Lập què - con ếch ngồi đáy giếng

Lập què - con ếch ngồi đáy giếng
Trên trang blog Quê Choa của Nguyễn Quang Lập có bài “Ưu tiên kiểu gì vậy” của Cường Thịnh. Chẳng biết thằng cha Cường Thịnh là thằng nào nhưng nó ở trên trang Bọ Lập thì là đồng quan điểm của Bọ Lập. Bài viết đưa ra những thắc mắc vô lối kiểu như: “Chúng ta đều biết rằng để được nhập ngũ vào CAND đã là một sự ưu tiên rất lớn rồi, vì không phải bất cứ thành phần nào cũng được tham gia CAND (chủ nghĩa lý lịch). Và hầu hết các hạ sĩ quan, chiến sĩ trên đều là mới nhập ngũ nên không thể có nhiều công trạng cho tổ quốc để được hưởng các chế độ ưu tiên như trên. Hơn nữa, mức lương và các loại phụ cấp của ngành công an cũng là quá “khủng”. Tất cả mọi ngành, nghề trong xã hội đều có những đóng góp ít nhiều và đều phải có những hi sinh, rủi ro nhất định. Vì vậy, đặt vấn đề ưu tiên với một vài đối tượng này thật sự là bất công với những đối tượng khác”.

Cái lối suy diễn “nhập ngũ vào CAND đã là một ưu tiên rất lớn rồi” thể hiện sự thiếu hụt nhận thức hay là một lối kê kích đểu giả. Tôi nghiêng về ý thứ hai. Vì rằng CAND cũng như QĐND đều là lực lượng vũ trang. Lực lượng này có những đặc thù riêng khi thực hiện nhiêm vụ bảo vệ Tổ Quốc, bảo về ANTT mà không phải lực lượng nào cũng có. Vì vậy, nó được Quốc Hội xếp vào loại cần có chính sách ưu tiên. Trước Nghị định 87 đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ CA đã có Nghị định 88 đối với QĐ. Cái sự bìm bịp của Quang Lập (mượn danh Cường Thịnh) ở chỗ coi công an, quân đội như thứ công tử bột chỉ có ăn trắng mặc trơn chứ không phải là lực lượng đối mặt với gian khổ nơi hòn tên mũi đạn, nơi rừng thiêng nước độc, biển khơi sóng nơi nóng bỏng bất an. Họ đang đối mặt với cả cái chết trong thời bình để bảo vệ cho những người như Lập, Thịnh có cuộc sống yên ổn.

Cái luận điệu “chủ nghĩa lý lịch” ấy của các vị cũng là thứ bìm bịp. Vì rằng, hơn ai hết, họ phải là những người trung thành với lợi ích quốc gia, dân tộc, kể cả giai cấp. Nếu trong hàng ngũ ấy mà có lẫn vào vài đứa như các vị thì chúng chỉ giỏi nối giáo cho giặc, dễ dàng bán rẻ lương tâm mưu lợi cá nhân mà thôi. Hãy nhìn lại những kẻ bị pháp luật truy tố mà các vị đang kêu gào đòi trả tự do mà xem, có đứa nào không vì vài đồng tiền ngoại quốc mà tham gia ba cái thứ Việt Tân, việt teo? Ngay cả các vị cũng có sống đàng hoàng bằng đồng tiền lao động chân chính như đồng bào mình đâu, hay chỉ nhăm nhăm chờ BBC, RFA, RFI, VOA… phỏng vấn kiếm vài đồng tiền "nhuận bút" bằng cách chửi dân tộc mình.

Cái luận điệu “hầu hết các hạ sĩ quan, chiến sĩ đều là mới nhập ngũ, chưa có công trạng gì cho tổ quốc để được hưởng các chế độ ưu tiên” là thứ bìm bịp. Những người lính đó, vì mới nhập ngũ nên họ còn phải hưởng phụ cấp ít ỏi, chỉ đủ cho những tiêu dùng cá nhân rất khiêm tốn. Theo chính sách hiện tại thì binh sĩ mới vào ngành có phụ cấp 0,4 mức lương cơ bản (tương đương 460.000đ, năm sau lên trung sĩ có phụ cấp là 0,45). Nếu không có chính sách đó thì con cái họ ai giúp đỡ để họ yên tâm bám đất, bám biển đảo, bám dân mà bảo vệ bình yên cho đất nước, trong đó các vị đang sống. Một ít tiền miễn giảm học phí cho con trẻ cũng chỉ là một chút an ủi chứ chưa cải thiện được đời sống gia đình họ đâu. Cái thời Lập đi bộ đội, nếu không có những chính sách hậu phương chắc Lập cũng chẳng yên lòng “phơi phới” tòng quân phải không? Nói rộng hơn, mỗi đối tượng mới, được đưa vào diện ưu tiên thì đó là tiến bộ đáng mừng cho chính sách xã hội, sao các vị nhỏ nhen thế? 

Cái luận điệu “Tất cả mọi ngành, nghề trong xã hội đều có những đóng góp ít nhiều và đều phải có những hi sinh, rủi ro nhất định. Vì vậy, đặt vấn đề ưu tiên với một vài đối tượng này thật sự là bất công với những đối tượng khác”. cũng là thứ bìm bịp nốt. Vì rằng, chính sách xã hội đều đã được cân nhắc trong mặt bằng chung mà cơ quan đại diện cho dân là Quốc Hội đã tính toán rồi các con bìm bịp ạ. Những ngành nghề nào có hy sinh, rủi ro cũng đều được xem xét chứ không riêng gì công an, quân đội. Ngành giáo dục có phụ cấp đứng lớp, giáo viên, cán bộ y tế lên biên giới, ra biển đảo là có phụ cấp. Những người làm việc ở môi trường độc hại, nguy hiểm cũng vậy. 

Sự lèo lá của các vị cũng chỉ cốt để kích động dân chúng thiếu hiểu biết bất mãn với chế độ, thù ghét công an, quân đội mà thôi,. Vậy nên phải gọi các vị là những kẻ đại bịp mới đúng.

(Kính Chiếu Yêu) Mõ Làng
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

5 nhận xét

Viết nhận xét
Van Hung
AUTHOR
21:24, 13/08/2013 XÓA

Nguyễn Quang Lập và sự hiểu biết nông cạn. cái lỗi văn suy diễn tùy tiện không theo logic không ít lần đã khiến những người đọc báo phải tức giận. đó là mục tiêu của những kẻ kém hiểu biết như Quang Lập làm người đọc phải thấy mặt trái của sự thật khiến họ tức giận.
Múc đích chính khi tên rận Quang Lập viết bài viết như vậy chắc chắn là để xã hội rè bỉu với những chính sách đối với ngành công an.gây bất đồng về tư tưởng. nhưng mọi người có biết những vất vả hy sinh thầm lặng của những người chiến sỹ công an để giữ gìn cuộc sống bình yên cho mọi người. những chính sách với chiến sỹ công an là phù hợp và động viên tinh thần.

TRẢ LỜI
avatar
14:07, 14/08/2013 XÓA

Hàng ngày ai là người điều khiển phân luồng giao thông ở những chốt, điểm nóng về giao thông dưới trời nắng găt 39, 40 độ, ai là người đối diện với trộm cướp, giết người, ngày đêm canh gác cho dân có cuộc sống bình yên và hạnh phúc. Nói như vậy không phải là kể công của các chú công an nhưng phải thừa nhận rằng Công an là một nghề nguy hiểm, trách nhiệm, áp lực nặng nề nên cần có những chính sách khuyến khích động viên họ

TRẢ LỜI
avatar
14:11, 14/08/2013 XÓA

Ah lại là bọ Lập thích gây sự chú ý của người khác đây mà. Nói có ai thèm nghe đâu. Toàn kiểu phân tích chả có tý căn cứ, khoa học nào cả, xem mấy clip trên mạng thấy nghề công an nguy hiểm lắm, có thể nguy hiểm đến tính mạng như chơi ấy chứ. Mà có phải mình họ phải hy sinh đâu, gia đình, vợ con họ cũng phải hy sinh cho họ nữa đấy chứ. Làm tốt thì phải có cách khuyến khích người ta, làm không tốt thì bị phạt đó là lẽ dĩ nhiên

TRẢ LỜI
avatar
Ka kA
AUTHOR
19:53, 14/08/2013 XÓA

Tôi không biết thằng cha Cường Thịnh là ai cả nhưng tôi chắc chắn một điều là bài viết mà được bọ lập đăng tất nhiên là phải đồng quan điểm đồng chí hướng phá hoại với bọ lập thì mới được đăng trên blog của bọ lập chứ không cùng quan điểm với hắn thì không có chuyện được đăng trên đó cả. Chuyện hạ sĩ quan CAND được hưởng ưu tiên thì có vấn đề gì sao? Họ là những người trung thành với tổ quốc, với lợi ích dân tộc công việc của họ luôn gắn liền với hiểm nguy thậm chí là phải bỏ cả tính mạng bất cứ lúc nào vậy ưu tiên để khích lệ họ không có gì là sai cả. Còn những kẻ đang bóp méo vấn đề đó thì sao vì những đồng đô là bẩn mà bán rẻ lợi ích dân tộc bợ đỡ ngoại bang, chỉ nhăm nhăm chờ BBC, RFA, RFI, VOA… phỏng vấn kiếm vài đồng tiền "nhuận bút" bằng cách chửi dân tộc mình.

TRẢ LỜI
avatar
Cựu Binh
AUTHOR
00:27, 30/09/2013 XÓA

Lập què là thằng khốn nạn mồm thối nhất,ngày tôi gặp thằng này trong đám rận chủ đang bốc phét tự sướng nó đã khoe vừa được sờ lờ con Uyên khi nó tặng con đĩ khủng bố này tác phẩm " Bàn về tự do của cái buồi"

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon