, tính hi sinh được thể hiện rất mãnh liệt.
Vụ việc này có vẻ là thiệt hại khá nặng về người 8 người mất tích kia lành ít giữ nhiều hi vọng sẽ có điều diệu kỳ nào đó xảy ra với họ.

TRẢ LỜI
avatar
deep
AUTHOR
10:05, 04/08/2013 XÓA

Các đơn vị chức năng có lẽ hành động hơi chậm vì thực tế lúc nhận được cuộc gọi là gần 8h tối mà mãi đến 1h đếm các lực lượng mới tới nơi thì thật sự là khó mà chấp nhận. Có thể trời tối, sóng to nhưng chúng ta đã có những buổi diễn tập và chúng ta chưa bao giờ đặt ra tình huống như vậy ư. Sự việc đã xảy ra rồi và không thể thay đổi được kết quả tuy nhiên nếu chúng ta có trách nhiệm hơn thì sự việc đau lòng này có lẽ không xảy ra

TRẢ LỜI
avatar
10:43, 04/08/2013 XÓA

khi cái ranh giới của sự sống và cái chết rất là nhỏ bé mà những con người đó có thể bình tĩnh và chấp nhận hi sinh để cứu những người khác, nghĩa cử này thật cảm động và hết sức trân trọng, và đó mới là bản chất tốt đẹp của dân tộc ta, truyền thống tương thân tương ái, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau.

TRẢ LỜI
avatar
13:12, 04/08/2013 XÓA

Thương quá , hơi hơi giống trong phim Titanic. Thử hỏi trên đời này có bao nhiêu người được như vậy, dám mạo hiểm hi sinh tính mạng mình vì người khac như thế chứ, thật đáng khâm phục, thật đáng trân trọng. Xã hội mà có nhiều người như thế này thì có phải tốt không. Biết thương , biết nghĩ cho người khác

TRẢ LỜI
avatar
16:30, 04/08/2013 XÓA

Đúng là những thảm họa từ tự nhiên thì khó tránh được, chỉ có những nỗ lực kiên cường với tình thần đoàn kết mới có thể giúp chúng ta vượt qua khó khăn, với tinh thần đồng lòng, nghĩa hiệp của anh Hiệp đã cho chúng ta thấy được tấm lòng và tinh thần đó.

TRẢ LỜI
avatar
16:57, 04/08/2013 XÓA

Các lực lượng cứu hộ đã cố gắng hết sức đê cứu những nạn nhân gặp thiên tai nhưng mà sao lại chậm vậy, một phần do điều kiện thời tiết khó khăn và phần khác có lẽ ro phương tiện cứu hộ của chúng ta còn hạn chế chăng, cần có những bài học kinh nghiệm từ vụ việc vừa rồi để có thể ứng phó tốt hươn trong các trường hợp khác.

TRẢ LỜI
avatar
20:14, 04/08/2013 XÓA

Mỗi người con của việt nam, luôn mang trong mình dòng máu yêu nước nhà, thương đồng bào, và bây giờ mọi người đã thấy rõ sự yêu thương chẻ chở những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình, và đặc biệt là có người sẵn sàng hy sinh bản thân mình để cứu lấy mạng sống của người khác. những hành động như vậy thật dũng cảm và mong rằng mỗi con người việt nam chúng ta sẽ đều yêu thương đùm bọc lẫn nhau!

TRẢ LỜI
avatar
23:38, 05/08/2013 XÓA

Một tinh thần nghĩa hiệp cho những con người như thế. Cũng là sự mất mát to lớn và chúng ta cần rút ra những bài học kinh nghiêm để công tác cứu hộ cứu nạn đi vào chuyên nghiệp hơn. Hy vọng sẽ không xảy ra các vụ việc đau lòng tương tự

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon