Chúc thọ đại tướng Võ Nguyên Giáp

BBT biên soạn - Đại tướng Võ Nguyên Giáp vị anh Cả của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, người con của đất Quảng Bình anh hùng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Một học trò xuất sắc bên cạnh chủ tịch Hồ Chí Minh thời ấy, một con người chưa từng qua bất kì trường lớp quân sự nào nhưng đã cùng sát cánh với các chiến sĩ của mình để đánh tan 2 cường quốc trên thế giới thời bấy giờ. Nhân ngày sinh lần thứ 102 của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2013) BBT Blog chúng tôi xin gửi đến đại tướng lời chúc sức khỏe, kính chúc Đại tướng luôn mạnh khỏe và trường thọ! Mãi là cây tùng cây bách của dân tộc Việt Nam ! 

Chúc thọ đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nhân đây, chúng tôi cũng xin một lần nữa ngả mũ, nghiêng mình trước vong linh những chiến sĩ đã ngã xuống, đã hiến dâng xương máu của mình vì nền hòa bình dân tộc…

 Chúc thọ đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đại tướng anh hùng dễ mấy ai
Đức độ, anh, uy, trí, dũng, tài
Thắng hai đế quốc, bách niên thọ
Hoàn cầu có một, không có hai. 

Đây Đại tướng của một dòng đại tướng!
Đây tài ba trên tất cả những tài ba!
Đây tinh hoa nở giữa những tinh hoa!
Đây anh dũng nêu một đời anh dũng!

Thời trai trẻ là cây thông trên cát
Ngẩng cao đầu trong gió táp mưa sa,
Thân bách chiến, trăm năm kiêu hãnh
Một hồi kèn cả triệu Tiến Quân ca.

Giờ trăm tuổi là cây tùng, cây bách,
Soi gương già, con cháu tiếp bước theo.
Xin chúc Ông trăm năm, trăm năm nữa,
Vẫn một hồi kèn cả triệu Tiến Quân ca.

Chúc thọ đại tướng Võ Nguyên Giáp
Tưóng giáp giỏi nhất trần đời 
Trong năm vị tướng lẫy lừng thế gian 
Trải bao sóng gió gian nan 
Bây giờ bác đã an nhàn hay chưa ?
vẫn còn thương nhớ khi xưa

Hình bóng mẹ suốt chèo đò đưa quân ?
Thời bình bác cũng gian truân ,
Trên lo việc nước với dân nặng lòng
Hôm nay sinh nhật anh hùng 
Chúc cho bác mãi sống cùng chúng dân 
Sức khoẻ mãi mãi thanh xuân 
bước chân vẫn mãi vững vàng như xưa

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

13 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
14:33, 25/08/2013 XÓA

Chúc bác sẽ luôn mạnh khỏe. 102 tuổi nhưng mong bác vẫn dẻo dai như anh anh thanh bộ đội cụ hồ ngày xưa. Chúng cháu thật sự tự hào vì có một con người như Bác, Người hy sinh vì dân tộc, đất nước này. bác sẽ luôn sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:34, 25/08/2013 XÓA

Hình bóng của vị đại tướng vĩ đại Võ Nguyên Giáp sẽ còn sống mãi trong lòng con người Việt Nam. Thật sự mình rất tự hào mình là con người Việt Nam, tự hào hơn nữa khi Việt Nam chúng ta có những anh hùng vĩ đại như đại tướng. Đúng như lời thơ ở trên: Hoàn cầu có một, không có hai!!!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:04, 25/08/2013 XÓA

chúc đại tướng sẽ luôn khẻ mạnh để có thể đón nhìn sự phát triển hơn nữa của dân tộc ta. Thật sự tự hào khi dân tộc Việt Nam ta có vị tướng anh hùng và vĩ đại như bác Giáp, những chiến công kì tích trong lịch sử cảu đại tướng cùng quân đội Việt Namm sẽ mãi được người dân Việt Nam ghi nhớ và là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:08, 25/08/2013 XÓA

Cun Thiep nói thật đúng! Đại tướng sẽ mãi ở trong lòng mỗi người con dân tộc Việt Nam. Tên tuổi của đại tướng sẽ được lưu danh sổ sách muôn đời sau. Thế hệ con cháu của Việt Nam được hưởng bình yên, ấm no, hạnh phúc sẽ mãi nhớ tới ngài. Một lần nữa, cháu cũng xin chúc đại tướng có được một sức khỏe thật tốt, gia đình hạnh phúc, sống thật lâu để có thể thấy được sự phát triển vượt bậc của đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
22:13, 25/08/2013 XÓA

Hình ảnh về đại tướng thật vĩ đại đúng không, trong kí ức mỗi chúng ta thật khó phai nhạt được hình ảnh của đại tướng, một vị anh hùng trong lòng dân tộc, chúng ta cùng chúc sức khoẻ bác.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:18, 25/08/2013 XÓA

Nhìn bác vẫn rất oai hùng như ngày nào, dân tộc Việt Nam thật sự tự hào khi có những người con của đất nước như đại tướng đây, đây là niềm tự hào chung của cả dân tộc và chúc bác mãi mạnh khoẻ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:51, 26/08/2013 XÓA

Đại tướng Võ Nguyên Giáp một người vĩ đại của dân tộc người đã dẫn dắt đưa đất nước đập tan bọn xâm chiếm đất nước của chúng ta thoát khỏi sự thống trị của bọn mĩ ngụy và thống nhất hoàn toàn đất nước.Và giờ đây đất nước đã thống nhất phát triển một cách mạnh mẽ và cũng là lúc đền ơn những người có công với tổ quốc và biết ơn những gì mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã làm cho tổ quốc

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:41, 14/09/2013 XÓA

Đại tướng Võ Nguyên Giáp ! Con người làm nên lịch sử của Việt Nam và của cả nhân loại !
Thế giới biết đến ông là " General Giap " đã lãnh đạo một đất nước nhỏ bé đánh bại đế quốc Mỹ hùng mạnh lúc bấy giờ !
Luôn có những con người có thể làm nên những điều phi thường !

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:51, 14/09/2013 XÓA

Vị tướng tài ba của dân tộc Việt Nam ta !
Người đã chỉ huy toàn quân ta đánh thắng chiến dịch điện biên phủ với tầm nhìn chiến lược , đánh chắc thắng chắc ! Bảo toàn 1 lượng lớn lực lượng chiến sĩ mà đánh tan đế quốc Mỹ xâm lược với chiến dich Điện Biên Phủ 1975 !

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:05, 14/09/2013 XÓA

Chiến dịch vẻ vang trấn động địa cầu ! Vị tướng Võ Nguyên Giáp đã cho cả thế giới thấy rằng dân tộc Việt Nam không hề nhỏ bé và ko phải đất nước nào cũng có thể đàn áp , bóc lột được !
Một dân tộc với truyền thống yêu nước trải dài hơn 4000 năm lịch sử !

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:09, 14/09/2013 XÓA

Năm nay vị tướng của chúng ta cũng đã hơn 100 tuổi sức khỏe tuy ko còn được như trước nữa nhưng tướng Giáp vẫn luôn quan tâm đến tình hình bảo vệ và phát triển của đất nước !
Vị tướng tài ba cua dân tộc làm nên lịch sử , một quá khứ hào hùng , vĩ nhân của thời đại !

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:15, 28/09/2013 XÓA

Mấy bài thơ hây thế, Bác Giáp thọ quá , hi vọng Việt Nam sẽ có nhiều hơn những con người như Bác , một vị tướng vĩ đại của dân tộc Việt Nam , đất nước có ngày hôm nay , công rất lơn thuộc về những người như Bác , chiến tranh đã qua đi , nhưng nghĩ tới Bác Giáp lại thấy tự hào về những năm tháng chiến tranh gian khổ nhưng hào hùng của dân tốc ta. Chúc bacs luôn mạnh khỏe, bước chân mãi vững vàng như xưa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:37, 03/10/2013 XÓA

Vị tướng tài ba của dân tộc Việt Nam ta !
Chúc đại tướng sống thọ và luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ sau này noi theo và học hỏi.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon