Danoan2012 - Lại trang bịa đặt, xuyên tạc sự thật

Hoàng Sa - Trường Sa - Sau khi trên một số trang blog đăng tin vạch rõ bản chất xuyên tạc, gắp lửa bỏ tay người của trang tusangnhamhiem thì đến nay trang này đã không rõ vì lý do gì mà không thể truy cập vào được nữa. Cũng tốt, thế là đỡ được một thằng chuyên đâm bị thóc, chọc bị gạo. Ấy vậy mà khi tusangnhamhiem không còn nữa thì lại xuất hiện một trang blog mới mà độ bịa đặt, xuyên tạc của trang này cũng không kém, đó chính là Danoan2012. Nếu bạn dành khoảng 10 phút lướt qua trang này (đương nhiên là với đường truyền mạng tốt một chút) thì sẽ thấy những nội dung đưa trên trang này bịa đặt, xuyên tạc một cách trắng trợn mà đến những người nhẹ dạ, cả tin nhất chắc cũng phải lắc đầu bỏ đi. Hết diễn đi diễn lại một vài kỹ thuật cắt ghép ảnh biểu tình của đám rân chủ, đến cảnh tụ tập đông người khiếu kiện của nhân dân (khiếu kiện gì mà toàn thấy người đi xe máy bịt khẩu trang kín như linda). Có những nội dung đặt điều khiến người ta phát ớn lên khi đọc.
Chắc hẳn bạn đọc không ai có thể quên được hai vụ “tuyệt thực” của Cù Huy Hà Vũ và Bloger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải) trong trại giam. Sau một thời gian tung tin tuyệt thực thì bà con dân tình mới ngã ngửa té ra là hai ông tuyệt thực kiểu gì mà càng ngày càng béo tốt, cơm trại thì chê mà ăn toàn thức ăn bổ dưỡng do người nhà tiếp tế. Tưởng diễn trò đến vậy là thôi, ai dè đâu hôm vừa rồi trên trang danoan2012 lại có một bài đăng “Cuộc trao đổi giữa hai bố con Bloger Điếu cày”. Nội dung bài viết được tường thuật lại toàn bộ cuộc nói chuyện giữa hai bố con Nguyễn Văn Hải và anh Nguyễn Trí Dũng. Nhưng đọc qua cũng thấy nội dung những cuộc trao đổi này được dàn dựng, bịa đặt thái quá một cách trơ trẽn mà đến trẻ con đọc chắc cũng muốn ói ra mất. Điều đáng nói ở đây là chẳng có một bằng chứng nào thể hiện được một chút gì là cuộc nói chuyện đó là có thật cả. Ngay cả đoạn băng ghi âm mà tác giả cho là biên soạn thành văn bản để đưa lên cũng chẳng có, lại còn nói là nguồn cung cấp đoạn băng là từ trại giam số 6 nữa chứ. Ôi, thật là nực cười và nhảm nhí hết mức.
Danoan2012 - Lại trang bịa đặt, xuyên tạc sự thật
Cù Huy Hà Vũ trong khi "tuyệt thực"
Cũng chính vì vậy mà không người đọc nào khi đọc xong không cảm thấy ức chế vì độ bịa đặt thông tin của nó. Một người có tên Thân Yêu Việt Nam đã nhận xét: “Sao lại đưa lên như một kịch bản sân khấu thế? Nếu cuộc nói chuyện là thật phải công bố băng ghi âm đi. Có điều gì phải giấu diếm thế?. Ngay lập tức một người có tên Dân thường đáp: “Không có băng ghi âm đâu mà công bố. Đoạn đối thoại trên là do một người sáng tác”. Đó cũng là bình luận của nhiều người đọc những bài tương tự như trên.
Thiết nghĩ, trang tin xuyên tạc, bịa đặt của đám rân chủ bại não, đến nói phét cũng không biết đường mà nói như danoan2012 rồi cũng đến lúc sẽ chẳng có ai thèm đọc thôi.


Theo Tiếng nói của dân
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

9 nhận xét

Viết nhận xét
16:21, 23/08/2013 XÓA

Trên đời có lẽ có nhiều người coi việc nói dối là chuyện bình thường, họ có thể nói dối cả ngày giống như chú bé chăn cừu vậy và họ sẽ có kết cục như chú bé chăn cừu thích nói dối, sẽ chẳng còn ai tin cậu bé nữa, chẳng còn ai tin vào cái trang danoan2012 vớ vẩn đó nữa, có thể nếu đi quá giới hạn thì một vài năm bóc lịch trong nhà đá là một tương lai có thể xảy ra. Làm người thì cần có đạo đức và lương tâm một chút, chúng ta là động vật bậc cao cơ mà, đừng suốt ngày ngồi đó và bịa ra cả đống thứ như vậy

TRẢ LỜI
avatar
16:35, 23/08/2013 XÓA

Tổ chức một cuộc thi nói dối, bịa đặt thì có lẽ chủ của cái blog danoan2012 có lẽ sẽ giành quán quân đấy. Họ viết những thứ mà họ tưởng tượng ra, giống như những người tâm thần thường tưởng tượng ra họ đang trở thành siêu nhân hay một người lãnh đạo nào vậy. Cần có thuốc chữa cho những con người này trở về với cuộc sống thực tế, giữ họ trên mặt đất.

TRẢ LỜI
avatar
00:58, 24/08/2013 XÓA

Một trang web hay bất kì một blog một tờ báo nào điều quan trọng nhất đó chính là được bạn đọc quan tâm chú ý đến theo dõi. Mà muốn có được điều này thì cần phải biết đăng tải hay đưa những thông tin phản ánh đúng những thông tin mà người đọc quan tâm có ích lợi đối với họ. Thế nên những tờ báo hay blog nào mà không đáp ứng được những yêu cầu này không phản ánh đúng sự thật thì nó sẽ bị đào thải mà thôi. Ở đây cũng thế danoan2012 lại bịa đặt xuyên tạc thì cũng sẽ phải chấp nhận những hậu quả như thế.

TRẢ LỜI
avatar
06:57, 24/08/2013 XÓA

Bịa đặt thì chẳng bao giờ có được sự yêu mến quan tâm theo dõi từ phía bạn được mà đã như thế thì sẽ không có bất kì một ai đọc những bài viết những thông tin mà blog này đưa tin lên cả. Thế nên trước khi muốn người đọc quan tâm chú ý thì cần phải đưa những tin có thật không sai trái và phục vụ đúng nhu cầu của bạn đọc thì như thế thì mới có người vào để đọc. Hơn nữa nếu còn đăng tải những thông tin sai trái không đúng sự thật thì đó cũng đang là một hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam ta mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Vũ Jun
AUTHOR
15:31, 24/08/2013 XÓA

Trang Danoan2012 cũng đã ghé qua vài lần, một trang mạng sặc mùi xuyên tạc và chống chính quyền, đa phần những bài ở đó là nói về những vụ mà công an đàn áp dân gì đó nhưng lại chẳng có chứng cứ có hình ảnh nào cả mà chỉ bịa đặt, rồi các nhà dận chủ thi nhau ăn vạ để danoan2012 viết những bài viết đại loại như công an giả danh côn dồ đánh người .. trong khi đó vết đánh to ngang vết đứt tay :) có lẽ cần phải cho đám danoan2012 này ra vành móng ngựa nó mới hết xuyên tạc bôi xấu ngành công an !!

TRẢ LỜI
avatar
Van Hung
AUTHOR
16:52, 24/08/2013 XÓA

danoan cũng như nhật ký yêu nước vậy.điều tốt đẹp nhất đem lại cho xã hội thấy chỉ xuất phát từ cái tên trang mạng. còn theo dõi nội dung những gì mà danoan2012 đã làm đã viết thì hoàn toàn trái ngược với cái tên.
hết lần này đến lần khác liên tục và thường xuyên là sự xuyên tạc bịa đặt vu khống cơ quan nhà nước, cá nhân lãnh đạo. trong những trang blog có lẽ dân oan chính là trang mạng bịa đặt với tần suất và tần số nhiều nhất.

TRẢ LỜI
avatar
16:58, 24/08/2013 XÓA

trong những lần theo dõi các bài viết trên danoan có lẽ nhiều lần và nhiều người cũng giống như tôi sẽ cảm thấy khó chịu với cách hành văn của 1 blog. dẫu biết blog là thể loại tự do. nhưng không vì cái tự do như vậy mà có thể công khai xuyên tạc những thông tin, những chủ trường đường lối của nhà nước.
khó chịu nhất có lẽ là những lần vụ tuyệt thực của đối tương Cù Huy Hà Vũ và Nguyễn Văn Hải danoan là blog tích cực với những bài viết xuyên tạc bậy bạ và vô lý nhất. ngay cả khi chúng ta chứng kiến và biết được sự thật thì blog này vẫn cố đưa ra những luận điệu vô lí và thiếu khách quan.

TRẢ LỜI
avatar
22:45, 24/11/2015 XÓA

Trang Blog danoan2012 nếu các mạng đã có điều kiện ghé qua thì sẽ thấy được nội dung của các bài viết trên đấy.Nội dung của các bài viết phần lớn là giả dối ,xuyên tạc các vụ việc mang tính nóng hổi của xã hội,ủng hộ các thành viên của các tổ chức dận chủ bán nước.Mục đích chung nhất hướng đến mà các bài viết này hướng tới là xuyên tạc vớ vẩn nhằm bôi nhọ các lực lượng thực thi pháp luật,bôi nhọ Đảng,chính quyền.
Mấy cái vụ tuyệt thực của các nhà dận chủ khi bị bắt vì những hành vi phạm tội của họ như là chuyện cơm bữa rồi.Một thủ đoạn dùng đi dùng nhiều lần ai cũng biết là giả rối.Ấy thế mà mấy blogger trên danoan vẫn có thể xuyên tạc.Thật chẳng ra làm sao!

TRẢ LỜI
avatar
17:10, 07/01/2016 XÓA

Nếu mọi người chú ý thì hiện nay có rất nhiều trang mạng chuyên bịa đặt, xuyên tạc, viết sai sự thật làm cho nhiều người nhẹ dạ cả tin bị lừa, tiêu biểu là trang danoan2012 chuyên viết kiểu gắp lửa bỏ tay người, những nội dung trong ấy toàn lã giả dối, hoàn toàn sai sự thật.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon