Chúng nó không tha cho Phương Uyên đâu !

LâmTrực@ - Sự việc Phương Uyên, được tòa phúc thẩm tuyên án nhẹ hơn phiên sơ thẩm được coi là sự kiện lớn đối với làng dân chủ. Mọi dự đoán của đám bầy hầy như 3 Sàm, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Quang Lập... về phiên tòa này đều sai toét tòe loe. Trong thâm tâm, đám này mong Phương Uyên, Nguyên Kha sẽ bị tòa tuyên cao hơn hoặc ít nhất là bằng so với phiên sơ thẩm.

Chúng nó không tha cho Phương Uyên đâu

Trước phiên Phúc thẩm, chúng dự đoán lia lịa, nào là phiên tòa bỏ túi, nào là có luật sư cũng như không, nào là công an sẽ phá sóng, nào là mức án chỉ có tăng chứ không có giảm...ấy thế mà cuối cùng thì sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Các dự đoán đều sai, chứng tỏ bọn này chả hiểu đéo gì về chính trị.

Còn nhớ, trước khi xử Phúc thẩm, các luật sư, các anh hùng hảo hán, các thầy dùi đã mò mẫm, lặn lội vào gặp bằng được em Uyên để khích lệ tinh thần và bày đặt cách biện hộ cho em. Thậm chí có kẻ còn viết sẵn bài theo kịch bản, chỉ việc điền ngày giờ tháng năm là post lên mạng, với những chi tiết giật gân như nằm đường, khủng bố, tụt quần, bóp vú, côn đồ đấm đá.v.v..Tóm lại, công phu lắm!

Thực tế, đám bầy hầy cất công huy động rất nhiều người đến để phá thối phiên tòa, nhằm tạo tiếng vang với cuốc tế và cũng là để chứng tỏ ta đây nhiệt tình dân chủ. Theo kịch bản đã dựng sẵn, ai đến trước ai đến sau, ai máy ảnh máy quay, ai sẽ gây sự, ai chủ động chửi bới cảnh sát, và đặt ra các tình huống này nọ. Tất nhiên, không thể thiếu màn rách trán, tụt quần và nằm ăn vạ ra đường.

Anh thật, tởm không chịu nổi với đám dân chủ lòi dom này.

Thế mà đòm phát, sau khi tòa tuyên, một bản án mà đến thượng đế cũng phải ngạc nhiên. Đám rận lại chưng hửng vì kết cục không theo ý của chúng. Tất nhiên, người có kinh nghiệm thừa hiểu, Uyên chỉ là con tốt trên bàn cờ chính trị. 

Về lí do dẫn đến bản án của Uyên nhẹ nhàng so với dự đoán, cánh rận tự sướng và luận giải rằng do sức ép từ "phong trào dân chủ" nên chính quyền buộc phải lùi.

Nực cười đéo tả nổi, đến trẻ con chăn trâu cũng biết rằng chả có cái chính thể nào với đầy đủ các công cụ pháp luật trong tay lại đi sợ hãi dăm ba đứa háo danh, ăn mày hải ngoại, khoác áo dân chủ làm càn. Về điểm này anh Mõ có ý rất hay: "Nên nhớ rằng chính quyền chỉ sợ dân" chứ đéo sợ một nhúm lơ phơ mấy cái mặt mo sau vụ tuyệt thực đểu bị vạch mặt đến tẽn tò.

Cánh dân chủ cấp tiến biết tin Uyên được giảm án có khá hơn một chút, không vội bày tỏ thái độ và cho rằng, một phần là do sức ép ngoại giao, đặc biệt là Mĩ nên chính quyền Việt Nam phải thỏa hiệp để đổi lấy chiếc ghế trong Ủy ban nhân quyền, để mua được vũ khí sát thương của Mĩ, và để bước đi những bước đầu tiên đến "đối tác toàn diện" với Mỹ. Đúng là giọng điệu của “hội những người phát cuồng vì nước Mĩ”. Đến nước này thì anh bó tay với kiểu sướng của các vị này. Nước Mỹ danh giá với O Bà Má, không thể và không bao giờ chỉ vì 2 đứa oắt con mà thay đổi cả một chính sách chiến lược của mình đối với Việt Nam. 

Đúng là đồ con bò không hơn.

Buồi cười nhất là đám văn nô với chiêu điển hình hóa chân dung và so sánh ngang bằng rất hỗn láo. Chúng tâng bốc Uyên và Kha như những anh hùng dân tộc, những huyền thoại giữa đời thường. Mất dạy nhất là chúng so Uyên, Kha ngang bằng với Hai Bà Trưng, như Phù Đổng Thiên Vương. Thật đê tiện và bỉ ổi.

Nhưng những người có tầm lại nghĩ khác. Uyên, và Kha chỉ là một quân cờ có vai trò như con tốt trên bàn cờ chính trị mà thôi. Làm chính trị ở đâu cũng thế, thời nào cũng vậy, khi cần sẽ phải thí tốt, đó là lẽ thường tình. Đến như Mỹ, khi cần thì đến Tổng thống Ngô Đình Diệm hay Nguyễn Văn Thiệu cũng chỉ là con tốt mà thôi.

Về Uyên, linh cảm của anh mách bảo rằng, em vẫn chưa nhận thức ra sai lầm của mình, ngược lại, em còn đang tự sướng, tự huyễn hoặc mình, vì tưởng rằng với cách biện luận, với vốn kiến thức, và với bản lĩnh từ chối luật sư của mình, tự thân em vẫn "chiến thắng". Những phát biểu của em với báo giới phương Tây đã nói lên điều đó. Đó dĩ nhiên là điềm không lành cho em.

Sẽ là cực kì sai lầm nếu như Uyên, hay Kha nghĩ như vậy, và nếu chiều hướng này là thực tế, thì tương lai của em chưa biết sẽ ra sao. Bởi đám kền kền sẽ tiếp tục đeo bám và cổ súy cho những hành động mà hiện giờ em cho là đúng đắn.

Bàn về điều này, anh tâm đắc với lời nhận xét của Hòa Bình, một blogger nổi tiếng rằng: "Chúng nó không tha cho Phương Uyên đâu". Bác Hòa Bình nói "Chúng nó" là ai, thiết nghĩ, không nói các bạn cũng biết. 

Có lẽ, Uyên khó có thể quay lại làm người lương thiện. 

Theo Tre Làng
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

4 nhận xét

Viết nhận xét
Hải Nguyễn
AUTHOR
11:45, 21/08/2013 XÓA

Thật buồn cho lũ rận khi kết cục không như chúng nghĩ. Nều tòa mà tuyên án nặng hơn cho Phương Uyên, Nguyên Kha thì chắc chúng đã nhàn rỗi hơn mà có thể thảnh thơi chửi đổng chính quyền đàn át người yêu nước. Đằng này Nguyên Kha thì giảm án, Phương Uyên thì hưởng án treo. Chúng lại được dịp tung hô mấy em lên trời mây để rồi làm mờ mắt các em rồi sẽ lại hại đời các em ấy một lần nữa.

TRẢ LỜI
avatar
15:10, 21/08/2013 XÓA

Các em đang bị lợi dụng và nếu không sớm nhận ra lỗi lầm của mình thì sẽ bị lợi dụng đến hết cuộc đời. Đừng nhìn vào những gì trước mắt mà cứ thế không suy nghĩ gì. Đông não 1 chút sẽ thấy ngay giặc đang cố gắng làm các em giống kiểu như ông ĐIếu Cày đó. Rồi có ngày cũng giống như ông ta, điều sẽ không cày mãi được đâu

TRẢ LỜI
avatar
15:15, 22/08/2013 XÓA

thực ra, từ trước khi xét xử vụ án này thì bản thân tôi cũng nhận ra một điều rằng, uyên chỉ là con tốt thí trên bàn cờ chính trị, mà các nhà rận chủ, các thế lực phản động ngoại bang bày ra để lợi dụng em mà thôi. Trước tiên là lợi dụng để làm phương tiện chống phá nhà nước ta, kích động em làm những hành động hết sức sai trái. Thứ hai, khi em bị bắt, bọn chúng lại dựa vào cớ đó để xuyên tạc, chống phá nhà nước với luận điệu về vấn đề dân chủ. và rồi khi em được giảm án thì bọn chúng lại xuyên tạc với dọng điệu là sức ép của các nhà dân chủ yêu nước nên chính quyền mới làm thế. thật là hoang đường. không biết bọn chúng sẽ lợi dụng uyên như thế nào nữa đây.

TRẢ LỜI
avatar
Heo Béo
AUTHOR
15:20, 22/08/2013 XÓA

Nói đi nói lại, nói cho cùng thì Uyên cũng chỉ là một con tốt thí, một vật lợi dụng của các rận chủ và các thế lực phản động ngoại bang mà thôi. Chúng lợi dụng uyên như là một miếng mồi để chống phá nhà nước ta trên mọi phương diện. Điều đó đã làm phương hại nghiêm trọng đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. vụ việc này cũng cảnh báo cho chúng ta về một số bộ phận giới trẻ đang có những nhận thức sai lầm và chưa thật đúng đắn về cái gọi là yêu nước. đây sẽ là tấm gương đắt giá cho những bạn trẻ đó.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon