Lê Quang Liêm thắng số 4 thế giới Alexander Grischuk

Kỳ thủ Việt Nam đã có chiến thắng quan trọng ở lượt đi vòng 3 trước kỳ thủ hàng đầu thế giới ở nội dung cờ tiêu chuẩn Alexander Grischuk.

               Lê Quang Liêm thắng số 4 thế giới Alexander Grischuk
Tối ngày 17/8, Lê Quang Liêm (Elo 2702) đã bước vào vòng 3 World Cup gặp kỳ thủ hiện đang đứng thứ 4 thế giới Alexander Grischuk (Elo 2785). Đây là lần đầu tiên anh gặp Grischuk ở nội dung cờ tiêu chuẩn.
Ở ván đấu lượt đi, Quang Liêm cầm quân trắng và trong cả ván đấu sử dụng hệ thống Botvinnik thuộc kiểu phòng thủ Gruenfeld để đấu với kỳ thủ rất mạnh người Nga.
Ván đấu diễn ra trong 44 nước đi, trong đó cả hai bên đều chấp nhận đổi quân liên tụctrong khai cuộc và trung cuộc. Khi tàn cuộc, mỗi bên chỉ còn tướng và một dàn tốt. Tại đây, cuộc đua tạo thế trận diễn ra âm thầm nhưng quyết liệt. Lê Quang Liêm là người giữ được cái đầu lạnh hơn. Ngược lại, Grischuk không chỉ có vài nước đi yếu, mà anh còn mắc sai lầm nghiêm trọng khi dâng tốt lên cao ở cuối ván đấu. Nước di tốt tai hại của Grischuk đã mở ra cánh cửa giải quyết ván đấu cho Liêm. Ngay sau sai lầm đó, Grischuk chấp nhận thua cuộc.
Thắng lợi này đã đem lại lợi thế rất lớn cho Lê Quang Liêm trước khi bước vào ván đấu lượt về tối nay. Cầm quân đen hòa được Grischuk là Liêm sẽ thẳng tiến vào vòng 4.
 Theo VnExpress
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

3 nhận xét

Viết nhận xét
Dân Hoa
AUTHOR
11:01, 21/08/2013 XÓA

Đúng là tuổi trẻ tài cao. Lê Quang Liêm anh đã làm rạng danh người Việt Nam. Đi thi đấu quốc tế mang trọng trách tô thắm màu cờ sắc áo. Những người như Lê Quang Liêm là niềm tự hào dân tộc. Chúc anh sẽ giữ vững phong độ và đạt được kết quả tốt nhất trong vòng thi sắp tới.

TRẢ LỜI
avatar
15:09, 21/08/2013 XÓA

ĐÚng là người Việt Nam không thua kém bất kì một nước nào trên thế giới này... Lê Quang Liêm là một điển hình, anh đã làm rạng danh cho đất nước về cuộc đấu tri thức vì đây không chỉ thể hiện là trò chơi thể thao. Chúc mừng anh!

TRẢ LỜI
avatar
my my
AUTHOR
09:45, 10/10/2013 XÓA

Tuổi trẻ lên quang liêm là một bằng chứng sống động cho thấy kiến thức và trí tuệ Việt Nam không hề thụâ kém bất cứ một quốc gia nào trên thế giới hết, chúng anh tiếp tục giữ được phong độ và giữ được cái đầu lạnh bất kể khi nào, ví như ý chí của các cụ ta ngày trước, kiên cường và bất khuất không bao giờ chịu lùi bước và nản chí trước bất kể một kẻ địch nào , chúc anh thành công

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon