Lê Hiếu Đằng - Với sai lầm trong ngôn luận

Sự Thật - Dân Tộc chúng ta đã trải qua bao thời kì gian khổ để chiến đấu với giặc xâm lược, để bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.Có rất nhiều người đã hi sinh cuộc sống riêng của mình để bảo vệ đất nước , bảo vệ sự tự do của dân tộc mà trong đó có cả sự tự do ngôn luận như LÊ HIẾU ĐẰNG để phản bác, coi những người đã ngã xuống để bảo vệ mình là địch sau bao thăng trầm của lich sử.

Lê Hiếu Đằng - Với sai lầm trong ngôn luận

Lê Hiếu Đằng - Kẻ sai lầm trong ngôn luận
Khoan hãy nhắc đến nhưng phát ngôn thiếu căn cứ, thiếu suy nghĩ của LÊ HIẾU ĐẰNG mà ông gọi là cái “ Những suy nghĩ cho những ngày nằm bệnh ” hay những lời thách thức hung hăng với dân tộc ra tranh luận với những lí lẽ do ông tiêm nhiễm từ những năm lầm đường lạc lối. Tôi cũng như những người yêu nước của dân tộc muốn hỏi xem lúc đất nước còn đang gồng minh đấu tranh với kẻ địch ,khi những người cùng trang lứa với ông còn đang chiến đấu với kẻ thù thì ông đang ở đâu, đang làm những gì để yêu nước hay ông chỉ biết ngồi đó “tự do ngôn luận”. Đất nước ta. Đảng ta khi chiến thắng kẻ địch – dành lại độc lập dân tộc dã làm cho ông những gì ông còn nhớ không? Họ đã tạo điều kiện cho ông  để khi ông được học tập được sinh sống bình yên trên đất nước , được tụ do ngôn luận để ông gọi những người cưu mang mình, giúp đỡ mình là kẻ địch sao?Ông giờ đây ngang nhiên gọi những người đã gắn bó gian khổ với mình là kẻ địch mà lương tâm ông cũng chấp nhận được sao?
Nhưng đó cũng chưa đủ, nhìn vào cái mà ông gọi là “Những suy nghĩ trong những ngày bệnh” của ông lại càng nhìn thấu con người ông.Một con người có cái nhìn lệch lạc, chệch hướng theo lối Tư bản chủ nghĩa.Trong tình hình kẻ địch giờ đây đang ngày ngày tìm sơ hở của ta để làm hại dân tộc thì một con người như ông liệu có phản nước nuôi thân hay không thì chẳng ai nói trước được điều gì.
Ông lên tiến đòi đa nguyên,  đa đảng. Nhưng ỗng đã suy nghĩ việc này một cách thấu đáo chưa. Trên lĩnh vực xã hội, hệ quả đó là sự mất ổn định. Đã có hơn 7500 vụ khủng bố trong 11 năm qua. Điều này đe dọa nghiêm trọng hòa bình, ổn định và gây hậu quả nặng nề cho nhiều quốc gia trên thế giới. Theo thống kê chưa đầy đủ, chỉ tính từ năm 2001 đến nay, trên thế giới đã xảy ra 5.774 vụ khủng bố, làm 48.173 người thiệt mạng, 86.045 người bị thương và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng khác. Vậy với ông đa nguyên, đa đảng để làm gì. Để nhân dân luôn sống trong sự lo sợ của cái chết ư?
Trong lịch sử, Liên Xô và các nước Đông Âu là bài học sang giá cho dân tộc ta. Với sự thay đổi đa nguyên đa đảng thì chế độ xã hội chủ nghĩa đã bị sụp đổ và thay thế vào đó là Tư bản chủ nghĩa. Vì thế chúng ta không thế mắc vào cái bẫy này để rồi phải trả cái giá quá đắt như lịch sử.
Trên thực tế hơn 80 năm qua, Đảng ra đời và lãnh đạo đất nước đã đạt được nhiều thành quả to lớn. Với sự lãnh đạo tuyệt đối và trực tiếp, Đảng ta đã lãnh đạo dân tộc chiến đấu chống các kẻ thù xâm lược để đem về cho đất nước sự độc lập, chủ quyền và thống nhất. Đảng còn dẫn dắt đưa đất nước đi qua thời kì khủng khoảng, khó khăn và thực hiện thành công công cuộc đổi mới đất nước.
Tôi thực sự thấy buồn cho ông,ông là một người có học thức mà lại có cái nhìn thiển cận như vậy.Từ trước tới nay dân tộc ta luôn có những vị lãnh tụ tài ba, trước và nay đều thế.Chẳng vậy mà nước ta vẫn đang phát triển đi lên trong muôn vàn khó khăn.
Ông sử dụng những luận điệu xuyên tạc của mình , lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin cuả mọi người để làm cho họ hiểu sai vấn đề rồi theo ông chống lại đảng và nhà nước ta.Ông nói ông lên tiếng vì nhân dân nhưng hãy nhìn lại xem nhửng người ông bảo vệ là ai chứ ngoài những kẻ phản động như Phương Uyên, Nguyên Kha..
Vá ở đây tôi cũng nói luôn rằng phát biểu của ông: có nhiều đảng viên ra khỏi đảng Cộng san Việt Nam vì Đảng đang suy thoái. Điều này là điêu hoàn toàn vô căn cứ. Đây là hành động bôi nhọ Đảng Cộng Sản của ông. Trong đội ngũ của Đảng, khi kết nạp thì đều là những người ưu tú, luôn phấn đấu vì Đảng, vì Đất nước. Tuy nhiên qua thời gian những cán bộ Đảng viên này có thể bị suy thoái. Cho nên những người đó có thể bị khai trừ ra khỏi Đảng hay bị thế lực thù địch lôi kéo nên xin ra khỏi Đảng để chống phá Đảng, chống phá Nhà nước ta.

Thật sự buồn cho một con người như ông – Một con người có sự lệch lạc trong tư tưởng, suy nghĩ. Qua đây ta thấy rằng mọi công dân luôn phải trau dồi đạo đức, kiến thức để không có những cái nhìn sai trái như Lê Hiếu Đăng nữa, để đất nước ngày càng phát triển phồn thịnh hơn.

Theo Tiếng Nói Của Dân
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

12 nhận xét

Viết nhận xét
16:29, 19/08/2013 XÓA

Một con người có học thức, có hiểu biết, từng là người giữ trọng trách cao trong nhà nước chúng ta, nhưng lại có những tư tưởng hết sức sai lầm, luôn xem mình là cái rốn của vũ trụ, để rồi có những hành động hết sức là phi lý, những phát ngôn hết sức trắng trợn. Ông ta đòi đa đảng, đòi chống lại Đảng Cộng Sản, nhưng thử nghĩ xem có bao nhiêu người sẵn sàng theo một đảng khi mà kẻ cầm đầu lại là môt kẻ trở mặt như vậy. Chắc không bao giờ có ai dại dột như vậy, trừ một số con rận mà thôi. nhân dân VIệt Nam không cần đa đảng, chỉ cần đảng duy nhất đó chính là Đảng Cộng Sản.

TRẢ LỜI
avatar
16:42, 19/08/2013 XÓA

Thật sự buồn cho một con người như ông – Một con người có sự lệch lạc trong tư tưởng, suy nghĩ. Đã từng là cán bộ cấp cao của nhà nước, từng đứng trong hàng ngũ lãnh đạp của Đảng cả mấy chục năm trời, vậy mà có những tư tưởng tệ hại như vậy. Qua đây ta thấy rằng mọi công dân luôn phải trau dồi đạo đức, kiến thức để không có những cái nhìn sai trái như Lê Hiếu Đăng nữa, để đất nước ngày càng phát triển phồn thịnh hơn.

TRẢ LỜI
avatar
Heo Béo
AUTHOR
16:56, 19/08/2013 XÓA

Tôi thực sự thấy buồn cho ông, là một người có học thức mà lại có cái nhìn thiển cận như vậy.Từ trước tới nay dân tộc ta luôn có những vị lãnh tụ tài ba, trước và nay đều thế.Chẳng vậy mà nước ta vẫn đang phát triển đi lên trong muôn vàn khó khăn. Ông sử dụng những luận điệu xuyên tạc của mình , lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin cuả mọi người để làm cho họ hiểu sai vấn đề rồi theo ông chống lại đảng và nhà nước ta.Ông nói ông lên tiếng vì nhân dân nhưng hãy nhìn lại xem nhửng người ông bảo vệ là ai chứ ngoài những kẻ phản động như Phương Uyên, Nguyên Kha... Một con người đã từng đứng trong hàng ngũ lãnh đạo của Đảng chừng ấy năm trời, có xứng không? khi giờ đây ông là một kẻ bội bạc, phản bội cả dân tộc mình.

TRẢ LỜI
avatar
17:05, 19/08/2013 XÓA

Một con người có học thức, có hiểu biết về xã hội và đã từng sống chết với chế độ, vậy mà giờ đây lại có những hành động, những phát ngôn không thể chấp nhận được như vậy. Lý do là gì? cũng chỉ tại cái lối suy nghĩ hoang tưởng, luôn xem mình là trung tâm vũ trụ của lão mà thôi. Ông muốn đa đảng? muốn thành lập đảng đối lập của Đảng Cộng Sản, thật là quá hoang đường. nhân dân Việt Nam, đất nước Việt Nam không cần cái gọi là đa đảng đó, được gì chứ? được bạo loạn chính trị? nhân dân thì khổ sở? Có lẽ ông nên thôi ảo tưởng như vậy đi là vừa.

TRẢ LỜI
avatar
19:35, 19/08/2013 XÓA

tại sao con người có tri thức, có học vấn, có kinh nghiệm và nhất là lại đứng trong hàng ngũ lãnh đạo của Đảng mà lại có thể phát ngôn như vậy nhỉ? Phải chăng ông ấy đã bị mua chuộc, hay có lẽ nào Lê Hiếu Đằng đã muốn phát ngôn như vậy để tự đánh bóng tên tuổi của mình, vớt vát danh tiếng hay sao? Xin thưa rằng Đằng đã có những phát ngôn quá sai lầm rồi đấy

TRẢ LỜI
avatar
19:48, 19/08/2013 XÓA

Sao lại có con người 45 năm tuổi đảng mà suy nghĩ nông cạn vậy nhỉ? Nhưng tôi nghĩ ông Lê Hiếu Đằng này đang cố tình suy nghĩ nông cạn thì đúng hơn đấy. Bởi những việc làm vừa qua của ông đang tố cáo ông, ông sử dụng những luận điệu xuyên tạc của mình , lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin cuả mọi người để làm cho họ hiểu sai vấn đề rồi theo ông chống lại đảng và nhà nước ta. Thật là đáng tiếc cho con người tài năng này,đã trở thành con người của các thế lực xấu mất rồi

TRẢ LỜI
avatar
20:49, 19/08/2013 XÓA

Đã bao giờ Lê Hiếu Đằng nhìn lại lịch sử nước mình đã phải trải qua những gì chưa? Và cái tư tưởng của ông ta đã biến chất hoàn toàn ông ta có những khẳng định cũng như nhận định vô căn cứ và mang tính chất phá hoại. Tôn thờ chủ nghĩa đa nguyên vu khống Đảng ta ông ta tôn thờ chủ nghĩa đa nguyên vậy hãy nhìn xem rất gần ta là thái lan xem tình hình đất nước thế nào nội chiến liên tục, hay là mới đây nhất và rõ nhất là Ai Cập đó nội chiến loạn lạc biết bao người bỏ mạng và bị thương đó là nguyên nhân do đâu. Ông ta muốn nước ta gặp phả tình trạng như vậy sao?

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
08:13, 20/08/2013 XÓA

Không hiểu sao mà Anh Đằng được bầu làm phó chủ tịch MT thành phố HCM được nhỉ?! anh này phải là Bí thư đảng Việt tân mới ngang tầm...lịch sử!
Hợp

TRẢ LỜI
avatar
14:18, 20/08/2013 XÓA

Đa nguyên, đa đảng. Mọi người cần tìm hiểu kỹ để hiểu rõ đa nguyên, đa đảng chúng ta sẽ được gì, mất gì. Chúng ta có thể đa nguyên, đa đảng được không? Vấn đề này là một vấn đề nhạy cảm đã được nhiều phóng viên quốc tế hỏi những vị lãnh đạo cao nhất của đất nước trong đó có Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và bác luôn có cách trả lời rất là khéo léo vừa thể hiện quan điểm của bản thân, vừa không né tránh câu hỏi. Thật sự đa nguyên, đa đảng ở chúng ta hiện nay là chưa cần thiết

TRẢ LỜI
avatar
21:28, 20/08/2013 XÓA

Nói chung là những lời nói của ông Đằng đưa ra chỉ như những lời phát ngôn vô căn cứ mà thiên hạ không ai thèm chấp cả. Bởi đơn giản là những lời nói của một kẻ sau cơn bão bệnh và có những suy nghĩ lệch lạc với bước đi của dân tộc, lạc điệu với con đường phát triển của đất nước. Đó chính là những hoạt động sai lầm của ông vào lúc cuối đời. Thiết nghĩ bây giờ cũng chẳng ai cần ông ấy cả, bởi vì ông ấy nếu chỉ vì bệnh tật mà nghỉ việc thì người ta còn thương chứ đằng này ông ấy lại còn có những phát ngôn không đúng chuẩn, gây ảnh hưởng đến đất nước. Như thế là điều không thể chấp nhận được. Như thế chứng tỏ ông Lê Hiếu Đằng là kẻ phản bội lại quyền lợi của Tổ Quốc, phản bội lại quyền lợi của dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
ha trang
AUTHOR
21:43, 20/08/2013 XÓA

Cũng chẳng biết là Lê Hiếu Đằng do lỡ miệng hay là thế nào mà hắn vừa phát ngôn với RFA lại vừa ton hót với đám báo chí lề trái để quấy phá xã hội. Có lẽ hắn đang muốn rằng cái đảng mà đã đem lại độc lập cho dân tộc, đảng đã đem lại bình yên, đem lại vinh quang cho đất nước nay sẽ sụp đổ đi để cho hắn được lợi chứ gì. Hắn sống và sinh hoạt Đảng mấy chục năm quay lại hắn muốn chống Đảng thì không thể hiểu nổi là hắn muốn nói gì nữa. Chính hắn là kẻ không nạn khi đã qua cầu rút ván và muốn làm những việc có hại cho đất nước nhưng đem lại lợi ích cho cá nhân hắn. Thế là đến cuối đời hắn mới bộc lộ bản chất là một tên bệnh hoạn, một tên phản tặc bán dân hại nước.

TRẢ LỜI
avatar
14:53, 26/08/2013 XÓA

Lại là vì mấy đồng tiền của bọn phản động cho Lê Hiếu Đằng rồi sai y nói phát ngôn như một cái máy đã được cài đặt từ trước đây mà. Một con người có học thức có trí tuệ lại đi làm một cỗ máy để người khác sai khiến điều khiển thật là đáng buồn. Thế nên đôi khi người ta có học thức kém một chút nhưng người ta biết cách sống cho ra sống thì vẫn được mọi người xã hội chấp nhận yêu quý, sống một cuộc sống có ý nghĩa.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon